Cập nhật đánh giá sản phẩm của Google hiển thị trực tiếp trong kết quả tìm kiếm

Hôm nay, Google ra mắt bản cập nhật thuật toán tìm kiếm đánh giá sản phẩm, được thiết kế để xếp hạng nội dung chuyên sâu, được nghiên cứu kỹ lưỡng trên bản tóm tắt sản phẩm ngắn gọn.

Để rõ ràng, đây không phải là bản cập nhật thuật toán cốt lõi ảnh hưởng đến tất cả các kết quả tìm kiếm. Bản cập nhật này nhắm mục tiêu cụ thể đến các bài đánh giá sản phẩm.

Trong một thông báo, Google cho biết họ đã thiết kế bản cập nhật đánh giá sản phẩm để thưởng cho nội dung mà người dùng thấy hữu ích nhất:

“Google Tìm kiếm luôn làm việc để hiển thị thông tin hữu ích và hữu ích nhất có thể, thông qua các quá trình kiểm tra, thử nghiệm và xem xét. Từ điều này, chúng tôi biết mọi người đánh giá cao các bài đánh giá sản phẩm chia sẻ nghiên cứu chuyên sâu, thay vì nội dung mỏng chỉ tóm tắt một loạt các sản phẩm. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang chia sẻ một cải tiến đối với hệ thống xếp hạng của mình, mà chúng tôi gọi là cập nhật đánh giá sản phẩm, được thiết kế để trao thưởng tốt hơn cho những nội dung như vậy ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Hiện tại, bản cập nhật này chỉ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm bằng tiếng Anh.

Các trang web không xuất bản đánh giá sản phẩm không có gì phải lo lắng về bản cập nhật này.

Các trang web xuất bản đánh giá sản phẩm nên theo dõi cẩn thận lưu lượng truy cập của họ và tìm kiếm bất kỳ điều gì khác thường.

Bản cập nhật thuật toán xuất hiện trực tuyến hôm nay, có nghĩa là chủ sở hữu trang web có thể đã quan sát thấy những biến động về lưu lượng truy cập và thứ hạng.

Bất kỳ sự tăng đột biến hoặc giảm lưu lượng truy cập tìm kiếm nào, bắt đầu từ hoặc vào khoảng ngày 8 tháng 4, có thể cho thấy một trang web đã bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật đánh giá sản phẩm.

Bất kể bất kỳ thay đổi nào về lưu lượng truy cập, chủ sở hữu trang web nên thêm chú thích vào Google Analytics và các công cụ giám sát khác để cho biết bản cập nhật đánh giá sản phẩm đã xuất hiện ngay hôm nay.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Bản cập nhật Đánh giá Sản phẩm Ảnh hưởng đến Trang web của Tôi?

Các bài đánh giá sản phẩm được cập nhật tập trung vào việc cung cấp cho người dùng nội dung cung cấp các phân tích sâu sắc và nghiên cứu ban đầu.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Với bản cập nhật này, Google Tìm kiếm nhằm ưu tiên các bài đánh giá sản phẩm được viết bởi các chuyên gia hoặc những người đam mê hiểu rõ về chủ đề này.

Chủ sở hữu trang web tin rằng họ đã bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật đánh giá sản phẩm nên tìm đến lời khuyên của Google về việc tạo nội dung tốt hơn.

Cố gắng xem xét nội dung một cách khách quan và hỏi xem trang web của bạn có đánh giá sản phẩm hay không:

  • Thể hiện kiến ​​thức chuyên môn về sản phẩm ở đâu thích hợp?
  • Cho biết sản phẩm trông như thế nào về mặt thực tế hoặc cách sử dụng sản phẩm với nội dung độc đáo ngoài những gì nhà sản xuất cung cấp?
  • Cung cấp các phép đo định lượng về cách một sản phẩm đo lường trong các hạng mục hiệu suất khác nhau?
  • Giải thích điều gì làm cho một sản phẩm trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của nó?
  • Đề cập đến các sản phẩm có thể so sánh để xem xét hoặc giải thích sản phẩm nào có thể tốt nhất cho các mục đích sử dụng hoặc hoàn cảnh nhất định?
  • Thảo luận về lợi ích và hạn chế của một sản phẩm cụ thể, dựa trên nghiên cứu về nó?
  • Mô tả một sản phẩm đã phát triển như thế nào so với các mẫu hoặc bản phát hành trước đó để cung cấp các cải tiến, giải quyết các vấn đề hoặc giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng như thế nào?
  • Xác định các yếu tố ra quyết định chính đối với danh mục sản phẩm và sản phẩm hoạt động như thế nào trong các lĩnh vực đó? Ví dụ: đánh giá xe hơi có thể xác định rằng tiết kiệm nhiên liệu, an toàn và khả năng xử lý là các yếu tố chính ra quyết định và đánh giá hiệu suất trong các lĩnh vực đó.
  • Mô tả các lựa chọn chính về cách một sản phẩm được thiết kế và ảnh hưởng của chúng đối với người dùng ngoài những gì nhà sản xuất nói?

Các khuyến nghị trên phù hợp với mục tiêu của Google là thưởng cho các bài đánh giá sản phẩm hữu ích nhất.

Trong tương lai, các bài đánh giá sẽ khó xếp hạng hơn trong kết quả tìm kiếm nếu chúng chỉ có tóm tắt ngắn về sản phẩm.

Các bài đánh giá có tóm tắt ngắn gọn về sản phẩm thường thấy trên các trang liên kết tập trung nhiều hơn vào việc tạo hoa hồng nhanh hơn là cung cấp giá trị thực tế cho người dùng.

Giờ đây, chủ sở hữu trang web cần xuất bản các phân tích tổng thể về sản phẩm, bao gồm các so sánh với các sản phẩm tương tự và so sánh với các lần lặp trước của cùng một sản phẩm.

Cung cấp phân tích định lượng khi có thể, chẳng hạn như kết quả của các bài kiểm tra tốc độ nếu bạn đang xem xét máy tính và các dữ liệu khác có thể hỗ trợ người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng.

Có vẻ như Google sẽ rất chú ý đến việc liệu một bài đánh giá có cung cấp thông tin vượt xa những gì nhà sản xuất cung cấp hay không. Nói cách khác, không đi đến một trang sản phẩm và viết lại những gì đã có trên web.

Chúng tôi có thể sẽ tìm hiểu thêm về bản cập nhật thuật toán này theo thời gian khi nó tiếp tục được triển khai.

Leave a Comment