Cách xóa hoặc hợp nhất các danh sách Google Doanh nghiệp của tôi trùng lặp

Giả sử bạn vừa chuyển đến thành phố Chicago, cụ thể là Công viên Lincoln và bạn muốn thử món bánh pizza nổi tiếng của họ.

Bạn Google [best pizza in lincoln park] và kết quả tìm kiếm bật lên.

Bạn thấy nhiều doanh nghiệp đại diện cho bánh pizza ngon nhất ở Chicago. Bạn chọn như thế nào?

Bạn nhìn vào đánh giá; một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng 88% của người tiêu dùng tin tưởng đánh giá trực tuyến nhiều như một đề xuất cá nhân.

Không những vậy bạn cân nhắc đến yếu tố tiện lợi.

Có phải doanh nghiệp pizza gần?

Địa chỉ là gì? Giờ hoạt động?

Cuối cùng, bạn quyết định giao bánh pizza và gọi đến số điện thoại được liệt kê để đặt bánh.

Trong quá trình tìm kiếm chiếc bánh pizza ngon nhất trong thị trấn, bạn có thể đang xem cái mà các nhà tiếp thị gọi là danh sách Google Doanh nghiệp của tôi.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Google Doanh nghiệp của tôi cho phép bạn quảng bá Hồ sơ doanh nghiệp và trang web của mình trên Google Tìm kiếm và Google Maps.

GMB cho phép chủ doanh nghiệp kết nối với khách hàng, đăng nội dung cập nhật lên Hồ sơ doanh nghiệp của họ và xem cách khách hàng tương tác với doanh nghiệp của họ trong tìm kiếm địa phương.

Dưới đây là một ví dụ về cái này trông như thế nào:

Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi mẫu

Tất nhiên, với bất kỳ công cụ hữu ích nào cũng khiến bạn đau đầu.

Có thể bạn quên rằng trước đây một thành viên trong nhóm đã tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi hoặc có thể bạn đã chuyển địa điểm và bắt đầu một tài khoản GMB hoàn toàn mới mà quên xóa tài khoản cũ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Có những cách khác để danh sách GMB trùng lặp cũng có thể xảy ra.

Đọc về cách khắc phục những sự cố này bên dưới.

Tóm tắt nhanh: Tại sao Google Doanh nghiệp của tôi lại cần thiết để thành công

Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) giúp doanh nghiệp của bạn được tìm thấy trong tìm kiếm địa phương.

Khi khách hàng địa phương đang tìm kiếm doanh nghiệp của bạn — hoặc các doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ giống như doanh nghiệp của bạn — bạn muốn có mặt ở đó trong Tìm kiếm.

Và khi doanh nghiệp của bạn cung cấp danh sách đầy đủ trên GMB, bạn sẽ gấp hai lần để tạo được niềm tin từ khách hàng.

Thông tin của bạn có thể truy cập dễ dàng

Sau khi doanh nghiệp của bạn được liệt kê, người tiêu dùng sẽ có thể biết cách thức và địa điểm ghé thăm cửa hàng của bạn (thông qua trang web hoặc địa chỉ thực), giờ hoạt động và thông tin liên hệ.

Điều quan trọng là phải cập nhật thông tin này, vì bạn không muốn để khách hàng đoán về chi tiết doanh nghiệp.

Bạn có thể quản lý và chỉnh sửa Google Doanh nghiệp của tôi một cách nhanh chóng trên các Trang kết quả tìm kiếm.

Khi đăng nhập vào tài khoản Google của bạn trên máy tính để bàn hoặc điện thoại di động, hãy tìm kiếm doanh nghiệp của bạn và bạn sẽ có thể quản lý danh sách của bạn như thể bạn đang ở trong giao diện GMB.

Bằng cách đó, nếu bạn phải tạm thời đóng cửa cửa hàng, bạn có thể chỉnh sửa điều này ngay lập tức để thông báo cho người tiêu dùng.

Khi có thể mở lại, bạn có thể đăng nhập vào GMB và cho người tiêu dùng biết rằng bạn đã mở lại hoàn toàn.

Tại sao việc xóa hoặc hợp nhất các danh sách trùng lặp trên Google Doanh nghiệp của tôi lại quan trọng

Danh sách trùng lặp có thể là vấn đề.

Khi bạn có một danh sách Google Doanh nghiệp của tôi trùng lặp, Google có thể có khả năng xếp hạng một danh sách chưa hoàn chỉnh và không có bài đánh giá nào đồng thời lọc ra danh sách có nhiều bài đánh giá và tất cả thông tin doanh nghiệp của bạn.

Điều này rõ ràng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến SEO địa phương của bạn và việc mất các đánh giá trên danh sách có thể có tác động tiêu cực đến số lượng khách hàng tiềm năng đến với bạn.

Cũng cần lưu ý rằng nhiều danh sách có thể tồn tại cho một doanh nghiệp trong Google, nhưng các danh sách trùng lặp lại vi phạm Nguyên tắc của Google.

Điều này làm cho việc giải quyết các danh sách trùng lặp cho doanh nghiệp của bạn là điều bắt buộc.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Hãy xem xét những điều sau:

  • Khi bạn có nhiều danh sách doanh nghiệp được hiển thị trên Google, thông tin được cung cấp có thể gây nhầm lẫn hoặc xung đột cho người tiêu dùng.
  • Như đã đề cập trước đây, Google có thể hiển thị danh sách không chính xác hoặc lỗi thời với thông tin trống và ít đánh giá hơn. Điều này có thể chuyển hướng khách hàng đến nơi khác.
  • Nói về đánh giá, bạn có thể có một danh sách có nhiều đánh giá hơn một danh sách khác. Bạn có đi đến một nhà hàng 5 sao với một đánh giá hơn một với 200 không? Tôi tin rằng tất cả các yếu tố khác đều giống nhau, nhiều người sẽ chọn cái sau.
  • Các danh sách trùng lặp còn lại trên Google Doanh nghiệp của tôi có thể được chuyển đến Yelp, Trip Advisor, Yahoo, v.v. mà bạn không có quyền kiểm soát các trang web đó.

Vì vậy, hãy nói về việc hợp nhất hoặc xóa danh sách Google Doanh nghiệp của tôi trùng lặp để tránh đau đầu đó.

Đầu tiên: cách hợp nhất các danh sách Google Doanh nghiệp của tôi trùng lặp thành một.

Cách hợp nhất hai danh sách Google Doanh nghiệp của tôi

Bước 1: Nếu cả hai danh sách trùng lặp trên Google Doanh nghiệp của tôi đã được xác minh; bạn cần hủy xác minh danh sách mà bạn muốn hợp nhất. Google Doanh nghiệp của tôi không thể hợp nhất hai danh sách đã xác minh.

Bước 2: Đảm bảo rằng địa chỉ của danh sách trùng lặp khớp chính xác với địa chỉ doanh nghiệp của bạn.

  • Nếu địa chỉ khớp: Liên hệ với Google để yêu cầu họ hợp nhất hai danh sách. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua Google Doanh nghiệp của tôi Mâu liên hệ.
  • Nếu địa chỉ không khớp: Sử dụng tính năng “đề xuất chỉnh sửa” trong Google để cho biết vị trí bị lỗi không tồn tại (Ảnh chụp màn hình A bên dưới). Từ đó, bạn có thể chỉnh sửa tên, vị trí, giờ, v.v. (Ảnh chụp màn hình B Dưới đây).

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ảnh chụp màn hình A:

Cách xóa danh sách Google Doanh nghiệp của tôi trùng lặp

Ảnh chụp màn hình B:

Đề xuất chỉnh sửa danh sách GMB

Cách xóa danh sách trùng lặp trên Google Doanh nghiệp của tôi

Nếu bạn chọn không hợp nhất các tài khoản trùng lặp, bạn cũng có thể tiếp tục và xóa tài khoản trùng lặp. Dưới đây là các bước để xóa tài khoản trùng lặp:

Bước 1: Google đề xuất

“Trước khi bạn xóa vị trí trùng lặp: Đảm bảo rằng bạn không xóa vị trí đã được xác minh, nếu không, bạn sẽ cần xác minh lại vị trí đó; và cập nhật vị trí bạn muốn giữ lại với bất kỳ thông tin quan trọng nào từ vị trí bạn muốn xóa. Một khi vị trí bị xóa, vị trí đó sẽ không thể khôi phục được ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Bước 1: Trước khi xóa tài khoản trùng lặp, hãy đảm bảo rằng bạn không xóa vị trí đã được xác minh, nếu không, bạn sẽ cần xác minh lại.

Bước 2: Cập nhật vị trí bạn muốn giữ lại với thông tin có liên quan từ vị trí bạn muốn xóa. Khi một vị trí bị xóa, nó sẽ không thể được khôi phục.

Bước 3: Đăng nhập vào Google Doanh nghiệp của tôi.

Bước 4: Đi tới Thông tin chuyển hướng.

Bước 5: Nhấp chuột Xóa danh sách và Google Danh sách của tôi sẽ bị xóa.

Google Doanh nghiệp của tôi là một công cụ quan trọng để giúp quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Đảm bảo rằng tất cả thông tin được cập nhật trong GMB để tận dụng tối đa sự hiện diện tìm kiếm địa phương của bạn.

Không chỉ vậy, bạn sẽ có vị thế tốt với khách hàng vì đã chia sẻ thông tin hữu ích, đáng tin cậy với họ trong Tìm kiếm.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới


Tín dụng hình ảnh

Hình ảnh nổi bật: DepositPhotos.com
Tất cả ảnh chụp màn hình được chụp bởi tác giả, tháng 2 năm 2021

Leave a Comment