Clubhouse: nơi lui tới của những đứa trẻ nổi tiếng hay một tài sản đích thực để xây dựng cộng đồng của các thương hiệu?

Tóm tắt 30 giây:

 • Tìm hiểu cách Clubhouse tạo nên sự khác biệt trong biển các ứng dụng truyền thông xã hội
 • Clubhouse đã biến thiết kế chỉ có giọng nói từ một hạn chế tiềm ẩn thành thế mạnh chính của nó
 • Người dùng có thể thực hiện nhiều tác vụ trong khi vẫn ở trên nền tảng như một cuộc trò chuyện trong nền (giống như trong một quán cà phê!)
 • Vì ứng dụng rất mới và mới nên mất một thời gian, nhưng nhiều thương hiệu hiện đang sử dụng Clubhouse
 • Bất cứ nơi nào có những người có ảnh hưởng, các nhà quảng cáo sẽ không bị tụt lại xa
 • Mới tuần này Clubhouse đã công bố một tính năng kiếm tiền mới, Clubhouse Payments, là “tính năng đầu tiên trong số nhiều tính năng cho phép người sáng tạo được thanh toán trực tiếp trên Clubhouse”
 • Bây giờ có thể là thời điểm tốt để xem xét xây dựng một cộng đồng trực tuyến để tăng giá trị và tăng cường kết nối với khán giả của bạn, đây là cách

Clubhouse là ứng dụng mới nhất tham gia vào các ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến. Việc sử dụng rộng rãi hơn được theo dõi nhanh chóng của đại dịch và nhiều nhân vật nổi tiếng hạng A đã áp dụng nền tảng này để biến nó thành một không gian và cuộc trò chuyện chính thống hơn. Clubhouse là một mạng chỉ có âm thanh đã trở thành kẻ phá vỡ các kênh truyền thông xã hội chính thống hơn và đã mang đến một luồng không khí trong lành và một sự phân tâm rất cần thiết cho những người trong chúng ta đang bị mệt mỏi bởi video và zoom.

Đó là một sự thay đổi đáng hoan nghênh đối với nhiều người trong chúng ta vì ứng dụng được xây dựng dựa trên khái niệm trực tiếp, dẫn dắt bằng giọng nói và tổ chức các cuộc trò chuyện xoay quanh các chủ đề rất ngẫu hứng và đa dạng. Các chủ đề khác nhau và ứng dụng vẫn còn hạn chế, tuy nhiên khi nhiều người tiếp tục được mời, một loạt các cuộc trò chuyện về lối sống và xã hội sẽ tiếp tục hòa vào nguồn cấp dữ liệu.

Clubhouse độc ​​quyền: chuyên nghiệp hay phản bội?

Vấn đề CHỦ YẾU với ứng dụng là sức hấp dẫn vẫn nằm xung quanh tính độc quyền của nó. Bạn không thể tham gia trừ khi được mời (và sử dụng iPhone) và đối với nhiều người đã nghe nói về Clubhouse nhưng chưa tham gia hoặc được mời thì đó là một vấn đề lớn đối với việc mở rộng lớn.

Ưu điểm “chỉ giọng nói”

Một điểm khác biệt đáng chú ý của Clubhouse là nó được quản lý để biến thiết kế chỉ có giọng nói từ một hạn chế tiềm năng thành sức mạnh chính của nó. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng như một cuộc trò chuyện nền thụ động trong khi làm công việc khác và lắng nghe, đó là một luồng gió mới cho nhiều nhà tiếp thị đa tác vụ như tôi.

Các cuộc trò chuyện thời gian thực: trung tâm của điều khiến Clubhouse trở nên nổi tiếng

Sở dĩ Clubhouse khác biệt và sôi động là vì nó đồng bộ. Nó đang diễn ra trực tiếp và không bao giờ lặp lại. Nếu bạn không ở đó, bạn sẽ bỏ lỡ cuộc trò chuyện mãi mãi. Các kênh truyền thông xã hội truyền thống không đồng bộ. Bạn có thể truy cập và xem lại nội dung và đánh giá hoặc tham gia bất kỳ lúc nào phù hợp với bạn và bắt kịp tốc độ của riêng bạn. Phòng có thể được ghi lại nếu được cấp phép, nhưng điều đó dường như hiếm khi giá trị nằm ở tính xác thực của giao tiếp và trò chuyện trong thời gian thực.

Là một người dùng Clubhouse thích thú và tương đối mới, tôi đang cố gắng tìm ra giá trị của nền tảng này đối với khách hàng cũng như bản thân tôi. Điều này khiến tôi suy nghĩ về cách các thương hiệu có thể sử dụng Clubhouse để xây dựng cộng đồng trực tuyến nhằm gia tăng giá trị. Clubhouse là một nền tảng tập trung vững chắc vào người sáng tạo chứ không phải thương hiệu, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Một người sáng tạo chắc chắn có thể là một nhà lãnh đạo thương hiệu làm việc để mở rộng khả năng lãnh đạo tư tưởng và xây dựng cộng đồng hoặc sự quan tâm đối với thương hiệu nhưng trong Câu lạc bộ, cuộc trò chuyện xoay quanh tính xác thực và con người chứ KHÔNG phải thương hiệu lớn hơn.

Cách các thương hiệu có thể sử dụng Clubhouse để thêm vào để xây dựng cộng đồng trực tuyến gia tăng giá trị

Tôi đã hỏi một số bạn bè và đồng nghiệp trong ngành về ý kiến ​​của họ trên nền tảng này và tôi thấy câu trả lời của họ hữu ích, truyền cảm hứng và đáng chú ý. Dưới đây là một số câu trả lời liên quan đến cuộc trò chuyện về cách các thương hiệu có thể sử dụng Clubhouse để thêm vào để xây dựng một cộng đồng trực tuyến nhằm gia tăng giá trị.

 • Amberly Hilinski, Giám đốc tiếp thị tại SodaStream International cho biết “Clubhouse đang cân nhắc phần thưởng của việc tạo điều kiện và tôn trọng nội dung có liên quan mà bạn không sở hữu. Phương tiện truyền thông kiếm được khách hàng tiềm năng dài dành cho chủ sở hữu thương hiệu, những người có đặc quyền (hoặc ngân sách) để suy nghĩ theo năm chứ không phải quý. Khi số đô la của những người có ảnh hưởng tăng lên không thể tránh khỏi, tôi lo lắng làm thế nào các cuộc trò chuyện thay đổi và có bao nhiêu khách xứng đáng thực sự “hòa hợp” được đặt trước. ”
 • Margaret Molloy, CMO của Seal + gale cho biết, “Thời gian là thách thức hàng đầu đối với nhiều nhà lãnh đạo tư tưởng, điều cần cân nhắc chính là liệu chúng ta có muốn dành nỗ lực để xây dựng lượng người theo dõi trên một nền tảng khác hay không. Điều này đặc biệt đúng đối với các nhà lãnh đạo B2B đã có biểu đồ xã hội hoạt động trên LinkedIn và / hoặc Twitter. Clubhouse tập trung chắc chắn vào người sáng tạo chứ không phải thương hiệu, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Một người sáng tạo có thể là một nhân viên thương hiệu đang tổ chức một cộng đồng với tư cách là một nhà lãnh đạo tư tưởng / người xây dựng cộng đồng, tuy nhiên, đó là về con người chứ không phải thương hiệu của công ty ”.
 • Ashley Stevens, Chuyên gia Tiếp thị Thương hiệu, Nội dung & Kinh nghiệm cho biết, “Các thương hiệu có thể sử dụng Clubhouse như một phần mở rộng của một cộng đồng hoặc sự kiện trực tuyến khác. Đó là một nơi tuyệt vời để “tiếp tục cuộc trò chuyện” và phát triển thêm các mối quan hệ cá nhân với khách hàng hiện tại và tiềm năng.
 • Rob Durant, Sáng lập của Kết quả bánh đà cho biết, “Các thương hiệu không thể sử dụng Clubhouse như cách họ đã sử dụng các nền tảng khác. Không có tự động hóa nó, Không có gia công nó, Không có chỉnh sửa nó, Không có chụp ảnh nó. Mọi người chỉ biết đến bạn khi bạn xuất hiện và có mặt đầy đủ. Điều đó nói lên rằng, các Thương hiệu, thậm chí cả Thương hiệu B2B, CÓ THỂ sử dụng Clubhouse. Họ chỉ cần tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện thay vì chi phối họ ”.
 • Danielle Guzman, Giám đốc Toàn cầu về Truyền thông Xã hội tại Mercer cho biết thêm, “Clubhouse là cơ hội để các thương hiệu suy nghĩ lại về cách họ tương tác với khán giả của mình. Hầu hết các kênh xã hội của thương hiệu là kênh quảng bá, rất ít có cuộc trò chuyện với khán giả của họ, vì hạn chế về nguồn lực, thiếu bí quyết, lý do tuân thủ và các mối quan tâm khác. Các nền tảng như Clubhouse và các công cụ âm thanh mà Twitter, LinkedIn và các nền tảng khác đang phát triển sẽ thách thức các công ty xem xét và thiết kế lại cách họ giao tiếp trên mạng xã hội.

Phải mất một khoảng thời gian, nhưng các thương hiệu hiện đang tham gia các cuộc trò chuyện tại Clubhouse. Nhiều đồng nghiệp của tôi vẫn còn nghi ngờ về lợi nhuận lâu dài và tương lai chung của nền tảng và nhấn mạnh rằng các thương hiệu nên tập trung nỗ lực vào những nơi mang lại lợi nhuận tối đa. Clubhouse thiếu các phân tích và thước đo hữu hình để đo lường sự đầu tư thời gian và năng lượng cho các thương hiệu.

Bớt tư tưởng

Bây giờ tôi vẫn quan tâm và hoạt động trên nền tảng này, tôi thận trọng rằng đó là hangout của “những đứa trẻ nổi tiếng” và sức hấp dẫn và sự quan tâm chủ yếu dựa trên buzz. Chắc chắn, các thương hiệu có thể và nên lắng nghe các cuộc trò chuyện đang diễn ra và lấy ý tưởng về việc khán giả theo dõi và trò chuyện. Những thương hiệu biết lắng nghe ý kiến ​​và nắm bắt được văn hóa và nội dung mà thị trường của họ đang tiếp xúc sẽ có lợi thế và lợi thế lâu dài.

Bất cứ nơi nào có những người có ảnh hưởng, các nhà quảng cáo sẽ không bị tụt lại xa. Như ngày nay, Clubhouse vẫn còn hạn chế với khoảng hai triệu người dùng hoạt động hàng tuần trên ứng dụng. Nó cung cấp những gì mọi nhà quảng cáo muốn – được nhắm mục tiêu cao, được sử dụng ở một nơi kín đáo, nhưng câu hỏi vẫn là làm thế nào và khi nào để thu hút các nhà quảng cáo tham gia.

Chỉ trong tuần này trong vòng Blog của Clubhouse đăng, công ty khởi nghiệp đã công bố một tính năng kiếm tiền mới, Clubhouse Payments, là “tính năng đầu tiên trong số nhiều tính năng cho phép người sáng tạo được thanh toán trực tiếp trên Clubhouse.”

Đây là bước đầu tiên hướng tới việc kiếm tiền từ Clubhouse và bước đầu tiên trong số những gì nhiều người cho rằng sẽ là các bước để kiếm tiền từ nền tảng này.

Khi Twitter, LinkedIn và các ứng dụng âm thanh khác xuất hiện, Clubhouse sẽ nhanh chóng phải thích nghi và thực hiện một số thay đổi nếu muốn trở thành một nền tảng chủ đạo cho các nhà tiếp thị thương hiệu. Sẽ rất thú vị khi xem tất cả diễn ra như thế nào theo thời gian!

Mariss Pick là nhà chiến lược xã hội & kỹ thuật số và Giám đốc tiếp thị cấp cao tại Marissa Pick Consulting LLC. Marissa có thể được tìm thấy trên Twitter @marissapick.

Leave a Comment