Cách sử dụng Media Outlets như HARO để tạo Backlinks | Đề cập

Tạo liên kết ngược là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn; tuy nhiên, nhận được các liên kết ngược có thẩm quyền không phải lúc nào cũng là điều dễ dàng nhất. Chúng không chỉ khó tìm mà hầu hết các nhà tiếp thị, doanh nghiệp và blogger cũng gặp khó khăn khi tìm kiếm cơ hội tạo backlink.

Tin tốt? Bạn không cần phải tự mình tìm kiếm những cơ hội này. Thay vào đó, bạn nên xem xét việc tạo các liên kết ngược với HARO và các phương tiện truyền thông khác!

Không hoàn toàn chắc chắn điều đó có nghĩa là gì? Sau đó, chúng ta hãy đi sâu vào, phải không?

Mục lục:

HARO là gì?

Help a Reporter Out (HARO) là một dịch vụ tìm nguồn cung ứng nội dung hàng đầu được sử dụng bởi một số tên tuổi doanh nghiệp lớn nhất, bao gồm Business Insider, WebMD, Fox Business Network, Mashable, v.v. Tìm nguồn cung ứng nội dung, chúng tôi có nghĩa là tìm kiếm các nhà văn tài năng để giúp viết nội dung cần thiết, bài đăng của khách, v.v.

HARO là một dịch vụ miễn phí (với một số tùy chọn trả phí) cung cấp cho người tạo nội dung và nhà báo cơ sở dữ liệu về nội dung mà các doanh nghiệp thường sử dụng để có được những hiểu biết có giá trị từ các chuyên gia. Các doanh nghiệp và phương tiện truyền thông đang tìm cách tạo ra các liên kết ngược, PR, lưu lượng truy cập trang web và những người viết quảng cáo chiêu hàng được gắn nhãn “nguồn”, trong khi những người tạo nội dung thực tế và chấp nhận quảng cáo chiêu hàng là “nhà báo”.

Sau khi đăng ký theo các tài khoản thích hợp, các nhà báo sẽ có thể bắt đầu đưa ra các truy vấn và các nguồn gửi các quảng cáo chiêu hàng có liên quan cho những truy vấn nổi bật đó.

HARO hoạt động như thế nào?

Vì mục tiêu của chúng tôi là tạo các liên kết ngược với HARO, chúng tôi sẽ sử dụng nền tảng này như một nguồn. Hãy nhớ rằng với tư cách là một nguồn, chúng tôi sẽ đưa ra các quảng cáo chiêu hàng để đáp lại các truy vấn có liên quan mà chúng tôi nhận được. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ đề cập đến cách các nhà báo có thể sử dụng nền tảng này.

Trước khi chúng ta vượt quá xa chính mình, hãy chia nhỏ thiết lập và các bước ban đầu:

Đăng ký và tạo tài khoản của bạn

Chúng tôi hiểu rằng bạn có thể mong muốn bắt đầu với việc tạo các liên kết ngược. Tuy nhiên, bạn không thể thực hiện điều này cho đến khi bạn đã trải qua quá trình đăng ký ban đầu.

Quá trình này khá đơn giản và bắt đầu bằng việc điền vào một biểu mẫu tiêu chuẩn với tên và thông tin liên hệ của bạn và tạo mật khẩu tài khoản của bạn. Từ đó, bạn sẽ được hỏi loại đăng ký mà bạn quan tâm. Người dùng có bốn tùy chọn để chọn:

  • Căn bản-Miễn phí
  • Tiêu chuẩn– $ 19 / tháng
  • Nâng cao– $ 49 / tháng
  • Cao cấp– $ 149 / tháng

Mỗi tùy chọn đăng ký đi kèm với các đặc quyền của nó, vì vậy bạn sẽ muốn dành thời gian quyết định tùy chọn nào phù hợp nhất với mình.

Đặt cài đặt tài khoản của bạn

Khi bạn đã đăng ký tài khoản của mình, bạn sẽ có thể chọn trở thành một nguồn tin hay một nhà báo. Sau khi phân biệt được điều đó, bạn sẽ có thể điều chỉnh cài đặt tài khoản của mình.

Đối với các nhà báo, bạn có thể bắt đầu đăng các truy vấn khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của mình. Khi mọi người phản hồi lại bài thuyết trình của bạn, bạn sẽ được thông báo và có thể tương tác với mọi người trước khi chọn các bài thuyết trình phù hợp với nhu cầu của mình.

Mặt khác, các nguồn có thêm một số cài đặt để làm việc. Sau khi hoàn tất việc tạo tài khoản ban đầu, bạn sẽ được yêu cầu chọn các ngành / danh mục khác nhau mà bạn quan tâm. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn chỉ nhận được các truy vấn phù hợp nhất có thể. Khi bạn đã chọn danh mục của mình, bạn sẽ bắt đầu nhận được email với yêu cầu nguồn (hay còn gọi là truy vấn). Trên thực tế, HARO gửi các lô email ba lần một ngày (5:35 sáng, 12:35 chiều và 5:35 chiều theo giờ ET), từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

Lọc qua các truy vấn email của HARO

Là một nguồn, bạn sẽ nhận được các truy vấn email có liên quan khi chúng được tạo. Với các lô email hàng ngày được lên lịch, bạn sẽ nhận được các truy vấn mới nhất, thích hợp nhất phù hợp với tài năng và chuyên môn của mình.

Vì bạn sẽ nhận được rất nhiều lô email với các truy vấn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang dành thời gian để lọc đúng từng lô bạn nhận được. Xét cho cùng, mặc dù chúng có thể phù hợp, nhưng chúng có thể không phù hợp với bạn vào thời điểm đó.

Đừng cố gắng thuyết phục mọi truy vấn mà bạn nhận được! Đó là một cách chắc chắn để kết thúc quá tải.

Đưa ra câu trả lời của bạn

Sau khi lọc qua từng truy vấn của mình, bạn có thể bắt đầu trình bày câu trả lời của mình cho các nhà báo phù hợp. Khi soạn thảo các quảng cáo chiêu hàng của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chúng hoàn hảo nhất có thể. Đảm bảo bạn đang giải quyết từng điểm và câu hỏi có trong cuộc điều tra. Bạn cũng sẽ cần tạo tiểu sử của nhà văn ngắn gọn trong đó có tiêu đề và liên kết đến trang web của bạn. Nếu quảng cáo chiêu hàng của bạn được chấp thuận và đưa vào bài viết của nhà báo, thì liên kết này (nếu họ chọn đưa vào) sẽ tạo ra một liên kết ngược đến trang web của bạn.

Tại sao bạn nên xem xét sử dụng HARO cho PR và Backlinks?

Là một nguồn, có nhiều cơ hội để tạo các liên kết ngược có thẩm quyền cho trang web của bạn nếu bạn dành thời gian xem qua các truy vấn của mình. Bạn có thể lọc ra những cái nào không nhất thiết phải phù hợp với giọng điệu, ngành nghề hoặc chuyên môn của bạn. Một khi bạn hiểu rõ về nó, một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng HARO cho nhu cầu PR và backlink của bạn là cơ hội được giới thiệu trên các trang web như The New York Times, Wall Street Journal và ABC.

Các lợi ích khác của việc sử dụng HARO cho nhu cầu PR và liên kết ngược của bạn bao gồm:

  • Thiết lập bản thân và doanh nghiệp của bạn như những nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn.
  • Tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn thông qua các ấn phẩm khác nhau.
  • Thúc đẩy lưu lượng truy cập và khách hàng quay lại trang web của bạn.
  • Xây dựng mối quan hệ và mạng lưới với các nhà báo để hợp tác trong tương lai.
  • Tiếp cận những người đang tìm kiếm kiến ​​thức chuyên môn của bạn, thay vì chỉ gửi email lạnh lùng cho những người có thể không quan tâm.

Hãy đối mặt với nó – việc đưa doanh nghiệp của bạn đến với đúng người vào đúng thời điểm không phải lúc nào cũng được đảm bảo. Do đó, việc sử dụng các phương tiện truyền thông như HARO là một tài sản vô giá để thêm vào hộp công cụ của bạn.

Với một công cụ tuyệt vời như vậy theo ý của bạn, có vẻ hơi khó khăn để biến các quảng cáo chiêu hàng của bạn thành các cơ hội tạo backlink có giá trị. Tạo liên kết ngược với HARO không khó như bạn nghĩ. Trên thực tế, bạn cũng có thể nhận được những email như thế này thông báo rằng quảng cáo chiêu hàng của bạn đã được chấp nhận và nổi bật.

Bạn vẫn cảm thấy hơi bất an về quá trình chào hàng? Dưới đây là năm mẹo tạo liên kết ngược với HARO có thể giúp giảm bớt sự không chắc chắn của bạn:

1. Đảm bảo Pitch của bạn rõ ràng và ngắn gọn

Không quan trọng nếu bạn quảng cáo chiêu hàng với một gã khổng lồ trong ngành hay bạn chỉ đang cố gắng chân ướt chân ráo vào sân, khi thực hiện các bài thuyết trình của mình, bạn muốn loại bỏ càng nhiều lông tơ và chất độn càng tốt. Đây là nội dung không có mục đích gì cho người đọc.

Khi viết quảng cáo chiêu hàng, hãy đảm bảo rằng thông tin được cung cấp được suy nghĩ kỹ càng và đi đúng vào vấn đề. Điều này có nghĩa là trả lời từng câu hỏi có trong truy vấn theo cách dễ hiểu. Hãy nhớ rằng, những người đọc quảng cáo chiêu hàng của bạn có khả năng tìm kiếm những câu trả lời nhanh, vừa vặn để có thể dễ dàng đưa vào nội dung của họ.

Rõ ràng và ngắn gọn cũng có nghĩa là sớm trình bày bản thân và kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong quảng cáo chiêu hàng để bất cứ ai đang đọc nó đều biết trước liệu việc đọc thêm có xứng đáng với thời gian của họ hay không.

2. Nhắm mục tiêu các truy vấn phù hợp nhất với bạn và doanh nghiệp của bạn

Để giúp bạn bớt choáng ngợp, bạn không nên cố gắng giải quyết mọi truy vấn được gửi theo cách của bạn. Bạn có thể sẽ nhận được hàng tá truy vấn qua email trong suốt cả tuần, việc cố gắng trả lời tất cả chúng đơn giản là không hợp lý và sẽ dẫn đến tình trạng kiệt sức và phản hồi kém. Thay vào đó, hãy tập trung vào những thứ hoàn toàn có liên quan và có nhiều tiềm năng nhất để đưa doanh nghiệp của bạn trở thành tâm điểm.

3. Nhanh nhẹn

Thời gian là tiền bạc! Các nhà báo đang tìm kiếm các nguồn có thẩm quyền có thể đáp ứng kịp thời. Sau khi bạn đã lọc ra những truy vấn nào bạn muốn trả lời, hãy chuẩn bị sẵn sàng quảng cáo chiêu hàng và ra khỏi nhà ngay khi có thể. Hãy nhớ rằng, các nhà báo thường làm việc với thời hạn cực kỳ chặt chẽ, hãy ghi nhớ điều này khi viết quảng cáo chiêu hàng của bạn.

4. Xác định xem một truy vấn có đáng để nỗ lực hay không bằng cách xác định DA và lưu lượng truy cập hàng tháng

Trong khi lọc qua nhiều truy vấn bạn sẽ nhận được, bạn vẫn muốn nghiên cứu xem ai đang gửi những truy vấn này. Ví dụ: nếu bạn đang tìm cách tạo các liên kết ngược có thẩm quyền, bạn sẽ muốn điều tra Cơ quan quản lý miền (DA) tổng thể và lưu lượng truy cập hàng tháng của các lựa chọn hàng đầu của bạn.

Có nhiều tài nguyên có thể giúp bạn xác định những điều này, bao gồm:

5. Tạo dòng tiêu đề email tốt

Như với bất kỳ phần nội dung email nào, hãy đảm bảo tạo ra một tiêu đề xuất sắc. Nó không chỉ giúp bạn nổi bật so với những người khác mà còn có thể nói lên rất nhiều điều về kỹ năng sử dụng ngôn từ của bạn. Điều đó nói rằng, tuy nhiên, bạn không muốn nhận được quá xảo quyệt bởi vì nó có thể hất cẳng nhà báo. Lời khuyên của chúng tôi là hãy giữ cho dòng tiêu đề của bạn đơn giản và đi vào trọng tâm, chỉ với một chút lấp lánh.

Mẹo bổ sung đáng xem xét

Bạn muốn tận dụng tối đa trải nghiệm HARO của mình? Chúng tôi có một số mẹo bổ sung mà bạn muốn ghi nhớ để luôn có tổ chức và dẫn đầu các quảng cáo chiêu hàng của mình.

Thiết lập Google Alerts hoặc các công cụ lắng nghe xã hội khác

Mặc dù nhiều nhà báo sẽ nhã nhặn gửi email cho bạn để thông báo cho bạn biết rằng quảng cáo chiêu hàng của bạn đã được chấp nhận, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Một cách để luôn cập nhật những đóng góp được chấp nhận của bạn là thiết lập cảnh báo của Google hoặc bất kỳ công cụ lắng nghe xã hội nào khác như Mention.

Những công cụ này sẽ gửi cảnh báo đến email của bạn khi một số từ khóa nhất định được kích hoạt. Đối với Google Alerts, bạn chỉ cần nhập tên hoặc chủ đề mà bạn muốn được thông báo (ví dụ: khi một đề cập mới về tên của bạn xuất hiện trực tuyến) và nhấp vào “tạo cảnh báo”. Sau khi thiết lập xong, bạn sẽ nhận được email khi tên của bạn (hoặc chủ đề bạn đã nhập) hiển thị trong kết quả của Google.

Ghi lại các chiêu thức của bạn

Cũng giống như bất kỳ phần nội dung nào khác mà bạn tạo, bạn muốn lưu giữ bản ghi các quảng cáo chiêu hàng của mình ở đâu đó. Cho dù trong một tệp trong Google Documents hay trên một ổ cứng riêng trên máy tính của bạn, hãy lưu giữ danh sách những người bạn đã đóng góp, các chủ đề bạn đã viết và bản sao của bài thuyết trình của bạn.

Điều này không chỉ giúp bạn xây dựng danh mục nội dung mà bạn đã tạo mà còn duy trì danh sách những người bạn đã làm việc cùng hoặc đã liên hệ. Ngoài ra, nó cung cấp tài liệu nguồn có thể sử dụng để tạo quảng cáo chiêu hàng trong tương lai.

Điều này không có nghĩa là bạn nên gửi cùng một quảng cáo chiêu hàng cho nhiều nhà báo. Tuy nhiên, nếu các truy vấn cụ thể giống nhau, bạn có thể thay đổi một quảng cáo chiêu hàng cũ hơn để phù hợp với nhu cầu của một truy vấn mới. Điều này sẽ giúp bạn cắt giảm thời gian dành cho việc tạo một quảng cáo chiêu hàng hoàn toàn mới.

Đọc lại câu trả lời của bạn và tránh lỗi ngữ pháp

Hãy nhớ rằng bạn đang trình bày ý tưởng / phản hồi của mình với các chuyên gia. Điều đó có nghĩa là họ đang mong đợi một phản hồi chuyên nghiệp cho các truy vấn của họ. Ngay cả lỗi nhỏ nhất có thể nổi bật một dặm. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một giọng điệu chuyên nghiệp cho các bài nộp của mình. Điều này bao gồm việc dành thời gian để đọc lại quảng cáo chiêu hàng của bạn xem có lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp nào trước khi bạn nhấn nút gửi hay không.

Bạn không chỉ mang đến cho các nhà báo chuyên nghiệp những rung cảm đang tìm kiếm mà còn nếu lời rao của bạn được chấp nhận, họ sẽ không phải lo lắng về việc thực hiện những thay đổi tẻ nhạt mà nó có thể được sử dụng.

Tạo một CRM cá nhân

CRM cá nhân là một công cụ cho phép bạn theo dõi các mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp của mình. CRM cho phép bạn ghi lại các ghi chú như tên của một người, thông tin liên hệ, v.v. Tùy thuộc vào công cụ CRM bạn chọn sử dụng, bạn cũng có thể thiết lập quy trình công việc và thông báo tiếp theo cho phép bạn duy trì mối quan hệ sau khi cung cấp các quảng cáo chiêu hàng được chấp nhận.

Nguồn: getdex.com

Việc duy trì những mối quan hệ này có thể đi một chặng đường dài và tùy thuộc vào nhu cầu của các nhà báo bạn đã từng làm việc trước đây, họ có thể xem xét tuyển dụng trực tiếp bạn cho các công việc bổ sung sau này, chẳng hạn như các bài đăng nổi bật của khách.

Lời kết

Liên kết ngược đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn trở thành nguồn thông tin có thẩm quyền và thiết lập mối quan hệ tin cậy với những người trong ngành của bạn, bao gồm cả người tiêu dùng của bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc tạo các liên kết ngược theo cách cũ, thì bạn nên cân nhắc tạo các liên kết với HARO hoặc các phương tiện truyền thông khác.

Leave a Comment