Cách tham gia trang TikTok dành cho bạn: 7 mẹo đơn giản

TikTok gần đây đã đạt được 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu. Và mặc dù nó không lớn như Facebook hoặc Instagram (chưa), một số nhân khẩu học đã chọn nó trên hầu hết các mạng xã hội hiện có.

Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều thương hiệu đang cố gắng thiết lập sự hiện diện trên nền tảng – nhưng không phải tất cả họ đều làm đúng. Vì vậy, trước khi bạn thiết lập tài khoản và cố gắng tìm hiểu nhiều xu hướng thích hợp của nền tảng, hãy đọc hướng dẫn này để tìm hiểu cách truy cập vào trang For You của TikTok. Bởi vì nếu nội dung của bạn cuối cùng không được khán giả mong muốn của bạn nhìn thấy, thì tại sao phải bận tâm đến việc làm cho nó?

Tải xuống toàn bộ báo cáo Xu hướng xã hội để có được phân tích chuyên sâu về dữ liệu bạn cần để cung cấp thông tin cho chiến lược xã hội của mình vào năm 2021.

Trang Dành cho Bạn trên TikTok là gì?

Trang TikTok For You là một nguồn cấp nội dung có thể cuộn, được cá nhân hóa. Đó là công cụ khám phá nội dung chính của nền tảng, được biết đến với thuật toán được tinh chỉnh để đưa ra các đề xuất chính xác dựa trên hành động của mỗi người dùng trên TikTok (ví dụ: những gì họ thích, chia sẻ, xem nhiều lần, v.v.).

Trang For You đóng vai trò là màn hình chính của ứng dụng, có nghĩa là đây là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ mở ứng dụng TikTok.

Ảnh chụp màn hình trang TikTok For You

Không có hai trang For You nào giống nhau – mỗi người dùng TikTok nhận được một luồng video được cá nhân hóa, duy nhất.

Tại sao việc truy cập trang TikTok For You lại quan trọng đến vậy?

Là màn hình chính của ứng dụng, trang TikTok For You là nơi hầu hết các khám phá nội dung trên nền tảng diễn ra. Nói một cách dễ hiểu, trang For You là nơi mọi người xem TikToks và tương tác với chúng.

Vì vậy, nếu bạn không xuất hiện trên các trang Dành cho bạn dành cho đối tượng dự kiến ​​của mình, cơ hội để họ tìm thấy nội dung của bạn (và tương tác với nội dung đó) là khá thấp.

Về mặt kỹ thuật, có những cách khác để mọi người khám phá nội dung trên TikTok. Người dùng có thể chuyển đến tab Khám phá để tìm kiếm hồ sơ của bạn và xem TikTok của bạn ở đó. Hoặc, họ có thể theo dõi tài khoản của bạn và xem TikToks của bạn trong nguồn cấp dữ liệu Sau:

Mũi tên trỏ vào Nguồn cấp dữ liệu đang theo dõi trên màn hình chính của TikTok

Nhưng trang For You và các đề xuất nội dung chính xác đến kinh ngạc của TikTok mới là điều khiến nền tảng này trở nên thú vị khi sử dụng. Theo cách nói của TikTok, trang For You là “trung tâm của trải nghiệm TikTok và là nơi hầu hết người dùng dành thời gian của họ”. Vì vậy, không có gì căng thẳng khi nói rằng không có kênh khám phá nào khác trong ứng dụng sẽ đưa TikTok của bạn đến với nhiều người như trang Dành cho bạn.

Thuật toán trang TikTok For You hoạt động như thế nào?

Thuật toán của TikTok (hay còn gọi là hệ thống đề xuất) đề xuất nội dung dựa trên hành động, sở thích và cài đặt tài khoản của người dùng.

Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến những gì hiển thị trên trang Dành cho bạn:

 • Các hành động mà mỗi người dùng thực hiện trong ứng dụng. Điều này bao gồm lượt thích, chia sẻ, bình luận và theo dõi. Người dùng TikTok cũng có thể chọn không xem một số loại video hoặc nội dung từ những người sáng tạo cụ thể bằng cách nhấn vào “Không quan tâm” trên TikTok mà họ không thích.
 • Thông tin video. Các đề xuất của trang For You có thể dựa trên âm thanh, thẻ bắt đầu bằng # và chú thích có trong video TikTok.
 • Cài đặt thiết bị và tài khoản. Tùy chọn ngôn ngữ và cài đặt quốc gia cũng là tín hiệu cho thuật toán trang Dành cho bạn, tức là người dùng có thể mong đợi xem một số nội dung địa phương trên trang Dành cho bạn.

Đây là những gì thuật toán trang Dành cho bạn không cân nhắc khi đề xuất video:

 • Số lượng người theo dõi
 • Lịch sử nội dung có hiệu suất cao

Đó là tin tuyệt vời cho người mới bắt đầu! Nếu bạn chơi đúng bài của mình, bạn có thể từ 0 (người theo dõi) trở thành anh hùng TikTok chỉ sau một đêm.

Và làm thế nào để thuật toán trang For You có thể hoạt động cho bạn? Về cơ bản, việc truy cập trang For You sẽ kích hoạt hiệu ứng quả cầu tuyết:

 1. Nội dung của bạn được đề xuất cho những người dùng có khả năng thích nó.
 2. Người dùng thích, chia sẻ hoặc nhận xét về TikToks của bạn.
 3. Thuật toán TikTok coi đây là tín hiệu cho thấy nội dung của bạn gây được tiếng vang với mọi người và hiển thị nội dung đó trên nhiều trang Cho bạn hơn nữa.

Vậy làm thế nào để bạn có thể lăn được quả cầu tuyết này?

Cách truy cập trang TikTok For You

1. Biết khán giả của bạn

Vì trang Dành cho bạn là một tập hợp nội dung nên TikTok tin rằng người dùng sẽ thích… bạn cần hiểu khán giả của mình là ai và họ thích gì để tiếp cận họ.

Kiểm tra phân tích TikTok của bạn để biết chi tiết về giới tính và vị trí của khán giả. Nếu bạn mới bắt đầu và không có nhiều dữ liệu để làm việc, hãy sử dụng phân tích Instagram của bạn làm điểm khởi đầu (84,6% người dùng TikTok cũng sử dụng Instagram).

Sau đó… bắt đầu cuộn. Hãy dành một chút thời gian theo dõi TikToks để biết xu hướng nào và xem xét kỹ những gì đối thủ cạnh tranh của bạn (hoặc các doanh nghiệp khác trong thị trường ngách của bạn) đang làm trên nền tảng này.

Sử dụng những phát hiện của bạn làm nguồn cảm hứng. Bạn có thể bắt gặp những chiến lược nội dung bất ngờ, nhưng rất thành công.

Hãy xem ví dụ này từ Burger King. Video không đề cập rõ ràng đến thương hiệu và nó không mang tính quảng cáo (theo nghĩa truyền thống), nhưng nó đã tạo ra hơn 4.000 lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Bí mật? Burger King có được khán giả của họ.

@burgerkingin tình yêu và bánh mì kẹp thịt, vị vua luôn thắng #babe # burgerking ♬ âm thanh gốc – Tra Rags

2. Đăng đúng lúc

Hầu hết các video trên trang Dành cho bạn không quá vài ngày. Vì vậy, để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ muốn đăng lên TikTok vào đúng thời điểm, hay còn gọi là khi khán giả của bạn đã trực tuyến và đang cuộn.

Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok (tính theo giờ Thái Bình Dương) để có mức độ tương tác tối đa là:

 • Thứ Ba: 7 giờ sáng
 • Thứ Năm: 10 giờ sáng
 • Thứ sáu: 5 giờ sáng

Nhưng phần lớn phụ thuộc vào mô hình hoạt động của đối tượng độc đáo của bạn. Vì vậy, hãy coi những thời điểm này như một điểm khởi đầu và theo dõi chặt chẽ số liệu phân tích của bạn để thiết lập TikToks của bạn thành công.

Bạn có thể tra cứu những ngày mà khán giả của bạn hoạt động nhiều nhất trong phần Lượt xem video của phân tích TikTok:

Ảnh chụp màn hình từ TikTok analytics

Tìm hiểu thêm về cách tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok.

3. Sử dụng âm thanh thịnh hành

Âm thanh là một tín hiệu xếp hạng cho thuật toán TikTok. Vì vậy, sử dụng các đoạn âm thanh thịnh hành có thể tăng cơ hội xuất hiện trên nhiều trang Dành cho bạn hơn.

Nếu bạn không chắc âm thanh nào đang thịnh hành, hãy duyệt qua tab Khám phá hoặc chỉ cần dành thời gian cuộn qua trang Dành cho bạn của riêng bạn. Khi bạn bắt gặp một video có âm thanh bạn thích, hãy nhấn vào biểu tượng âm thanh ở góc dưới cùng bên phải. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang của âm thanh, nơi bạn có thể xem số lần âm thanh đó đã được sử dụng và duyệt qua các video hàng đầu có tính năng đó.

Trang âm thanh trên Tiktok

Thương hiệu trang điểm Glossier đã làm rất tốt khi đưa âm thanh xu hướng vào nội dung mang thương hiệu của họ:

@glossierMột số ngày tại Glossier HQ bao gồm việc đặt một chiếc bánh vào phút cuối cho một câu chuyện trên Instagram. CHÚC MỪNG SINH NHẬT GLOSSIER !!!!! 7️⃣🎂 #glossier # bts ♬ kim kardashian là công việc toàn thời gian – kardashianicon

4. Phản ứng với các video thịnh hành

Đôi khi, một video ngẫu nhiên sẽ xuất hiện trên TikTok, tạo ra một xu hướng lan rộng. Và mỗi xu hướng mới là một cơ hội duy nhất để các thương hiệu tạo ra nội dung phù hợp, kịp thời thể hiện mức độ kết nối văn hóa với khán giả của TikTok. Chưa kể rằng việc loại bỏ nội dung thịnh hành có thể giúp bạn xuất hiện trên các trang Dành cho bạn của những người dùng đã đầu tư vào đó.

Vào tháng 9 và tháng 10 năm 2021, nhiều doanh nghiệp đã đăng phản ứng về video “Couch Guy”.

Đây là phản ứng của Tòa nhà Empire State:

@empirestatebldg Tôi có thể là một tòa nhà, nhưng tôi không mù. #couchguy is sus 👀 #empirestatebuidling # nyc ♬ âm thanh gốc – Tòa nhà Empire State

Và đây là một bản nhại từ các hồi ký tại Ryanair:

@ryanairPilot anh chàng không nói nên lời🥰 # couchguy ♬ vẫn phải lòng bạn – audiobear

(Quá thích hợp? Hãy theo dõi câu chuyện “Couch Guy” tại đây.)

5. Làm việc với người sáng tạo

Làm việc với những người có ảnh hưởng có thể giúp bạn tiếp cận khán giả mới trên tất cả các nền tảng xã hội. Trên TikTok, nó cũng có thể đưa bạn đến trang Dành cho bạn.

Nếu bạn quyết định cộng tác với những người sáng tạo có uy tín, hãy đảm bảo để họ là chính họ. Trong hầu hết các trường hợp, những người sáng tạo TikTok hiểu xu hướng của nền tảng, những trò đùa bên trong và không có gì tốt hơn các thương hiệu, vì vậy việc từ bỏ định hướng sáng tạo có khả năng mang lại lợi ích cho bạn.

Một cách tuyệt vời để bắt đầu với tiếp thị người ảnh hưởng trên nền tảng này là tìm những người sáng tạo đã đăng bài về thương hiệu của bạn. Làm việc với họ để tạo nội dung độc đáo, giống như Chipotle làm:

@chipotleHa còn thừa ai? (thông qua @ keo.hogains) #chipotle #comedy #trending #relatable #viral # fyp ♬ NOTHING – Westover

6. Biết cách tăng cường sự tương tác

Nếu thuật toán TikTok nhận thấy video của bạn nhận được nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ, nó sẽ giới thiệu video đó cho nhiều người xem hơn.

Một cách thông minh để tăng mức độ tương tác là đưa một đoạn hấp dẫn vào video để khiến người xem yêu cầu nhiều hơn. (Hỏi theo nghĩa đen. Trong phần bình luận.)

Bạn cũng có thể đưa ra những điểm mâu thuẫn nhỏ trong video của mình, cho phép người dùng cảm thấy thú vị khi tìm thấy chúng và chỉ ra chúng – bạn đoán rồi đấy – trong phần nhận xét.

Hãy xem TikTok của người sáng tạo này về một bài báo của Forbes trên chương trình Netflix thịnh hành “Squid Game”. Trong video, @crawlita đề cập đến cách bài báo nêu lên ba điểm về chương trình, nhưng sau đó cô ấy tiếp tục chỉ thảo luận về một trong số đó. Trong phần nhận xét, người xem yêu cầu người sáng tạo chia sẻ suy nghĩ của cô ấy về hai điểm còn lại – điều mà cô ấy đã làm, mang đến cho khán giả nhiều nội dung hơn để tương tác:

Phần bình luận TikTok

7. Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp

Cũng giống như âm thanh, thẻ bắt đầu bằng # nằm trong danh mục “thông tin video” của tín hiệu xếp hạng TikTok. Điều này có nghĩa là về lý thuyết, việc thêm thẻ bắt đầu bằng # phù hợp vào video của bạn có thể giúp bạn xuất hiện trên nhiều trang Dành cho bạn hơn.

Khi cuộn nguồn cấp dữ liệu For You, bạn có thể nhận thấy rằng nhiều video có các thẻ bắt đầu bằng # giống nhau: #fyp, #foryou hoặc #fyp シ.

Chỉ riêng thẻ bắt đầu bằng #fyp đã có 15.411,7 tỷ lượt xem (vâng, bạn đọc đúng).

Trang Hashtag trên TikTok

Những thẻ bắt đầu bằng # này có thực sự đưa bạn đến trang Dành cho bạn không? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng chắc chắn không đảm bảo sẽ lan truyền – nhưng chúng có thể đáng để thử!

Leave a Comment