Chiến lược SEO: Ngoài câu trả lời hay nhất

Chào mừng bạn đến với cuộc đua cho vị trí số một. 1.

Ngoại trừ trong cuộc đua này, chúng tôi không phải là những chiếc xe. Chúng tôi không phải là trình điều khiển.

Chúng tôi là trường đua. Và chúng tôi đang cạnh tranh để trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho mọi người lái xe và ô tô.

Cuộc đua là tìm kiếm. Chiếc xe thường được lựa chọn nhất? Google, lệnh nào gần 88% thị trường tìm kiếm toàn cầu.

Nhưng nó thực sự không còn là một chiếc xe đua đơn lẻ. Nghiên cứu cho thấy, chẳng hạn, nếu mọi người đang tìm kiếm các sản phẩm cụ thể nhiều khả năng bắt đầu với Amazon. Nếu họ đang tìm kiếm hình ảnh, họ sẽ truy cập Google Image. Và nếu họ đang tìm kiếm video hướng dẫn, họ có nhiều khả năng tìm kiếm trên YouTube. Apple đã bắt đầu ăn sâu vào thị phần của Google tìm kiếm chỉ đường.

Tìm kiếm những gì mọi người đã nói về sản phẩm hoặc sự vật? Facebook đã vượt qua nhiều hơn 2 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Ước tính cứ 10 người dùng internet thì có một người bắt đầu với TripAdvisor cho các tìm kiếm du lịch. Và có hơn 40 triệu tìm kiếm việc làm trên LinkedIn mỗi tuần.

Tất cả những điều này đặt ra câu hỏi: Với tư cách là các nhà tiếp thị, chúng ta đang nghĩ như thế nào về việc tối ưu hóa đường đi – hành trình nội dung của chúng ta – cho tất cả những chiếc xe và trình điều khiển này?

Trong tập bảy của Người làm Marketing, Loạt bài của CMI dành cho những người làm công việc tiếp thị, tôi thong thả khám phá sự phát triển đã dẫn chúng ta đến thế giới ngày nay, nơi chúng ta phải tối ưu hóa nội dung của mình cho ô tô và trình điều khiển của chúng. Bạn có thể xem chương trình tại đây hoặc đọc để biết một số điểm nổi bật.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 7 Chiến lược cho Nội dung SEO Chống Đạn

Thế giới không có tìm kiếm

Thật khó để tưởng tượng có một ngày Google không phải là một động từ.

Nếu bạn muốn biết những gì có sẵn cho giải trí của gia đình bạn trên TV, bạn có thể mua Hướng dẫn TV hoặc xem trên báo hàng ngày của bạn. Bạn không thể tìm kiếm thời gian thay thế. Bạn không thể tìm kiếm chương trình theo thể loại hoặc diễn viên yêu thích.

Nếu bạn muốn biết nước sốt spaghetti có sẵn, bạn có thể đến cửa hàng và duyệt qua lối đi, xem từng lọ.

Thông tin là một con đường một chiều.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp cho tổ chức B2B của mình, thì bạn đã không làm như vậy. Bạn có thể tìm hiểu về các cách vận hành, công nghệ hoặc thiết bị mới tại một triển lãm thương mại, một bộ phim từ một nhà cung cấp, một danh mục hoặc một chuyến thăm từ một nhân viên bán hàng.

Vào đầu những năm 1990, một sinh viên đại học ở Canada đã bắt đầu sự chuyển đổi sẽ thay đổi điều đó. Anh ấy đã tạo ra một chương trình cho phép mọi người tìm kiếm các từ cụ thể trong các tệp mà mọi người tải lên máy chủ công cộng của họ (tiền thân của internet hiện đại.) Giờ đây, hãy hiểu rằng chương trình phân tích không diễn giải ngôn ngữ, nó thực sự xem xét các chữ cái. Nếu bạn gõ “vui vẻ”, bạn sẽ nhận được các tệp có từ quỹ, cơ bản, hài hước, v.v. Nó giống như tìm kiếm một cơ sở dữ liệu với rất nhiều bản ghi.

Bây giờ, thông tin là một con đường hai chiều. Sự phát triển đó đã dẫn đến các công cụ tìm kiếm, lập chỉ mục và giải thích nội dung. Giờ đây, một tìm kiếm về tên tác giả, chẳng hạn, không chỉ trả về sách do người đó sáng tác mà còn trả về nội dung về tác giả – tiểu sử, bài đánh giá, mức độ đưa tin trên phương tiện truyền thông, v.v.

Sự khác biệt tinh tế, nhưng quan trọng này, đã thay đổi thế giới về cách chúng ta với tư cách là người tiêu dùng có thể tiếp cận thông tin, giải trí, giáo dục, mua sắm và gần như tất cả những thứ chúng ta muốn sử dụng khi nói đến nội dung.


QUẢNG CÁO

SEO 101: Hướng dẫn SEO của Nhà tiếp thị nội dung – Truy cập ngay

Bạn biết rằng SEO rất quan trọng – nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Nhận kiến ​​thức cơ bản về SEO cần biết – chỉ dành cho Nhà tiếp thị nội dung – với Hướng dẫn Ebook SEO 101 của Conductor. Tải ngay để tìm hiểu cách tạo nội dung được tối ưu hóa có thứ hạng cao hơn và được tìm thấy nhanh hơn.


Không còn tìm kiếm nữa

Như tôi đã nói trong tập tháng trước về tối ưu hóa nội dung, các công cụ tìm kiếm hiện đại không thực sự là công cụ tìm kiếm. Chúng được mô tả tốt hơn là câu trả lời được tối ưu hóa động cơ.

Nó giống như cuộc đua mà chúng ta đã nói về. Bạn đang cạnh tranh trong SEO bằng cách xây dựng đường đua tốt nhất so với tất cả các nhà xây dựng đường đua khác cho một chiếc xe đua. Bạn nghiên cứu về chiếc xe, động cơ, lốp xe, giảm xóc và hệ thống lái để tối ưu hóa đường đi của bạn nhằm mang lại chuyến đi nhanh nhất và tốt nhất.

Nhưng hãy nhớ rằng, không còn là một chiếc xe đua đang tìm kiếm đường đua tốt nhất.

Nếu bạn làm nổi bật nội dung hướng dẫn, bạn nên có chiến lược công cụ tìm kiếm YouTube.

Nếu bạn là doanh nghiệp địa phương, tốt hơn bạn nên tối ưu hóa chiến lược cho Google, Yelp và các công cụ tìm kiếm khác cung cấp thông tin về các doanh nghiệp địa phương.

Bạn phải xây dựng một đường đua với các chiến lược tối ưu hóa để cung cấp những gì mà “những chiếc xe” của công cụ tìm kiếm đó muốn lái.

Làm sao? Luôn luôn ghi nhớ tại sao người lái xe leo lên những chiếc xe có công cụ tìm kiếm. Trong hầu hết các trường hợp, họ không tìm kiếm một câu trả lời chính xác. Trong hầu hết các trường hợp, họ muốn có một số câu trả lời, một số câu trả lời trong số đó có thể họ thậm chí không biết là họ muốn có.

Thông tin thêm về trình điều khiển

Điều đó đưa chúng tôi đến một cấp độ mới của SEO – tinh chỉnh.

Trước khi có thể thúc đẩy tìm kiếm đi đúng hướng, chúng ta có thể muốn xem xét vị trí mà Google nghĩ rằng nó sẽ đi về lâu dài. Chúng ta hãy rõ ràng. Tôi không nói về các công nghệ mới như tìm kiếm bằng giọng nói, di động, video hoặc hình ảnh. Chúng ta cần nghĩ lớn hơn thế.

Tôi đã thực hiện một nghiên cứu nhỏ với một người bạn tốt và đồng nghiệp Liam Carnahan về vấn đề này và chúng tôi đã viết một số bài về chủ đề này. Chúng ta có thể thấy rằng Google không chỉ muốn trở thành nơi để tìm ra câu trả lời nhanh chóng. Sự thật thú vị: chỉ 8% tìm kiếm trên Google hiện là câu hỏi.

[email protected] đang tập trung nhiều hơn vào hành trình tìm kiếm, ít hơn vào truy vấn, chẳng hạn như @LiamCarnahan và @Robert_Rose qua @CMIContent @Conductor. #SEO #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

Mọi người vẫn sẽ chuyển sang công cụ tìm kiếm để tìm kiếm “cơ sở dữ liệu” truyền thống hơn để tìm tuổi của một người nổi tiếng, xem có bao nhiêu ounce trong một chiếc cốc, v.v. Nhưng Google và các công cụ tìm kiếm thông minh hơn sẽ thực hiện bước tiếp theo về những gì người tìm kiếm thực sự đang tìm kiếm – để trả lời những người chưa được hỏi tại sao đằng sau truy vấn của bạn.

Ví dụ: thay vì chỉ giúp bạn tìm ra Idris Elba bao nhiêu tuổi, các công cụ tìm kiếm hiện đại muốn trả lời điều đó và hơn thế nữa. Họ cho bạn biết anh ấy 48 tuổi và chia sẻ ba bộ phim sắp tới của anh ấy.

Có, có 8 ounce trong một cốc, công cụ tìm kiếm xác nhận. Và, nó chia sẻ, công thức tốt nhất tiếp theo mà bạn có thể cần thông tin đó.

Bây giờ, SERP của bạn sẽ khác rất nhiều so với của tôi vì các công cụ cũng có nhiều ngữ cảnh hơn về chúng tôi để chúng có thể cung cấp các kết quả hữu ích hơn – và điều này làm cho việc tìm ra các chiến lược công cụ tìm kiếm trở nên khó khăn.

Trải nghiệm nội dung được kết nối

Nếu chúng ta là người tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhất, chúng ta phải nhận ra rằng đó không phải là cuộc chiến để tìm câu trả lời tốt nhất, dài nhất hoặc thậm chí là nhiều từ khóa nhất cho một câu hỏi thường gặp. Chúng tôi phải trình bày trải nghiệm nội dung được kết nối không chỉ trả lời các câu hỏi mà còn trình bày và cho phép toàn bộ giải pháp cho lý do tại sao câu hỏi được đặt ra.

Kết nối trải nghiệm #content không chỉ trả lời câu hỏi được tìm kiếm mà còn cung cấp toàn bộ giải pháp đằng sau lý do câu hỏi được đặt ra, @Robert_Rose qua @CMIContent @Conductor cho biết. #SEO #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

Ví dụ: truy vấn tìm kiếm phần mềm doanh nghiệp có thể phát triển từ “Hệ thống CRM tốt nhất là gì?” để “Cho tôi xem bản trình diễn về những gì một hệ thống CRM tuyệt vời có thể làm được.” Hoặc nó sẽ không phải là “Các nhà hàng Mexico tốt nhất gần tôi là gì” mà sẽ trở thành “Cho tôi biết tình trạng sẵn có tại các nhà hàng Mexico tốt nhất cho hai người vào tối thứ Hai.”

Mục đích của trải nghiệm theo hướng nội dung trong tương lai sẽ không phải là để trả lời các câu hỏi; nó sẽ là cung cấp các giải pháp cho những thách thức thậm chí còn chưa được hỏi.

@Robert_Rose thông qua @CMIContent @Conductor cho biết: trải nghiệm # hướng tới nội dung trong tương lai sẽ cung cấp giải pháp cho những thách thức thậm chí còn chưa được đặt ra. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

Và đừng lấy điều đó chỉ từ tôi. Người đồng sáng lập Google Sergey Brin khẳng định điều này bảy năm trước khi anh ấy nói: “Tầm nhìn của tôi là thông tin sẽ đến với bạn khi bạn cần. Bạn sẽ không phải truy vấn tìm kiếm. “

Nói một cách đơn giản: Tương lai của tìm kiếm sẽ loại bỏ nhu cầu tìm kiếm.

Nói một cách khác: Chúng ta phải ngừng xem xét kỹ thuật của chiếc xe để phát triển một đường đua tốt hơn. Thay vào đó, chúng ta phải nhìn vào người lái xe, và xây dựng con đường dẫn họ đến đích.

Đăng ký danh sách phát Marketing Makers trên Kênh Youtube hoặc đăng ký một Bản tin CMI hàng ngày hoặc hàng tuần để nhận thông báo về các tập mới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Leave a Comment