FTC đưa ra hơn 700 thương hiệu về thông báo về xác nhận và đánh giá gây hiểu lầm

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) đã gửi thông báo tới hơn 700 công ty về các đánh giá giả mạo và xác nhận gây hiểu lầm. Thông báo nói rằng việc nhận được bức thư không cho thấy rằng công ty đang tham gia vào các hành vi trái pháp luật. Thông báo tiếp tục lưu ý rằng việc vi phạm các nguyên tắc của FTC có thể dẫn đến hình phạt lên đến $ 43.792 cho mỗi vi phạm.

Thông báo của FTC nói rằng nó không cho thấy rằng các công ty đã tham gia vào các hành vi lừa đảo.

Nhưng bản thân thông báo có tiêu đề đáng ngại, “Thông báo của Ủy ban Thương mại Liên bang về các Vi phạm Hình phạt Liên quan đến Hành vi Lừa đảo hoặc Không Công bằng xung quanh Xác nhận và Chứng thực“Đồng thời nêu rõ mục đích là đặt”công ty của bạn trên thông báo.

Các công ty không đơn lẻ?

Thông báo của Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) tuyên bố rằng các công ty không bị loại trừ.

Tuy nhiên, FTC dường như đã làm chính xác điều đó bằng cách công bố một danh sách công khai chỉ ra các công ty đã được gửi thông báo.

Nhiều công ty trong danh sách là một số thương hiệu và cơ quan tiếp thị uy tín nhất trên thế giới nằm trong danh sách đó.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Đây là từ ngữ trong bức thư mẫu:

“Việc nhận được thông báo khiến công ty của bạn nhận thấy rằng việc tham gia vào các hành vi được mô tả trong đó có thể khiến công ty phải chịu các hình phạt dân sự lên đến 43.792 đô la cho mỗi vi phạm.1

Chúng tôi yêu cầu bạn phân phối các bản sao của thông báo về hình phạt vi phạm và bức thư này cho từng công ty con của bạn bán hoặc tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ cho người tiêu dùng ở Hoa Kỳ
Những trạng thái.

Nhân viên FTC không chỉ ra công ty của bạn hoặc gợi ý rằng bạn đã thực hiện hành vi lừa dối hoặc không công bằng.

Chúng tôi đang phân phối rộng rãi các bức thư tương tự và thông báo tới các công ty lớn, các nhà quảng cáo hàng đầu, các nhà bán lẻ hàng đầu, các công ty sản xuất hàng tiêu dùng hàng đầu và các đại lý quảng cáo lớn. ”

Xác nhận, Người ảnh hưởng và Đánh giá

Một lĩnh vực quan tâm của FTC là sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội và việc kiếm tiền từ các xác nhận và đánh giá của những người có ảnh hưởng.

Thông báo của FTC mô tả vấn đề:

“Sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội đã làm mờ ranh giới giữa nội dung xác thực và quảng cáo, dẫn đến sự bùng nổ các xác nhận lừa đảo trên thị trường. Các đánh giá trực tuyến giả mạo và các xác nhận lừa đảo khác thường chào hàng các sản phẩm trên khắp thế giới trực tuyến.

Các bài đánh giá giả mạo và các hình thức xác nhận lừa đảo khác lừa dối người tiêu dùng và cắt xén các doanh nghiệp trung thực… Các nhà quảng cáo sẽ phải trả giá nếu họ tham gia vào các hành vi lừa đảo này ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Một số hoạt động mà FTC đang cảnh báo liên quan đến việc tạo ra các xác nhận và đánh giá theo cách lừa đảo hoặc gây hiểu lầm.

Danh sách các công ty bị gửi thư cảnh báo bao gồm các thương hiệu lớn như 1-800-Flowers và một số công ty tiếp thị lớn nhất trên thế giới, như The Ogilvy Group LLC.

Thông báo của FTC nói rằng hành động là cần thiết vì sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội và thương mại tiếp theo trong các xác nhận và đánh giá rằng các tuyên bố của FTC là lừa đảo.

Các cuộc thi và bài đánh giá trên mạng xã hội là hai trong số một số loại hành vi lừa đảo được gọi ra bởi Hướng dẫn chứng thực của FTC.

Các cuộc thi trên mạng xã hội

Hướng dẫn đặc biệt đề cập đến việc yêu cầu công chúng tweet với một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể như là một phần của cuộc thi như một hành vi lừa đảo và đưa ra các đề xuất về cách tốt hơn để thực hiện điều đó giúp tiết lộ tốt hơn rằng một thứ gì đó có giá trị (cơ hội giành được giải thưởng) là lý do cho tweet hoặc bài đăng.

Bài đánh giá có trả tiền

Một ví dụ khác là người sáng tạo trên YouTube được các công ty Trò chơi điện tử ký hợp đồng để xuất bản các bài đánh giá của người chơi. Các hướng dẫn của FTC nói rằng điều quan trọng là phải tiết lộ rằng một cuộc trao đổi tiền đã xảy ra.

Hướng dẫn FTC chủ yếu ở dạng Câu hỏi thường gặp về câu hỏi và câu trả lời.

Đây là phần về người sáng tạo trên YouTube:

“Tôi đang xem xét một trò chơi điện tử chưa được phát hành. Nhà sản xuất đang trả tiền để tôi chơi thử trò chơi và đánh giá nó. Tôi đã lên kế hoạch tiết lộ rằng nhà sản xuất đã cho tôi “xem trước” trò chơi. Như vậy chưa đủ để mọi người chú ý đến mối quan hệ của tôi với nhà sản xuất sao?

Không, không phải đâu. Nhận quyền truy cập sớm không có nghĩa là bạn đã được trả tiền. Xem trước trò chơi thậm chí không có nghĩa là bạn có thể tiếp tục trò chơi. Nếu bạn có quyền truy cập sớm, bạn có thể nói điều đó, nhưng nếu bạn được giữ trò chơi hoặc được trả tiền, bạn nên nói như vậy. ”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Danh sách công ty công khai nhận được cảnh báo

FTC đã xuất bản một bản PDF với tên của tất cả các công ty đang nhận được cảnh báo.

Có một tiết lộ nổi bật ở đầu tài liệu nói rằng danh sách này không nhằm chỉ ra rằng các công ty đã làm bất cứ điều gì sai trái.

Đây là tuyên bố:

“Việc một công ty nằm trong danh sách này KHÔNG phải là dấu hiệu cho thấy họ đã làm bất cứ điều gì sai trái”

Có rất nhiều cái tên nổi tiếng trong danh sách trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các công ty du lịch và khách sạn đã gửi thông báo

 • TripAdvisor, Inc
 • Hilton Worldwide Holdings, Inc.
 • Howard Johnson International Inc
 • Kỳ nghỉ trọ
 • Hyatt Hotels Corp.
 • Starwood Hotels and Resorts Worldwide, Inc.
 • Ramada Worldwide Inc.
 • Công ty khách sạn Ritz-Carlton, LLC
 • Wyndham Hotels & Resorts, Inc

Các trang web giới thiệu và đánh giá của người dùng:

 • Angi Inc.
 • Trang chủ công ty tư vấn
 • Yelp, Inc.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Các thương hiệu phổ biến đã nhận được thông báo

 • Airbnb, Inc.
 • Apple Inc.
 • AutoNation Inc.
 • Autotrader.com
 • eBay Inc.
 • Google Fiber Inc.
 • Google LLC
 • Tập đoàn Microsoft
 • YouTube LLC
 • Zillow Group, Inc

Nhận thức được các Nguyên tắc FTC của Hoa Kỳ

Hành động nhắm đến những mục tiêu sau nhưng không giới hạn ở những loại hoạt động này:

“… Xác nhận sai sự thật của một bên thứ ba; trình bày sai về việc người xác nhận là người dùng thực tế, hiện tại hay gần đây; sử dụng xác nhận để đưa ra các tuyên bố về hiệu suất lừa đảo; không tiết lộ mối liên hệ vật chất không mong muốn với người xác nhận; và trình bày sai rằng trải nghiệm của những người xác nhận đại diện cho trải nghiệm thông thường hoặc điển hình của người tiêu dùng. ”

Các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động tiếp thị có ảnh hưởng và truyền thông xã hội, quảng cáo, tiếp thị liên kết và các bài đánh giá nên xem xét việc đọc thông báo của FTC và làm theo các liên kết đến hướng dẫn đã xuất bản về cách quảng cáo đúng cách thông qua các phương tiện này.

Trích dẫn

FTC đưa ra thông báo cho hàng trăm doanh nghiệp về các đánh giá giả mạo và các xác nhận gây hiểu lầm khác

PDF: Bưc thư mâu – Các thực hành bất hợp pháp liên quan đến việc sử dụng xác nhận và chứng thực

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

PDF: Danh sách vào tháng 10 năm 2021 Những người nhận Thông báo của FTC về các Vi phạm Hình phạt Liên quan đến Hành vi Lừa đảo hoặc Không Công bằng xung quanh Xác nhận và Chứng thực

HƯỚNG DẪN KẾT THÚC CỦA FTC: NHỮNG GÌ MỌI NGƯỜI ĐANG HỎI

Leave a Comment