Đối tượng của Facebook Lookalike: Những gì các nhà tiếp thị cần biết

Nếu bạn đã từng phụ trách việc chạy quảng cáo cho một doanh nghiệp, tôi dám cá là bạn đã tự hỏi làm thế nào để thu hút khán giả tương tác với quảng cáo của mình. Đó là vấn đề lâu đời của quảng cáo trực tuyến.

Với quảng cáo trên Facebook, một trong những cách tốt nhất để nhắm mục tiêu đến đối tượng lạnh lùng có khả năng tương tác với bạn là sử dụng đối tượng ưa nhìn.

Đừng lo lắng nếu bạn đã nghe nói về khái niệm này, nhưng hơi lo lắng về việc bắt đầu quá trình này. Tôi biết tôi đã nghĩ rằng quá trình này sẽ phức tạp hơn khi tôi làm việc tại một cơ quan. Thật may mắn cho chúng tôi, nó thực sự đơn giản.

Dưới đây, chúng ta hãy tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu với đối tượng ưa nhìn trên Facebook.

Tài nguyên miễn phí: Cách tiếp cận và thu hút khán giả của bạn trên Facebook

Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động?

Làm thế nào để Facebook tạo ra những khán giả có ngoại hình?

Facebook sẽ xem xét danh sách những người tùy chỉnh của bạn (được gọi là đối tượng nguồn), sau đó đối sánh email với những hồ sơ Facebook đó và sau đó tìm những người dùng có cùng sở thích hoặc có cùng nhóm nhân khẩu học.

Với đối tượng ưa nhìn, bạn có thể tiếp cận đối tượng lạnh lùng được nhắm mục tiêu cao (chỉ tiếp cận 1% hàng đầu của những người phù hợp nhất với danh sách tùy chỉnh của bạn) và có nhiều khả năng chuyển đổi hơn các đối tượng khác vì họ tương tự với đối tượng nồng nhiệt của bạn.

Khi bạn tạo đối tượng giống đối tượng, bạn sẽ có thể tối đa hóa phạm vi tiếp cận của mình và cải thiện chi phí mỗi chuyển đổi cho khách hàng tiềm năng mới vì bạn đang nhắm mục tiêu đến những đối tượng ấm áp hơn.

Ngoài ra, khi Facebook đang tạo các đối tượng giống mà quảng cáo của bạn sẽ hiển thị, nó đảm bảo loại trừ bất kỳ ai khỏi đối tượng nguồn (danh sách bạn đã tải lên).

Bạn có thể sử dụng nhiều đối tượng trông giống nhau ngay cả cho một bộ quảng cáo, theo cách đó quảng cáo của bạn có thể hiển thị cho những người tương tự với khách truy cập web cũng như danh sách email của bạn.

Bây giờ, làm thế nào để bạn tạo ra một khán giả trông giống nhau?

1. Chuyển đến Đối tượng.

Bước đầu tiên là đăng nhập vào Facebook Ads. Sau đó, nhấp vào chín dấu chấm ở góc bên trái và nhấp vào “Đối tượng”.

Bảng điều khiển của trình quản lý Quảng cáo Facebook.

2. Chọn Tạo đối tượng và chọn Đối tượng Lookalike.

Bây giờ, hãy nhấp vào nút màu xanh lam có nội dung “Tạo đối tượng” và sau đó cuộn xuống “Đối tượng trông giống như khán giả”.

Đối tượng quảng cáo trên Facebook.

3. Tải lên đối tượng nguồn của bạn.

Bước này là nơi điều kỳ diệu xảy ra. Bây giờ đã đến lúc tải lên nguồn đối tượng tùy chỉnh của bạn. Bạn có thể tải lên tệp .txt hoặc .csv hoặc chọn một nguồn Facebook. Nguồn đối tượng này có thể từ:

  • Một danh sách email
  • Khách truy cập trang web (dựa trên pixel Facebook mà bạn sẽ cần cài đặt trên trang web của mình)
  • Hoạt động ứng dụng
  • Một danh sách khách hàng
  • Nguồn Facebook (những người đã xem video của bạn, điền vào biểu mẫu, những người theo dõi Instagram)

Để xác định nguồn nào bạn muốn sử dụng, hãy nghĩ về mục tiêu của bạn. Bạn đang cố gắng thu hút người đăng ký email mới? Sau đó, có lẽ danh sách email của bạn sẽ là tốt nhất. Nếu bạn đang cố gắng tăng doanh số bán hàng, có thể bạn nên sử dụng danh sách khách truy cập trang web của mình.

Dù bằng cách nào, điều quan trọng là phải suy nghĩ về mục tiêu của quảng cáo trước khi bạn chọn đối tượng nguồn của mình.

Đối tượng nguồn lookalike đối tượng trên Facebook.

Nguồn đối tượng tùy chỉnh của quảng cáo Facebook.

4. Chọn quốc gia bạn muốn tìm một nhóm người tương tự.

Sau khi bạn đã tải lên danh sách, hãy chọn quốc gia mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Điều này không có nghĩa là những người trong đối tượng nguồn của bạn cần phải đến từ quốc gia này. Đây chỉ là quốc gia hoặc các quốc gia bạn muốn nhắm mục tiêu cho quảng cáo.

Vị trí đối tượng của quảng cáo Facebook.

5. Quyết định quy mô khán giả của bạn.

Bây giờ, bạn có thể chọn quy mô đối tượng của mình. Ví dụ: nếu bạn chọn 1%, thì những người bạn nhắm mục tiêu sẽ bao gồm những người giống nhất với nguồn giống của bạn. Nếu bạn tăng tỷ lệ phần trăm, thì bạn sẽ tăng quy mô đối tượng của mình. Quy mô đối tượng càng lớn, các chi tiết khớp càng ít chính xác.

Quy mô đối tượng của quảng cáo Facebook.

6. Nhấp vào Tạo đối tượng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nhấp vào nút màu xanh lam có nội dung “Tạo đối tượng”. Có thể mất đến một ngày để tạo đối tượng. Nhưng một khi đối tượng giống của bạn đang được sử dụng, nó sẽ làm mới 3-7 ngày một lần, miễn là bạn có quảng cáo hiện đang nhắm mục tiêu đến đối tượng đó.

Khi bạn đã hoàn tất việc tạo đối tượng trông giống như của mình, bạn có thể đặt nhiều thông số hơn nữa bằng cách truy cập vào công cụ Power Editor và chọn độ tuổi, giới tính, vị trí cụ thể, v.v.

Tuy nhiên, trước khi tôi bắt đầu các cuộc đua, trước tiên chúng ta hãy thảo luận về một số yêu cầu của việc tạo đối tượng giống Facebook.

Quy mô đối tượng tối thiểu của Lookalike trên Facebook

Để tạo đối tượng giống Facebook, đối tượng nguồn của bạn cần bao gồm ít nhất 100 người từ một quốc gia. Ngoài ra, đối tượng nguồn của bạn nên chứa 1.000 đến 50.000 người. Bạn cũng có thể tạo tối đa 500 đối tượng trông giống nhau từ một đối tượng nguồn duy nhất.

Nếu bạn đang tìm cách tạo quảng cáo trên Facebook, sử dụng đối tượng giống người là một trong những cách tốt nhất để nhắm mục tiêu đến đối tượng lạnh lùng. Những đối tượng này sẽ có nhiều khả năng tương tác với quảng cáo của bạn hơn dựa trên những điểm tương đồng của họ với các đối tượng khác của bạn.

Nếu bạn là khách hàng của HubSpot, bạn có thể sử dụng công cụ quảng cáo của HubSpot để quản lý các quảng cáo kỹ thuật số của mình, bao gồm cả những quảng cáo chạy trên Facebook.

Hướng dẫn Chiến lược Facebook

Leave a Comment