Google: Cách tăng doanh số bán hàng ngoại tuyến cho các doanh nghiệp địa phương

Google đã xuất bản hướng dẫn về bốn cách lái xe tìm kiếm địa phương lưu lượng truy cập vào một doanh nghiệp địa phương ngoại tuyến và bán hàng nhiều hơn. Đó là một lời nhắc nhở tốt rằng Google không chỉ là mười liên kết màu xanh lam trên một trang tìm kiếm.

Hiểu tất cả những cách khách hàng đang cố gắng tìm kiếm doanh nghiệp sẽ giúp tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Đối với bán lẻ địa phương, Google chia sẻ rằng các loại tìm kiếm khác nhau đang tăng lên theo cấp số nhân.

Đặc biệt, ba loại tìm kiếm đang cho thấy sự gia tăng đáng kể:

 1. Loại tìm kiếm đầu tiên liên quan đến việc người tiêu dùng tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương đối với họ.
 2. Loại tìm kiếm thứ hai liên quan đến người tiêu dùng đang tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương đối với họ có mặt hàng cụ thể trong kho.
 3. Loại tìm kiếm thứ ba liên quan đến các tìm kiếm liên quan đến nhà hàng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Của Google hướng dẫn đã chia sẻ:

Bán lẻ địa phương

“Các tìm kiếm cho“ địa phương ”+“ (các) doanh nghiệp ”đã tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm trước, bao gồm các tìm kiếm như“ các doanh nghiệp địa phương gần tôi ”và“ hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương ”.

Các tìm kiếm “ai có” + “còn hàng” đã tăng hơn 8.000% so với năm ngoái, bao gồm các tìm kiếm như “ai có Nintendo switch trong kho” và “ai có thiết bị tập thể dục trong kho”. ”

Tìm kiếm Nhà hàng Địa phương

Tiếp theo, Google chia sẻ rằng những người tiêu dùng liên quan đến ăn uống không chỉ sử dụng Google Tìm kiếm mà còn sử dụng Google Ads để tìm thông tin trước khi mua hàng. Quảng cáo của Google có thể là một cách tốt để có thêm lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh.

Google đã chia sẻ:

“Hai trong số ba người tiêu dùng ăn uống cho biết họ đã sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm thông tin về thực phẩm và đồ uống trong thời kỳ đại dịch.

Năm mươi bảy phần trăm người tiêu dùng ăn uống cho biết họ đã phát hiện ra thông tin về thực phẩm và đồ uống trong thời kỳ đại dịch qua các quảng cáo trực tuyến ”.

Bài viết Think With Google: Có gì mới tại Mealtime?

YouTube và Mua sắm địa phương

YouTube thường không được coi là một cách để thúc đẩy doanh số bán hàng cho một doanh nghiệp địa phương. Nhưng nó cần được xem xét. Google hiển thị các video trên YouTube theo các truy vấn tìm kiếm và trong các ngữ cảnh cụ thể nhằm cung cấp thêm thông tin cho những người tìm kiếm cần biết về dịch vụ hoặc sản phẩm.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Theo Google:

“Bốn mươi lăm phần trăm người xem nói rằng họ xem YouTube để xem bản giới thiệu sản phẩm trước khi mua.

Người xem nói rằng họ có khả năng đến cửa hàng hoặc mua trực tuyến để mua thứ gì đó họ đã xem trên YouTube cao hơn gấp 2 lần so với mức trung bình cạnh tranh ”.

bản đồ Google

Google Maps thường không được coi là một công cụ tìm kiếm. Nhưng cũng giống như YouTube, đó là nơi mọi người đang chuyển sang tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương cung cấp các dịch vụ cụ thể.

Xu hướng này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc yêu cầu miễn phí Tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi và làm việc với điều đó để nâng cao danh sách Google Maps của bạn.

Điều quan trọng ở đây là Google Maps nên được coi là một công cụ tìm kiếm cung cấp bối cảnh được nhắm mục tiêu cao cho sự hiện diện của doanh nghiệp địa phương của bạn.

Google đã chia sẻ:

 • “Các tìm kiếm trên Google Maps cho“ đón ở lề đường ”đã tăng 9000% so với cùng kỳ năm trước ở Hoa Kỳ
 • Các tìm kiếm trên Google Maps cho “chiết khấu” đã tăng hơn 100% trên toàn cầu so với năm ngoái.
 • Các tìm kiếm trên Google Maps cho “cửa hàng quà tặng” đã tăng trên toàn cầu hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái ”.

Google Maps không chỉ là một cách để tìm hiểu cách đi từ đây đến đó. Người tiêu dùng đang sử dụng nó để tìm doanh nghiệp.

Đây là những tìm kiếm chung chung hàng đầu trong Google Maps:
(Nguồn: Dữ liệu của Google, Hoa Kỳ, tháng 2 năm 2021)

 • “Nhà hàng
 • nhiều khách sạn
 • nhà hàng gần tôi
 • khí ga
 • món ăn
 • thức ăn gần tôi
 • cửa hàng tạp hóa
 • trạm xăng
 • cà phê
 • pizza”

Hướng dẫn bán hàng ngoại tuyến

Google cũng đã xuất bản một trang hỗ trợ ngắn dành cho các doanh nghiệp về cách nhận được nhiều lưu lượng truy cập liên quan đến tìm kiếm địa phương hơn với quảng cáo. Trang này cũng chứa hai mẹo cũng liên quan đến lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải quảng cáo. (Xây dựng mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số của bạn)

Mẹo đầu tiên khuyên các doanh nghiệp nên xây dựng một mặt tiền cửa hàng trực tuyến và sử dụng nó cùng với một Google Doanh nghiệp của tôi tài khoản để nổi bật trong các tìm kiếm liên quan đến địa phương trong kết quả tìm kiếm thông thường của Google và trong Google Maps.

Mẹo thứ hai chỉ ra cách nhận được nhiều hơn tới 42% số lượt giới thiệu từ Google.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Google đã chia sẻ:

“Chìa khóa để thúc đẩy lưu lượng truy cập cửa hàng từ web vào vị trí thực của bạn là cho khách hàng biết bạn đang ở gần đó và bạn có những gì họ đang tìm kiếm.

Các doanh nghiệp thêm ảnh vào Hồ sơ doanh nghiệp của họ nhận được nhiều hơn 42% yêu cầu chỉ đường trên Google Maps và nhiều hơn 35% số lần nhấp vào trang web của họ so với các doanh nghiệp không thêm. ”

42% và 35% tăng mức độ tương tác vì ảnh không có gì đáng ngạc nhiên. Trong một bài báo về hình ảnh (5 Lợi ích khi Sử dụng Nội dung Trực quan trong Tài liệu Tiếp thị PDF) Tôi đã nêu bật những cách mà hình ảnh thu hút người tiêu dùng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Điểm nổi bật là:

1. Hình ảnh hấp dẫn về mặt cảm xúc

Nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng hình ảnh có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của người xem theo hướng tích cực giúp nâng cao thông điệp tiếp thị.

2. Hình ảnh Giảm mệt mỏi khi đọc

Mọi người hấp thụ thông tin thông qua hình ảnh cũng như văn bản. Không nên đánh giá thấp hình ảnh như một cách để truyền đạt mức độ ngon của một món trong thực đơn hoặc trình độ chuyên môn của nhân viên.

3. Hình ảnh dễ nhớ hơn

Hình ảnh gây ảnh hưởng mạnh đến người tiêu dùng vì chúng dễ thu hồi. Theo nghiên cứu, người tiêu dùng có khả năng ghi nhớ hơn 2.000 hình ảnh trong nhiều ngày với độ chính xác 90%.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

4. Biểu đồ giao tiếp trực quan

Đồ thị có thể là một cách tuyệt vời để truyền đạt ưu thế của doanh nghiệp của bạn hoặc truyền đạt ý tưởng. Theo các nhà khoa học thần kinh MIT, não người có thể xác định hình ảnh trong vòng 13 mili giây. Truyền đạt ý tưởng một cách trực quan là một cách hiệu quả để truyền tải thành công thông điệp tiếp thị.

5. Hình ảnh Xây dựng lòng tin & Tăng khả năng sinh lời

Thông qua phân tích hàng triệu cuộc đấu giá trên eBay, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc sử dụng hình ảnh một cách tự do sẽ làm tăng doanh số bán hàng.

Google có hơn mười liên kết trên một kết quả tìm kiếm

Có nhiều điều trong hướng dẫn hữu ích của Google. Điều quan trọng nhất là mở rộng ra ngoài việc cố gắng xếp hạng trong tìm kiếm của Google và xem xét các cách để tăng khả năng hiển thị trong Google Maps và YouTube. Ngoài ra, có thể hữu ích nếu bạn thêm càng nhiều hình ảnh được dàn dựng và chụp lại càng tốt để truyền đạt tính chuyên nghiệp và chất lượng cao của các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp.

Trích dẫn

Hướng dẫn Bán hàng Ngoại tuyến Với Quảng cáo Trực tuyến

5 Lợi ích khi Sử dụng Nội dung Trực quan trong Tài liệu Tiếp thị PDF

Leave a Comment