Cách khai thác Facebook cho Ý tưởng Nội dung

Nằm sâu trong Trình quản lý Quảng cáo Facebook, có một tính năng mạnh mẽ hiếm khi được đề cập bên ngoài các nhóm truyền thông trả phí. Nhưng đối với các nhà tiếp thị nội dung và SEO, đó là một cách sáng tạo để đưa ra các ý tưởng tiếp thị nội dung.

Vì vậy, những gì nó cung cấp mà các phương pháp khác không? An phương pháp tiếp cận lấy khán giả làm trung tâm.

Với Công cụ nhắm mục tiêu chi tiết của Facebook, bạn có thể khám phá dữ liệu cấp độ đối tượng trên hơn 95.000 phân khúc đối tượng có sẵn để nhắm mục tiêu với Quảng cáo trên Facebook.

Sử dụng cửa sổ đáng kinh ngạc này vào biểu đồ tri thức của Facebook, sau đó bạn có thể ưu tiên lịch nội dung của mình dựa trên các yếu tố duy nhất như quy mô dân số của từng phân khúc đối tượng.

Hãy đi sâu vào!

Tìm các tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết của Facebook

Nếu bạn đang tự hỏi liệu mình có cần bỏ tiền ra làm nhà quảng cáo Facebook để truy cập tính năng này hay không thì câu trả lời là hoàn toàn không! Công cụ Nhắm mục tiêu Chi tiết của Facebook được cung cấp miễn phí cho bất kỳ ai có tài khoản Facebook.

Trên thực tế, bạn phải sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để đăng nhập vào Trình quản lý quảng cáo Facebook, ứng dụng nơi các nhà quảng cáo truy cập để quản lý quảng cáo trên cả Facebook và Instagram.

Đăng nhập vào Trình quản lý quảng cáo Facebook

Trong ba bước đơn giản, bạn có thể truy cập vào trung tâm điều khiển sứ mệnh của một trong những kênh quảng cáo lớn nhất hiện có.

 1. Chuyến thăm facebook.com/adsmanager
 2. Đăng nhập sử dụng thông tin đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của bạn

3. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ đến Các chiến dịch chuyển hướng

Vì các tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết nằm sâu trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook, bạn sẽ cần đi sâu vào đúng vị trí để tìm chúng.

 1. Trên thanh điều hướng bên trái, nhấp vào tab có nhãn Công cụ kinh doanh và chọn
 2. Đối tượng

3. Nhấp vào menu thả xuống có tên Tạo đối tượng và lựa chọn Đối tượng đã Lưu

4. Cuối cùng, cuộn xuống để tìm Nhắm mục tiêu Chi tiết phần.

Giờ đây, bạn đang đứng trước một trong những cơ sở dữ liệu toàn diện nhất về các phân khúc đối tượng trên hành tinh.

Khám phá Nhắm mục tiêu Chi tiết của Facebook

Các nhà quảng cáo Facebook có một số tùy chọn khi chọn phương pháp nhắm mục tiêu theo đối tượng. Ví dụ: họ có thể nhắm mục tiêu Đối tượng tùy chỉnh bao gồm khách truy cập vào trang web của họ hoặc khách hàng mà họ tải lên Facebook. Họ cũng có thể nhắm mục tiêu Đối tượng Lookalike tiếp cận những người có khả năng quan tâm đến doanh nghiệp của họ vì họ tương tự với đối tượng hiện tại của họ.

Đối với chiến lược ngày hôm nay, chúng tôi sẽ khai thác các ý tưởng tiếp thị nội dung bằng cách “hack” một trong những tùy chọn nhắm mục tiêu lâu đời nhất của Facebook: Nhắm mục tiêu chi tiết.

Sử dụng tùy chọn Nhắm mục tiêu Chi tiết của Facebook, bạn có thể chọn thủ công sở thích, nhân khẩu học và hành vi phù hợp nhất với khách hàng mục tiêu của bạn. Facebook chỉ định người dùng vào các phân khúc đối tượng dựa trên dữ liệu như sở thích, hoạt động và tương tác của họ trên nền tảng – bao gồm cả các trang họ thích.

Dưới đây là một so sánh nhanh:

Vậy điều gì làm cho Nhắm mục tiêu chi tiết trở nên hữu ích cho SEO và các nhà tiếp thị nội dung? Rất nhiều loại của nó dữ liệu cấp đối tượng.

Sử dụng Nhắm mục tiêu Chi tiết, bạn có thể tìm kiếm thông qua hơn 95.000 phân khúc đối tượng của Facebook. Ví dụ: tìm kiếm “cha mẹ” có thể hiển thị các đối tượng khác nhau, từ “Nuôi dạy con cái Phong cách”Thành“ Parental Kiểm soát. ”

Bằng cách khai thác các kết quả tìm kiếm này, bạn có thể khám phá một kho tàng các chủ đề tiếp thị nội dung để tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình.

Đây là cách nó phân chia theo danh mục:

Nguồn hình ảnh: Audience Kitchen, một công cụ nhắm mục tiêu theo sở thích chi tiết trên Facebook

Tìm kiếm bằng danh mục

Bắt đầu bằng cách khám phá nhiều loại phân khúc đối tượng trong mỗi danh mục. Nhấp chuột Duyệt qua để tiết lộ danh sách các danh mục.

Ví dụ: bắt đầu bằng cách nhấp vào Sở thích để tiết lộ danh sách chín loại. Bằng cách đi sâu hơn vào Sự giải tríTrò chơi, bạn sẽ khám phá danh sách mười chín thể loại trò chơi – từ Trò chơi bàn cờ đến Trò chơi hành động.

Điều quan trọng cần lưu ý là giao diện duyệt web của Facebook không cung cấp danh sách đầy đủ tất cả các phân khúc đối tượng có sẵn. Thay vào đó, nó cung cấp một lựa chọn giới hạn khoảng 320 trong số hơn 95.000 sở thích thực sự có thể nhắm mục tiêu trên Facebook.

Do hạn chế này, bạn sẽ gặp may mắn hơn khi sử dụng tính năng Tìm kiếm nguồn cảm hứng tiếp thị nội dung.

Tìm kiếm bằng từ khóa

Cách hiệu quả nhất để khám phá các ý tưởng tiếp thị nội dung là Tìm kiếm. Bằng cách tìm kiếm, bạn sẽ phát hiện ra các phân khúc đối tượng không thể tìm thấy trong giao diện duyệt web.

Và quan trọng nhất, bạn có thể tập trung vào các chủ đề có liên quan nhiều đến doanh nghiệp của bạn.

Tìm kiếm cũng có một sự thất vọng nhỏ. Chỉ với 25 kết quả được trả về cho mỗi tìm kiếm, bạn có thể cần thực hiện nhiều tìm kiếm cụ thể để làm nổi bật bề mặt của hơn 95.000 phân khúc đối tượng trên chương trình phụ trợ.

Khám phá các chủ đề nội dung liền kề bằng Facebook

Bây giờ cho phần thú vị. Đã đến lúc khám phá các chủ đề có thể phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn và sắp xếp thứ tự ưu tiên dựa trên quy mô của đối tượng.

Bắt đầu với những gì bạn đã biết về khách hàng của mình

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm một chủ đề rộng có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn.

Ví dụ: để tạo ý tưởng nội dung thu hút những người quan tâm đến quần áo và phụ kiện yoga, hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm “yoga. ”

Chỉ trong tám kết quả đầu tiên trong ảnh chụp màn hình, bạn sẽ khám phá ra một số chủ đề mà khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm.

 • Các chi nhánh như Hatha yoga
 • Các hình thức như Ashtanga Vinyasa yoga
 • Các công ty như CorePower Yoga
 • Các ấn phẩm như Tạp chí Yoga

Khi bạn tiếp tục, hãy bắt đầu tạo các cụm chủ đề dựa trên những điểm chung giữa các chủ đề.

Với rất nhiều chủ đề, bạn có thể băn khoăn về cách sắp xếp thứ tự ưu tiên. May mắn thay, đó là nơi mà phương pháp này thực sự tỏa sáng.

Ưu tiên dựa trên quy mô của từng đối tượng

Giờ đây, bạn sẽ tận dụng một số dữ liệu cực kỳ tuyệt vời mà Facebook có vị trí duy nhất để cung cấp. Các quy mô dân số của từng phân khúc đối tượng.

Quy mô đối tượng là ước tính của Facebook về số lượng người mà Facebook có thể tiếp cận bằng quảng cáo. Bằng cách so sánh quy mô đối tượng của từng phân khúc đối tượng, bạn có thể ưu tiên các chủ đề có thể thu hút nhiều người nhất.

Để hiển thị nó, chỉ cần di chuột qua từng đối tượng:

Như được minh họa trong ví dụ, quy mô đối tượng toàn cầu của Chỉ Yoga tại thời điểm tìm kiếm của tôi chỉ có hơn 1 triệu người. Nhưng khi tôi di chuột qua Ashtanga vinyasa yoga, nó có quy mô khán giả thậm chí còn lớn hơn bao gồm gần 6 triệu người.

Hiểu quy mô đối tượng trong khu vực địa lý mục tiêu của bạn

Dân số có thể rất khác nhau theo vị trí, vì vậy nếu bạn đang nhắm mục tiêu khách hàng ở một quốc gia hoặc khu vực cụ thể, bạn nên gọi vị trí địa lý vào Facebook để hiểu chính xác hơn về quy mô đối tượng cho thị trường mục tiêu của mình.

 1. Trong trường có nhãn Địa điểm, nhập địa lý mong muốn của bạn
 2. Chọn một phân khúc đối tượng trong phần đã nói ở trên Nhắm mục tiêu Chi tiết phần
 3. Xem cái mới Phạm vi tiếp cận tiềm năng (còn gọi là Quy mô đối tượng) ở góc trên bên phải

Tiền boa: Vì bạn phải chọn từng phân khúc đối tượng theo cách thủ công trước khi có thể xem phạm vi tiếp cận tiềm năng của nó, nên có thể hơi tốn thời gian. Để tránh đốt cháy bản thân, bạn nên thu hẹp vào một số ít các cơ hội có mức độ ưu tiên cao và sau đó phân tích phạm vi tiếp cận tiềm năng.

Bây giờ bạn đã biết quy mô đối tượng, bạn có thể ưu tiên các cụm chủ đề của mình cho phù hợp.

Chuyển chủ đề thành ý tưởng nội dung

Vậy là bạn đã xác định được một bộ sưu tập các chủ đề có khả năng thu hút đối tượng mục tiêu của mình. Giờ thì sao?

Đôi khi phần khó nhất là chuyển chủ đề thành các bài đăng hấp dẫn. May mắn thay, bạn có thể chọn một chiến lược phù hợp với kỹ năng cá nhân của bạn.

Tùy chọn 1: Thiết kế ngược lại những gì hoạt động

Nếu bạn không cảm thấy đặc biệt sáng tạo vào lúc này, bạn đang gặp may. Bắt chước là một trong những chiến lược tiếp thị nội dung thành công nhất.

Bằng cách xác định các tiêu đề kịp thời thu hút một lượng lớn lưu lượng truy cập, bạn có thể viết về cùng một chủ đề phụ và thiết kế ngược lại thành công của chúng.

Đây là ba phương pháp yêu thích của tôi:

Sử dụng Google Autocomplete để tìm hiểu những chủ đề phụ nào phổ biến nhất. Sau đó, phân tích nội dung xếp hạng hàng đầu.

Bạn sẽ tìm thấy các bài viết đầy cảm hứng với khả năng hiển thị cao, chẳng hạn như LiveStrong’s Calories Burned Trong Vinyasa Yoga về chủ đề phụ của Vinyasa Yoga Calo.

Đặt Google Alerts cho các chủ đề ưu tiên cao

Nhận nguồn cảm hứng kịp thời được gửi đến hộp thư đến của bạn bằng cách tạo Google Alerts cho các lĩnh vực chủ đề ưu tiên cao nhất của bạn.

Ví dụ: nếu bạn bắt gặp một nghiên cứu mới cho thấy Sahaja Yoga có thể tăng khả năng kết nối chức năng của não, hãy sử dụng cơ hội để nâng cao nhận thức và thu hút sự tham gia từ khán giả mục tiêu của bạn.

Thủ tục thanh toán tài nguyên này để có những cách sử dụng tuyệt vời hơn cho Google Alerts trong tiếp thị.

Cắm vào SpyFu để có cảm hứng theo hướng dữ liệu

Các phương pháp miễn phí như Google Autocomplete rất tuyệt vời, nhưng bạn có thể tiết kiệm thời gian và cải thiện kết quả của mình bằng cách sử dụng công cụ freemium như SpyFu.

Đặc biệt, SpyFu cung cấp dữ liệu giúp bạn ưu tiên các chủ đề phụ dựa trên lưu lượng truy cập và lượng tìm kiếm.

Xem danh sách các câu hỏi phổ biến bằng cách nhập chủ đề của bạn vào tab Nghiên cứu Từ khoá và kiểm tra Câu hỏi mô-đun.

Sử dụng Phân tích xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền để tìm nội dung hiện có thu thập phần lớn lưu lượng truy cập.

Một nhược điểm lớn của phương pháp này là có thể khó đạt được thứ hạng cao về một chủ đề đã được đề cập kỹ lưỡng, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng phương pháp này kết hợp với sự sáng tạo của riêng bạn.

Tùy chọn 2: Sử dụng sự sáng tạo của bạn

Khi nói đến sản xuất nội dung lan truyền, cơ hội tốt nhất của bạn thường đến từ bên trong.

Dành một phần lịch nội dung của bạn cho ý tưởng nội dung độc đáo, chưa được chứng minh. Rốt cuộc, nếu bạn không chấp nhận rủi ro với việc viết nội dung của mình, bạn sẽ bỏ lỡ phần thưởng tiềm năng.

Tìm một góc nhìn độc đáo

Đối với mỗi chủ đề có mức độ ưu tiên cao, hãy tự hỏi bản thân một loạt câu hỏi để khám phá ra một góc nhìn độc đáo.

 1. Cái gì sự nhầm lẫn lớn nhất của người tiêu dùng liên quan đến chủ đề này?
 2. Những gì là tâm trí hiện tại cho những người quan tâm đến chủ đề này?
 3. Cái gì sắp tới trên đường chân trời liên quan đến chủ đề này?
 4. Là gì thần thoại liên quan đến chủ đề này?
 5. Chúng tôi có sở hữu không dữ liệu duy nhất liên quan đến chủ đề này?
 6. Cái gì là sự kiện sắp tới liên quan đến chủ đề này?

Một trong những ví dụ tốt nhất về việc chia sẻ quan điểm độc đáo là OKCupid, vì blog của họ thường sử dụng dữ liệu nội bộ để tiết lộ các xu hướng như âm nhạc yêu thương tốt cho cuộc sống hẹn hò của bạn như thế nào.

Hỏi khách hàng của bạn

Khi nói đến việc mở rộng chủ đề thành ý tưởng nội dung, khách hàng của bạn có thể giúp thực hiện rất nhiều “công việc”. Nhưng trước tiên, bạn phải lắng nghe.

Điều quan trọng là tạo ra một nguồn cảm hứng nội dung dựa trên đầu vào từ khách hàng của bạn. Bắt đầu với các nguồn tương tác khách hàng hiện có của bạn, như:

 • Bài đăng và câu đố trên mạng xã hội
 • Bản tin Email
 • Bảng tin
 • Tương tác dịch vụ khách hàng

Đặt những câu hỏi có chủ ý liên quan đến lĩnh vực chủ đề có mức độ ưu tiên cao, như:

 • Bạn đã học như thế nào về Vinyasa yoga?
 • Của bạn là gì môi trường yêu thích để thực hành Vinyasa yoga?
 • Khi bạn không thể thực hành Vinyasa yoga, bạn phải làm gì sự thay thế yêu thích?

Khi bạn nghe cùng một điều từ nhiều người, bạn biết rằng bạn đã tìm thấy một chủ đề phù hợp.

Như bạn thấy, sức mạnh của giao diện nhắm mục tiêu theo đối tượng của Facebook không chỉ giới hạn ở các nhà quảng cáo PPC. Nó cũng hữu ích cho các nhà tiếp thị nội dung và SEO, những người muốn ưu tiên các nỗ lực của họ dựa trên quy mô khán giả tiềm năng. Và bây giờ, nó là một phần của bộ công cụ của bạn.

Để đảm bảo bạn không bỏ qua các phương pháp hữu ích khác, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách lên ý tưởng nội dung.


Ty Martin

Với tư cách là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Ad Bacon, nhiệm vụ của Ty là giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số đồng nghiệp làm việc thông minh hơn, hoạt động mạnh mẽ hơn và bắt đầu bữa tối sớm hơn. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng nhắm mục tiêu theo đối tượng chi tiết để quảng cáo trên Facebook Ads bằng công cụ trực tuyến mới của anh ấy, Audience Kitchen.

Leave a Comment