Google: Giữ các chuyển hướng trực tiếp trong một năm

Gary Illyes của Google khuyên bạn nên duy trì các chuyển hướng trong ít nhất một năm để đảm bảo các tín hiệu xếp hạng được chuyển vĩnh viễn.

Mặc dù trước đây Google đã khuyến nghị giữ các chuyển hướng tồn tại trong một năm hoặc lâu hơn, nhưng đó là một phương pháp hay nhất nói chung chứ không phải là điều được biết là ảnh hưởng trực tiếp đến các tín hiệu xếp hạng.

Giờ đây, chúng tôi biết chủ sở hữu trang web có thể xóa chuyển hướng sau một năm và Google sẽ tiếp tục chuyển tiếp tín hiệu vô thời hạn.

Đây là câu trả lời “cụ thể” đầu tiên từ Google về thời gian chuyển hướng cần duy trì để chuyển tín hiệu vĩnh viễn.

Đây là dòng tweet từ Illyes:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Trong một tweet tiếp theo, anh ấy chỉ đến tài liệu trợ giúp của Google này vì lý do hợp lý của khung thời gian một năm.

Illyes tham khảo cụ thể phần này:

Giữ các chuyển hướng càng lâu càng tốt, nói chung là ít nhất 1 năm. Khung thời gian này cho phép Google chuyển tất cả các tín hiệu đến các URL mới, bao gồm việc thu thập lại thông tin và chỉ định lại các liên kết trên các trang web khác trỏ đến các URL cũ của bạn.

Từ quan điểm của người dùng, hãy cân nhắc giữ chuyển hướng vô thời hạn. Tuy nhiên, chuyển hướng chậm đối với người dùng, vì vậy hãy cố gắng cập nhật các liên kết của riêng bạn và bất kỳ liên kết có khối lượng lớn nào từ các trang web khác để trỏ đến các URL mới ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Trong câu trả lời cho dòng tweet đầu tiên, Illyes trả lời một số câu hỏi mà anh ấy làm rõ – vâng, khi một tín hiệu được truyền từ URL này sang URL khác, nó sẽ giữ nguyên như vậy mãi mãi.

Phải mất khoảng một năm để Google chuyển tiếp tất cả các tín hiệu, đó là lý do tại sao đó là khung thời gian được đề xuất tối thiểu để chuyển hướng duy trì hoạt động.

Tuy nhiên, nếu có thể, hãy tiếp tục chuyển hướng càng lâu càng tốt vì điều đó tốt hơn cho trải nghiệm người dùng.

Leave a Comment