Google Merchant Center: Mỏ vàng SEO địa phương dành cho các nhà bán lẻ

Rất nhiều dữ liệu để thông báo chiến lược SEO của bạn đang ẩn trong tầm nhìn rõ ràng; Bạn chỉ cần biết nơi để tìm. Đối với các nhà bán lẻ đa địa điểm, Google Merchant Center có thể là một kho tàng dữ liệu để giúp đạt được lợi thế cạnh tranh đó.

Tháng 11 năm ngoái, đúng dịp nghỉ lễ, Google bắt đầu hiển thị danh sách sản phẩm địa phương miễn phí ở cuối trang Google Doanh nghiệp của tôi.

Chúng là phiên bản miễn phí của Google Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất và trông như thế này:

Bảng điều khiển GMB mục tiêuTiện ích sản phẩm Google Doanh nghiệp của tôi

Chương trình này dành cho bất kỳ doanh nghiệp truyền thống nào có tài khoản Google Merchant Center ở Úc, Áo, Brazil, Canada, Đan Mạch, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và séc Hoa Kỳ Tổng quan về Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất của Google để biết thêm thông tin cập nhật.

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn tham gia vào “xuất hiện trên Google”Trong chương trình GMC. Bạn có thể đăng ký nó đây.

Mặc dù báo cáo có sẵn cho các doanh nghiệp tham gia là rất ít, nhưng có đủ dữ liệu để các doanh nghiệp địa phương bắt đầu sử dụng chương trình này như một vũ khí bí mật để cải thiện hiệu suất kỹ thuật số của họ.

Tôi gọi đó là bí mật vì tôi hầu như chắc chắn rằng không có đối thủ cạnh tranh nào của bạn đang sử dụng dữ liệu này (tất nhiên là cho đến khi họ nhìn thấy bài viết này).

Đây là cách khai thác nguồn dữ liệu SEO địa phương phong phú này.

Kiểm tra Trang tổng quan Danh sách Địa phương Miễn phí của Bạn

Trong Google Merchant Center, chuyển đến Hiệu suất> Danh sách Địa phương Miễn phí. Ở đó, bạn có thể thấy Số lần nhấp, Số lần hiển thị và Tỷ lệ Nhấp qua trong các khoảng thời gian khác nhau.

Bạn cũng có thể xem thông tin tương tự cho “Danh sách miễn phí” không phải địa phương thường xuất hiện trong tab Google Mua sắm, nhưng những thông tin này sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin “Địa phương” nào.

Trang tổng quan Danh sách Địa phương Miễn phí của Google Merchant Center

Nhấp vào liên kết “Danh sách địa phương miễn phí: Lưu lượng truy cập” và bạn sẽ thấy dữ liệu này được chia nhỏ theo Sản phẩm, Thương hiệu và Danh mục.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ví dụ:

Lưu lượng truy cập GMC theo Trang tổng quan sản phẩm

Lưu lượng truy cập GMC theo Trang tổng quan thương hiệu

Lưu lượng truy cập GMC theo Trang tổng quan danh mục

Báo cáo Sản phẩm thường sẽ có nhiều dữ liệu nhất, nhưng mỗi dữ liệu này có thể cung cấp cho bạn những gợi ý hữu ích cho việc tối ưu hóa.

Theo như tôi biết, Danh sách sản phẩm địa phương miễn phí chỉ xuất hiện được đính kèm với Bảng tri thức doanh nghiệp của tôi trong Google SERPs hoặc trong Local Finder / Google Maps như được thấy ở đây:
Google Local Finder w Tiện ích Sản phẩm

Điều này ngụ ý rằng các danh sách này chủ yếu hiển thị cho các truy vấn về thương hiệu (trên thực tế, phần lớn Bảng tri thức Google Doanh nghiệp của tôi chủ yếu xuất hiện cho các truy vấn về thương hiệu).

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Do đó, dữ liệu Google Merchant Center cung cấp thông tin chi tiết độc đáo về những gì những người quen thuộc với thương hiệu của bạn đang tìm kiếm.

Mặc dù chúng không chia nhỏ dữ liệu theo vị trí (khi nào chúng ta sẽ lấy được điều đó, Google?), Bạn có thể sử dụng số liệu phân tích của riêng mình để tìm ra điều đó.

Lời cảnh báo nhanh…

Google nói:

“Nếu bạn sử dụng bên thứ ba để đo lường quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất hoặc danh sách sản phẩm địa phương miễn phí, thông tin thu được từ những người dùng tương tác với quảng cáo hoặc danh sách của bạn trên Google không thể được bạn cũng như bất kỳ bên nào khác sử dụng để tạo phân khúc nhắm mục tiêu, mục đích tiếp thị lại hoặc thực hiện bất kỳ dấu vân tay trình duyệt hoặc thiết bị nào.

Nghe có vẻ không giống như việc sử dụng dữ liệu mà Google cung cấp cho bạn để điền các trang mà không nhắm mục tiêu cụ thể những người dùng này là một vấn đề. Tuy nhiên, như với tất cả các chiến thuật tối ưu hóa tìm kiếm, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình tuân thủ trước khi thử một số ý tưởng này.

Bây giờ bạn đã có dữ liệu, hãy tìm hiểu ý nghĩa của nó

GMC Samsung

Trong ví dụ trên, trang tổng quan “theo thương hiệu” này cho thấy rằng trong một khoảng thời gian, các sản phẩm mang thương hiệu Samsung đã nhận được ~ 91 nghìn lượt nhấp từ Tiện ích sản phẩm Google Doanh nghiệp của tôi.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Trong phân tích của mình, bạn có thể tạo báo cáo cho các mục nhập không phải trả phí cho Samsung PDPs đến từ Google.

Sau đó, lọc báo cáo đó theo vị trí của người dùng.

Nó không hoàn hảo, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về những thành phố nào có nhu cầu về Samsung nhiều nhất. Bạn có thể làm tương tự với thông tin “theo sản phẩm”.

Dữ liệu “theo danh mục” không hữu ích vì bạn không thể chia nhỏ dữ liệu theo sản phẩm và / hoặc thương hiệu. Tuy nhiên, nó có thể cung cấp cho bạn cảm giác chung về các danh mục rộng nào hoạt động tốt nhất trong các khu vực địa lý.

Điều này có thể hữu ích khi chúng tôi đưa dữ liệu này vào hoạt động.

(Tiết lộ đầy đủ: Tôi vẫn đang cố gắng thuyết phục nhóm TechOps của chúng tôi rằng việc loại bỏ các tiện ích GMB và gắn nó với dữ liệu và phân tích GMC, để tạo ra một cái nhìn cập nhật thường xuyên về hiệu suất là rất đáng giá).

Giờ bạn đã biết mọi người đang nhấp vào Sản phẩm Google Doanh nghiệp của tôi ở đâu từ các vị trí khác nhau, bạn có thể xem xét thêm và xem xét tỷ lệ chuyển đổi theo thương hiệu, sản phẩm và vị trí để biết được những sản phẩm hoạt động tốt nhất.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Bạn càng mang theo nhiều sản phẩm, bạn càng có ít dữ liệu hơn cho mỗi sản phẩm, vì Google dường như xoay vòng chúng thường xuyên.

Nhân tiện, Google đang cung cấp cho chúng tôi một số thông tin có giá trị về vòng quay đó.

Phải có một số phương pháp luận (tôi có dám nói là thuật toán không?) Mà Google sử dụng để xác định sản phẩm nào sẽ hiển thị trên mỗi Trang Google Doanh nghiệp của tôi và khi nào.

Với lượng dữ liệu mà Google có quyền truy cập, nó có thể hiểu khách hàng của bạn tốt hơn bạn – ít nhất là từ quan điểm về điều gì khiến họ nhấp vào.

Theo dõi những mẫu này có lẽ là một số thông tin tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy để biết cách bán các sản phẩm và thương hiệu trên trang web của riêng bạn.

Mẹo dành cho nhà bán lẻ để tận dụng tối đa thông tin của Google Merchant Center

Thêm các sản phẩm và thương hiệu được nhấp / chuyển đổi nhiều nhất vào các trang vị trí của bạnvà thay đổi điều này theo từng địa điểm. Nếu đó là quá nhiều công việc, thì hãy bắt đầu với những người hoạt động hàng đầu giống nhau trên tất cả các trang vị trí.

Chúng tôi hiếm khi thấy các nhà bán hàng điện tử địa phương làm bất cứ điều gì thực sự độc đáo cho khách truy cập trang web ở các địa điểm cụ thể. Sử dụng thông tin này để giúp đưa ra các đề xuất về sức mạnh trên toàn bộ trang web cho những người dùng được nhắm mục tiêu theo địa lý này.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Sử dụng dữ liệu này để cung cấp nhiên liệu Chiến dịch bài đăng Google Doanh nghiệp của tôi để quảng bá các sản phẩm phổ biến. Vì các Bài đăng trên Google Doanh nghiệp của tôi thường xuất hiện ở cuối Bảng tri thức Google Doanh nghiệp của tôi nên chúng có thể hoạt động tốt như các tiện ích Sản phẩm và bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với thông báo.

Tín dụng bổ sung: Điều này không dành riêng cho các Sản phẩm của Google Doanh nghiệp của tôi nhưng vì chúng tôi đang nói về việc tối ưu hóa tìm kiếm địa phương, quan sát nhấp chuột tiếp theo và hành vi tìm kiếm từ những người dùng nhập thông qua các trang vị trí.

Cải thiện chuyển đổi bằng cách thêm quảng cáo vào đầu mỗi trang vị trí cho những gì họ đang tìm kiếm / nhấp vào nhiều nhất. (Mũ lưỡi trai để Noah Lerner để chia sẻ mẹo này.)

Nhiêu tai nguyên hơn:


Tín dụng hình ảnh: Tất cả ảnh chụp màn hình của tác giả, tháng 4 năm 2021

Leave a Comment