Cách phân tích dữ liệu Facebook để hiểu đối tượng của bạn

Với hơn 2,7 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và 1,82 tỷ người dùng hàng ngày, Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới. Những gì bắt đầu như một cách để sinh viên đại học kết nối mạng lưới đã trở thành một công cụ tiếp thị thiết yếu cho hơn 90 triệu doanh nghiệp nhỏ.

Tất cả những người dùng đó tạo rất nhiều Dữ liệu.

Để giúp các công ty khai thác lượng thông tin khổng lồ được tạo trong nền tảng, Facebook đã phát hành công cụ Insights của họ, công cụ này chia sẻ dữ liệu về ngày tốt nhất để đăng, thời điểm lý tưởng để đăng và bài đăng nào đang hoạt động tốt.

Nếu bạn đang tiếp thị trên Facebook, việc hiểu tất cả những con số đó liên quan như thế nào đến doanh nghiệp và đối tượng của bạn có thể khiến bạn bối rối lúc đầu.

Nhưng đừng lo. Bài đăng này giải thích cách phân tích dữ liệu Facebook để có được các số liệu có giá trị về những người đang truy cập trang của bạn và nhấp vào xung quanh. Cuối cùng, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách Insights có thể giúp bạn kết nối với cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

Chạy một Trang Doanh nghiệp Facebook mới? Tìm mọi thứ bạn cần biết để nâng cao nỗ lực có trả tiền và không phải trả tiền của bạn trong việc này Khóa học Facebook Marketing.

Tải xuống hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để sử dụng Facebook cho kinh doanh và tiếp thị miễn phí tại đây.

Cách phân tích dữ liệu Facebook

Facebook Insights được chia thành hai danh mục chính: Audience Insights và Page Insights.

  • Thông tin chi tiết về đối tượng cung cấp số liệu về đối tượng Facebook của bạn, giúp bạn tạo nội dung phù hợp, cải thiện nhắm mục tiêu quảng cáo và thu hút nhiều người hơn đến Trang của bạn.
  • Thông tin chi tiết về Trang hiển thị số liệu phân tích cho Trang của bạn, vì vậy bạn có thể xem bài đăng nào đang hoạt động tốt và bài đăng nào không.

Bài đăng này tập trung vào Thông tin chi tiết về đối tượng, để giúp bạn hiểu cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Để có cái nhìn chuyên sâu về cách thu thập thông tin từ Thông tin chi tiết về Trang, hãy xem phần này hướng dẫn về Facebook Marketing.

Để truy cập vào mỏ vàng dữ liệu trong Audience Insights, trước tiên bạn phải tạo Trang doanh nghiệp. Sau khi Trang của bạn được thiết lập, hãy điều hướng đến Thông tin chi tiết về đối tượng bằng cách nhấp vào Phân tích và Báo cáo trong menu Công cụ kinh doanh của bạn. Bây giờ đến vụ trượt tuyết. Hãy kéo hồ sơ đối tượng mục tiêu của công ty bạn lên để tham khảo, vì đã đến lúc nghiên cứu.

Bước 1: Chọn đối tượng của bạn.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn chọn giữa các tùy chọn sau:

  • Mọi người trên Facebook: Bắt đầu tại đây để biết thông tin nhằm tinh chỉnh đối tượng mục tiêu của bạn hoặc thu hút những người mới vào Trang của bạn.
  • Những người được kết nối với Trang của bạn: Nhấp vào liên kết này để tìm hiểu thêm về những người thích Trang của bạn để xem liệu đối tượng mục tiêu của bạn có hiển thị hay không.

Phần này yêu cầu một số chiến lược. Bạn có đang sử dụng Thông tin chi tiết để xây dựng tính cách người mua, xem liệu chiến lược của bạn có đang thu hút đúng người hay không, tìm hiểu về sở thích của khán giả hay toàn bộ điều gì khác? Khi có mục tiêu trong đầu, bạn sẽ dễ dàng sử dụng thông tin hơn.

Bước 2: Lọc để phù hợp với mục tiêu của bạn.

Với mục tiêu của bạn đã đặt ra, đã đến lúc thu hẹp đối tượng. Bạn có thể lọc dựa trên:

  1. Vị trí
  2. Tuổi và giới tính
  3. Sở thích
  4. Kết nối trang

1. Vị trí

Biết khán giả của bạn sống ở đâu trên thế giới sẽ hữu ích vì nhiều lý do. Nếu bạn là một cửa hàng trực tuyến đang muốn mở rộng, có thể bạn muốn tìm hiểu xem một quốc gia cụ thể có quan tâm đến sản phẩm của bạn hay không.

Nếu công ty của bạn có một vị trí thực tế, hãy chọn thành phố của bạn để biết các chỉ số địa phương có liên quan. Và nếu bạn không bị ràng buộc bởi bất kỳ ràng buộc nào về vị trí, hãy mở nó bằng cách bao gồm các quốc gia trên toàn thế giới.

2. Tuổi và giới tính

Tất cả người dùng Facebook phải từ 18 tuổi trở lên, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi đánh giá đối tượng. Nếu bạn đang nghiên cứu tính cách người mua cụ thể, hãy lọc theo độ tuổi đó.

Nhưng nếu bạn đang muốn mở rộng đối tượng của mình, bạn nên mở rộng độ tuổi hoặc xem xét cả hai giới tính để xem liệu bạn có đang bỏ lỡ khách hàng tiềm năng hay không.

3. Sở thích

Đây là lúc việc lọc trở nên thú vị – và hơi phức tạp. Mở rộng tìm kiếm của bạn bằng cách chọn một số sở thích chung, như ăn uống và đọc sách, hoặc chọn hàng chục sở thích cho một nhóm người tập trung.

Bạn có thể tự do chơi với các bộ lọc thả xuống hoặc nhập bất kỳ thứ gì bạn nghĩ đến vào thanh tìm kiếm. Nấu ăn, Giải trí, Phiêu lưu, Bay, Công nghệ, Bánh.

Danh sách vẫn tiếp tục, vì vậy hãy để trí tưởng tượng của bạn chạy lung tung. Chỉ cần theo dõi số lượng người xem khi bạn tinh chỉnh. Nếu nó giảm xuống dưới 1.000 người, Facebook sẽ không điền dữ liệu.

4. Kết nối trang

Bộ lọc này hiển thị các Trang được “thích” hàng đầu bởi những người trong hồ sơ đối tượng của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm đối thủ cạnh tranh, điều này có thể cho bạn biết những người cần theo dõi. Có thể bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng về nội dung và việc duyệt qua các Trang được kết nối sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng cho chiến dịch hợp tác hoặc quà tặng khuyến mại. Dù bằng cách nào, thật tốt khi biết những Trang khác xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của khán giả của bạn.

Bước 3: Hiểu khán giả của bạn.

Nghe vỗ tay – bạn đã lọc hồ sơ khán giả của mình. Bây giờ đã đến lúc đi sâu hơn vào bốn danh mục: Nhân khẩu học, Lượt thích trang, Vị tríHoạt động.

Nhân khẩu học

Facebook Insights cho phép bạn vượt ra ngoài những điều cơ bản để xem thông tin đối tượng bao gồm Ngôn ngữ, Tình trạng mối quan hệ, Giáo dục, Chức danh công việcPhân khúc thị trường. Giả sử bạn là một blogger thực phẩm mới nhắm mục tiêu đến nam giới từ 18-32 tuổi.

Nếu bạn cung cấp thông tin đó, bạn có thể xem chi tiết khán giả của mình làm gì cho công việc, trình độ học vấn của họ hoặc thậm chí liệu họ chủ yếu nấu ăn cho một hay nhiều người.

Nếu khán giả lý tưởng của bạn phần lớn là độc thân với các công việc văn phòng tốn nhiều thời gian, điều này có thể giúp tập trung chiến lược nội dung của bạn.

Có thể khán giả của bạn muốn một bài đăng về những ý tưởng ăn trưa dễ dàng cho cơ quan hoặc bữa ăn ngon hơn cả thức ăn thừa. Tôi đang khái quát ở đây, nhưng bạn càng đào sâu vào nhân khẩu học, bạn càng có nhiều dữ liệu để trau dồi các nỗ lực tiếp thị của mình.

Lượt thích trang

Tương tự như Sở thích bộ lọc, tùy chọn này hiển thị những gì khán giả của bạn thích. Kiểm tra Danh mục hàng đầu để tìm hiểu những gì mọi người quan tâm nhất, với các tùy chọn như Phim, Tổ chức từ thiện, Các công ty, Âm nhạc, Số liệu công khai, Tin tức và Truyền thôngCác sản phẩm.

Có thể những người đàn ông chuẩn bị bữa ăn cho một người quan tâm đến các bộ phim truyền hình như “The Chef Show” hoặc “Chef’s Table.” Nếu bạn định tạo một bài đăng trên blog tổng hợp các chương trình hoặc tập nấu ăn yêu thích của mình, nó có thể sẽ hoạt động tốt trong số khán giả đó. Chìa khóa ở đây là xem nội dung nào có liên quan cả trong và ngoài ngành của bạn để xem xét các đối thủ cạnh tranh và các mối quan tâm được kết nối.

Vị trí

Sử dụng bộ lọc này để khám phá các quốc gia, thành phố và ngôn ngữ hàng đầu trong hồ sơ đối tượng của bạn. Giả sử bạn sống ở Hoa Kỳ nhưng khám phá ra rằng khán giả của bạn có sự hiện diện lớn ở Montreal, Canada.

Có thể đáng để điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị của bạn để bao gồm nội dung nói được với cả người Mỹ và người Canada. Và nếu bạn mở rộng đối tượng của mình, bạn thậm chí có thể xem xét thêm tùy chọn ngôn ngữ tiếng Pháp vào trang web của mình để phục vụ khách hàng Québécois.

Hoạt động

Xem mức độ hoạt động của khán giả so với người dùng Facebook bình thường. Thông tin quan trọng nhất trong phần này là hoạt động trong vòng 30 ngày qua, được chia nhỏ theo các hành động như Bình luận, Bài đăng đã thích, Bài đăng được chia sẻQuảng cáo đã Nhấp.

Có thể bạn quan tâm đến việc chạy Quảng cáo Facebook nhưng không chắc liệu có ai trong đối tượng của bạn sẽ nhấp vào hay không. Với dữ liệu Hoạt động, bạn có ý tưởng tốt hơn về số lượng người sẽ thực hiện hành động. Để có cái nhìn chi tiết hơn về cách phân tích hiệu suất Quảng cáo Facebook, hãy xem phần này hướng dẫn về Quảng cáo Facebook.

Khám phá thêm Facebook Insights

Giờ đây, bạn có thể sử dụng sức mạnh của Audience Insights để giúp bạn xây dựng tính cách người mua, trau dồi đối tượng mục tiêu và mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng. Nhưng nếu đang nghiên cứu, bạn có thể khám phá thêm các chỉ số trong Thông tin chi tiết về trang để xem nội dung của bạn đang hoạt động như thế nào, những gì mọi người đang cộng hưởng và những bài đăng nào cần quảng cáo.

Vì vậy, lần tới khi bạn đặt câu hỏi liệu bạn có đang thu hút đúng người theo dõi hay đang tìm kiếm những ý tưởng độc đáo để thu hút khán giả của mình, hãy kéo Facebook Insights lên và đưa dữ liệu vào hoạt động.

lịch nội dung truyền thông xã hội miễn phí

Leave a Comment