Cách sử dụng tốt nhất các mạng trong Google AdWords

Tóm tắt 30 giây:

  • Mạng Google có thể khó khăn khi quyết định mạng nào tốt nhất cho mục tiêu và ngân sách của bạn
  • Ba mẹo sẽ giúp bạn sử dụng mạng một cách chiến lược
  • Trước tiên, bạn cần hiểu sự khác biệt trước khi chọn một mạng
  • Dữ liệu sạch là chìa khóa khi phân tích hiệu suất, vì vậy, tốt nhất là giữ nhắm mục tiêu mạng riêng
  • Vị trí của người dùng trong kênh chuyển đổi sẽ cho bạn biết liệu mạng có mang lại chuyển đổi hay không
  • Bằng cách có hai chiến dịch khác nhau dành riêng cho mạng, bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu đúng đối tượng của mình với thông điệp rõ ràng trong khi vẫn có thể truy cập các điểm dữ liệu chính một cách nhanh chóng và chính xác

Có hai mạng trong Google AdWords – hiển thị và tìm kiếm. Khi bạn thiết lập một chiến dịch lần đầu tiên, bạn có thể nhận thấy một tùy chọn để thêm một trong hai thứ này vào trong cài đặt.

Quảng cáo mạng tìm kiếm xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google và quảng cáo mạng hiển thị xuất hiện trên các trang web, video và ứng dụng. Nhưng những gì có vẻ như là một ý tưởng hay để có được nhiều khả năng hiển thị hơn, cuối cùng có thể không giúp bạn khi đo lường hiệu suất.

Google AdWords - Tìm kiếm và hiển thị

Để đạt được lợi ích của cả tìm kiếm và hiển thị, bạn cần phải có chiến lược về cách bạn đang nhắm mục tiêu người dùng trên các nền tảng này. Dưới đây là ba mẹo để sử dụng các mạng trong Google AdWords:

Mẹo số 1: Biết sự khác biệt

Lựa chọn hiển thị so với mạng hiển thị là khác nhau mặc dù danh sách của mạng hiển thị trong cài đặt của bạn có thể gây hiểu nhầm một chút. Lựa chọn hiển thị là một mô hình chiến dịch kết hợp. Mặc dù bạn có thể đưa quảng cáo trên mạng tìm kiếm của mình lên cấp độ tiếp theo bằng cách thêm chúng vào hiển thị, nhưng điều này không lý tưởng cho những ngân sách eo hẹp.

Về bản chất, mạng hiển thị mở rộng phạm vi tiếp cận của mình đến nhiều đối tượng hơn. Khi bạn thêm tùy chọn này, bạn đang giải phóng quyền kiểm soát cho Google. Bằng cách giữ mọi thứ trong tìm kiếm, bạn đang nhắm mục tiêu người dùng đang hoạt động muốn tìm thứ gì đó có liên quan đến các từ khóa trong chiến dịch.

Mạng hiển thị sẽ tăng khả năng hiển thị, nhưng nó không được nhắm mục tiêu và không nên được sử dụng bởi những người có ngân sách nhỏ hơn. Khi người dùng đang chọn hiển thị đồng đều, họ có thể chưa sẵn sàng mua. Trên thực tế, những người dùng này nằm xa trong kênh chuyển đổi. Việc thực hiện các nhấp chuột không dễ dàng trong mạng này với một bản sao được thúc đẩy bởi quảng cáo.

Đối với những người cần nâng cao nhận thức, thì hiển thị là dành cho bạn. Không gian quảng cáo trên mạng rất lớn, vì vậy bạn có thể tiếp cận và mở rộng đối tượng của mình.

Mẹo số 2: Đảm bảo dữ liệu sạch sẽ

Nếu bạn đang sử dụng mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị, thì dữ liệu của bạn có thể không sạch. Mạng tìm kiếm có tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn so với hiển thị. Vì vậy, nếu bạn đang xem dữ liệu tổng thể của chiến dịch, bạn có thể không có được cái nhìn nhanh chóng và chính xác về hiệu suất.

Các hiển thị và nhấp chuột do mạng hiển thị tạo ra không được áp dụng cho các từ khoá trong chiến dịch của bạn. Lý do cho điều này là vì những hiển thị và nhấp chuột đó không thực sự là “tìm kiếm”. Do đó, để thực sự đánh giá hiệu suất, bạn cần phải xem xét sâu hơn.

Google AdWords - Tìm kiếm và hiển thị dữ liệu

Để đo lường, bạn cần phải chuyển đến từng nhóm quảng cáo riêng lẻ trong Google AdWords và xem cách hiển thị lựa chọn và mạng tìm kiếm đang hoạt động như thế nào. Người dùng ở những nơi khác nhau trong kênh chuyển đổi, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu các điểm chuẩn ngành cho từng mạng khi đo lường dữ liệu. Do đó, bạn nên chia các chiến dịch khi sử dụng cả hai mạng của Google AdWords.

Mẹo số 3: Hiểu kênh chuyển đổi

Kênh chuyển đổi bao gồm các giai đoạn khác nhau, chẳng hạn như nhận thức, cân nhắc và quyết định. Khi người dùng ở trên mạng hiển thị, rất có thể họ đang ở giai đoạn nhận biết. Khi người dùng ở trong mạng tìm kiếm, họ đang ở cuối kênh. Những người dùng này biết họ muốn mua một sản phẩm hoặc dịch vụ, nhưng họ đang đánh giá nơi để mua.

Lý do bạn cần hiểu kênh không chỉ từ góc độ dữ liệu, mà nó còn là để tạo bản sao quảng cáo chất lượng. Thông điệp của bạn phải phù hợp với vị trí của người dùng đó trong kênh chuyển đổi. Bạn sẽ không bao giờ yêu cầu ai đó mua hàng của mình nếu bạn vừa gặp họ tại một sự kiện kết nối. Điều quan trọng là phải đáp ứng người dùng ở nơi họ đang ở bằng cách tạo bản sao quảng cáo có liên quan.

Chiến lược mạng kép không dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, trước khi đi sâu vào cả hai, hãy xác định mục tiêu của bạn và đánh giá xem liệu cả hai có giúp bạn đáp ứng được chúng hay không. Bằng cách có hai chiến dịch khác nhau dành riêng cho mạng, bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu đúng đối tượng của mình với thông điệp rõ ràng đồng thời có thể truy cập các điểm dữ liệu chính một cách nhanh chóng và chính xác.

Ashley G. Schweigert là Chủ sở hữu tại Marcom Content của Ashley, LLC.

Leave a Comment