Cách tạo kế hoạch nội dung linh hoạt mang lại kết quả

Cập nhật ngày 1 tháng 7 năm 2021

Trừ khi hôm nay là ngày đầu tiên của bạn với tư cách là một nhà tiếp thị nội dung, bạn biết một chiến lược được lập thành văn bản là điều cần thiết để thành công trong tiếp thị nội dung.

Nhưng hãy đối mặt với nó: Không phải tất cả chúng ta đều đóng một vai trò trực tiếp trong việc xây dựng hoặc kiểm soát chế độ xem nội dung cấp cao, chiến lược của công ty chúng ta. Đối với một số người trong chúng ta, công việc là thực hiện lời hứa của những lý tưởng chiến lược đó.

Và để làm được điều đó, bạn phải phát triển một kế hoạch nội dung định vị chương trình tiếp thị nội dung của bạn để thành công lâu dài. Cho dù bạn đang xây dựng một kế hoạch nội dung biên tập chiến thuật cho tổ chức của mình hay tinh chỉnh kế hoạch bạn có, hãy đọc để biết hướng dẫn hữu ích và một số tài nguyên tốt nhất của chúng tôi để hướng dẫn bạn.

Nhân tiện, nếu nó ngày đầu tiên đi làm, bạn sẽ muốn bắt kịp nhanh chóng. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với hướng dẫn Cơ bản về Chiến lược Tiếp thị Nội dung của chúng tôi và bắt đầu từ đó.

Kế hoạch nội dung là gì?

Kế hoạch nội dung ghi lại chính sách, quy trình, tài nguyên nhóm và các quyết định liên quan đến nhiệm vụ để thực hiện chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

Tương tự như việc xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, việc lập kế hoạch biên tập của bạn có vẻ đáng sợ ngay từ đầu. Bạn cần xem xét rất nhiều bộ phận chuyển động và thiết kế từng khía cạnh để phù hợp với mục tiêu chiến lược của mình.

Các kế hoạch của bạn cũng cần phải linh hoạt vì nội dung của bạn có thể sẽ cần phải thích ứng với việc thay đổi các ưu tiên kinh doanh, xu hướng công nghệ mới nổi, sở thích của khán giả và những thay đổi khác theo thời gian.

May mắn thay, nếu bạn chia nhỏ kế hoạch của mình thành ba lĩnh vực trọng tâm, các nhiệm vụ sẽ đi vào trọng tâm rõ ràng hơn, giúp quá trình dễ quản lý hơn nhiều. Ba lĩnh vực bao gồm:

  • Hướng dẫn và quản trị
  • Quy trình và công cụ
  • Tài nguyên nhóm

Một kế hoạch nội dung biên tập cho #ContentMarketing ghi lại các nguyên tắc, quy trình và tài nguyên của bạn để bạn có thể tạo #content tốt hơn nhanh hơn, @joderama qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Đi tắt: Bị hạn chế về thời gian nhưng muốn có một kế hoạch? Nắm bắt một số thủ thuật, mẹo và các mẫu hữu ích từ Mẹo, danh sách kiểm tra và mẫu tiết kiệm thời gian này để đạt được các mục tiêu tiếp thị nội dung vào năm 2021.

Đặt ra các nguyên tắc và chính sách quản trị của bạn

Quản trị là trọng tâm của mọi chương trình biên tập. Các quyết định bạn đưa ra – và các nguyên tắc bạn đặt ra – xác định và phân biệt trải nghiệm nội dung thương hiệu của bạn.

@Joderama qua @CMIContent cho biết, quản trị là trọng tâm của mọi chương trình biên tập. #ContentMarketing Nhấp để Tweet

Việc phát triển một bộ tiêu chuẩn giao tiếp giúp đưa ra các quyết định chiến thuật, đi / về dễ dàng hơn. Tập trung vào các tiêu chuẩn chất lượng biên tập, các thông lệ ưa thích và các nguyên tắc hướng dẫn, bao gồm:

Đặt giọng điệu, giọng nói và phong cách cho nội dung của bạn

Vạch ra những phẩm chất và đặc điểm giúp nội dung thương hiệu của bạn dễ nhận biết và khác biệt với những nội dung khác. Xác định rõ ràng các tiêu chuẩn về giọng điệu, giọng nói và phong cách ưa thích mà tất cả nội dung của bạn nên tuân theo.

Đặt tiêu chuẩn cho chất lượng và giá trị biên tập

Nhóm biên tập nội dung của bạn phải là người tuân thủ các tiêu chuẩn về chất lượng nội dung để làm cho nội dung của bạn xứng đáng với khán giả của bạn. Chất lượng nội dung kém có thể cản trở kết quả và phản ánh không tốt về giá trị và danh tiếng thương hiệu của bạn.

Tất cả nội dung phải được đánh giá dựa trên khả năng cung cấp giá trị mà khán giả của bạn mong đợi. Việc tạo ra nội dung có giá trị của Ahava Liebtag, danh sách kiểm tra từng bước cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tuyệt vời để đảm bảo chất lượng. Nếu nội dung của bạn không đạt được các tiêu chuẩn này, hãy cân nhắc gửi lại nội dung đó cho bảng vẽ.

Bấm để phóng to

Đi tắt: Để tìm hiểu sâu hơn về cách kiểm soát nội dung kỹ thuật số của bạn, hãy cân nhắc tạo một ban biên tập, như Cố vấn Chiến lược CMI Robert Rose đề xuất trong bài viết này.

Phát triển các quy trình của bạn và chọn các công cụ nội dung

Lập kế hoạch nội dung biên tập bao gồm:

  • Xác định các nhiệm vụ cần hoàn thành và nêu chi tiết cách từng nội dung được định tuyến thông qua một quy trình làm việc
  • Xác định cách các thành viên trong nhóm sẽ cộng tác và giao tiếp hiệu quả
  • Xác định các công cụ và công nghệ họ sẽ sử dụng để thực hiện công việc

Xác định quy trình làm việc của bạn

Quy trình làm việc tốt đã được gọi là nước sốt bí mật cho thành công tiếp thị nội dung vì một lý do chính đáng. Nếu bạn không xác định các bước, các bước ký kết và các bên liên quan tham gia vào việc chuyển đổi ý tưởng thành tài sản, bạn có nguy cơ đổ vỡ và tắc nghẽn. Các nhiệm vụ trượt qua kẽ hở, các phê duyệt cần thiết bị bỏ qua, thời hạn hoàn thành bị bỏ lỡ, và ngay cả những sai sót nhỏ và thất bại cũng có thể dễ dàng trở thành cơn ác mộng về năng suất.

Hãy thử các mẹo và công cụ trong các bài viết này để xác định hoặc cải thiện quy trình làm việc của bạn:

Thúc đẩy giao tiếp và cộng tác

Khi bạn đã xác định quy trình làm việc, hãy giúp các thành viên trong nhóm của bạn hiểu vai trò của họ trong quá trình tạo nội dung – và cách nó tác động và chồng chéo lên trách nhiệm của những người khác tham gia vào chương trình nội dung của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng áp dụng các công cụ và kỹ thuật để thúc đẩy giao tiếp và cộng tác tốt hơn khi các thành viên trong nhóm của bạn thực hiện công việc của họ.

Lịch biên tập chi tiết là một công cụ tuyệt vời để quản lý cộng tác. Nó giúp mỗi thành viên trong nhóm biết từng tài sản đang ở đâu trong quá trình sản xuất, những nhiệm vụ nào vẫn cần phải hoàn thành và họ cần làm việc với ai để hoàn thành nó.

Hãy thử các mẹo và công cụ sau để tạo và duy trì lịch nội dung biên tập của bạn:

Ưu tiên các dự án

Khi nhóm của bạn hoạt động hiệu quả hơn, bạn có thể nhận ra rằng họ đang tạo ra nhiều ý tưởng nội dung hơn mức dự kiến ​​sẽ thực thi. Để giữ cho dòng ý tưởng giết người không rơi vào tình trạng tê liệt toàn bộ khả năng sáng tạo, bạn cần có một hệ thống đánh giá các ý tưởng để ưu tiên các dự án phù hợp nhất với mục tiêu của bạn và loại bỏ những dự án có thể cản trở năng suất, nguồn thuế hoặc nằm ngoài phạm vi của bạn mục đích chính của nội dung.

Hãy thử các tài nguyên sau để giúp bạn tập trung vào những gì quan trọng:

Đánh giá yêu cầu nội dung

Sau khi thông tin về thành công của nhóm nội dung lan truyền trong tổ chức của bạn, bạn có thể nhận được yêu cầu từ các nhóm, phòng ban và đơn vị kinh doanh khác muốn bạn trợ giúp để tạo ra kết quả tương tự cho họ. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có các chính sách và tài liệu để xử lý các yêu cầu nội dung nhằm duy trì tài nguyên nhóm của bạn cho các dự án có vị trí tốt nhất để đạt được thành công.

Sau khi tin tức về thành công #ContentMarketing của bạn lan truyền, bạn sẽ ngập tràn yêu cầu từ các nhóm khác. Kế hoạch #content giúp bạn tập trung – đây là cách tạo một kế hoạch thông qua @joderama và @CMIContent. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 5 Giá trị Tiếp thị Nhanh nhẹn để Hoàn thiện Quy trình Nội dung của Bạn

Đảm bảo chất lượng tích hợp

Mặc dù nhóm của bạn có thể linh hoạt trong cách quản lý các quy trình, thủ tục và cộng tác biên tập, nhưng hãy cứng nhắc về một điều: duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng nội dung. Ngay cả một lỗi thực tế nhỏ trong nội dung của bạn cũng có thể làm xói mòn uy tín thương hiệu của bạn chỉ trong một phút trên mạng xã hội. Thực hiện quy trình đảm bảo chất lượng (QA) để loại bỏ lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và nội dung không chính xác thực tế ra khỏi nội dung đã xuất bản của bạn và giữ cho danh tiếng thương hiệu của bạn không bị chê trách.

Hãy thử những ý tưởng sau để giữ chất lượng nội dung cao:

Công nghệ

Ngoài các công cụ cơ bản của thương mại tiếp thị nội dung – như lịch, bản đồ quy trình làm việc và danh sách kiểm tra quy trình – hãy đảm bảo rằng bạn có cơ sở hạ tầng công nghệ cần thiết. Tùy thuộc vào mục tiêu, tài nguyên nhóm và ngân sách của bạn, các hệ thống công nghệ có thể bao gồm từ bảng tính đơn giản và các chương trình xuất bản trên máy tính để bàn đến hệ thống quản lý nội dung (CMS) quy mô đầy đủ, các giải pháp tự động hóa tiếp thị đa chức năng, v.v. Bạn nên sớm đánh giá nhu cầu công nghệ của mình trong quá trình lập kế hoạch để đảm bảo rằng bạn có đủ năng lực để xây dựng và thực hiện tầm nhìn tiếp thị nội dung chiến lược của mình.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Muốn Quản lý Tiếp thị Nội dung Tốt hơn? Hãy thử một trong những công cụ này

Tài nguyên nhóm

Nếu không có nguồn nhân lực phù hợp, ngay cả chương trình nội dung đắt nhất cũng không có khả năng mang lại ROI như bạn mong đợi. Quy trình lập kế hoạch nội dung của bạn cần tính đến từng vai trò, các kỹ năng và chuyên môn mà các thành viên trong nhóm cần thực hiện cho vai trò của họ và sự hỗ trợ cho phép mọi người thực hiện đúng với tiềm năng của họ.

Theo @joderama qua @CMIContent, ngay cả chương trình #ContentMarketing đắt nhất cũng không thể mang lại ROI như mong đợi. Nhấp để Tweet

Văn hóa và tư duy

Do bản chất của công việc họ làm, các nhóm nội dung thường hoạt động tốt nhất trong một môi trường thúc đẩy sự sáng tạo, giảm thiểu phiền nhiễu và cho phép phản hồi mang tính xây dựng được chia sẻ và thảo luận dễ dàng giữa nhiều nhóm chức năng và các silo của tổ chức. Chú ý đến những chi tiết nhỏ tạo nên tư duy tiếp thị nội dung hỗ trợ nhiều hơn và văn hóa cộng tác có thể mang lại hiệu quả làm việc nhóm cao hơn, tỷ lệ rời nhóm thấp hơn cũng như hiệu quả và hiệu suất cao hơn.

Hãy thử các tài nguyên sau để tận dụng tối đa nhóm của bạn:

Cơ cấu và vai trò của nhóm

Tiềm năng thành công của chương trình tiếp thị nội dung của bạn hoàn toàn nằm trong tay các thành viên trong nhóm của bạn, đó là lý do tại sao việc đưa các nhân viên phù hợp, các vai trò chức năng và cấu trúc nhóm bao quát vào vị trí là một thành phần quan trọng của mọi kế hoạch biên tập.

Dưới đây là một số nơi để bắt đầu:

Bộ kỹ năng

Mặc dù các nhóm nội dung ngày nay có thể phải học làm nhiều hơn với ít hơn, nhưng họ chỉ có thể thực hiện đa nhiệm nếu họ có các kỹ năng cần thiết. Và trong khi một số bộ kỹ năng nhất định – như viết, chỉnh sửa và thiết kế – là điều cần thiết cho mọi hoạt động tiếp thị nội dung, những bộ kỹ năng khác có thể là những bổ sung hữu ích khi bạn sẵn sàng phát triển các chương trình nội dung của mình hơn nữa.

Tùy thuộc vào quy mô tổ chức của bạn, các nguồn lực sẵn có và mức độ thuần thục về tiếp thị nội dung, hãy xác định bộ kỹ năng nào cần phải có ngay lập tức và bộ kỹ năng nào bạn có thể thuê ngoài, chia sẻ hoặc thực hiện mà không cần cho đến khi nhu cầu của bạn tăng lên.

Đi tắt: Bạn gặp khó khăn trong việc đưa nhân viên của mình phát hiện ra tiềm năng của mình? Thực hiện theo các mẹo sau để chẩn đoán và điều trị nguồn gốc của các vấn đề nhóm thường gặp.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo

Bây giờ bạn đã có kế hoạch của mình và thu thập được các nguồn lực, bạn có thể bắt đầu công việc tạo nội dung. Đó là một câu chuyện hoàn toàn khác, mà bạn có thể đọc trong Khám phá bí mật để tạo nội dung thành công.

Nhưng trước khi bắt đầu, hãy dành một chút thời gian cho tôi biết trong phần nhận xét về cách bạn tiếp cận việc lập kế hoạch nội dung.

Bạn muốn có thêm ý tưởng để cải thiện kỹ năng lập kế hoạch và chiến lược tiếp thị nội dung của mình? Học theo tốc độ của riêng bạn khi bạn đăng ký Đại học Tiếp thị Nội dung, dẫn đầu bởi Cố vấn Chiến lược Nội dung Trưởng của CMI Robert Rose. Sử dụng mã CMIU150 để tiết kiệm $ 150.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Leave a Comment