Cách tạo nhiều kênh Youtube với một email (2021)

Youtube là dịch vụ lưu trữ video miễn phí phổ biến nhất. Với hơn hai tỷ người dùng hàng tháng, đây là một nguồn tiếp thị tuyệt vời cho các vlogger và các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô.

Đối với hầu hết những người sáng tạo nội dung video, một kênh Youtube là đủ. Tuy nhiên, đối với một số – doanh nghiệp và người sáng tạo là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực ngách hoặc có lượng người theo dõi khổng lồ – thì việc phân tách và sắp xếp nội dung với nhiều kênh Youtube là rất hợp lý.

Cho đến gần đây, Youtube chỉ cho phép một kênh trên mỗi địa chỉ email. Mặc dù doanh nghiệp vẫn có thể chạy nhiều kênh, nhưng nó liên quan đến việc có nhiều địa chỉ email khác nhau và phải đăng nhập và đăng xuất để truy cập chúng, cũng như ghi nhớ các thông tin đăng nhập khác nhau.

Điều này nghe có vẻ nhỏ nhặt, nhưng khi điều hành một doanh nghiệp hoặc quản lý mạng xã hội, nó sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và không tốt cho năng suất.

Rất may, Youtube đã nhận ra giá trị của việc có nhiều kênh, vì vậy bây giờ bạn có thể tạo nhiều kênh Youtube bằng một email. Chúng tôi sẽ chia nhỏ các bước để thực hiện việc này bên dưới, cũng như xem xét cách thêm người dùng khác và lợi ích của việc có nhiều kênh YouTube với một email.

Tại sao bạn muốn tạo nhiều kênh Youtube bằng một email, và lợi ích là gì?

Đối với những người mới bắt đầu, có thể tạo nhiều kênh YouTube bằng một tài khoản email sẽ hữu ích cho việc mở rộng phạm vi tiếp cận và nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn. Nó cũng hữu ích nếu bạn là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực thích hợp.

Buzzfeed, chẳng hạn – họ là một công ty truyền thông với lượng độc giả quốc tế khổng lồ. Tuy nhiên, họ có nhiều ngón nghề, không giới hạn bản thân trong một thị trường ngách cụ thể – họ viết và đăng video về những thứ liên quan đến lối sống, ẩm thực, chính trị, showbiz, ẩm thực, du lịch, v.v.

Nếu họ đặt tất cả nội dung của mình trên một kênh, nó sẽ vô tổ chức và quá tải. Điều đó có nghĩa là một người không quan tâm đến nấu ăn sẽ phải tìm kiếm qua các video để tìm một chuyến du lịch.

Tuy nhiên, bằng cách đưa họ vào các kênh Youtube khác nhau, Buzzfeed kết nối với nhân khẩu học mục tiêu của họ và làm cho nó thân thiện hơn với người dùng.

Lợi ích của việc có nhiều kênh YouTube

  • Ngăn người dùng bị phân tâm bởi nội dung mà họ không quan tâm
  • Cho phép bạn nhắm mục tiêu nhân khẩu học hoặc đối tượng cụ thể
  • Cho phép bạn sử dụng các kênh cho các mục đích và giọng nói khác nhau

Như chúng tôi đã nói ở trên, việc chỉ có một kênh Youtube cho mỗi tài khoản rất tốn thời gian. Youtube đã nhận ra điều này và giá trị mà việc có nhiều kênh Youtube với một email mang lại cho người tạo nội dung video.

Giờ đây, họ đã làm cho nó dễ dàng hơn bằng cách cho phép bạn tạo tối đa 50 kênh Youtube trên một tài khoản Gmail hoặc Google.

Những điểm cần nhớ:

Khi chúng tôi nói về tài khoản, chúng tôi muốn nói đến địa chỉ email Google hoặc Gmail mà bạn sử dụng để đăng nhập vào kênh Youtube của mình. Bây giờ bạn chỉ cần một trong số này.

Khi chúng tôi nói về kênh, chúng tôi muốn nói đến không gian trên Youtube nơi bạn đăng video của mình. Bây giờ bạn có thể có tối đa 50 trong số này.

Khi bạn tạo các kênh này, bạn tạo một tài khoản thương hiệu được liên kết với tài khoản cá nhân của mình.

Làm thế nào để làm nó

Nếu chưa có tài khoản Youtube, bạn cần thiết lập một tài khoản.

Đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng để tạo nhiều kênh Youtube của mình. Đây phải là tài khoản Youtube chính mà bạn sử dụng thường xuyên nhất.

Sau đó đi đến Trình chuyển kênh Youtube và nhấp vào ‘Tạo một kênh mới‘. -bạn sẽ thấy một màn hình như thế này:

Ở đây, bạn cần nghĩ về tên tài khoản thương hiệu của mình và nhập tên đó vào hộp màu trắng lớn, trước khi nhấp vào ‘tạo nên‘. Như bản in nhỏ bên dưới hiển thị, bằng cách nhấp vào tạo, bạn đồng ý tuân theo các điều khoản dịch vụ của Youtube.

Bạn có thể nhấp vào liên kết và nhắc nhở bản thân về chúng.

Khi bạn đã nhấp vào ‘tạo nên‘, bạn sẽ được đưa đến màn hình tiếp theo. Đây là trang cho kênh mới của bạn.

Giờ đây, bạn sẽ có thể tải video lên, tùy chỉnh và xem số liệu phân tích của kênh này.

Thêm nhiều người dùng

Tất nhiên, bạn có thể muốn thêm nhiều người dùng vào kênh YouTube của mình. Điều này là hoàn hảo nếu bạn có một nhóm quản lý tài khoản thương hiệu của mình.

Ưu điểm ở đây là họ không cần tên người dùng và mật khẩu mới để truy cập tài khoản khi đăng nhập.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đăng nhập với tư cách là chủ sở hữu của Tài khoản thương hiệu. Sau đó, nhấp vào hình đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn ‘Chuyển đổi tài khoản‘.

Chọn tài khoản mà bạn muốn thêm nhiều người dùng vào.

Sau đó đi đến ‘cài đặt‘.

Trong tài khoản của bạn, có một tùy chọn dành cho Người quản lý kênh. Bấm vào Thêm hoặc xóa (các) người quản lý bên cạnh no.

Nhấp vào màu xanh lam ‘quyền quản lýtrong menu chi tiết tài khoản thương hiệu.

Bạn có thể cần xác minh tài khoản của mình tại thời điểm này. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một màn hình như thế này.

Bấm vào biểu tượng mời người dùng mới ở góc trên cùng bên phải.

Tại đây, bạn cần thêm địa chỉ email của bất kỳ ai mà bạn muốn có quyền truy cập vào tài khoản. Bạn cũng có thể chọn những vai trò mà bạn giao cho họ:

Chủ nhân: Cung cấp cho họ quyền kiểm soát tối đa đối với tài khoản. Họ có thể cấp quyền cho người khác, xóa tài khoản và xóa chủ sở hữu khác

Giám đốc: Người dùng có vai trò này có thể sử dụng một số công cụ nhất định của Google như đăng video và hình ảnh

Giám đốc truyền thông: Họ có thể làm như người quản lý nhưng không thể sử dụng Youtube

Hãy quan tâm đến người bạn cấp quyền truy cập!

Cuối cùng, nhấp vào Mời gọi – và bạn đã hoàn thành.

Tạo nhiều kênh Youtube với một email 2021 rất đơn giản, cũng như việc thêm nhiều người dùng để cho phép bạn thực sự khai thác tối đa kênh và thời gian của mình. Không cần phải đăng nhập và đăng xuất tài khoản nữa!

Bài viết mới nhất của Gotch SEO Team (nhìn thấy tất cả)

Leave a Comment