Facebook công bố Bản tin – Nền tảng kiếm tiền mới dành cho nhà văn

Facebook đã công bố một dịch vụ mới dành cho người viết có tên là Bản tin sẽ giúp họ tương tác, phát triển và kiếm tiền từ khán giả của mình. 100% doanh thu đăng ký thuộc về người sáng tạo. Bulletin là một trang web độc lập trên Bulletin.com.

Bản tin Facebook là gì?

Bản tin là một bộ công cụ để người viết sử dụng để xuất bản một trang web độc lập, xử lý các khoản thanh toán đăng ký và tận dụng phương tiện truyền thông xã hội của Facebook để tương tác và phát triển cơ sở đăng ký và độc giả của họ.

Dịch vụ này hiện đang ra mắt tại Hoa Kỳ với một nhóm các nhà văn chọn lọc như Malcolm Gladwell.

Nhiều tính năng và công cụ sẽ ra mắt trong năm tới.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ảnh chụp màn hình từ Trang web Official Bulletin.com

Ảnh chụp màn hình từ Bulletin.comTheo Facebook:

“Thông qua Bản tin, chúng tôi muốn hỗ trợ những người sáng tạo này và hợp nhất các công cụ hiện có của chúng tôi với thứ có thể hỗ trợ trực tiếp hơn cho nội dung âm thanh và văn bản tuyệt vời – từ podcast đến Phòng âm thanh trực tiếp – tất cả ở một nơi.

Chúng tôi tôn trọng công việc của các nhà văn và muốn nói rõ rằng bất kỳ ai hợp tác với chúng tôi sẽ có quyền biên tập hoàn toàn độc lập ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Công cụ Bản tin Facebook

Dịch vụ mới có các công cụ hỗ trợ tạo nội dung, kiếm tiền từ nội dung và khán giả đó và tăng lượng khán giả.

Các tính năng bao gồm:

  • Công cụ xuất bản
  • Các mô hình kinh doanh bền vững
  • Khám phá và phân phối
  • Các tính năng xây dựng cộng đồng
  • Công cụ xuất bản

Bản tin Facebook cung cấp CMS giúp nhà xuất bản dễ dàng tạo một trang web độc lập hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

Ảnh chụp màn hình của hai trang bản tin Facebook

Ảnh chụp màn hình các trang Bản tin Facebook

Mô hình kinh doanh bền vững

Bản tin cung cấp cho người viết 100% doanh thu kiếm được và khả năng di chuyển của nội dung và danh sách email, nó sẽ xử lý việc thu thập đăng ký và bao gồm phân tích để giúp người viết hiểu khán giả của họ.

Điều đó có nghĩa là một nhà văn có thể chọn chuyển sang một nền tảng khác nếu họ chọn và mang theo nội dung cũng như người đăng ký của họ.

Facebook đã mô tả hệ thống thanh toán đăng ký và các dịch vụ của họ:

“Các khoản thanh toán đăng ký sẽ được Facebook Pay xử lý an toàn, cho phép người đăng ký thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc tài khoản PayPal.

Các nhà văn có thể cung cấp một loạt các tính năng dựa trên đăng ký, bao gồm nội dung, khả năng bình luận và các nhóm Facebook chỉ những người đăng ký mới có thể truy cập ”.

Ảnh chụp màn hình Cửa sổ bật lên đăng ký

Ảnh chụp màn hình cửa sổ bật lên đăng ký

Khám phá và phân phối

Bản tin sẽ tận dụng hệ sinh thái Facebook để giúp xây dựng khán giả bằng cách làm cho họ đủ điều kiện để được nhìn thấy trên Facebook News. Bản tin cũng sẽ tích hợp với các trang Facebook.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tính năng xây dựng cộng đồng

Tất cả các tính năng hiện có của Facebook như nhóm, Facebook Live và Phòng âm thanh trực tiếp đều có sẵn cho người viết để tận dụng các cơ hội kiếm tiền và tương tác mới.

Các tính năng và công cụ khác sắp có trên Bản tin

Facebook thông báo rằng sẽ có nhiều tính năng hơn.

“Trong suốt năm nay, chúng tôi sẽ triển khai các khoản đầu tư, sản phẩm và dịch vụ mới nhằm hỗ trợ nhiều nhà văn và chuyên gia độc lập hơn.

Chúng tôi đang nghiên cứu nhiều cách hơn để các nhà văn quảng bá tác phẩm của họ trên các nền tảng khác bên ngoài Facebook và giúp họ cộng tác với những người sáng tạo khác dễ dàng hơn. ”

Bản tin Facebook tiếp tục với các công cụ Facebook khác hỗ trợ người sáng tạo. Thay vì dựa vào nội dung của bên thứ ba bên ngoài Facebook, Facebook đang tạo ra một hệ sinh thái tạo ra nội dung có nguồn gốc và độc quyền cho Facebook.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Malcolm Gladwell’s Bulletin có tên, Oh, MG.

Anh ấy giải thích rằng Bản tin sẽ cho anh ấy cơ hội để thể hiện bản thân theo cách ít trang trọng hơn và tương tác trực tiếp với độc giả này.

Ông đã viết:

“Trong một thời gian, tôi đang tìm kiếm một nơi để được nhiều hơn một chút, tốt, Malcolmy. Điềm báo. Chờ đã. Rant. Mở rộng về một số điều mà tôi đã suy nghĩ hoặc đang viết về hoặc tôi đang phát sóng trên podcast của mình…

Và cũng để trả lời câu hỏi của bạn.

Vì vậy, đó là lý do tại sao tôi ở đây, trên Facebook, với Oh, MG. Hãy coi nó như là sự tải xuống trực tiếp từ não của tôi đến của bạn ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Bản tin Facebook tiếp tục xu hướng phát triển của Facebook theo hướng trở thành nguồn khám phá nội dung độc đáo.

Trích dẫn

Thông báo chính thức của Facebook
Giới thiệu Bản tin, Nền tảng cho Nhà văn Độc lập

Thông báo của Malcolm Gladwell
Tại sao tôi bắt đầu một bản tin?

Trang chủ Bản tin
Bulletin.com

Leave a Comment