Facebook thêm nhãn ngữ cảnh vào các trang được xem trong nguồn cấp tin tức

Facebook thông báo họ sẽ bắt đầu thêm nhãn cho các bài báo từ Trang Facebook hiển thị trong nguồn cấp tin tức thành viên như một cách để cung cấp thêm ngữ cảnh cho loại trang đã tạo ra bài báo. Đây là một thử nghiệm được giới hạn ở Hoa Kỳ.

Ví dụ về các nhãn có thể được áp dụng là “quan chức công cộng, “”trang người hâm mộ”Và“trang châm biếm. ”

Bối cảnh của các trang Facebook

Đôi khi, việc hiểu ngữ cảnh của một bài báo là quan trọng vì bài báo sẽ có ý nghĩa hơn khi có thêm thông tin.

Ví dụ: một số bài báo trong nguồn cấp tin tức Facebook là châm biếm. Châm biếm là sự hài hước, thường ở dạng cường điệu hoặc các tình huống phi lý nhằm chọc cười mọi người và các thực thể khác.

Nhưng đôi khi sự châm biếm có vẻ thật đối với một người không biết rằng điều gì đó có nghĩa là một trò đùa và tiêu đề của bài báo có thể được coi là sự thật.

Đây là ảnh chụp màn hình của một báo cáo “tin tức” của trang web châm biếm The Onion. Nó trông giống như một video tin tức thực sự nhưng nó thực sự chỉ là sự châm biếm.

Ảnh chụp màn hình một video trên Facebook của The Onion giống như một báo cáo tin tức

Ảnh chụp màn hình của một video tin tức châm biếm

Trong trường hợp này, đó là một báo cáo “tin tức” châm biếm chế giễu một số người hút thuốc lá lo lắng về việc những người khác biết rằng họ đã hút cần sa.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Facebook đã tweet về chính sách mới:

“Bắt đầu từ hôm nay tại Hoa Kỳ, chúng tôi đang thử nghiệm một cách để cung cấp cho mọi người nhiều ngữ cảnh hơn về các Trang mà họ xem. Chúng tôi sẽ dần dần bắt đầu áp dụng các nhãn bao gồm ‘chính thức công khai’, ‘trang người hâm mộ’ hoặc ‘trang châm biếm’ cho các bài đăng trong Bảng tin, để mọi người có thể hiểu rõ hơn họ đến từ ai. “

Phản ứng trước thông báo của Facebook trên Twitter phản ánh môi trường siêu chính trị ngày nay và sự thiếu tin tưởng chung đối với công nghệ lớn.

Ai sẽ áp dụng nhãn bài viết cho các trang Facebook?

Tuy nhiên, một số lo ngại hợp lệ đã được bày tỏ về sự thiên vị trong quá trình ghi nhãn và nếu một số nhãn sẽ không công bằng. Những lo sợ đó có thể là không có cơ sở.

Dòng tweet thông báo chính sách mới của Facebook chứa Câu hỏi thường gặp về chính sách ngụ ý rằng bản thân các Trang Facebook sẽ có thể tự gắn nhãn cho chính mình.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Đây là những gì có trong Câu hỏi thường gặp:

Các trang châm biếm là gì?

Chúng là một cách để mọi người chia sẻ bình luận trên mạng xã hội bằng cách sử dụng sự hài hước, cường điệu và phi lý để đưa ra quan điểm.

Tại sao chúng được gắn nhãn là Trang châm biếm?

Các bài đăng từ các Trang châm biếm có thể xuất hiện rất giống với các bài đăng từ các nhân vật của công chúng hoặc các nguồn tin tức thông thường. Các trang có thể tự gắn nhãn là Trang châm biếm để tránh nhầm lẫn này ”.

Trích dẫn từ Câu hỏi thường gặp về nhãn ngụ ý rõ ràng rằng các Trang Facebook tự thực hiện việc gắn nhãn. Nếu đúng như vậy thì không có gì phải lo sợ về việc dán nhãn không phù hợp.

Ảnh chụp màn hình của nhãn bài viết trên trang Facebook

Câu hỏi thường gặp về Facebook

Mặc dù có vẻ như quản trị viên Trang Facebook sẽ có thể chọn nhãn của họ, nhưng vẫn có thể thận trọng đối với tất cả những người quản lý mạng xã hội có hiển thị ở Hoa Kỳ để theo dõi xem Facebook có thêm nhãn bài viết vào các bài đăng trên Trang Facebook hiển thị trong thành viên hay không. Nguồn cấp tin tức của Facebook và để xác nhận xem các nhãn bài báo đó có mô tả chính xác nội dung của trang Facebook hay không.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Trích dẫn:

Đọc thông báo của Facebook trên Twitter

Leave a Comment