Chuyển đổi thu hút sự chú ý của nhiều nhà tiếp thị công nghệ hơn [New Research]

Bạn có đang tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra nhu cầu, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi từ hoạt động tiếp thị nội dung của mình không? Nếu vậy, bạn không đơn độc – đặc biệt nếu bạn làm việc cho một công ty công nghệ.

Một xu hướng chính trong nghiên cứu tiếp thị nội dung hàng năm gần đây của chúng tôi là tăng cường nhấn mạnh vào nhu cầu, tạo khách hàng tiềm năng và đo lường chuyển đổi giữa các nhà tiếp thị công nghệ. Cho dù đó là một sự thay đổi lâu dài hay một đốm sáng do áp lực liên quan đến đại dịch gây ra vẫn còn phải được xem xét.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn điều này và các phát hiện khác được công bố hôm nay trong Điểm chuẩn tiếp thị nội dung công nghệ, ngân sách và xu hướng với thông tin chi tiết cho năm 2021 được tài trợ bởi IDG Communications Inc. Báo cáo phản ánh câu trả lời từ 290 nhà tiếp thị nội dung tại các công ty công nghệ vì lợi nhuận đã tham gia vào 11thứ tự cuộc khảo sát hàng năm của Viện Tiếp thị Nội dung / MarketingProfs vào tháng 7 năm 2020.

Các nhà tiếp thị công nghệ báo cáo một bước nhảy vọt trong các chiến thuật kỹ thuật số này

Mặc dù chúng ta không thấy những thay đổi lớn trong vài năm qua về các loại nội dung được các nhà tiếp thị công nghệ sử dụng, nhưng năm 2020 thì khác: Việc sử dụng các sự kiện ảo tăng lên, trong khi các sự kiện trực tiếp giảm (không có gì ngạc nhiên). Cũng đáng chú ý là sự tăng vọt về phát trực tiếp, với 33% nói rằng họ sử dụng nó so với 13% của năm trước.

Hình ảnh biểu đồ thanh hiển thị các loại nội dung mà các nhà tiếp thị công nghệ đã sử dụng trong 12 tháng qua. Một phần ba các nhà tiếp thị công nghệ đã sử dụng #livestreaming vào năm 2020 (chỉ 13% vào năm 2019), @LisaBeets qua @CMIContent #research cho biết. Nhấp để Tweet

Nhìn vào dữ liệu theo quy mô công ty, có một vài lỗ hổng nổi bật. Như biểu đồ bên dưới cho thấy, khoảng cách lớn nhất giữa các nhà tiếp thị tại các công ty công nghệ lớn và tất cả những người trả lời công nghệ là việc họ sử dụng podcast (+11 điểm), báo cáo nghiên cứu (+13), sách trắng (+14) và phát trực tiếp video (+ 20).

Phần lớn tất cả các nhà tiếp thị công nghệ đã sử dụng các sự kiện ảo / hội thảo trên web / các khóa học trực tuyến. Phát hiện đó chỉ ra – bất kể công ty lớn hay nhỏ – xuất hiện trước khán giả hầu như là ưu tiên hàng đầu.

Với việc tập trung vào việc sử dụng tiếp thị nội dung cho nhu cầu (như thảo luận bên dưới), có nghĩa là các sự kiện ảo với các tính năng tạo, nắm bắt và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng đã trở thành phương tiện để thực hiện điều đó.

Hình ảnh biểu đồ thể hiện sự khác biệt chính về loại nội dung mà các nhà tiếp thị công nghệ đã sử dụng trong 12 tháng qua theo quy mô công ty.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Xin chào các thương hiệu, Đừng mắc sai lầm vào năm 2005 đối với các sự kiện ảo trong tương lai của bạn

Tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra nhu cầu và khách hàng tiềm năng

Khi xem xét các mục tiêu tiếp thị nội dung của các nhà tiếp thị công nghệ, chúng tôi nhận thấy sự gia tăng nhu cầu / khách hàng tiềm năng— 86% so với 79% vào năm trước.

86% nhà tiếp thị công nghệ sử dụng #ContentMarketing để đáp ứng nhu cầu và tạo khách hàng tiềm năng, ghi chú @CMIContent #research qua @LisaBeets. Nhấp để Tweet

Phản ánh sự tăng trưởng mục tiêu đó và sự gia tăng của các sự kiện trực tuyến, rõ ràng việc xây dựng và bán hàng ảo đã chiếm vị trí hàng đầu. (Điều này phù hợp với kết quả nghiên cứu CMI gần đây cho thấy 71% nhà tiếp thị đã sử dụng các sự kiện ảo cho nhu cầu trong 12 tháng qua cho biết các sự kiện ảo quan trọng hơn nhiều so với các sự kiện trực tiếp trước đại dịch.)

Những kết quả này không cho thấy các nhà tiếp thị công nghệ đã từ bỏ nhận thức về thương hiệu – 89% các nhà tiếp thị công nghệ coi đó là mục tiêu tiếp thị nội dung. Trên thực tế, đó là mục tiêu hàng đầu trong ba cuộc khảo sát hàng năm gần đây nhất của chúng tôi.

Hình ảnh biểu đồ thể hiện các mục tiêu mà các nhà tiếp thị công nghệ đã đạt được bằng cách sử dụng thành công tiếp thị nội dung trong 12 tháng qua.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP CHUỘT: Nhu cầu thế hệ tiếp thị nội dung trong thập kỷ tiếp theo [New Research]

Chỉ số chính về lượt chuyển đổi cho hiệu suất nội dung

Nhiều nhà tiếp thị công nghệ có thể nói rằng họ đã sử dụng thành công tiếp thị nội dung để tạo ra nhu cầu và khách hàng tiềm năng vì nhiều người trong số họ đang theo dõi các con số. Đo lường chuyển đổi đã tăng lên 90% từ 81% của năm trước. Việc sử dụng các chỉ số khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị cũng tăng lên 77% từ 64%.

Những chỉ số nào giảm được sử dụng? Phân tích phương tiện truyền thông xã hội (giảm 10 điểm), số người đăng ký email (giảm bảy điểm) và đề cập PR / mức độ truyền thông (giảm chín điểm).

Theo @LisaBeets qua @CMIContent #research, ngày càng có nhiều nhà tiếp thị #tech sử dụng chuyển đổi để đo lường hiệu suất # nội dung (90% vào năm 2020 so với 81% vào năm 2019). Nhấp để Tweet

Hình ảnh biểu đồ thanh hiển thị số liệu mà các tổ chức công nghệ đã theo dõi để đo lường hiệu suất nội dung trong 12 tháng qua.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 5 bài viết về phân tích nội dung phổ biến nhất trên CMI

Có gì trong cửa hàng năm nay?

Vào giữa năm 2020, các nhà tiếp thị công nghệ đang cố gắng điều chỉnh để thích ứng với những thay đổi trong phương thức kinh doanh do đại dịch gây ra. Họ chuyển sang nhiều cách ảo hơn để thu hút khán giả – và nhấn mạnh nhu cầu và dẫn dắt thế hệ nhiều hơn. Do đó, họ ít chú trọng hơn vào việc đo lường phương tiện truyền thông xã hội, xây dựng danh sách người đăng ký và tiếp cận PR / truyền thông.

Đây có phải là những ca kéo dài? Hay các ưu tiên sẽ thay đổi khi các hạn chế do đại dịch giảm bớt? Đó là điều mà chúng tôi sẽ xem xét trong vòng nghiên cứu tiếp thị nội dung hàng năm tiếp theo của chúng tôi.

Trong thời gian chờ đợi, chúng ta có thể phát hiện ra một số manh mối dựa trên kỳ vọng chi tiêu của các nhà tiếp thị công nghệ cho năm 2021. Họ cho rằng cải tiến trang web (67%) và sáng tạo nội dung (66%) là những khoản đầu tư tiếp thị nội dung được mong đợi hàng đầu trong tổ chức của họ vào năm 2021.

Mức đầu tư thứ hai là sự kiện (53%), phân phối nội dung trả phí (51%) và phân phối nội dung hữu cơ (45%).

Hình ảnh biểu đồ thanh hiển thị năm lĩnh vực hàng đầu mà các nhà tiếp thị công nghệ tiếp thị nội dung nghĩ rằng tổ chức của họ sẽ đầu tư vào trong năm 2021.

Xem Điểm chuẩn, Ngân sách và Xu hướng Tiếp thị Nội dung Công nghệ với Thông tin chi tiết cho năm 2021 để biết tất cả các phát hiện, bao gồm:

  • Các nhà tiếp thị công nghệ hoạt động hàng đầu khác với nhóm như thế nào
  • Công việc được hoàn thành như thế nào – cấu trúc nhóm và thuê ngoài
  • Các kênh phân phối nội dung
  • Các bước hành động cho năm 2021

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 23 mẹo để tận dụng tối đa ngân sách tiếp thị nội dung của bạn
Hãy là một trong những người đầu tiên xem báo cáo nghiên cứu hàng năm của CMI. Đăng ký đến bản tin ngày trong tuần hoặc hàng tuần của chúng tôi.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung


Leave a Comment