“Dự án Bernanke” của Google ủng hộ Google hơn các nhà quảng cáo khác

Trong một trường hợp chống lại sự tin tưởng gần đây, người ta đã cáo buộc rằng Google đã tạo lợi thế không công bằng cho quảng cáo của chính họ trong Mạng hiển thị của Google trong một chương trình có tên “Dự án Bernanke”.

Dự án Bernanke là gì và chúng ta biết về nó như thế nào?

Trong lần đệ đơn gần đây của họ như một phần của vụ kiện chống lại niềm tin đang diễn ra, Google, có lẽ đã vô tình tải lên tài liệu lên sổ công khai của tòa án mà chưa được biên tập lại. Tạp chí Phố Wall đã xem các tài liệu trước khi thẩm phán cho phép họ sửa lại các tài liệu đã được biên tập lại.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Trong các tài liệu ban đầu đó, Google đã xác định một chương trình được gọi là “Dự án Bernanke”, trong đó các tài liệu nêu chi tiết cách Google sử dụng dữ liệu từ các cuộc đấu giá trước đây trên nền tảng của họ để tạo lợi thế cho việc mua phương tiện truyền thông của riêng họ.

Vụ kiện Chống Trust & Dự án Jedi Blue

Vụ kiện mà Google đang phản ứng là một liên minh nhiều bang trong một vụ kiện do Bang Texas đứng đầu, cáo buộc rằng Google đã độc quyền hoặc cố gắng độc quyền các sản phẩm và dịch vụ trong quảng cáo hiển thị hình ảnh và Google đã thực hiện các hành vi gây hiểu lầm và lừa đảo khi mua và bán quảng cáo hiển thị hình ảnh. Vụ kiện cáo buộc rằng Google đang làm giảm khả năng kiếm tiền từ nội dung của các nhà xuất bản đồng thời làm tăng chi phí của các nhà quảng cáo.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Một phần của đơn khiếu nại ban đầu cũng nêu chi tiết về dự án có tên mã “Jedi Blue”, đây là một thỏa thuận bí mật được cho là giữa Google và Facebook, trong khi các công ty đồng ý rằng Facebook sẽ cắt giảm các động thái cạnh tranh để đổi lấy sự đối xử đặc biệt trong các cuộc đấu giá quảng cáo của Google.

Chính xác thì Google đã làm gì với Dự án Bernanke?

Google đang sử dụng dữ liệu của nhà xuất bản để hiểu những gì các nhà quảng cáo khác đang trả và những gì họ sẽ cần trả để đạt được các vị trí cụ thể và sau đó sử dụng dữ liệu đó để lập mô hình giá thầu của họ nhằm giành chiến thắng trong các cuộc đấu giá quan trọng nhất đối với họ, có lẽ là ở mức thấp nhất khả thi.

Mối quan tâm với Dự án Bernanke là có cơ sở vì Google vừa là nền tảng đấu giá quảng cáo, vừa là người mua quảng cáo.

Do vị trí của Google ở ​​cả hai đầu của quá trình mua quảng cáo, họ có quyền truy cập vào dữ liệu mà các nhà quảng cáo khác – bao gồm cả đối thủ cạnh tranh của họ trong phiên đấu giá quảng cáo – sẽ không có quyền truy cập, để thông báo về quyết định mua quảng cáo của họ.

Một số đang gọi lợi thế không công bằng này là giao dịch nội gián.

Tác động của Bernanke

Trong một bài thuyết trình đã bị rò rỉ, Dự án Bernanke ước tính thu về 230 triệu USD chỉ trong năm 2013.

Phản hồi vụ kiện

Bộ trưởng Tư pháp Texas đã chia sẻ những điều sau đây trong một tuyên bố công khai:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

“Google là một công ty độc quyền trị giá hàng nghìn tỷ đô la lạm dụng quyền lực độc quyền của mình một cách trắng trợn, đi xa đến mức khiến các giám đốc điều hành cấp cao của Facebook đồng ý với một kế hoạch hợp đồng làm suy yếu trọng tâm của quá trình cạnh tranh. Trong độc quyền quảng cáo này trên một thị trường giao dịch điện tử, Google về cơ bản đang giao dịch trên ‘thông tin nội bộ’ bằng cách đóng vai trò là người cung cấp, người nắm bắt, người đánh bóng và trọng tài chính, tất cả cùng một lúc. Đây không phải là ‘thị trường tự do’ tại nơi làm việc. Điều này là chống thị trường và bất hợp pháp theo luật tiểu bang và liên bang. Sự độc quyền của Google đối với ngành quảng cáo hiển thị hình ảnh và các phương thức kinh doanh sai lầm của nó đã kìm hãm sự đổi mới, hạn chế sự lựa chọn của người tiêu dùng và giảm sự cạnh tranh. Texas và liên minh các quốc gia đồng minh của nó thực hiện hành động này để vén bức màn về các hoạt động bí mật của Google và bảo đảm biện pháp cứu trợ để ngăn Google tham gia vào các hành vi lừa đảo và gây hiểu lầm trong tương lai. ” – Ken Paxton, Tổng chưởng lý Texas

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Google khẳng định rằng dữ liệu thu được thông qua hệ thống của họ có thể so sánh với dữ liệu có sẵn thông qua các công cụ mua quảng cáo khác.

Nguồn:

Vụ kiện chống lại niềm tin ban đầu

Tạp chí Phố Wall

Leave a Comment