Google giải thích lý do tại sao Báo cáo phạm vi lập chỉ mục chậm

Google đã làm rõ rằng Search Console rằng Báo cáo mức độ lập chỉ mục không báo cáo dữ liệu mức độ phù hợp đến từng phút. Google khuyên bạn nên sử dụng Công cụ kiểm tra URL cho những người cần xác nhận cập nhật nhất về việc một URL có được lập chỉ mục hay không.

Google làm rõ dữ liệu báo cáo phạm vi lập chỉ mục

Đã có một số tweet nhận thấy điều gì giống như lỗi trong Báo cáo phạm vi lập chỉ mục khiến báo cáo báo cáo rằng một URL đã được thu thập thông tin nhưng không được lập chỉ mục.

Hóa ra đây không phải là một lỗi mà là một hạn chế của báo cáo Mức độ lập chỉ mục.

Google đã giải thích nó trong một loạt các tweet.

Báo cáo của Search Console Báo cáo lỗi

“Một số người dùng Google Search Console đã báo cáo rằng họ thấy các URL trong báo cáo Phạm vi lập chỉ mục được đánh dấu là“ Đã thu thập thông tin – hiện chưa được lập chỉ mục ”. Khi được kiểm tra bằng công cụ Kiểm tra URL, chúng được liệt kê là“ Đã gửi và lập chỉ mục ”hoặc một số trạng thái khác”.

Google Giải thích Báo cáo Phạm vi Chỉ mục

Google sau đó đã chia sẻ trong một loạt các tweet cách hoạt động của báo cáo Mức độ lập chỉ mục.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

“Điều này là do dữ liệu báo cáo Mức độ lập chỉ mục được làm mới với tốc độ khác (và chậm hơn) so với Kiểm tra URL.

Các kết quả hiển thị trong Kiểm tra URL gần đây hơn và nên được coi là có thẩm quyền khi chúng xung đột với báo cáo Mức độ lập chỉ mục. (2/4)

Dữ liệu được hiển thị trong Trạng thái lập chỉ mục phải phản ánh trạng thái chính xác của trang trong vòng vài ngày, khi trạng thái thay đổi. (3/4)

Như mọi khi, cảm ơn bạn đã phản hồi 🙏, chúng tôi sẽ tìm cách giảm sự khác biệt này để các báo cáo và công cụ của chúng tôi luôn phù hợp và mới mẻ! (4/4) ”

John Mueller Câu trả lời Câu hỏi Về Báo cáo Phạm vi Chỉ mục

John Mueller của Google đã trả lời một câu hỏi về vấn đề này vào ngày 8 tháng 10 năm 2021. Điều này xảy ra trước khi người ta hiểu rằng không có lỗi trong Báo cáo phạm vi lập chỉ mục mà là sự khác biệt trong kỳ vọng về độ mới của dữ liệu của Báo cáo phạm vi lập chỉ mục và thực tế là dữ liệu được làm mới với tốc độ chậm hơn.

Người đặt câu hỏi liên quan đến việc vào tháng 7 năm 2021, họ nhận thấy rằng các URL được gửi qua Google Search Console đã báo cáo lỗi đã gửi nhưng không được lập chỉ mục, mặc dù các trang không có thẻ noindex.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Sau đó, Google sẽ quay lại trang web, thu thập dữ liệu trang và lập chỉ mục trang đó bình thường.

“Vấn đề là chúng tôi nhận được 300 lỗi / không có chỉ mục và sau đó trong các lần thu thập thông tin tiếp theo, chỉ có năm lỗi được thu thập thông tin trước khi chúng thu thập lại rất nhiều lỗi khác.

Vì vậy, cho rằng chúng không được lập chỉ mục và được cấp nếu mọi thứ không thể hiển thị hoặc chúng không thể tìm thấy trang, chúng được chuyển hướng đến trang của chúng tôi không được tìm thấy, trang này không có chỉ mục.

Và vì vậy tôi biết bằng cách nào đó họ đang hướng đến đó.

Đây chỉ là một vấn đề về bộ nhớ hay vì sau đó chúng được thu thập thông tin ổn, nó chỉ là… ”

John Mueller trả lời:

“Thật khó để nói nếu không nhìn vào các trang.

Vì vậy, tôi thực sự sẽ cố gắng kiểm tra lại xem đây có phải là vấn đề sau đó không và không còn là vấn đề nữa hay nếu nó vẫn xảy ra liên tục.
Bởi vì nếu nó không thành vấn đề, nếu nó không còn diễn ra bây giờ nữa thì như thế nào cũng được… ”

Người đặt câu hỏi trả lời bằng cách nhấn mạnh rằng nó vẫn diễn ra và nó tiếp tục là một vấn đề đang diễn ra.

John Mueller đã trả lời bằng cách nói rằng linh cảm của anh ấy là có thể có gì đó xảy ra với việc kết xuất.

“Và nếu đó là điều gì đó vẫn diễn ra, tôi sẽ cố gắng tìm hiểu xem điều gì có thể gây ra điều đó.

Và có thể là khi bạn kiểm tra trang trong Search Console, chín lần trong số mười trang đó hoạt động tốt. Nhưng loại đó một lần trong số mười lần khi nó không hoạt động tốt và chuyển hướng đến trang lỗi hoặc chúng tôi nghĩ rằng nó chuyển hướng đến trang lỗi.

Đó là trường hợp mà tôi sẽ cố gắng đi sâu vào và cố gắng tìm ra có phải do có quá nhiều yêu cầu để hiển thị trang này hay có điều gì đó phức tạp với JavaScript mà đôi khi mất quá nhiều thời gian và đôi khi hoạt động tốt và sau đó cố gắng thu hẹp mọi thứ theo quan điểm đó. “

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tiếp theo, Mueller giải thích cách phần thu thập thông tin và kết xuất diễn ra từ phía Google thu thập thông tin.

Anh ấy đề cập đến trình duyệt “loại Chrome”, có thể là tham chiếu đến bot Chrome không đầu của Google, về cơ bản là một trình duyệt Chrome thiếu giao diện người dùng giao diện người dùng.

“Điều xảy ra về phía chúng tôi là chúng tôi thu thập dữ liệu trang HTML và sau đó chúng tôi cố gắng xử lý trang HTML theo loại Chromium của trình duyệt loại Chrome.

Và vì điều đó, chúng tôi cố gắng thu hút tất cả các tài nguyên được đề cập trên đó.

Vì vậy, nếu bạn truy cập Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển trong Chrome và bạn nhìn vào phần mạng, nó sẽ hiển thị cho bạn một sơ đồ thác nước của mọi thứ mà nó tải để hiển thị trang.

Và nếu có nhiều thứ cần phải tải, thì có thể xảy ra trường hợp hết thời gian và sau đó chúng ta có thể gặp phải tình huống lỗi đó. “

Tiếp theo, Mueller đề xuất giảm số lượng yêu cầu tài nguyên được thực hiện cho các tệp JavaScript và CSS, đồng thời cố gắng kết hợp hoặc giảm chúng và thu nhỏ hình ảnh, điều này luôn là điều nên làm.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Đề xuất của Mueller liên quan đến Rendering SEO đã được Martin Splitt của Google thảo luận, trong đó các khía cạnh kỹ thuật về cách một trang web được tải xuống và hiển thị trong trình duyệt được tối ưu hóa để có hiệu suất nhanh và hiệu quả.

Một số lỗi thu thập thông tin có liên quan đến máy chủ

Câu trả lời của Mueller không hoàn toàn phù hợp chính xác với tình huống cụ thể này vì vấn đề là một trong những kỳ vọng về sự mới mẻ chứ không phải chỉ mục.

Tuy nhiên, lời khuyên của anh ấy vẫn chính xác trong nhiều trường hợp rằng có một sự cố liên quan đến máy chủ đang gây ra thời gian chờ phân phối tài nguyên làm chặn việc hiển thị phù hợp của một trang web.

Điều này có thể xảy ra vào ban đêm vào sáng sớm khi các bot lừa đảo chiếm đoạt một trang web và làm chậm trang web.

Một trang web không có tài nguyên được tối ưu hóa, đặc biệt là tài nguyên trên máy chủ được chia sẻ, có thể gặp phải sự cố chậm đáng kể trong đó máy chủ bắt đầu hiển thị 500 mã phản hồi lỗi.

Theo kinh nghiệm trong việc duy trì một máy chủ chuyên dụng, việc định cấu hình sai trong Nginx, Apache hoặc PHP ở cấp máy chủ hoặc ổ cứng bị lỗi cũng có thể góp phần khiến trang web không hiển thị các trang được yêu cầu cho Google hoặc cho khách truy cập trang web.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Một số vấn đề trong số này có thể không được chú ý khi các phần mềm khác nhau được cập nhật đến cài đặt thấp hơn tối ưu, yêu cầu khắc phục sự cố để xác định lỗi.

May mắn thay, phần mềm máy chủ như Plesk có các công cụ chẩn đoán và sửa chữa có thể giúp khắc phục những sự cố này khi chúng phát sinh.

Lần này, vấn đề là Google đã không đặt kỳ vọng chính xác cho Báo cáo phạm vi lập chỉ mục.

Nhưng lần tới, nó có thể là sự cố máy chủ hoặc kết xuất.

Trích dẫn

Google Search Central Tweets Giải thích về Báo cáo phạm vi lập chỉ mục

Báo cáo phạm vi lập chỉ mục của Google và các lỗi lập chỉ mục được báo cáo

Xem ở mốc 6 giờ phút

Leave a Comment