Chủ đề trang web ảnh hưởng đến SEO

Google đã xuất bản một video ngắn trả lời nếu chủ đề trang web ảnh hưởng đến SEO. John Mueller, người dẫn chương trình video, đã trả lời rằng có, một chủ đề trang web sẽ ảnh hưởng đến SEO và lưu ý rằng điều này có thể xảy ra như thế nào.

Mueller nói:

“Thật dễ dàng để coi các chủ đề trang web chỉ là một mảng màu trên đầu một cấu trúc đã hoàn thiện. Nhưng còn rất nhiều thứ liên quan nữa. “

Chủ đề sẽ ảnh hưởng đến cách trang web hiển thị nhiều yếu tố nội dung cốt lõi đối với SEO:

 • Đề mục
 • Chữ
 • Hình ảnh
 • Cách các trang được liên kết với nhau
 • Thời gian tải trang
 • Dữ liệu có cấu trúc

Theo Google, chủ đề tốt sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung dễ dàng hơn và Mueller khẳng định rằng việc thay đổi chủ đề của một trang web nói chung sẽ ảnh hưởng đến SEO của một trang web.

Lái thử Chủ đề trang web mới

John Mueller nói rằng bạn nên thử nghiệm một chủ đề trang web trước khi chọn một chủ đề.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

khuyến nghị

 • Thử các chủ đề trên một trang web thử nghiệm
 • Thêm nội dung từ trang web trước
 • Chặn lập chỉ mục của một trang web thử nghiệm để Google không vô tình thu thập dữ liệu trang web đó
 • Xem lại HTML được tạo bởi chủ đề

Thông tin chi tiết từ Cộng đồng tìm kiếm

Tôi đã hỏi một vài chuyên gia SEO và thiết kế web nếu họ nghĩ rằng việc lựa chọn chủ đề trang web ảnh hưởng đến SEO.

Adam J. Humphrey

Chuyên gia tiếp thị tìm kiếm Adam J. Humphrey (Hồ sơ LinkedIn) của Makin 8 Inc đã chia sẻ những hiểu biết của mình về cách các chủ đề ảnh hưởng đến SEO:

“Có, hoàn toàn là cách các trang web hiển thị ảnh hưởng đến cách chúng giải quyết cho các công cụ tìm kiếm.

Tôi đã thấy lượt xem tổng thể của một nhóm thuyền lớn tăng 26% và năm kỷ lục tốt nhất của họ là kết quả của những thay đổi được thực hiện đối với chủ đề của họ.

Chủ đề thực sự quan trọng và thành thật mà nói, nếu sử dụng WordPress chẳng hạn, người ta nên sử dụng trình chỉnh sửa dựa trên Gutenberg (còn được gọi là trình tạo khối Gutenberg) cho WordPress vì chúng là hình thức biên tập thuần túy nhất sử dụng lõi WordPress và sẽ dẫn đến tốc độ trang nhanh đến mức đáng kinh ngạc .

Thực tế là ngay cả khi Core Web Vitals của Google không phải là một yếu tố xếp hạng, tôi vẫn sẽ ưu tiên nó như tôi đã làm trong nhiều năm, đơn giản vì người dùng phản hồi tốt như thế nào đối với các trang web nhanh. Chúng ta đang nói đến nhiều nhấp chuột hơn, nhiều cuộc gọi hơn và nói chung là nhiều chuyển đổi bán hàng hơn. Cho dù đó là một trang web cấp đa quốc gia hay một doanh nghiệp địa phương, phản ứng tích cực dường như giống nhau.

Đây là lý do tại sao tôi đề xuất các trình chỉnh sửa dựa trên Gutenberg Blocks vì họ sử dụng công cụ WordPress dẫn đến thời gian tải nhanh hơn nhiều.

Oxygen và Bricks Builder năm nay là hai đề xuất duy nhất của tôi về các chủ đề cho những người sẵn sàng dành thời gian tìm hiểu chúng.

Nếu không, chỉ cần thiết lập trình chỉnh sửa WordPress vì mọi thứ khác sẽ không đạt được 100 điểm trên thiết bị di động trong thế giới đầu tiên dành cho thiết bị di động.

Các chủ đề thay thế tải lên quá nhiều tập lệnh được đảm bảo sẽ dẫn đến điểm số thấp hơn.

Ít bộ phận chuyển động hơn có nghĩa là ít ma sát hơn, điều này cũng tương tự đối với việc chọn chủ đề cho SEO. ”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Chris Labbate

Chris Labbate (Hồ sơ LinkedIn), Giám đốc Tiếp thị tại SEOBank.ca đồng ý rằng việc lựa chọn một chủ đề là rất quan trọng:

“Việc thay đổi chủ đề WordPress của bạn có thể ảnh hưởng đến thứ hạng SEO, ở một mức độ đáng kể nếu bạn đưa ra một lựa chọn không tốt.

Một trong những lý do là vì chủ đề của bạn tác động đến thiết kế của bạn (CSS và JavaScript), từ đó có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang web ”.

Alex Alexakis

Alex Alexakis (Hồ sơ LinkedIn), sáng lập của Thiết kế Web PixelChefs & SEO đã đưa ra ý kiến ​​sâu sắc của mình về tầm quan trọng của các chủ đề đối với SEO:

“Đúng vậy, việc thay đổi chủ đề của trang web có thể ảnh hưởng đến tốc độ của trang web như thiết kế, cấu trúc trang, liên kết nội bộ và đôi khi thay đổi kiến ​​trúc.

Ví dụ: chủ đề có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ trang web của bạn bằng cách:

 • yêu cầu nhiều plugin để hoạt động “đúng cách”
 • tải tài nguyên bên ngoài dư thừa (tập lệnh, webfonts)
 • tải tài nguyên nội bộ dư thừa (tập lệnh, webfonts)
 • mã hóa kém
 • css chưa được tối ưu hóa
 • javascript / jquery chưa được tối ưu hóa

Kiến trúc trang web là một vấn đề lớn, đặc biệt là trong việc xây dựng lại trang web vì một số chủ đề được thiết lập với các loại bài đăng tùy chỉnh được xây dựng tùy chỉnh buộc cấu trúc URL có thể không khớp với kiến ​​trúc hiện có ”.

Chọn chủ đề trang web của bạn một cách cẩn thận

Nhiều chủ đề tự quảng cáo là thân thiện với SEO. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nhiều chủ đề cung cấp điểm hiệu suất thấp trong công cụ thông tin chi tiết về Tốc độ trang của Google. Ngay cả các trang trình diễn cho một số chủ đề “thân thiện với SEO” cũng hoạt động kém.

Điểm tốc độ trang của chủ đề “thân thiện với SEO”

Ảnh chụp màn hình về điểm hiệu suất kém của một Đây là điểm PageSpeed ​​Insights thực tế là 35 trên 100 cho một chủ đề tự quảng cáo là Thân thiện với SEO

Adam J. Humphrey đã đúng khi đề cập đến Gutenberg Block Editor như một lựa chọn khả thi để xây dựng một trang web hoạt động nhanh. Xây dựng trực tiếp bằng trình tạo trang WordPress Gutenberg nhanh hơn vì trang web được tạo trực tiếp từ lõi và không phải trải qua bất kỳ lớp bổ sung nào. WordPress đã đều đặn cải tiến mã Gutenberg để nó chỉ tải các tệp cần thiết để tạo một trang web.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Điều quan trọng là phải hiểu rằng Gutenberg vẫn chưa hoàn thành. Nó đang được xây dựng trong bốn giai đoạn và WordPress hiện đang ở giai đoạn thứ hai, giải quyết việc mang lại toàn bộ chỉnh sửa trang web cho Gutenberg.

Bốn giai đoạn phát triển Gutenberg

 1. Chỉnh sửa dễ dàng hơn – Đã có sẵn trong WordPress, với những cải tiến liên tục
 2. Tùy chỉnh – Chỉnh sửa toàn bộ trang web, Mẫu khối, Thư mục khối, Chủ đề dựa trên khối
 3. Cộng tác – Một cách trực quan hơn để đồng tác giả nội dung
 4. Đa ngôn ngữ – Triển khai cốt lõi cho các trang web đa ngôn ngữ

Như John Mueller đã đề xuất, hãy luôn thiết lập một trang web thử nghiệm để tạo chủ đề WordPress mới của bạn, nơi bạn có thể định cấu hình trang web theo đúng cách bạn muốn.

Các dịch vụ như WP Stagecoach, mà tôi đã sử dụng, giúp quá trình này trở nên dễ dàng.

Trích dẫn

Xem Google Video

Chủ đề trang web có quan trọng cho SEO không?

Leave a Comment