Cách tăng giá trị được chia sẻ bằng Tiếp thị tích hợp so với Tiếp thị tích hợp

Tại một thời điểm khi cảnh quan tiêu dùng đang thay đổi nhanh chóng hơn bao giờ hết, ngân sách liên tục được đánh giá và hoạt động tiếp thị đang được giám sát chặt chẽ.

Giao tiếp và hợp tác là rất quan trọng.

Các CMO và các nhà lãnh đạo cấp cao trong các bộ phận tiếp thị B2B hoặc B2C đang phải chịu áp lực rất lớn trong việc tìm ra những cách ngày càng tốt hơn để tăng cường sự hợp tác, khi các cá nhân và đại lý làm việc trong các vai trò riêng biệt của họ.

Theo truyền thống, hoạt động tiếp thị được thiết kế để cho phép các công ty hưởng lợi từ chuyên môn trong một loạt các kênh ngày càng đa dạng.

Cách tiếp cận này đã được chứng minh là khả thi đối với các doanh nghiệp nhỏ nhưng khi doanh nghiệp phát triển, các loại bộ phận này có thể là kẻ thù của sự hợp tác.

Chúng có thể ngăn các nhóm chức năng kéo nhau lại để đạt được kết quả tốt nhất.

Hãy nghĩ về nó về mặt SEO doanh nghiệp và PPC – chúng tôi biết họ làm việc tốt hơn với nhau, nhưng làm thế nào để bạn có được hai nhóm làm việc gắn kết và chia sẻ dữ liệu?

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Phương pháp tiếp cận đơn giản có ý nghĩa gì đối với chiến lược tiếp thị của bạn

Nhất quán là chìa khóa rất quan trọng trong hoạt động tiếp thị, nơi mà khách hàng được kết nối liên tục muốn thấy cùng một giai điệu và phong cách trên các kênh.

Việc có các nhóm làm việc tách biệt với nhau tạo ra sự mâu thuẫn với chiến lược thương hiệu và các thông điệp bị lệch lạc, dẫn đến trải nghiệm rời rạc và khó chịu cho khách hàng.

Các nhóm làm biếng cũng có thể có tác động làm cho họ chống lại nhau khi họ cạnh tranh để đạt được doanh số bán hàng ngắn hạn hơn là tập trung vào các chiến lược dài hạn hơn, điều này có thể gây tổn hại cho thương hiệu.

Loại môi trường cạnh tranh này không chỉ có nghĩa là cơ hội bị mất đi mà còn khiến văn hóa làm việc trở nên thiếu thân thiện, chính trị và mất tinh thần.

Cũng giống như với SEO, các ngành tiếp thị khác nên áp dụng một tư duy tổng thể hơn.

Các nhóm không đạt được các mục tiêu giống nhau sẽ bỏ lỡ các cơ hội phát triển quan trọng và các lợi ích gia tăng được thực hiện tốt nhất từ ​​các chiến dịch tích hợp hơn.

Khi mọi người làm việc trong các hầm chứa, không có một cái nhìn nào về khách hàng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Hiểu được hành trình tổng thể của khách hàng và vị trí của từng thành viên trong nhóm là rất quan trọng.

Việc thiếu thông tin liên lạc rõ ràng và ngại chia sẻ thông tin giữa các bên có thể dẫn đến mất thời gian và các dự án bị trì hoãn và các chiến dịch không hiệu quả.

Các bộ phận tranh giành nhau để thu thập thông tin mà những người khác đã có, điều này tạo ra sự dư thừa hoặc hoàn toàn không quan tâm đến dữ liệu.

Nói tóm lại, thiếu sự hợp tác có thể khiến doanh nghiệp gặp rủi ro.

Những thách thức với tiếp thị ngu ngốc

Ưu điểm & Nhược điểm

Mặt khác, công việc đa chức năng bao gồm việc tập hợp dữ liệu, thông tin chi tiết, sự sáng tạo, kiến ​​thức, kinh nghiệm và phương tiện truyền thông để tối đa hóa thành công trong kinh doanh và cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho khách hàng.

Loại tiếp thị tích hợp này cho phép nhóm giám sát dự án từ đầu đến cuối, giúp quản lý dự án trơn tru và hiệu quả hơn.

Nhân viên được hưởng lợi từ việc có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn, điều này giúp họ đầu tư nhiều hơn và tìm thấy nhiều cơ hội để phát triển bộ kỹ năng của mình.

Ngoài ra, những lợi ích còn mở rộng ra ngoài hoạt động tiếp thị đối với sự thành công của nó bên trong tổ chức lớn hơn.

Có chung mục tiêu và thường xuyên chia sẻ thông tin để theo đuổi những mục tiêu này giúp cải thiện khả năng hiển thị và uy tín tiếp thị.

5 cách để phá vỡ các mô hình tiếp thị & hiệu quả hơn

1. Thiết lập các Mục tiêu được Chia sẻ

Các phòng ban cần có các thước đo riêng và dùng chung, với các chỉ số hiệu suất chính (KPI) để nâng cao thương hiệu và mối quan hệ với khách hàng.

Thông thường, các mục tiêu là chiến thuật hoặc kênh cụ thể và các đội cuối cùng sẽ cạnh tranh với nhau.

Các mục tiêu được chia sẻ ngay lập tức tạo ra điểm chung và cung cấp cơ sở để các nhóm đa ngành có thể bắt đầu hiểu được bức tranh toàn cảnh hơn (và vị trí của họ trong đó).

2. Cấu trúc nhóm của bạn để thành công

Cách bạn cấu trúc đội có thể có tác động.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Mười năm trước, bạn có thể có một nhóm sáng tạo và một nhóm phân tích hoàn toàn tách biệt với nhau.

Giờ đây, bạn sẽ tìm thấy sự sáng tạo và tư duy phân tích trong các nhóm hoặc dự án giống nhau – thực sự là trong một nhân viên.

Đảm bảo rằng bạn đã có những căn cứ này và mỗi thành viên trong nhóm hiểu rõ vai trò của họ.

Nó cũng giúp họ biết được điểm mạnh của các thành viên khác trong nhóm. Họ có thể tìm đến ai cho một loại câu hỏi hoặc yêu cầu trợ giúp cụ thể?

3. Tạo tài nguyên dữ liệu tiếp thị chung để trao quyền ra quyết định

Sử dụng quy trình làm việc và phần mềm cộng tác, bạn có thể tạo kho lưu trữ tài sản và tài nguyên để cung cấp thông tin tốt hơn cho các nhóm chức năng chéo.

Báo cáo hiệu suất không nhất thiết phải được trình bày cho nhóm; chúng có thể được cung cấp sẵn bên trong dự án và được thảo luận ngắn gọn.

Nội dung hình ảnh, thông tin được chia sẻ, tóm tắt sáng tạo, kế hoạch dự án và hơn thế nữa có thể chủ động cung cấp thông tin chi tiết có được tất cả trên cùng một trang, thay vì để chúng đuổi theo nhau để tìm kiếm thông tin.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

4. Có một kế hoạch tiếp thị tổng thể mà tất cả các thành viên trong nhóm có thể tiếp cận

Sự hiểu biết cốt lõi thúc đẩy tất cả các phần hoạt động của một dự án hoặc chiến dịch luôn ở trên cùng, nhưng nó không cần thiết phải ở đó.

Loại bỏ tâm lý “bộ phận của tôi” bằng cách mời tất cả các thành viên trong nhóm xem, thảo luận và đặt câu hỏi về các mục tiêu tổng thể của Tiếp thị và các chủ đề nhắn tin hàng tháng và hàng quý.

Những ngày ôm thẻ sát vào ngực và chỉ chia sẻ những thông tin ở đây và ở đó đã qua lâu rồi.

Ngày nay, các nhóm đa lĩnh vực hoạt động hiệu quả nhất khi PPC hiểu vị trí của nó trong chiến dịch và tại sao, cũng như khi SEO biết những khoảng trống mà PPC đang lấp đầy và tất cả những điều này cùng nhau đưa họ đến gần hơn với mục tiêu chung.

5. Ưu tiên các cuộc họp toàn diện tiếp thị và đào tạo chéo

Không ai thích ngồi trong cuộc họp hàng giờ lắng nghe thông tin không liên quan đến công việc của họ.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải cân bằng và đảm bảo rằng toàn bộ nhóm ít nhất có hiểu biết cơ bản về vị trí của họ trong bức tranh lớn hơn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Hiểu những gì người khác đang làm và thậm chí học một số công việc họ làm sẽ giúp các thành viên trong nhóm phát triển sự đồng cảm và xem cách họ đang làm việc cùng nhau để hỗ trợ các mục tiêu chung.

Giữ cho các cuộc họp chung tay ngắn gọn và phù hợp, đồng thời coi các buổi chia sẻ kỹ năng không chỉ là giáo dục mà còn là các bài tập xây dựng nhóm.

Phần kết luận

Khi các tổ chức áp dụng cách tiếp cận nhanh hơn đối với hoạt động kinh doanh, điều tương tự cũng áp dụng cho cách các nhóm (bao gồm cả tiếp thị) làm việc cùng nhau hướng tới các mục tiêu kinh doanh tổng thể và kênh.

Hiệu suất phụ thuộc vào sự hợp tác và giao tiếp nhất quán.

Từ lâu, chúng ta đã biết rằng việc phá vỡ các silo là yếu tố không thể thiếu đối với sự thành công của các chiến dịch đa kênh. Cũng cần phải nhận ra rằng các nhóm và chiến dịch tích hợp hỗ trợ tốt hơn cho từng thành viên trong nhóm và hiệu suất của họ.

Mọi người không còn sử dụng phương tiện truyền thông trong các hầm chứa nữa, vì vậy với tư cách là các nhà tiếp thị, chúng ta cũng không nên tạo và chạy các chiến dịch của mình trong đó.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới


Tín dụng hình ảnh

Hình ảnh 1: Forbes Insights

Leave a Comment