Cập nhật thuật toán Google Mục tiêu vu khống

Một báo cáo của New York Times (NYT) cho biết Google đang có kế hoạch thay đổi thuật toán của mình để hạ cấp các trang web đăng tải các tuyên bố chưa được xác minh hoặc vu khống về người khác.

Sự thay đổi này được cho là một phản ứng trực tiếp đối với các bài báo gần đây của New York Times ghi lại cách các trang web xây dựng doanh nghiệp để săn lùng các nạn nhân của vu khống.

NYT vẽ một bức tranh về cách thức hoạt động của ngành này:

“Trong nhiều năm, vòng luẩn quẩn đã xoay vần: Các trang web đưa ra những lời phàn nàn tồi tệ, chưa được xác minh về những kẻ gian lận được cho là, những kẻ săn mồi tình dục, những kẻ chết tiệt và những kẻ lừa đảo. Người ta vu khống kẻ thù của họ. Các bài đăng ẩn danh xuất hiện cao trong kết quả tìm kiếm tên nạn nhân của Google. Sau đó, các trang web tính phí các nạn nhân hàng nghìn đô la để gỡ các bài đăng xuống ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Các thay đổi thuật toán của Google, được lên kế hoạch cho những tháng tới, sẽ ngăn các trang web săn mồi này xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi tên của một người được tìm kiếm.

Ngoài ra, Google có một khái niệm được gọi là “nạn nhân đã biết” nhằm mục đích bảo vệ các nạn nhân bị vu khống không bị nhắm mục tiêu nhiều lần.

“Khi mọi người báo cáo với công ty rằng họ đã bị tấn công trên các trang web tính phí xóa bài đăng, Google sẽ tự động ngăn chặn nội dung tương tự khi tên của họ được tìm kiếm. “Các nạn nhân đã biết” cũng bao gồm những người có ảnh khỏa thân bị đăng tải trực tuyến mà không có sự đồng ý của họ, cho phép họ yêu cầu loại bỏ các kết quả rõ ràng cho tên của họ. ”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Google cho biết nó không biết về bất kỳ vấn đề nào

Theo NYT, Google không hề hay biết về vấn đề liên tục xảy ra với các trang web “bán hàng rong” trong kết quả tìm kiếm của mình cho đến khi nó được công ty chú ý vào năm nay.

Các thay đổi thuật toán sắp tới và việc tạo ra chính sách “nạn nhân đã biết” sẽ giúp giải quyết vấn đề. Mặc dù Google thừa nhận đó không phải là một giải pháp hoàn hảo.

David Graff, người đứng đầu nhóm chính sách an toàn và tin cậy của Google, cho biết:

“Tôi nghi ngờ đó sẽ là một giải pháp hoàn hảo, chắc chắn là không đúng. Nhưng tôi nghĩ nó thực sự nên có một tác động tích cực và đáng kể. Chúng tôi không thể cảnh sát web, nhưng chúng tôi có thể là những công dân có trách nhiệm ”.

Google hiện đang thử nghiệm các thay đổi thuật toán, với các nhà thầu thực hiện so sánh song song các kết quả tìm kiếm mới và cũ.

NYT cho biết họ đã thực hiện các cuộc kiểm tra của riêng mình với một danh sách tổng hợp trước đó gồm 47.000 người đã được viết về các trang web vu khống. Sau khi tìm kiếm một số người mà kết quả của họ trước đây trả về các bài báo vu khống, những thay đổi của Google đã đáng chú ý.

Trong một số trường hợp, nội dung gây hại đã biến mất khỏi trang đầu tiên của kết quả. Trong các trường hợp khác, nội dung hầu như đã biến mất ngoại trừ nội dung từ một trang web vu khống mới ra mắt.

Có vẻ như những thay đổi đang hoạt động như dự định. Tất nhiên, các trang web không chuyên săn lùng nạn nhân của sự vu khống sẽ không có gì phải lo lắng về các bản cập nhật thuật toán này.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tuy nhiên, điều này thực sự mang lại hiệu quả cho công việc của ngành quản lý danh tiếng vì Google sẽ có những biện pháp bảo vệ mạnh mẽ hơn để ngăn nội dung gây tổn hại đến danh tiếng xuất hiện.

Theo thời gian, chúng ta sẽ thấy hiệu quả của những thay đổi này. Thật thú vị khi biết rằng Google có thể bị áp lực trong việc thay đổi thuật toán khi các ấn phẩm chính thống thu hút sự chú ý đến các vấn đề đã biết.

Nguồn: Thời báo New York

Leave a Comment