Cách sử dụng GetResponse Autofunnel để xây dựng kênh bán hàng của bạn

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng công cụ Autofunnel trong GetResponse để xây dựng toàn bộ kênh bán hàng của bạn.

Đường hầm tự động Getresponse

Và điểm mới tốt là bạn không cần phải là một chuyên gia công nghệ tiếp thị để xây dựng phễu bán hàng từ đầu!

Đó là bởi vì bạn sẽ không phải thử và ghép các công cụ khác nhau lại với nhau và trải qua một quá trình phức tạp và rời rạc.

Với Đường hầm tự động bạn có thể thiết lập mọi thứ bạn cần để tự động hóa tiếp thị và bán sản phẩm trực tuyến, bao gồm:

  • Quảng cáo Facebook
  • Trang đăng ký
  • Trang đích
  • Tích hợp thanh toán
  • Tự động hóa email
  • & hơn!

Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu vào để xem công cụ này có gì cung cấp và cách bạn có thể sử dụng nó để phát triển doanh nghiệp của mình trực tuyến.

GetResponse và Autofunnel là gì?

Nhận được phản ứng là một công cụ tiếp thị qua email, công cụ tự động hóa tiếp thị và phần mềm trang đích đều được tập hợp thành một.

Ồ, và bạn cũng nhận được phần mềm Hội thảo trên web như một phần của bất kỳ gói nào bạn đăng ký ngoại trừ gói Cơ bản.

Gần đây, GetResponse đã ra mắt Autofunnel được thiết kế để cho phép bạn dễ dàng thiết lập kênh bán hàng đầy đủ của mình.

Tôi rất hào hứng với tính năng này vì tôi biết việc xây dựng một kênh bán hàng bằng một số công cụ phức tạp (và tốn kém) như thế nào.

Chưa kể việc phân tích kết quả trở nên khó khăn như thế nào khi bạn tạo kênh theo cách này…

Nỗi đau đó giờ không còn nữa!

Autofunnel cung cấp phân tích đầu cuối và tự động tạo báo cáo của bạn.

Các tính năng của Autofunnel là gì

Autofunnel tự hào có rất nhiều tính năng nhưng nó vẫn siêu đơn giản và trực quan để sử dụng.

Đây là một hệ thống từng bước hướng dẫn bạn một cách hiệu quả quy trình tạo phễu bán hàng, do đó bạn sẽ không bị nhầm lẫn hoặc tự hỏi phải làm gì tiếp theo.

Hãy xem danh sách tất cả các tính năng có sẵn:

Người tạo Quảng cáo trên Facebook

Bước đầu tiên để xây dựng kênh thành công là đảm bảo bạn đang hướng lưu lượng truy cập chất lượng đến các trang đích của mình. Một cách để thực hiện là tạo quảng cáo Facebook cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Với tính năng mới nhất của họ, GetResponse giúp bạn có thể tạo quảng cáo Facebook trực tiếp từ trang tổng quan của họ. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải chuyển đổi giữa hai công cụ để khởi chạy chiến dịch quảng cáo của mình!

Bạn sẽ có thể thiết lập mọi thành phần của quảng cáo, bao gồm vị trí đặt quảng cáo, đối tượng, ngân sách và nội dung. Khi chiến dịch của bạn hoạt động, bạn cũng sẽ có thể theo dõi và tối ưu hóa chiến dịch trực tiếp từ tài khoản GetResponse của mình.

Trang đích

Autofunnel giúp bạn tạo trang đích mà không gặp rắc rối. Có một thư viện các mẫu trang đích được phân loại theo loại sản phẩm để bạn có thể chọn mẫu phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Điều tuyệt vời về các mẫu này là chúng đã được tối ưu hóa để chuyển đổi và bao gồm bản sao được viết chuyên nghiệp mà bạn có thể thay đổi và tùy chỉnh theo ý thích của mình để có được kết quả tốt nhất.

Điều này thực sự cắt giảm thời gian (và tiền bạc) mà bạn phải bỏ ra để nhờ ai đó thiết kế các trang bán hàng của bạn và tìm kiếm nguồn cảm hứng nội dung trên internet.

Biểu mẫu web & Cửa sổ bật lên

Autofunnel cũng cung cấp các công cụ tích hợp để giúp bạn lấy lưu lượng truy cập mà bạn đã xây dựng và chuyển đổi nó thành người đăng ký và khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn nhận được các biểu mẫu Web được tích hợp vào các trang đích của mình và tất cả những gì bạn cần làm là thêm các trường và thu thập thông tin bạn cần.

Bạn cũng nhận được các cửa sổ bật lên có mục đích thoát được tự động thiết lập cho các trang đích của bạn, giúp bạn có cơ hội lấy địa chỉ email từ khách truy cập trước khi họ rời khỏi trang của bạn.

Tự động hóa email

Tự động hóa email là thứ mà GetResponse làm rất tốt và hiện tại tính năng này đã có sẵn như một phần của Autofunnel.

Khi bắt đầu có được người đăng ký, bạn sẽ cần phải có một trình tự nuôi dưỡng sẵn sàng để nuôi dưỡng họ cho đến khi họ sẵn sàng mua hàng của bạn.

Tạo trình tự tự động là cách hiệu quả nhất để biến lượt đăng ký của bạn thành khách hàng và bạn có thể thiết lập điều này dễ dàng với Autofunnel.

Các công cụ giúp bạn bán hàng

Khi bạn đang tạo phễu bán hàng của mình với Autofunnel, bạn sẽ có thể thiết lập các Trang bán hàng và nhanh chóng tạo các biểu mẫu đặt hàng bằng các mẫu có sẵn.

Trên hết, bạn sẽ có tùy chọn tạo cửa hàng cho (các) sản phẩm của mình trong GetResponse hoặc nếu bạn đã sử dụng nền tảng Thương mại điện tử như Etsy, WooCommerce, Shopify hoặc Magento để bán sản phẩm của mình, bạn có thể nhập chúng vì Autofunnel hỗ trợ tích hợp với các nền tảng này.

Tích hợp xử lý thanh toán

Để giúp bạn dễ dàng bán sản phẩm từ các trang GetResponse của mình, chúng đã cho phép tích hợp với các nền tảng xử lý thanh toán phổ biến bao gồm Stripe, PayPal, BlueSnap và PayU.

phân tích

Bạn có thể tự động theo dõi số liệu phân tích cho mọi giai đoạn của kênh, điều này giúp cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể phân chia kiểm tra mọi phần của kênh, từ trang đích đến email và kiểm tra các trang!

Cách hoạt động của Autofunnel

Bây giờ, sau khi làm quen với các tính năng của Autofunnel, một số bạn có thể nghi ngờ về tính dễ sử dụng của công cụ này.

Nhưng thực tế là như vậy và tôi nghĩ điều này mang lại giá trị to lớn cho những người điều hành doanh nghiệp nhỏ, người viết blog và về cơ bản là bất kỳ ai bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến.

Vì vậy, hãy xem xét kỹ hơn cách bạn có thể tạo phễu bán hàng từ đầu với Autofunnel.

Bắt đầu

Để bắt đầu, bạn sẽ chọn ‘Tạo kênh’ từ trang tổng quan GetResponse, đặt tên cho kênh của bạn và chọn loại kênh, tức là bạn sẽ bán sản phẩm, tạo danh sách hay quảng bá hội thảo trên web?

Khi bạn nhấp vào ‘tạo kênh’, bạn sẽ có thể chọn xem bạn muốn nó là một kênh bán hàng đầy đủ hay một kênh ngắn hướng mọi người trực tiếp đến trang bán hàng của bạn.

Ở đây, chúng ta sẽ xem xét quá trình tạo một kênh bán hàng đầy đủ, bắt đầu bằng việc đăng ký mới, nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng đó và sau đó là quảng cáo sản phẩm của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ tạo cửa hàng của mình trong GetResponse và thêm sản phẩm của mình hoặc kết nối cửa hàng hiện có của bạn được kích hoạt bằng cách tích hợp với các nền tảng Thương mại điện tử phổ biến.

Nếu bạn chọn tạo một cửa hàng GetResponse, bạn sẽ đặt tên cho cửa hàng của mình, chọn đơn vị tiền tệ và sau đó, bạn sẽ có thể thêm sản phẩm của mình vào cửa hàng.

Làm việc với Trình hướng dẫn kênh

Bây giờ bạn đang đến với trình hướng dẫn kênh bán hàng và từ đây bạn có thể bắt đầu xây dựng kênh của mình theo từng bước.

Với mục đích minh họa những gì Autofunnel có thể làm, tôi đã tạo một kênh mẫu cho ‘Khóa học nhiếp ảnh’ và tôi sẽ sử dụng nó làm ví dụ để hướng dẫn bạn qua từng bước của kênh.

Thuật sĩ phễu bán hàng trong GetResponse / Autofunnel

Bước 1 Tạo một trang đăng ký cho sản phẩm của bạn để bạn có thể bắt đầu thu thập địa chỉ email.

Như tôi đã đề cập trước đó, bạn sẽ tạo trang của mình bằng cách chọn một mẫu phù hợp nhất với đề nghị của bạn.

Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh mọi thành phần của mẫu bao gồm hình ảnh và bản sao, ngoài ra bạn có thể thêm các trường bổ sung vào biểu mẫu đăng ký được tích hợp sẵn trong mẫu.

Đây là ví dụ của tôi về trang đăng ký cho Khóa học Nhiếp ảnh:

Ví dụ về trang đăng ký được tạo trong Autofunnel

Như bạn có thể thấy từ hình ảnh trên, tôi đã tạo một ‘nam châm dẫn đầu’ cho khóa học – một cuốn sách điện tử với các mẹo chụp ảnh sẽ giúp tôi có được lựa chọn tham gia tức là chi tiết liên hệ của những người quan tâm đến nhiếp ảnh cũng là người mua tiềm năng của khóa học nhiếp ảnh.

Bây giờ, để tận dụng tối đa kênh của tôi, điều quan trọng là tôi phải thử nghiệm các biến thể khác nhau của trang đăng ký này để tôi có thể xem thiết kế nào sẽ thu hút nhiều người đăng ký hơn. Autofunnel làm cho điều này thực sự dễ dàng thiết lập.

Thêm các biến thể trang đích để thử nghiệm A / B

Ở trên cùng bên trái của trình chỉnh sửa trang đăng ký, bạn sẽ thấy một menu có “Biến thể A” mặc định và bên cạnh nó có một tab + mà bạn có thể nhấp vào để tạo thêm các biến thể cho thử nghiệm của mình.

Điều tuyệt vời về các mẫu trang đích trong Autofunnel là có một tùy chọn để thêm thoát cửa sổ bật lên bằng cách nhấp vào biểu tượng ‘biểu mẫu’ trên thanh bên phải của trình chỉnh sửa. Giống như mọi phần tử khác của trang đích, biểu mẫu cửa sổ bật lên thoát thực sự dễ dàng chỉnh sửa:

Thoát trình chỉnh sửa cửa sổ bật lên

Cuối cùng, cũng có một mẫu ‘Cảm ơn Trang’ mà bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình để cung cấp ưu đãi và nói lời cảm ơn đến những người đã đăng ký!

Đây là trang cảm ơn của tôi về kênh ví dụ của Khóa học Nhiếp ảnh:

Cảm ơn bạn đã tạo trang trong Autofunnel

Bước cuối cùng, khi bạn đã tạo xong trang đăng ký của mình, bạn sẽ tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm bằng cách thêm Tiêu đề trang, Mô tả và URL sẽ hiển thị trong SERPs.

Bước 2Tạo một email chào mừng sẽ tự động hiển thị cho những người đăng ký.

Tương tự như với trang đăng ký của bạn, bạn có thể chọn một mẫu cho email chào mừng của mình, sau đó bạn có thể tùy chỉnh với biểu trưng, ​​bản sao, hình ảnh và CTA của riêng mình.

Các mẫu email trong Autofunnel

Sau khi bạn tạo và lưu email chào mừng của mình, bạn cũng sẽ có tùy chọn để thêm một email khác và tạo một chuỗi nuôi dưỡng.

Bước 3 – Thiết lập trang Bán hàng của bạn để lôi kéo người đăng ký của bạn mua.

Quy trình tạo trang Bán hàng hoàn toàn giống với quy trình tạo trang đăng ký, vì vậy bạn sẽ nhanh chóng chuyển qua bước này.

Đây là trang bán hàng tôi đã tạo cho kênh mẫu của mình:

Tạo trang bán hàng trong Autofunnel

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh trên, có một tùy chọn để thêm các biến thể của trang Bán hàng từ trên cùng bên trái của trình chỉnh sửa cho mục đích thử nghiệm A / B. Đây là điều tôi thực sự khuyên bạn nên làm để bạn có thể theo dõi kết quả và gửi lưu lượng truy cập đến biến thể hoạt động tốt nhất trên trang bán hàng của bạn!

Trong Autofunnel, có một số tùy chọn hữu ích được tạo riêng cho trang bán hàng, chẳng hạn như đồng hồ đếm ngược mà bạn có thể thêm vào trang của mình nếu ưu đãi của bạn nhạy cảm về thời gian và bạn muốn tạo cảm giác cấp bách.

Thiết lập bộ hẹn giờ cho các trang Bán hàng

Từ trình chỉnh sửa trang bán hàng của bạn, bạn sẽ có tùy chọn để tạo biểu mẫu Đặt hàng hoặc trang thanh toán của mình. Thật dễ dàng để chỉnh sửa biểu mẫu và chỉ giữ lại các trường mà bạn cho là có liên quan.

Bạn cũng có thể kéo và thả, chỉnh sửa hoặc xóa bất kỳ phần tử nào trong mẫu trang thanh toán.

Mẫu trang thanh toán trong Autofunnel

Bước 4Thêm trang xác nhận để xác nhận việc mua hàng và cảm ơn khách hàng của bạn.

Mẫu bạn đã chọn cho trang đăng ký của mình sẽ nằm ở đầu thư viện mẫu để bạn có thể dễ dàng truy cập và kết thúc kênh của mình bằng cách cho khách hàng biết điều gì tiếp theo và cảm ơn họ đã kinh doanh.

Phân tích kênh

Điều tuyệt vời về Autofunnel là nó hiển thị cho bạn số liệu phân tích cho từng giai đoạn của kênh của bạn trong một biểu đồ trực quan. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi kết quả và thực hiện các thay đổi để cải thiện chuyển đổi.

Phân tích kênh trong Autofunnel

Ở đầu kênh, bạn sẽ có thể thấy số lượng khách truy cập, số lượng người đã đăng ký (địa chỉ liên hệ), cũng như tỷ lệ chuyển đổi. Nếu bạn đã thiết lập cả biểu mẫu bật lên nội dòng và thoát, bạn sẽ thấy số liệu thống kê cho cả hai.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy số liệu thống kê cho email chào mừng của mình bao gồm số lượng email đã gửi, số lần mở email và số lần nhấp vào email. Vì vậy, ví dụ: nếu tỷ lệ mở của bạn thấp, bạn sẽ muốn cải thiện chủ đề email.

Đi sâu hơn xuống kênh, bạn sẽ nhận được số lượng khách truy cập vào trang bán hàng của mình, số lần mua hàng, tỷ lệ bỏ qua thanh toán và số lượng giao dịch đã hoàn thành, tức là những người đã truy cập vào trang xác nhận của bạn.

Cuối cùng, Autofunnel sẽ cho bạn thấy toàn bộ phễu bán hàng của bạn đang hoạt động như thế nào với số lượng khách truy cập, số lượng khách hàng và số tiền bạn kiếm được.

Kênh bán hàng 101: Cách tăng lưu lượng truy cập, chuyển đổi và bán hàng

Định giá cho GetResponse / Autofunnel

Autofunnel có sẵn với tất cả các Gói GetResponse, ngoại trừ Cơ bản. Bạn có thể bắt đầu tạo kênh bán hàng của mình hiệu quả hơn với gói ‘Plus’ với $ 49 / tháng.

Takeaways

Nếu bạn mệt mỏi với việc cố gắng kết hợp nhiều công cụ để tạo, theo dõi và phân tích các kênh bán hàng của mình, thì Autofunnel từ GetResponse có thể là giải pháp bạn đang tìm kiếm.

Công cụ này cực kỳ dễ sử dụng nhưng nó có tất cả các tính năng bạn cần để xây dựng kênh bán hàng hiệu quả và phát triển doanh nghiệp của bạn trực tuyến.

Bạn đang sử dụng công cụ nào để xây dựng kênh bán hàng của mình? Bạn sẽ thử Autofunnel chứ? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Các bài viết tương tự có thể bạn cũng thích …

Leave a Comment