Cách tạo màn hình kết thúc YouTube [+ Templates & Examples]

Mặc dù chắc chắn là một nguồn giải trí, nhưng YouTube cũng là một nền tảng đáng kinh ngạc cho các nhà tiếp thị sử dụng, đặc biệt vì nó là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới. Người dùng của nó thực hiện hành động dựa trên các video mà họ xem, vì 70% trong số họ báo cáo mua hàng từ một thương hiệu sau khi xem nội dung của họ trên YouTube.

Ngoài việc mua sản phẩm, bạn làm cách nào để người xem quan tâm đến kênh của bạn và xem nhiều video hơn? Màn hình kết thúc. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích màn hình kết thúc là gì, phác thảo cách tạo một màn hình, chia sẻ các ví dụ chất lượng cao từ các kênh hiện có và đề xuất các tùy chọn mẫu mà bạn có thể sử dụng để tạo màn hình của riêng mình.

→ Mẫu miễn phí: Cách sử dụng YouTube cho Doanh nghiệp [Download Now]

Các yếu tố này được hiển thị ở đầu vài giây cuối cùng của thời gian phát video của bạn. Chúng khác với chú thích được tạo tự động của YouTube vì bạn có thể tự chọn nội dung.

Cách tạo màn hình kết thúc YouTube

Bạn có thể tạo màn hình kết thúc YouTube ngay trong tài khoản YouTube của mình và bên dưới chúng ta sẽ xem xét cách thêm các phần tử màn hình kết thúc vào video của bạn.

1. Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.

2. Ở góc trên cùng bên phải, hãy chọn biểu tượng tài khoản của bạn, sau đó YouTube Studio.

3. Trên menu bên trái, hãy chọn Nội dung.

4. Nếu bạn muốn thêm màn hình kết thúc vào video hiện có, hãy chọn video, nhấp vào biểu tượng bút chì (hiển thị bên dưới) và bỏ qua bước tiếp theo.

biểu tượng bút chì trong studio sáng tạo youtube có viền màu đỏ

5. Nếu bạn muốn thêm màn hình kết thúc vào video mới, hãy chọn Tạo nên ở trên cùng bên phải màn hình của bạn để tải tệp video lên.

6. Sau khi hoàn thành bước bốn hoặc bước năm, hãy chọn Phần tử video như được hiển thị bên dưới.

trang chỉnh sửa video youtube Creator studio với tab phần tử video được đánh dấu màu đỏ

7. Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn Thêm màn hình kết thúc bằng cách nhập từ video hiện có hoặc thêm video của riêng bạn.

8. Chọn các phần tử màn hình kết thúc mà bạn muốn thêm vào video của mình, điền thông tin cần thiết và nhấp vào Tạo phần tử.

9. Đối với các tùy chỉnh khác, bạn có thể điều chỉnh kích thước và vị trí của từng phần tử trên màn hình kết thúc và khoảng thời gian hiển thị mỗi phần tử.

10. Bạn có thể xem trước màn hình kết thúc bằng cách chọn Xem trước ở góc trên cùng bên trái hoặc chỉ cần chọn Tiết kiệm để hoàn thiện màn hình kết thúc của bạn.

Ví dụ về màn hình kết thúc của YouTube

Người tráng miệng Claire Saffitz

Ví dụ dưới đây là màn hình kết thúc từ kênh của Clare Saffitz, Dessert Person. Mặc dù có vẻ cơ bản nhưng nó hoàn thành công việc thông qua CTA hướng người xem đến các video khác trên kênh và nút đăng ký.

Nguồn

New York Times Cooking

Kênh NYT Cooking cũng sử dụng màn hình kết thúc đơn giản cho các video của họ có nút đăng ký đơn giản. Đây là lợi ích của màn hình kết thúc, vì chúng có thể chứa bất kỳ hành động ưu tiên nào mà bạn mong người xem thực hiện, từ đăng ký kênh đến xem các video khác của bạn.

Nguồn

Thức ăn52

Bạn có thể nhận thấy rằng danh sách này có chủ đề thực phẩm một cách đáng ngạc nhiên, nhưng đó là những gì tôi xem trên YouTube. Food52 phù hợp rất nhiều với cửa hàng của họ với các liên kết đến các video khác, một nút bấm để đăng ký và một liên kết đến trang web của họ. Vì trang web của họ không phải là một liên kết được YouTube chấp thuận nên họ vừa thêm nó vào mẫu màn hình kết thúc của mình dưới dạng phần tử văn bản.

Nguồn

Kênh Lịch sử – Công thức cổ xưa

Kênh Lịch sử sử dụng tất cả bốn yếu tố của màn hình kết thúc: liên kết đến danh sách phát, các video khác, nút đăng ký và liên kết đến trang web của họ. Rất nhiều sự lựa chọn cho người xem của họ!

Nguồn

Vice Munchies

Vice sử dụng màn hình kết thúc hoạt hình, độc đáo để thu hút sự chú ý của người xem. Các từ “Xem thêm” nhấp nháy trên màn hình bằng các ngôn ngữ khác nhau, cũng như các liên kết đến hai video khác.

Nguồn

Kích thước màn hình kết thúc chuẩn của YouTube

Hướng dẫn ở trên nêu chi tiết cách bạn có thể tạo màn hình kết thúc trong Creator Studio của YouTube nhưng bạn cũng có thể tải lên màn hình của riêng mình. Khi làm như vậy, điều cần thiết là đảm bảo rằng đó là kích thước chính xác.

Kích thước tiêu chuẩn là 1280px x 720px và tỷ lệ khung hình HD tiêu chuẩn là 1920px x 1080px. Hình ảnh bên dưới là mẫu màn hình kết thúc mẫu mà bạn có thể sử dụng để tạo cho riêng mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu nhiều mẫu hơn để sử dụng.

Nguồn

Mẫu màn hình kết thúc của YouTube

Mặc dù bạn chắc chắn có thể thiết kế một cái trên YouTube hoặc từ đầu, nhưng có nhiều mẫu khác nhau mà bạn có thể sử dụng sẽ giúp bạn tạo ra một màn hình cuối chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xây dựng thương hiệu của bạn. Hãy xem qua một số tài nguyên dưới đây.

  • Adobe Spark: Bao gồm nhiều mẫu khác nhau để tùy chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng thương hiệu cá nhân và mở rộng phạm vi tiếp cận YouTube của bạn. Trang web hướng dẫn bạn qua quy trình, vì vậy nó rất đơn giản và dễ sử dụng.
  • Canva: Tạo màn hình kết thúc được cá nhân hóa với mẫu được tạo sẵn hoặc từ đầu. Bạn có thể bao gồm hình minh họa, biểu tượng, nhãn dán và thậm chí cả hiệu ứng động.
  • Snappa: Các mẫu màn hình kết thúc YouTube miễn phí và có thể tùy chỉnh được thiết kế chuyên nghiệp. Chỉ cần chọn một mẫu, tạo một tài khoản và bạn có thể bắt đầu thiết kế.
  • YouTube: Nhiều kênh đã tải lên các mẫu được tạo sẵn để tải xuống. Bạn có thể duyệt qua các video, chọn mẫu ưa thích của mình và điều hướng đến hộp mô tả và tải xuống tùy chọn yêu thích của bạn.

Độ dài màn hình kết thúc của YouTube

Màn hình kết thúc phát trong 5 đến 20 giây cuối cùng của video của bạn. Đảm bảo rằng các yếu tố bạn chọn đưa vào xuất hiện vào đúng thời điểm để tối đa hóa tác động của thẻ màn hình kết thúc, vì mục tiêu là thu hút người dùng thực hiện thêm hành động với kênh của bạn và tạo ra nhiều lượt xem và mức độ tương tác hơn.

Nếu bạn muốn thêm CTA vào các phần khác của video, bạn có thể làm như vậy với thẻ YouTube. Dưới đây là hướng dẫn về cách tạo thẻ từ Học viện sáng tạo của YouTube.

Cách tắt màn hình kết thúc của YouTube

Nếu bạn muốn xóa màn hình kết thúc khỏi video YouTube của mình, hãy làm theo các bước sau:

1. Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.

2. Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng tài khoản của bạn và chọn YouTube Studio.

3. Trên màn hình menu ở phía bên trái của trang, hãy chọn Nội dung. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các video YouTube của mình.

4. Chọn biểu tượng bút chì trên video mà bạn muốn xóa màn hình kết thúc.

5. Nhấp vào Phần tử video.

6. Trên màn hình kết thúc, hãy nhấp vào Chỉnh sửa phần tử.

7. Nhấp vào xóa bỏ.

Với tư cách là người sáng tạo, bạn là người duy nhất có thể xóa màn hình kết thúc khỏi video của mình, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng người dùng đang nhìn thấy những gì bạn muốn họ xem.

Sử dụng màn hình kết thúc chất lượng cao để thu hút lại sự chú ý của khán giả.

Nếu khán giả đã xem hết video của bạn, bạn đã thu hút được sự chú ý của họ. Tuy nhiên, bạn không muốn mất sự chú ý của họ khi video kết thúc; bạn muốn họ tiếp tục tương tác.

Màn hình kết thúc sẽ giúp bạn thu hút lại sự chú ý của khán giả và truyền cảm hứng cho họ xem một video khác hoặc chuyển đổi họ thành người đăng ký. Nếu bạn muốn dành nhiều thời gian hơn trên nền tảng này, hãy tìm hiểu cách kiếm tiền trên YouTube và các số liệu thống kê cần thiết của YouTube mà các nhà tiếp thị cần biết.

Kêu gọi hành động mới

Leave a Comment