Cách tạo chiến lược SEO hiệu quả cho doanh nghiệp địa phương của bạn

Để sống sót sau đại dịch, nghiên cứu tiết lộ, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ buộc phải thay đổi hoạt động hoặc tìm nguồn thu nhập mới.

Nhiều doanh nghiệp trước đây phụ thuộc vào lưu lượng khách địa phương đã buộc phải số hóa hoàn toàn hoặc một phần hoạt động của mình để cho phép đặt chỗ, mua hàng trực tuyến và thậm chí cả các dịch vụ.

Sự chuyển đổi kỹ thuật số đó đã mang đến một thách thức mới – làm thế nào để được tìm thấy trực tuyến. Bước cơ bản đầu tiên là xác minh doanh nghiệp với Google Địa phương cũng như các nền tảng khám phá địa phương khác như Yelp và Tripadvisor. Nhưng sau đó thì?

Đây là lúc tiếp thị nội dung bản địa hóa phát huy tác dụng. Tương tự như những gì lưu lượng truy cập đã làm cho doanh nghiệp của bạn, tiếp thị nội dung có thể thu hút những người chưa bao giờ biết họ đang tìm kiếm bạn.

Tương tự như lưu lượng truy cập, #ContentMarketing có thể thu hút những người chưa bao giờ biết họ đang tìm kiếm bạn, @SEOSmarty cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Đưa ra các ý tưởng nội dung được bản địa hóa

Dưới đây là những gì hầu hết các doanh nghiệp địa phương làm khi nói đến việc tạo nội dung:

 • Tạo nội dung chung về chủ đề kinh doanh của họ. Ví dụ, một tiệm làm tóc ở Seattle xuất bản một bài viết trên blog về cách tạo những lọn tóc xoắn ốc.
 • Tạo nội dung chung chung về vùng lân cận của họ. Ví dụ, một tiệm bánh ở Albany, New York, viết về những gì mọi người có thể làm ở Albany.

Không tùy chọn nào mang lại kết quả tuyệt vời. Thứ nhất, tính cạnh tranh thường cao đối với loại nội dung này. Thứ hai, không có góc độ nào mang lại những người sẵn sàng mua.

Dưới đây là những gì hầu hết các doanh nghiệp địa phương nên làm khi nói đến việc tạo nội dung:

 • Tạo nội dung liên quan đến doanh nghiệp của bạn Ví dụ, một hiệu cắt tóc ở Seattle xuất bản một bài báo trên blog về các kiểu tóc hoạt động tốt nhất trong điều kiện khí hậu mưa.
 • Giải quyết các vấn đề của khách hàng ở ngôn ngữ của bạn. Ví dụ, tiệm bánh ở Albany viết một bài báo về những chiếc bánh ngọt ngon nhất để mang về nhà trước khi bão tuyết ập đến.

Nó hạn chế nhóm ý tưởng nội dung nhưng hiệu quả hơn trong việc mang lại khách hàng tiềm năng chất lượng cao. Nội dung tập trung vào địa phương khác, tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, có thể bao gồm:

 • Các sự kiện địa phương và cách doanh nghiệp của bạn có thể giúp chuẩn bị
 • Ý tưởng cho các cơ sở lưu trú tại địa phương và cách doanh nghiệp của bạn có thể làm cho chúng tốt hơn
 • Quan hệ đối tác địa phương mới (để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn thông qua các hiệp hội các thương hiệu đã biết.)

Nó luôn liên quan đến mức độ cụ thể bạn có thể tạo nội dung phù hợp với những người tìm kiếm địa phương.

Các doanh nghiệp địa phương nên tạo #content phù hợp với doanh nghiệp VÀ ngôn ngữ của họ, @SEOSmarty cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Ví dụ: nếu bạn bán các chuyến tham quan ở Công viên Trung tâm, hãy trả lời các câu hỏi chính xác trong nội dung của bạn, chẳng hạn như “tên của bức tượng chú chó nổi tiếng ở Công viên Trung tâm của Thành phố New York là gì?” Hoàn toàn hợp lý khi một số người đặt câu hỏi đó có thể quan tâm đến chuyến tham quan dừng lại ở tượng Balto.

Ảnh chụp màn hình hiển thị kết quả tìm kiếm cho câu hỏi

Lưu ý: Truy vấn tìm kiếm này có khối lượng tìm kiếm cao đáng ngạc nhiên và ít doanh nghiệp địa phương xếp hạng cho nó.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một thẩm mỹ viện hoặc thậm chí một nhà hàng nhỏ gần Công viên Trung tâm, tôi không thấy nội dung Balto có thể mang lại khách hàng tiềm năng như thế nào. Khám phá các câu hỏi khác về Công viên Trung tâm có thể giúp bạn có được một số tầm nhìn có ý nghĩa.

Ví dụ: các truy vấn tìm kiếm khám phá “Công viên Trung tâm cách Quảng trường Thời đại bao xa” mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp địa phương. Những người hỏi câu hỏi này có thể quan tâm đến một nơi lưu trú có thể dễ dàng đi đến cả các điểm đến hoặc địa điểm ăn uống nếu họ đang đi từ nơi này đến nơi khác.

Ảnh chụp màn hình hiển thị kết quả tìm kiếm cho câu hỏi

Lưu ý: Tôi đã không thực sự ở Thành phố New York khi tôi nhận được những kết quả này. Khách hàng địa phương của bạn có thể chưa ở trong khu vực. Đó là lý do tại sao xếp hạng ngoài Google Maps có thể hữu ích.

Dưới đây là một số tài nguyên giúp tạo danh sách các ý tưởng được bản địa hóa:

TIỀN BOA: Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để bắt đầu, tôi thường tìm kiếm câu hỏi trong Trình tối ưu hóa văn bản. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan rõ ràng về các mẫu tìm kiếm, mang lại quan điểm tốt về chủ đề:

Ảnh chụp màn hình kết quả của Trình tối ưu hóa văn bản cho các câu hỏi tìm kiếm liên quan đến Công viên Trung tâm.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 3 Xu hướng Nghiên cứu Từ khoá để Nội dung của Bạn được Xem

Tích hợp các CTA của bạn vào nội dung

Đây là một bước hơi rõ ràng nhưng thường bị bỏ qua.

Để làm cho nội dung của bạn hiệu quả hơn nữa, hãy tích hợp lời kêu gọi hành động của bạn vào đó. Các CTA sẽ khuyến khích nhiều người đọc hành động hơn và kiểm tra xem bạn đang làm gì.

Một CTA hữu ích có thể tinh tế như việc đề cập đến doanh nghiệp của bạn như một lựa chọn để “đến đó” hoặc “dành thời gian vui vẻ ở đó”:

Hình ảnh hiển thị CTA liên kết đến Chuyến tham quan nổi bật ở Midtown riêng từ City Rover. Nó nằm trong câu cuối cùng của bản sao.

Hoặc CTA có thể trực tiếp như khuyến mại của bạn:

Ảnh chụp màn hình hiển thị ví dụ về CTA là một khuyến mại. Một CTA nằm trong hộp màu đen ở phía dưới bên trái của trang web và CTA còn lại nằm trong hộp màu nâu ở phía bên phải của trang web. Dù CTA là gì, nội dung của bạn cần phải làm rõ rằng doanh nghiệp của bạn luôn sẵn sàng trợ giúp.

 • Điều này hướng dẫn chi tiết cách thêm tất cả các loại CTA bên trong nội dung của bạn mà không gây rối với bất kỳ mã nào.
 • Đây là thêm ý tưởng về các loại CTA để tạo. Tóm lại:
  • Biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng giúp nắm bắt email của độc giả của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để tiếp cận với các khuyến mại của mình.
  • CTA tạo doanh số bán hàng và tương tác “mua ngay bây giờ” cho phép người đọc mua hàng ngay lập tức.

Các CTA “mua ngay bây giờ” tạo doanh số và tương tác cho phép người đọc mua hàng ngay lập tức, @SEOSmarty cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

TIỀN BOA: Các doanh nghiệp địa phương theo định hướng dịch vụ có thể sử dụng CTA tạo doanh số để cho phép độc giả đặt lịch hẹn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang hoạt động trên cơ sở chỉ hẹn để tuân thủ các yêu cầu của COVID.

Đây là ví dụ về CTA “đặt ngay bây giờ” dễ dàng triển khai từ Mã cuộc hẹn:

Tốt khác ý tưởng là thêm một công cụ định vị cửa hàng vào blog của bạn, để người đọc ngay lập tức nhận ra bạn là một doanh nghiệp trong lĩnh vực mà họ đang đọc.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Không Thể Nhận Được Lần Nhấp Đó? 5 chiến lược đơn giản cho các CTA có thể chuyển đổi [Examples]

Theo dõi thứ hạng không phải trả tiền và lưu lượng truy cập của bạn

Mặc dù Google Doanh nghiệp của tôi cung cấp một bảng điều khiển hơi chi tiết về cách doanh nghiệp địa phương của bạn được khám phá thông qua Google Maps, nhưng việc theo dõi khả năng hiển thị không phải trả tiền của bạn ngày nay không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp địa phương.

Theo @SEOSmarty qua @CMIContent, việc theo dõi khả năng hiển thị không phải trả tiền là điều khó khăn đối với các doanh nghiệp địa phương vì kết quả thường khác nhau dựa trên vị trí của người tìm kiếm. #SEO Nhấp để Tweet

Đầu tiên, kết quả tìm kiếm được bản địa hóa rất cao: Kết quả tôi thấy khi tìm kiếm ở ngoại ô New York có thể khác với kết quả mà mọi người ở Florida thấy. Đối với một số doanh nghiệp, chỉ những người tìm kiếm siêu địa phương mới quan trọng (ví dụ: các dịch vụ chuyên nghiệp thường không nhắm mục tiêu đến khách du lịch). Trong những trường hợp này, theo dõi thứ hạng của bạn thông qua sử dụng các bộ lọc cục bộ sẽ làm được. Trình kiểm tra trang web cho phép giám sát vị trí siêu địa phương của một thành phố:

(Tôi chắc chắn rằng có nhiều công cụ theo dõi thứ hạng khác cho phép giám sát cục bộ. Nếu bạn có đề xuất, hãy thêm đề xuất đó vào phần nhận xét.)

Nếu doanh nghiệp của bạn nhắm mục tiêu đến khách du lịch, đặc biệt là những người thực hiện kế hoạch từ nhà, thì việc giám sát được bản địa hóa sẽ không hữu ích vì bạn muốn nội dung của mình xuất hiện trên khắp đất nước. Đây là nơi bạn kết hợp dữ liệu phân tích trang web của mình (Google Analytics, Google Search Console, v.v.) với theo dõi vị trí trên toàn quốc của bạn.

Mức độ cho phép bạn dễ dàng lọc tất cả các báo cáo web của mình (nguồn lưu lượng truy cập, truy vấn tìm kiếm, v.v.) theo vị trí. Để truy cập dữ liệu cục bộ của bạn:

 • Đối tượng tiếp cận -> Địa lý.
 • Nhấp vào vị trí để phân tích.

Bây giờ, hãy chuyển đến bất kỳ báo cáo nào khác để xem dữ liệu phân tích trang web liên quan đến vị trí đó. Ví dụ: đây là các truy vấn tìm kiếm của Google mang lại nhấp chuột đến trang web của tôi khi mọi người tìm kiếm từ Chicago:

Lưu ý: Đây là một cách tuyệt vời để xác định các vị trí hoạt động tốt nhất để giúp doanh nghiệp của bạn được tìm thấy từ tìm kiếm.

TIỀN BOA: Lưu tất cả các bộ lọc của bạn để truy cập chúng dễ dàng hơn trong tương lai. Sau đó, bạn có thể xem liệu có bất kỳ nhấp chuột nào trong số đó có xu hướng chuyển đổi hay không:

Lưu ý: Hầu hết lưu lượng truy cập ở Chicago đó không tiến hành qua kênh bán hàng bởi vì hoạt động kinh doanh không thực sự ở Chicago, vì vậy đó là một bước dài. Tuy nhiên, nếu hai người từ Chicago phát hiện ra doanh nghiệp của tôi thông qua tiếp thị nội dung, tôi sẽ nhận lời. Đây là những khách hàng tiềm năng miễn phí.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách Sử dụng SEO để Tăng Thứ hạng Từ khoá Thương hiệu trên Google

Đi về địa phương

Điều yêu thích của tôi về tiếp thị nội dung được lập kế hoạch tốt là nó mang lại sự tăng trưởng tích lũy – bạn thực hiện nó càng lâu thì kết quả càng tốt về lâu dài. Nếu bạn tiếp tục thêm nội dung mà khách hàng của bạn muốn tương tác, thứ hạng của bạn sẽ dần tăng lên và doanh nghiệp của bạn ngày càng được tìm thấy nhiều hơn.

Một gợi ý cuối cùng: Để khuếch đại sự tăng trưởng đó, bạn có thể muốn sử dụng Facebook pixel. Nó theo dõi tất cả những khách đã từng đến trang web của bạn. Dữ liệu vô giá đó cho phép bạn phân phát quảng cáo của mình cho những người đã tương tác với các trang (cụ thể) trên trang web của bạn.

Tất cả các công cụ được đề cập trong bài viết này đều đến từ tác giả. Nếu bạn có một công cụ để đề xuất, vui lòng thêm vào các ý kiến.

CMI có thể truy cập ngôn ngữ của bạn mỗi ngày trong tuần thông qua hộp thư đến của bạn. Đăng ký cho bản tin hàng ngày hoặc hàng tuần của chúng tôi ngày hôm nay.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung


Leave a Comment