Cách Nhúng Video vào Email [Quick Tip]

Ngày nay, video là một kênh phổ biến không thể phủ nhận cho các mục đích tiếp thị.

Trên thực tế, vào năm 2019, 87% doanh nghiệp sử dụng video như một chiến thuật tiếp thị – một con số cao hơn đáng kể so với chỉ hai năm trước, khi chỉ có 63% sử dụng video.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị email, tôi sẵn sàng cá rằng bạn đã cân nhắc cách bạn có thể tăng tỷ lệ đăng ký và nhấp chuột của mình với video. Về lý thuyết, đó là một ý tưởng hay, với 2/3 người tiêu dùng thích video hơn văn bản khi tìm hiểu về các sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

Tuy nhiên, trong thực tế, nó có thể phức tạp. Các ứng dụng email chính bao gồm Gmail, Yahoo và Outlook không hỗ trợ video nhúng, vì vậy người đăng ký của bạn sẽ không thể xem video của bạn trong email hoặc tệ hơn – họ sẽ không nhìn thấy email của bạn ở tất cả, bởi vì nó sẽ kết thúc trong các thư mục thư rác của họ.

May mắn thay, có một giải pháp sáng tạo để giúp bạn nhúng phần video của bạn trong email của bạn và khuyến khích người đăng ký nhấp qua để xem phần còn lại. Sau đây, hãy cùng khám phá cách thực hiện điều đó.

Tải xuống ngay: Mẫu lập kế hoạch tiếp thị qua email

Nhúng video YouTube (hoặc bất kỳ video nào khác) vào Email

Có hai tùy chọn bạn có thể cân nhắc khi nhúng video vào email của mình – bạn có thể nhúng ảnh GIF của video với CTA “nhấp vào đây để xem toàn bộ video” hoặc bạn có thể nhúng ảnh tĩnh của video và khi nào người đăng ký nhấp vào nút “Phát”, họ sẽ được chuyển đến URL video của bạn.

Trước tiên, hãy khám phá tùy chọn GIF.

Bạn có thể sử dụng các hướng dẫn sau trên bất kỳ video nào từ nền tảng lưu trữ video mà bạn chọn, bao gồm YouTube, Vimeo, Facebook, DailyMotion, v.v. Trong các ví dụ sau, chúng tôi đã sử dụng URL Facebook, nhưng URL YouTube cũng sẽ hoạt động.

1. Tìm URL của video bạn muốn đưa vào hoặc tải xuống và lưu video vào máy tính của bạn. Để tạo GIF của video mà tôi muốn đưa vào email của mình, trước tiên, tôi truy cập Trang Facebook của HubSpot và sao chép URL của một video gần đây mà nhóm đã tải lên trang web – “Nhà chiến lược SEO cấp cao nhìn thế giới như thế nào”.

nhúng-video-trong-email-bước-một2. Tiếp theo, tôi đã đi đến Imgflip.com, một công cụ cho phép bạn tạo ảnh GIF của video. Bạn có thể tải URL trực tiếp lên Imgflip hoặc tải lên video bạn đã lưu trên máy tính của mình. Vì mục đích của chúng tôi, tôi đã sao chép và dán URL từ trang Facebook của HubSpot. Ngoài ra, bạn có thể sao chép và dán URL YouTube hoặc URL trang web.
nhúng-video-email-bước-hai3. Sau khi tải xong video, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên này. Có hai hình tam giác có thể giúp bạn chọn nơi bạn muốn bắt đầu và dừng GIF của mình – nếu bạn di chuyển hình tam giác màu xanh lá cây, bạn đang chọn điểm bắt đầu cho GIF của mình và nếu bạn di chuyển hình tam giác màu đỏ mà bạn đang chọn một điểm kết thúc.

(Điều quan trọng cần lưu ý, đối với các tài khoản không phải chuyên nghiệp, bạn không thể tạo GIF kéo dài hơn 20 giây trên Imgflip.)

Khi bạn đã chọn một clip mà bạn muốn sử dụng cho GIF của mình, hãy nhấp vào “Tạo GIF”.

nhúng-video-bước-ba

4. Khi GIF của bạn đã được tạo, bạn sẽ có tùy chọn sao chép và dán liên kết hình ảnh hoặc URL hình ảnh. Thay vào đó, hãy nhấp vào “Tải xuống .gif”.nhúng-video-email-bước-bốn

5. Bây giờ đến phần thú vị! Chỉ cần tạo email của bạn để gửi cho người đăng ký và kéo và thả ảnh GIF từ màn hình của bạn vào chính email. Bên dưới GIF, tạo CTA video, chẳng hạn như “Nhấp để xem toàn bộ video tại đây” với URL tới video của bạn (URL có thể sẽ dẫn đến trang web của riêng bạn, YouTube, Facebook hoặc một nền tảng xã hội khác).

video-trong-email-nhúng

Bạn có thể bổ sung dòng tiêu đề email của mình với “Có kèm theo video” để khuyến khích thêm tỷ lệ nhấp.

Tất nhiên, bạn sẽ muốn sử dụng các phương pháp hay nhất về tiếp thị qua email khi nhúng ảnh GIF và đảm bảo video bạn muốn đưa vào thực sự là một phần nội dung hấp dẫn, thú vị cho người đăng ký email của bạn.

Đây là cơ hội duy nhất để tương tác hơn nữa với khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng nó một cách khôn ngoan – đừng chỉ gửi một video quảng cáo cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tiếp theo, hãy khám phá cách bạn có thể đưa hình ảnh tĩnh vào video của mình bằng nút “Phát”.

1. Đối với ví dụ này, tôi sẽ sử dụng video tương tự như trước đây. Tuy nhiên, thay vì sao chép URL, tôi chỉ chụp màn hình một phần bị tạm dừng của video.

nhúng-video-vào-email-cách-làm

2. Khi tôi tạm dừng video trên Facebook, nó sẽ tự động bao gồm nút “Phát”. Tuy nhiên, nếu bạn chụp màn hình video khi video đang phát, bạn có thể không có nút “Phát”. Để thêm một cái vào ảnh tĩnh, hãy truy cập trang web Thêm nút phát vào hình ảnh, tải lên hình ảnh của bạn, chọn thiết kế nút phát và nhấp vào “Tạo hình ảnh nút phát”.

Sau đó, nhấp vào “Tải xuống hình ảnh”.

nhúng-video-email

3. Tiếp theo, chỉ cần nhấp vào “Chèn Ảnh” trong email của bạn để bao gồm hình ảnh bằng nút Phát. Sau đó, đánh dấu hình ảnh và chọn “Chèn liên kết”. Sao chép và dán liên kết đến toàn bộ video (trong trường hợp này, tôi đã dán URL Facebook, nhưng bạn cũng có thể dán URL vào trang web có video của bạn hoặc YouTube).

nhúng-video-email

4. Và đó là nó! Giờ đây, khi người đăng ký nhấp vào hình ảnh của bạn, họ sẽ được chuyển hướng đến toàn bộ video. Đảm bảo video tự động phát để người đăng ký không phải nhấp lại vào “Phát”.

nhúng-video-email

Cuối cùng, một số ứng dụng email làm hỗ trợ video nhúng. Nếu bạn cảm thấy đó là chiến lược phù hợp cho người đăng ký của mình, bạn có thể nhúng video vào email bằng HTML5.

Dưới đây là ví dụ về mã HTML5 mà bạn có thể sử dụng trong email của mình:

https://www.facebook.com/hubspot/videos/2321291574789962/

Thay vào đó, nếu video không được hỗ trợ, người đăng ký của bạn có thể thấy một hình ảnh tĩnh liên kết đến một trang khác.

Nếu chưa có kinh nghiệm viết mã, bạn có thể cân nhắc việc nhờ nhà phát triển giúp đỡ hoặc xem qua bài viết Video về HTML5 của W3 School.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý – chúng tôi không khuyến nghị chiến lược này, vì bạn có nguy cơ bị đưa vào thư mục spam của người đăng ký hoặc sử dụng mã mà nhiều ứng dụng email khách của người đăng ký của bạn không hỗ trợ. Cuối cùng, nó có thể gây ra nhiều rắc rối cho nhiều người đăng ký của bạn hơn mức đáng có.

Để đảm bảo tất cả người đăng ký đều có thể xem video của bạn, thay vào đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong các chiến lược được liệt kê ở trên.

Nếu bạn đang tìm kiếm các cơ hội khác để tăng tỷ lệ nhấp qua email và chuyển đổi, hãy xem công cụ tiếp thị qua email miễn phí của HubSpot.

Kêu gọi hành động mới

Leave a Comment