Cách thêm liên kết trong tiểu sử trên Instagram và TikTok để tăng lưu lượng truy cập

Ngay cả khi bạn chỉ xem một vài bài đăng trên Instagram hoặc TikTok, bạn có thể sẽ bắt gặp cụm từ ‘liên kết trong tiểu sử’. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ các bài đăng về sản phẩm của thương hiệu yêu thích của bạn đến ảnh chụp mới nhất từ ​​tài khoản #CottageCore mà bạn theo dõi.

Nhưng ‘liên kết trong sinh học’ thực sự có nghĩa là gì? Tại sao mọi người luôn sử dụng nó? Và bạn cũng nên tham gia vào hành động chứ? Hãy cùng tìm hiểu!

Tặng kem: Tải xuống danh sách kiểm tra miễn phí tiết lộ các bước chính xác mà một nhiếp ảnh gia phong cách sống đã sử dụng để tăng từ 0 lên 600.000 người theo dõi trên Instagram mà không cần ngân sách và không có thiết bị đắt tiền.

“Liên kết trong tiểu sử” có nghĩa là gì?

Những người sáng tạo trên Instagram và TikTok sử dụng cụm từ “liên kết trong tiểu sử” để nói với khán giả rằng họ có thể nhận thêm thông tin liên quan đến bài đăng bằng cách nhấp vào URL trong tiểu sử của họ.

Bất kỳ ai cũng có thể thêm liên kết vào tiểu sử của họ trên Instagram và bất kỳ chủ tài khoản Doanh nghiệp nào cũng có thể thêm một liên kết vào TikTok của họ. Khi ở đó, người sáng tạo thu hút sự chú ý đến liên kết bằng cách đề cập đến liên kết đó trong nội dung họ đăng.

liên kết dân gian boreal trong bài đăng Instagram sinh học

‘Liên kết trong tiểu sử’ là cách duy nhất mà những người sáng tạo trên Instagram và TikTok có ít hơn 10.000 người theo dõi có thể đưa mọi người ra khỏi nền tảng. Tài khoản có hơn 10.000 người theo dõi được phép thêm liên kết vào Câu chuyện của họ.

Hầu hết những người sáng tạo sử dụng liên kết tiểu sử Instagram và TikTok của họ để đưa người xem đến một trong sáu điều:

 • Trang web của họ
 • Các hồ sơ mạng xã hội khác của họ
 • Blog
 • Một trang sản phẩm
 • Một cửa hàng trực tuyến

… Hoặc tất cả những điều trên (sẽ nói thêm về điều này sau).

Liên kết trong tiểu sử trên Instagram ở đâu?

Trên Instagram, bạn sẽ tìm thấy ‘liên kết trong tiểu sử’ trong phần mô tả ngắn ở đầu hồ sơ của người dùng. Nó nằm bên dưới các thông tin quan trọng khác như số lượng bài đăng và số lượng người theo dõi.

Venture North, một tổ chức quảng bá du lịch ở phía bắc Scotland, sử dụng liên kết trong tiểu sử của mình để hướng khán giả đến trang web của mình.

liên kết phía bắc mạo hiểm trong tiểu sử Instagram

Liên kết trong tiểu sử trên TikTok ở đâu?

Để giữ cho mọi thứ đơn giản, liên kết sinh học nằm chính xác ở cùng một vị trí trên TikTok. Nó có thể được tìm thấy bên trong tiểu sử ở đầu trang tiểu sử của người sáng tạo.

liên kết Rock TikTok trong tiểu sử

Cách đặt liên kết trong tiểu sử Instagram của bạn

Thêm liên kết vào tiểu sử Instagram của bạn là một quá trình đơn giản. Trên thực tế, đơn giản đến mức bạn có thể hoàn thành công việc chỉ trong ba bước ngắn.

1. Nhấp vào ‘Chỉnh sửa hồ sơ’ ở đầu trang hồ sơ của bạn

chỉnh sửa hồ sơ trên Instagram

2. Nhập URL mục tiêu của bạn (liên kết bạn muốn quảng cáo) vào hộp ‘Trang web’

nhập URL mục tiêu vào hộp Trang web

3. Nhấp vào ‘Gửi’ ở cuối trang

Và, giống như vậy, bạn đã thêm một liên kết vào tiểu sử Instagram của mình.

Mẹo nhanh! Nếu bạn không thấy liên kết khi điều hướng trở lại hồ sơ của mình, có thể bạn đã quên nhấn ‘Gửi’ trước khi điều hướng khỏi trang.

Cách đặt liên kết trong tiểu sử TikTok của bạn

Quá trình này cũng tương tự trên TikTok. Tuy nhiên, hiện tại, hầu hết người dùng cần tài khoản Doanh nghiệp để thêm liên kết vào tiểu sử của họ.

Nếu bạn có tài khoản Người sáng tạo trên TikTok và không có quyền truy cập vào liên kết trong tính năng sinh học, điều đầu tiên bạn cần làm là chuyển sang tài khoản Doanh nghiệp. Để làm điều đó:

1. Nhấp vào biểu tượng menu TikTok

Biểu tượng menu TikTok

2. Nhấp vào ‘Quản lý tài khoản’

cài đặt và quyền riêng tư quản lý tài khoản

3. Chọn ‘Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp’

chuyển sang tài khoản doanh nghiệp trong Quản lý tài khoản

4. Chọn danh mục mô tả tốt nhất doanh nghiệp của bạn

chọn một danh mục mô tả tốt nhất tài khoản

5. Nhấp vào ‘Tiếp theo’

Bây giờ đã xong, bạn đã sẵn sàng để thêm một liên kết có thể nhấp vào tiểu sử TikTok của mình.

1. Nhấp vào ‘Chỉnh sửa hồ sơ’

chỉnh sửa hồ sơ trên TikTok

2. Nhấp vào ‘Thêm trang web của bạn’

bổ sung trang web của bạn

3. Nhập URL bạn muốn làm nổi bật trên hồ sơ của mình

nhập URL dưới trang web

4. Nhấp vào ‘Lưu’

Bây giờ bạn có một liên kết trong tiểu sử TikTok của mình.

liên kết trong tiểu sử trên hồ sơ TikTok

Cách thêm liên kết trong tiểu sử có nhiều liên kết

Vấn đề với tính năng liên kết sinh học trên cả Instagram và TikTok là bạn chỉ có thể có một. Bạn không thể đăng liên kết ở bất kỳ nơi nào khác trên các nền tảng này, vì vậy bạn phải khéo léo để tối ưu hóa cơ hội duy nhất của mình.

Đối với hầu hết người sáng tạo, điều đó có nghĩa là chuyển một liên kết thành nhiều liên kết bằng cách sử dụng trang đích.

Chỉ cần tạo trang đích chứa tất cả các liên kết bạn muốn giới thiệu và thêm liên kết đến trang đích đó vào tiểu sử Instagram hoặc TikTok của bạn.

Trang đích của Hội đồng Cây với nhiều liên kết

Và nếu điều đó bắt đầu nghe có vẻ hơi phức tạp. Đừng băn khoăn, vì có rất nhiều công cụ có sẵn để giúp bạn dễ dàng tạo trang đích đa liên kết.

Liên kết trong các công cụ sinh học

Tạo liên kết trong trang đích sinh học với Linktree

Linktree là một công cụ miễn phí cho phép bạn tạo một trang đích đa liên kết đơn giản từ các mẫu cơ bản. Nó khá dễ dàng để thiết lập.

Lisa Cutliffe

@edulis trang đích đa liên kết

Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ nhận được các mẫu với một số tùy chọn tùy chỉnh và quyền truy cập vào giao diện thống kê đơn giản để bạn có thể xem trang của mình đang hoạt động như thế nào.

Nếu bạn trả 6 đô la mỗi tháng để sử dụng phiên bản Pro, bạn sẽ có thể xóa biểu trưng của Linktree khỏi trang đích của mình, truy cập các tùy chọn phân tích và tùy chỉnh tốt hơn, cũng như tính năng nhắm mục tiêu lại phương tiện truyền thông xã hội của Linktree.

Tạo tiểu sử bằng một cú nhấp chuột với Hootsuite

Nếu bạn sử dụng Hootsuite để quản lý phương tiện truyền thông xã hội của mình, bạn có thể tạo một cây liên kết từ trang tổng quan của mình bằng cách sử dụng oneclick-bio.

Với oneclick-bio, bạn có thể tạo liên kết đơn giản trong các trang đích sinh học với các nút đầy văn bản như những nút được cung cấp bởi Linktree. Nhưng bạn cũng có thể thêm các liên kết mạng xã hội và thư viện hình ảnh.

Bạn có thể sử dụng tính năng hình ảnh để tạo lại các bài đăng từ tài khoản Instagram hoặc TikTok của mình trong oneclick-bio. Tuy nhiên, không giống như các bài đăng của bạn trong nền tảng, bạn có thể thêm các liên kết có thể nhấp vào hình ảnh trong one-click.bio của mình.

hình ảnh sinh học oneclick về giày thể thao

Vì vậy, bất kỳ ai điều hướng đến trang đích của bạn từ tài khoản Instagram hoặc TikTok của bạn sẽ có thể truy cập phiên bản có thể nhấp của bài đăng mà họ quan tâm.

Tìm hiểu cách tạo trang đích one-click.bio tại đây.

Tạo trang đích với Unbounce

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn và muốn có một liên kết hoàn toàn có thể tùy chỉnh trong trang đích sinh học, bạn có thể tạo một liên kết bằng cách sử dụng trình tạo trang đích như Unbounce.

Với Unbounce, bạn có thể tạo trang đích có thương hiệu đầy đủ bổ sung hoàn hảo cho hồ sơ Instagram hoặc TikTok của mình. Sử dụng trình tạo kéo và thả đơn giản hoặc AI siêu thông minh để hoàn thành công việc.

5 Liên kết trong mẹo tiểu sử để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Đánh dấu các liên kết quan trọng nhất của bạn

Ít hơn là nhiều hơn khi nói đến các trang đích đa liên kết. Chống lại sự thôi thúc bao gồm mọi liên kết dưới ánh nắng mặt trời. Điều cuối cùng bạn muốn là đánh lạc hướng mọi người khỏi những gì quan trọng.

Những điều tốt cần làm nổi bật trên liên kết của bạn trong trang đích sinh học bao gồm:

 • Trang chủ trang web của bạn
 • Phần nội dung mới nhất hoặc phổ biến nhất của bạn
 • Thông tin về chương trình giảm giá, khuyến mại hoặc tặng phẩm
 • Liên kết đến các tài khoản mạng xã hội khác của bạn
 • Mặt tiền cửa hàng trực tuyến hoặc trang sản phẩm hàng đầu của bạn
 • Nam châm chì hoạt động tốt nhất của bạn

Kết hợp các liên kết của bạn với mục tiêu của bạn

Những liên kết nào bạn chọn để đưa vào liên kết của mình trong trang đích sinh học sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn nó đạt được.

Nếu bạn muốn xây dựng danh sách email của mình, bạn có thể bỏ qua các liên kết tài khoản mạng xã hội khác nhưng hãy đặt nam châm dẫn đầu và danh sách đăng ký ở phía trước và chính giữa.

Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng Instagram hoặc TikTok để thúc đẩy doanh số bán hàng, bạn sẽ muốn tập trung sự chú ý vào mặt tiền cửa hàng trực tuyến và chương trình giảm giá hoặc tặng phẩm mới nhất của mình.

Cung cấp giá trị, không phải là bán khó

Ai đó đã theo dõi yêu cầu ‘liên kết trong tiểu sử’ từ Instagram hoặc TikTok có thể là người mới đối với nội dung của bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh tình trạng bán mạnh trên trang đích của mình.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc cung cấp giá trị. Ví dụ, bạn có thể:

 • Cung cấp các ưu đãi hoặc giảm giá độc quyền cho những người mua hàng qua trang đích của bạn
 • Liên kết đến phần nội dung được đọc nhiều nhất hoặc hữu ích nhất của bạn
 • Bao gồm phần giới thiệu tốt về bạn hoặc thương hiệu của bạn

Trang đích Hodmedod

Giữ liên kết của bạn trong liên kết sinh học ngắn gọn

Cả Instagram và TikTok đều hiển thị URL đầy đủ của bạn trong tiểu sử của bạn. Vì vậy, bạn muốn nó phải là một cái gì đó ngắn gọn và mạnh mẽ.

Một số liên kết trong công cụ sinh học cho phép bạn tùy chỉnh URL của mình. Nếu bạn có thể làm điều đó, bạn nên làm!

Bạn có thể sử dụng khoảng trống này để đề cập đến tên thương hiệu của mình và bao gồm lời kêu gọi hành động. Ví dụ:

www.mybrand.ca/learnmore

www.mybrand.ca/sayhello

www.mybrand.ca/shopnow

www.mybrand.ca/welcome

Liên kết tùy chỉnh Hodmedod trong tiểu sử

Các liên kết tùy chỉnh có tác động mạnh, dễ nhớ và có nhiều khả năng truyền cảm hứng cho các nhấp chuột hơn.

Và đừng lo lắng nếu bạn không thể tạo một URL ngắn tại nguồn. Bạn có thể sử dụng một công cụ rút ngắn URL như ow.ly, có thể truy cập từ bảng điều khiển Hootsuite, để tạo các liên kết cực kỳ linh hoạt.

Sử dụng biểu tượng cảm xúc để làm nổi bật lời gọi ‘liên kết trong tiểu sử’ trong bài đăng của bạn

Khi bạn có một liên kết siêu đẹp trong trang đích sinh học, bạn sẽ muốn cố gắng hơn nữa để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào hồ sơ của mình. Một cách để làm điều đó là sử dụng biểu tượng cảm xúc để thu hút sự chú ý đến liên kết của bạn trong CTA sinh học.

Tuy nhiên, bạn không cần phải sử dụng toàn bộ gen Z. Chỉ cần một hoặc hai biểu tượng cảm xúc được đặt đúng vị trí là được.

biểu tượng cảm xúc được đặt tốt

Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn từ Instagram bằng Hootsuite và quản lý phần còn lại của hồ sơ xã hội của bạn ở một nơi. Từ một trang tổng quan duy nhất, bạn có thể lên lịch và xuất bản các bài đăng, thu hút người theo dõi, theo dõi các cuộc trò chuyện có liên quan, đo lường kết quả, quản lý quảng cáo của bạn và hơn thế nữa.

Bắt đầu

Dễ dàng quản lý tất cả các phương tiện truyền thông xã hội của bạn ở một nơi và tiết kiệm thời gian với Hootsuite.

Leave a Comment