Google giải thích về hiển thị và tác động đến SEO

Martin Splitt của Google đã tham gia hội thảo trên web về kết xuất trang web và tác động của nó đến SEO. Kết xuất là những gì xảy ra khi trình duyệt yêu cầu một trang web, đó là một phần quan trọng của điểm Core Web Vitals. Hiểu được điều này sẽ giúp loại bỏ một số bí ẩn của Core Web Vitals.

Kết xuất Trang Web

Kết xuất trang web là những gì xảy ra giữa trình duyệt và trang web, là quá trình xây dựng một trang web. Quá trình kết xuất hiệu quả dẫn đến điểm Core Web Vitals cao.

Kết xuất kém hiệu quả hơn có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, thu nhập từ quảng cáo và thậm chí thu thập thông tin trang web ở một mức độ nhất định.

Martin Splitt của Google được yêu cầu xác định kết xuất là gì.

Ảnh chụp màn hình Martin Splitt Giải thích về kết xuất

Martin Splitt của Google giải thích kết xuất trang web

Martin đã trả lời một cách tương tự giữa nấu một bữa ăn từ một công thức và tạo một trang web.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

HTML có nghĩa là Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản. Đó là một định dạng để tạo tài liệu có thể được truy cập bằng trình duyệt thông qua quá trình kết xuất.

Martin Splitt giải thích kết xuất:

“Nếu bạn nghĩ về HTML như một công thức và bạn có tất cả các thành phần trong đó:

Bạn có một đống văn bản

Bạn có một loạt các hình ảnh

Bạn có một đống thứ

Nhưng bạn không thực sự có nó trong công thức. Công thức là một tờ giấy với tất cả những hướng dẫn về cách làm một thứ. “

Phần đầu tiên Martin giải thích rằng HTML giống như một công thức, hướng dẫn. Văn bản và hình ảnh là những thứ được sử dụng để tạo ra bữa ăn hoàn chỉnh, đó là trang web.

Martin tiếp tục sự tương tự bằng cách so sánh các tài nguyên trang web với các thành phần vật chất thực tế:

“Bây giờ, tài nguyên của một trang web là các thành phần, chẳng hạn như CSS, các tệp JavaScript cũng như hình ảnh, video, tất cả những thứ mà bạn tải để thực sự làm cho trang trông giống như sau này.

Và trang web mà bạn biết và sử dụng trong trình duyệt mà bạn thấy trong trình duyệt của mình, đó là món ăn cuối cùng. ”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ảnh chụp màn hình của Jason Barnard

Jason Barnard nghe Martin Splitt của Google

Kết xuất giống như quá trình nấu ăn

Tiếp theo, Martin so sánh kết xuất với quá trình thực tế lấy nguyên liệu (tài nguyên như hình ảnh, CSS, v.v.) và nấu ăn.

Anh ấy tiếp tục:

“Và kết xuất phần lớn là quá trình nấu nướng hoặc chuẩn bị cho điều đó.”

Googlebot Thu thập thông tin và Kết xuất

Tiếp theo Martin giải thích kết xuất là gì đối với Googlebot.

Martin giải thích về Googlebot và kết xuất:

“Vì vậy, việc thu thập thông tin về cơ bản chỉ cần xem một cuốn sách lớn về công thức nấu ăn và chỉ cần lấy ra một trang có công thức và đưa nó vào lĩnh vực của chúng tôi, tầm với của chúng tôi, giống như về cơ bản chúng tôi đang đứng ở đây trên bàn bếp… và chúng tôi chờ đợi việc nấu ăn bắt đầu và việc thu thập thông tin về cơ bản sẽ chỉ giao cho chúng tôi một công thức.

Và sau đó kết xuất là quá trình mà ở đó, kết xuất sẽ diễn ra, Aha! Thú vị! Crawler ở đó, bạn có thể lấy cho tôi mười thành phần này?

Và trình thu thập thông tin sẽ thuận tiện, vâng, tôi có cho bạn mười nguyên liệu mà bạn cần.

Cám ơn rất nhiều!

Và sau đó chúng tôi bắt đầu nấu ăn.

Đó là những gì kết xuất là. ”

Có liên quan: Cách (& Tại sao) Công cụ Tìm kiếm Hiển thị Trang

Phân tích cú pháp HTML cho Hội trang web

Phần tiếp theo giới thiệu một từ lập trình, phân tích cú pháp. Phân tích cú pháp chỉ là lấy tất cả các phần của tài liệu HTML (JavaScript, CSS, các phần tử HTML) và làm theo các hướng dẫn để tạo trang web.

Martin tiếp tục thảo luận của mình về kết xuất:

“Vì vậy, kết xuất phân tích cú pháp HTML.

Về cơ bản, HTML chỉ là một tập hợp các văn bản, được định dạng thuận tiện nhưng… Văn bản!

Để biến điều đó thành một hình ảnh đại diện thực sự là trang web, chúng ta cần phải kết xuất nó, có nghĩa là chúng ta cần tìm nạp tất cả các tài nguyên, chúng ta cần hiểu về cơ bản văn bản nói với chúng ta như thế nào:

Có một tiêu đề ở đây, được rồi.

Sau đó, có một hình ảnh ở đó và bên cạnh hình ảnh có một loạt văn bản và sau đó dưới hình ảnh có một tiêu đề khác, đó là một tiêu đề nhỏ hơn, đó là một tiêu đề cấp thấp hơn… và sau đó có một video và sau đó bên dưới video đó có thêm một số văn bản và trong văn bản này có ba liên kết đến đây, đây và đây.

Và tất cả quá trình lắp ráp này, quá trình hiểu nó là gì và sau đó lắp ráp nó thành một biểu diễn trực quan mà bạn có thể tương tác với trong cửa sổ trình duyệt của mình, đó là kết xuất ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Vai trò của JavaScript trong kết xuất

Một số JavaScript rất quan trọng để hiển thị (tạo) trang web. Khá nhiều JavaScript, giống như các tập lệnh được liên kết với biểu mẫu liên hệ, không thực sự cần thiết trong quá trình tạo ban đầu của một trang web tương tác mà khách truy cập trang web có thể cuộn, đọc và nhấp vào menu điều hướng.

Để tăng tốc độ hiển thị trang web (và cải thiện Core Web Vitals), một số JavaScript không quan trọng có thể bị trì hoãn hoặc loại trừ hoàn toàn nếu không cần thiết cho trang web.

Có một số JavaScript quan trọng để làm cho trang hiển thị và tương tác và một số JavaScript chưa quan trọng hoặc hoàn toàn không quan trọng.

Martin giải thích:

“Và như một phần của kết xuất, ở giai đoạn đầu tiên, chúng tôi thực thi JavaScript vì JavaScript về cơ bản là một công thức trong công thức.

Vì vậy, JavaScript có thể giống như vậy, bây giờ hãy cắt những củ hành đó!

Vì vậy, bây giờ bạn đã có hành tây như một nguyên liệu thô nhưng bạn không cho toàn bộ hành vào món ăn của bạn, bạn cắt chúng ra.

Và đó là những gì JavaScript cần thiết, phải không?

… Việc thực thi JavaScript chỉ là một phần của kết xuất ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ảnh chụp màn hình của Bartosz Goralewicz

Ảnh chụp màn hình của Bartosz GoralewiczCó liên quan: Kết xuất Tuyên ngôn SEO: Tại sao chúng ta cần vượt ra ngoài SEO JavaScript

Cây bố cục

Tiếp theo Martin bắt đầu nói về Layout Tree. Anh ấy đang tham chiếu đến Mô hình Đối tượng Tài liệu, đây là sự sắp xếp của tất cả các phần của trang web trong một biểu diễn phân cấp.

Các “mảnh và mảnh” khác nhau của một trang web giống như những chiếc lá của một cái cây. Trong HTML, những cái mà Martin gọi là Layout Tree, được gọi là các nút.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Martin giải thích về Cây bố cục:

“Nhưng sau đó khi quá trình thực thi JavaScript kết thúc hoặc nếu không có quá trình thực thi JavaScript thì cũng tốt.

Nhưng những gì xảy ra sau đó là chúng ta đang lắp ráp, giống như chúng ta đang tìm ra các bit và mảnh này và cách chúng ta cần phải lắp ráp chúng trên trang và điều đó dẫn đến một cái gì đó được gọi là Layout Tree.

Và Cây bố cục cho chúng ta biết mọi thứ lớn như thế nào, mọi thứ ở đâu trên trang.

Nếu chúng có thể nhìn thấy được hoặc nếu chúng không được nhìn thấy, nếu một thứ nằm sau một thứ khác.

Thông tin này cũng quan trọng đối với chúng tôi, cũng giống như việc thực thi JavaScript vì JavaScript có thể thay đổi, xóa hoặc thêm nội dung không có trong HTML ban đầu vì nó đã được máy chủ phân phối.

Tóm lại, đó là kết xuất.

Từ chúng tôi có một số HTML đến chúng tôi có thể có một loạt các pixel trên màn hình. Đó là sự kết xuất ”.

Kết xuất tốn kém có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Tiếp theo Martin giới thiệu cái nhìn sâu sắc hữu ích về tác động của JavaScript đối với việc tiêu thụ năng lượng. Anh ấy sử dụng từ “đắt tiền” để mô tả mức độ tốn kém về thời gian và năng lượng của một số JavaScript.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ông đề cập đến việc JavaScript đã được so sánh như thế nào với carbon dioxide, một loại khí nhà kính và tác động của nó đến người dùng và cuối cùng là lợi nhuận cuối cùng của các nhà xuất bản và cửa hàng thương mại điện tử.

Martin Splitt giải thích về kết xuất đắt tiền

Google-Martin-Splitt-kết xuất đắt tiềnMartin giải thích tác động của kết xuất đắt tiền:

“Google Tìm kiếm cũng gặp khó khăn giống như người dùng trong thế giới thực trong trường hợp này.

Bởi vì, đối với người dùng trong thế giới thực, ngay cả khi bạn đang sử dụng điện thoại hiện đại và điện thoại thực sự nhanh, tuyệt vời và đắt tiền, thì việc thực thi nhiều hơn cũng luôn đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

Đó chỉ là điều. Và… đã có người gọi JavaScript là CO2 của Internet và tôi không nghĩ điều đó hoàn toàn sai.

… Bạn càng làm cho nó càng đắt thì điều đó càng trở nên tồi tệ hơn đối với chúng tôi như một trải nghiệm.

Google Tìm kiếm không thực sự quan tâm. Chúng tôi chỉ phải đầu tư vào các nguồn lực mà chúng tôi cần và chúng tôi thực hiện rất nhiều tối ưu hóa để đảm bảo rằng chúng tôi đang lãng phí ít năng lượng và thời gian nhất có thể.

Nhưng rõ ràng, nếu bạn đang tối ưu hóa điều đó, một tác dụng phụ tốt đẹp và thực sự tốt đẹp là người dùng của bạn có thể cũng sẽ hạnh phúc hơn vì họ cần ít pin hơn, điện thoại cũ của họ sẽ vẫn hoạt động tốt với những gì bạn đưa ra và họ sẽ có thể tiêu thụ nội dung web của bạn và có thể không phải của đối thủ cạnh tranh bởi vì đối thủ cạnh tranh của bạn không quan tâm và thực sự sản xuất một thứ gì đó kém tiện lợi hơn để sử dụng trên điện thoại của họ.

Vì vậy, đây không phải là thứ mà bạn có thể đánh giá Google so với trải nghiệm người dùng.

Đây giống như cùng một vấn đề hoặc cùng một thách thức và tất cả chúng ta đều đang phải đối mặt với nó, kể cả Google Tìm kiếm ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ảnh chụp màn hình Martin Splitt của Google

Google Martin Splitt

Thông tin chi tiết về tầm quan trọng của kết xuất

Core Web Vitals có thể hơi trừu tượng và bí ẩn, đặc biệt là khi giới công nghệ nói về Mô hình đối tượng tài liệu, cây DOM và kết xuất.

Các phép loại suy của Martin Splitt đã giúp loại bỏ một số bí ẩn đó ra khỏi một phần quan trọng của việc hiểu điểm Core Web Vitals, đó là kết xuất.

Một lợi ích khác của cuộc thảo luận của anh ấy là tạo ra nhận thức về khái niệm hiển thị đắt tiền và điều đó có thể ảnh hưởng như thế nào đến những khách truy cập trang web có điện thoại cũ hơn và gặp sự cố khi hiển thị trang. Và không chỉ các điện thoại cũ hơn mà các điện thoại mới hơn cũng có thể gặp sự cố khi tải trang web xuống nếu trang đó đã hoạt động trong nhiều ngày và bộ nhớ RAM mỏng trên nhiều cửa sổ trình duyệt đang mở.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Cuối cùng, ông đã làm sáng tỏ khái niệm kết xuất. Điều đó giúp thúc đẩy cuộc trò chuyện về phía trước để cải thiện tốc độ trang web và hiệu suất Core Web Vitals vì có một số thứ như biệt ngữ kỹ thuật làm chậm hoặc ngừng tiến độ hiểu điều gì đó quan trọng.

Trích dẫn

Xem Martin Splitt giải thích kết xuất từ ​​khoảng phút 15:36

Leave a Comment