Cách sử dụng khoảng trống tò mò để viết tiêu đề mà mọi người phải nhấp vào

Cách sử dụng khoảng trống tò mò để viết tiêu đề mà mọi người phải nhấp vào

Con người vốn là những sinh vật tò mò – chúng ta luôn muốn tiếp tục học hỏi và nâng cao hiểu biết của mình về thế giới xung quanh.

Đây là nơi tâm lý học khoảng trống tò mò trong chiến lược nội dung của bạn thực sự có thể hữu ích; nếu bạn có điều gì đó khiến khán giả thắc mắc về kiến ​​thức của họ về một chủ đề hoặc muốn biết thêm, họ nhất định nhấp vào để tìm câu trả lời.

Những câu trả lời này nên được cung cấp cho độc giả của bạn thông qua nội dung của bạn. Có vẻ dễ dàng, phải không?

Chúng tôi muốn làm cho chiến thuật này dễ dàng hơn cho bạn. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về khoảng trống tò mò khét tiếng, cách sử dụng hiệu quả và các mẫu có sẵn để giúp việc viết tiêu đề dễ dàng bằng cách sử dụng chúng.

Khai thác tối đa nghiên cứu khoảng cách tò mò của bạn

Viết một tiêu đề truyền cảm hứng cho mưu đồ có thể rất khó, nhưng bạn không cần phải làm điều đó một mình. Chúng tôi đã biên soạn một tệp mẫu có thể tải xuống mà bạn có thể sử dụng để tạo dòng tiêu đề hấp dẫn tiếp theo, điều này chắc chắn sẽ thu hút người đọc nhức nhối để thỏa mãn sự tò mò của họ thông qua nội dung của bạn.

Tải xuống hữu ích này bao gồm:

  • 100 mẫu tiêu đề: Cá nhân hóa một số ý tưởng tiêu đề tiện lợi này để phù hợp với thương hiệu, dịch vụ hoặc nội dung của bạn. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một vài trong danh sách mở rộng này chắc chắn sẽ khơi dậy một số ý tưởng tiêu đề tuyệt vời.
  • Bản PDF gồm những từ có tiêu đề hữu ích: Bạn đang đấu tranh để tìm từ hoàn hảo để hoàn thành tiêu đề của mình? Duyệt qua các danh sách này về sức mạnh, cảm xúc, những từ không phổ biến và thông dụng để làm cho dòng tiêu đề của bạn hấp dẫn hơn đối với người đọc.
  • Một đồ họa thông tin tiêu đề: Đồ họa thông tin hữu ích này là một cách tuyệt vời để người học trực quan hiểu tại sao tiêu đề lại quan trọng như vậy và cách bạn có thể làm cho tiêu đề tiếp theo của mình có tác động.
Tải xuống đồ họa

Nhận Bộ tài nguyên viết dòng tiêu đề của bạn

Ngoài ra, hãy tham gia danh sách email của chúng tôi để luôn cập nhật.

Sự thành công! Quá trình tải xuống của bạn sẽ sớm bắt đầu. Hoặc bạn có thể tải xuống thủ công tại đây.

Dùng thử Trình phân tích dòng tiêu đề của CoSchedule

Để được trợ giúp thêm về việc tạo dòng tiêu đề hoàn hảo, hãy thử Trình phân tích dòng tiêu đề đáng tin cậy của CoSchedule. Trình phân tích dòng tiêu đề sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên cần thiết để tăng kết quả tương tác của dòng tiêu đề tiếp theo – miễn phí!

Trình phân tích dòng tiêu đề

Bây giờ bạn đã có trong tay một số tài nguyên tuyệt vời, hãy đi sâu vào.

Khoảng cách tò mò là gì?

Andrew Davis, một diễn giả chính về tiếp thị, đã được phỏng vấn bởi Giám đốc Tiếp thị Trong nước của chúng tôi, Ben Sailer, vì Podcast tiếp thị hữu ích của CoSchedule để thảo luận về khoảng trống tò mò.

Đây là những gì Davis phải nói về việc xác định lỗ hổng tò mò:

Andrew Davis trích dẫn về khoảng trống tò mò

Khoảng trống tò mò là một cách để tạo cảm giác ngứa ngáy cho khán giả mà họ cần phải gãi – vết xước được định nghĩa là xem qua nội dung của bạn để tìm câu trả lời cho điều gì đó mà họ chưa biết. nó là rất điều quan trọng là bạn phải cung cấp cho khán giả của mình thông tin họ muốn biết, nếu không thì khoảng cách tò mò của bạn không còn là khoảng cách tò mò nữa; đó là clickbait.

Có gì khác biệt?

Chà, clickbait thường hoạt động tương tự như một khoảng trống tò mò; tuy nhiên, khi bạn cung cấp clickbait, bạn không cung cấp cho người đọc câu trả lời cụ thể cho một câu hỏi nóng bỏng xuất phát từ nội dung của bạn.

Đây là một ví dụ tuyệt vời:

Trong ví dụ về clickbait này, bạn đang mong đợi một điều gì đó khác thường đang chờ bạn ở cuối bài viết, nhưng đó là một thứ gì đó khủng khiếp như một “vòng xoáy nhỏ”.

Tán đinh.

Khi bạn đưa ra câu trả lời cho khoảng trống tò mò, bạn đang giành được sự tin tưởng và tôn trọng từ khán giả bằng cách cung cấp cho họ thông tin mà họ muốn biết. Nếu bạn từ chối yêu cầu của khán giả để tìm hiểu thêm về một chủ đề hoặc thổi phồng nội dung của bạn quá mức, bạn nhất định sẽ chọc tức họ, xua đuổi họ và đánh mất lòng tin của họ. Chúng tôi sẽ đề cập thêm về vấn đề này sau.

Làm thế nào để họ tăng lưu lượng truy cập và tương tác?

Câu trả lời cho câu hỏi này khá đơn giản: nếu bạn cung cấp cho khán giả câu trả lời cho một câu hỏi nhức nhối trong tâm trí họ, họ có thể sẽ nhấp vào nội dung của bạn để tìm hiểu thêm.

Hãy phá vỡ nó.

Hãy nói của bạn tiêu đề có nội dung “25 cách hack sẽ đơn giản hóa cách bạn làm sạch sâu hơn”. Một tiêu đề để lại nhiều câu trả lời mở ra cho trí tưởng tượng sẽ thu hút người đọc của bạn thử và tìm ra những câu trả lời đó là gì.

Cách dễ dàng để thoát khỏi sự tò mò ngứa ngáy này là gì? Tất nhiên, hãy kiểm tra nội dung của bạn – miễn là bạn đã giữ lời hứa với khán giả bằng cách cung cấp cho họ một lời giải thích ngắn gọn và đơn giản.

Ví dụ về các dòng tiêu đề sử dụng khoảng trống tò mò

Đây là một ví dụ điển hình về tiêu đề sử dụng hiệu quả khoảng trống tò mò vì người đọc được đưa ra hành động (“Một người lạ đã cứu tôi khỏi trận bão tuyết Giáng sinh”) và kết quả của hành động đã nói (“Bây giờ tôi lại mắc kẹt”), nhưng tiêu đề này không cho chúng ta biết làm thế nào chúng ta đến đó; đó là khoảng trống tò mò của chúng tôi.

McDonald’s bắt đầu làm gì … bây giờ? Điều này hoạt động như một tiêu đề khoảng trống tò mò vì nó, một, gây chú ý và kỳ lạ, và hai, tiêu đề không cho chúng ta biết lý do tại sao chuỗi nhà hàng nổi tiếng này bắt đầu làm điều kỳ lạ này.

Tại sao họ bắt đầu đặt máy ảnh vào thùng rác? Tôi đoán tôi sẽ phải nhấp để giải quyết sự tò mò của mình.

Đây là một ví dụ điển hình khác vì tiêu đề không cho người đọc biết lý do điểm A dẫn đến điểm B (hay còn gọi là trục trặc kỹ thuật là gì? Tại sao nó lại xảy ra?). Tuy nhiên, độc giả sẽ biết rằng có một giải pháp đơn giản cho vấn đề này nếu họ chỉ cho bài báo đọc 6 phút.

Việc sử dụng những từ mạnh mẽ, chẳng hạn như “đơn giản”, sẽ tăng cơ hội khiến người đọc tương tác với nội dung của bạn vì nó kích hoạt hành động và thu hút sự chú ý của họ.

Bạn có thể tìm thấy những từ hữu ích như thế này trong gói mẫu tiêu đề được cung cấp, từ đầu bài đăng. Tải xuống gói này ngay bây giờ để bạn có thể mở rộng vốn từ vựng về khoảng cách tò mò của mình.

Khoảng trống tò mò: Nên và Không nên

Chúng tôi đã đề cập đến một số điều chúng tôi muốn xem và những điều chúng tôi nên tránh trong khoảng trống tò mò, nhưng hãy đi sâu hơn một chút và nói về những điều khác cần chú ý.

Những gì bạn nên làm

Việc làm của việc tạo ra khoảng trống tò mò

Sử dụng khoảng trống tò mò như một phần của chiến lược nội dung của bạn không phải lúc nào cũng đơn giản. Có một số điều cần ghi nhớ khi bạn quyết định sử dụng chúng làm phương pháp thu hút sự chú ý của khán giả.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với điều hiển nhiên: bạn cần phải làm cho đối tượng mục tiêu của bạn tò mò – do đó, tên. Nếu nội dung của bạn không khiến ai đó phải vò đầu bứt tai và nghĩ, “Tôi không biết, nhưng tôi muốn tìm hiểu” thì bạn đang làm sai.

Điều quan trọng là để mọi thứ kết thúc mở vì khi đó bạn đã có cho mình một nền tảng tốt để giải quyết sự tò mò của khán giả một cách sáng tạo trong suốt nội dung của bạn.

Tiếp theo, bạn cần làm cho bạn thực sự giải quyết được sự tò mò của khán giả. Nếu bạn đưa cho họ điều gì đó không rõ và sau đó không cho họ câu trả lời, bạn sẽ hoàn toàn mất lòng tin của họ. Đây là nơi thảo luận trước đây của chúng tôi về clickbait bắt đầu. Không bao giờ, và tôi có nghĩa là không bao giờ, lừa khán giả của bạn rơi vào tình trạng nhấp chuột. Đây là cách dễ nhất để mất người theo dõi của bạn.

Cuối cùng, điều cuối cùng bạn nên làm để hình thành lỗ hổng tò mò đúng cách là hãy sáng tạo nhưng rõ ràng. Sử dụng cùng một thứ cũ kỹ, cắt bánh quy trong khoảng trống tò mò của bạn chắc chắn sẽ làm mất sự quan tâm của khán giả.

Andrew Davis nói tốt nhất:

Andrew Davis trích dẫn về khoảng thời gian chú ý của khách hàng

Sự chú ý không chỉ dành cho bạn, nội dung của bạn hoặc thương hiệu của bạn; nó cần phải được kiếm.

Những gì bạn nên tránh

Những điều không nên tạo ra khoảng trống tò mò

Hãy bắt đầu điều này từ danh sách “không nên” của chúng tôi bằng cách tham khảo trích dẫn của Andrew Davis về sự chú ý của khách hàng. Với tất cả thông tin có sẵn và các bản cập nhật chuyển qua nguồn cấp dữ liệu mỗi giây, sẽ có một khoảng thời gian chỉ vài giây để thu hút sự chú ý của khán giả của bạn.

Điều đó đang được nói, điều quan trọng là bạn không cung cấp cho khán giả của mình thêm thông tin hoặc quảng cáo mà họ sẽ không quan tâm.

Tại sao?

Khi ai đó đang thực hiện nhiệm vụ tìm ra câu trả lời cho một câu hỏi nóng bỏng – đặt ở đó bằng nội dung của bạn – họ không muốn bị cản trở bởi vô số quảng cáo và những thứ thừa thãi. Họ ở đó vì một mục đích và một mục đích duy nhất: tìm câu trả lời.

Những điều “không nên” thứ hai và thứ ba của chúng tôi, một lần nữa sẽ gây chú ý cho clickbait. Hai điều chúng tôi thực sự muốn tránh với khoảng trống tò mò là sử dụng phương pháp khoảng cách tò mò này để quảng cáo tin tức giả và / hoặc phóng đại quá mức nội dung của bạn.

Thúc đẩy Tin giả là cách dễ nhất để đánh mất tính xác thực của thương hiệu và đuổi đi bất kỳ khách hàng tiềm năng nào. Khi bạn quảng bá bất cứ điều gì không thể tin cậy được, đến lượt khán giả của bạn sẽ không tin tưởng bạn. Chúng tôi không muốn điều đó.

Phóng đại quá mức nội dung của bạn đi đôi với điều này bởi vì nếu bạn cường điệu hóa công ty hoặc nội dung của mình quá nhiều, bạn có nguy cơ là không trung thực.

Nhìn chung, chỉ cần đảm bảo rằng bạn trung thực, thú vị và ngắn gọn khi quyết định lấy khoảng trống tò mò làm chiến lược nội dung tiếp theo của mình.

Làm thế nào để áp dụng khoảng trống tò mò

Có một số cách để kết hợp các khoảng trống tò mò vào nội dung của bạn, như các ví dụ về tiêu đề CoSchedule mà chúng tôi đã nói trước đây. Tuy nhiên, đôi khi có thể thực sự khó khăn khi nghĩ cách cấu trúc dòng tiêu đề hoặc nội dung khác của bạn theo cách phù hợp nhất với tâm lý tò mò.

Hãy xem qua một công thức đơn giản, người bạn đáng tin cậy của chúng tôi, Andrew Davis, đã xây dựng để làm cho chiến lược nội dung này thân thiện với người dùng nhất có thể.

Công thức Storybox

Công thức hộp truyện

Davis có một số lời khuyên tuyệt vời về cách soạn thảo nội dung một cách hiệu quả những khoảng trống gây tò mò. Tuy nhiên, Công thức Storybox là một phương pháp có thể được chia thành một vài bước dễ làm theo:

  • Thể hiện những gì khán giả muốn: Điều này khá đơn giản, nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn đang cho khán giả thấy rõ ràng bạn đang cung cấp dịch vụ nào cho họ và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào chúng. Họ không muốn xem sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì cho đến khi bạn cho họ biết họ có thể sử dụng nó như thế nào và nó giúp ích cho họ như thế nào.
  • Các giải pháp thách thức: Đảm bảo với khán giả rằng bạn hiểu vấn đề của họ và sau đó ngay lập tức theo dõi giải pháp mà bạn có thể đưa ra để giải quyết vấn đề đó.
  • Hiển thị kết quả tiềm năng: Đặt ra những gì giải pháp của bạn sẽ làm cho kết quả cuối cùng của họ. Đây là mẹo: như Davis nói, “hãy trì hoãn việc tiết lộ”. Ngay sau khi khán giả của bạn biết câu trả lời, họ sẽ không chú ý nữa. Hãy nhớ rằng, bạn cần phải giữ cho họ tò mò!
  • Củng cố kết quả: Khi cuối cùng bạn đã cung cấp cho khán giả của mình giải pháp mà họ đang tìm kiếm, đừng quên nói với họ tại sao giải pháp của bạn là một giải pháp tốt. Điều này đi đôi với việc hiển thị các kết quả tiềm năng – ngoại trừ, lần này, bạn đang mang lại cho họ thực tế giải pháp.

Hãy chắc chắn để kiểm tra Cuộc phỏng vấn podcast của Andrew Davis với CoSchedule để tìm hiểu sâu hơn về chiến lược này.

Sử dụng Trình phân tích dòng tiêu đề của CoSchedule

Trình phân tích dòng tiêu đề là một công cụ dễ sử dụng sẽ giúp bạn tạo ra các dòng tiêu đề tốt nhất của mình ngay lập tức.

Bước đầu tiên là nhập ý tưởng tiêu đề của bạn vào hộp văn bản, sau đó nhấp vào “Phân tích ngay”.

Trình phân tích dòng tiêu đề của CoSchedule

Sau khi công cụ này phân tích dòng tiêu đề của bạn, bạn sẽ nhận được rất nhiều phản hồi về việc dòng tiêu đề của bạn sẽ hoạt động như thế nào và thu hút người đọc như thế nào và vị trí nó có thể không ổn định một chút. Trình phân tích dòng tiêu đề sẽ cho điểm dòng tiêu đề của bạn trên 100 – bất kỳ thứ gì trên điểm 70 sẽ đưa bạn vào màu xanh lá cây, đó là nơi chúng tôi nhắm đến các dòng tiêu đề của mình tại CoSchedule.Điểm số dòng tiêu đề của Trình phân tích dòng tiêu đề

Một số phản hồi bạn sẽ thấy từ Trình phân tích dòng tiêu đề sẽ nói về sự cân bằng từ ngữ, loại dòng tiêu đề và cảm xúc của bạn. Hãy ghi nhớ phản hồi này trong khi bạn tiếp tục soạn thảo các ý tưởng tiêu đề và tạo ra một ý tưởng chắc chắn sẽ tạo ra tác động.Phản hồi về dòng tiêu đề của Trình phân tích dòng tiêu đề

Với gói mẫu tiêu đề của chúng tôi và công cụ Phân tích dòng tiêu đề tiện dụng này trong dây công cụ tiếp thị của bạn, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng và sẵn sàng để soạn thảo dòng tiêu đề hoàn hảo tiếp theo.

Đến lượt bạn

Cùng với đó, tôi sẽ để bạn tự mình thử chiến lược nội dung này. Đừng quên tận dụng gói mẫu tiêu đề có thể tải xuống, để bạn có thể tận dụng tối đa các dòng tiêu đề và thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu.

Chúc bạn viết vui vẻ!

Leave a Comment