Google Mở rộng ‘Giới thiệu về Kết quả này’ Với Thông tin Về các Yếu tố Xếp hạng

Google đang mở rộng bảng điều khiển ‘Giới thiệu về Kết quả này’ với thông tin về những yếu tố nào dẫn đến xếp hạng một trang trong kết quả tìm kiếm.

Bắt đầu từ hôm nay, khi xem bảng Giới thiệu về Kết quả này, người tìm kiếm sẽ nhận được nhiều thông tin hơn nữa về kết quả mà họ đang thấy để giúp họ hiểu được kết quả nào có thể hữu ích nhất.

Đó là những gì nó cung cấp cho những người tìm kiếm thông thường, nhưng đối với người làm SEO, nó cung cấp thông tin chi tiết độc đáo về những yếu tố xếp hạng nào đã xuất hiện trên một trang nhất định cho một truy vấn nhất định.

Dưới đây là ví dụ về bảng Giới thiệu Kết quả này được cập nhật cho truy vấn “cách nấu cá trong lò”:

Google Mở rộng 'Giới thiệu về Kết quả này' Với Thông tin Về các Yếu tố Xếp hạng

Bên dưới tiêu đề “Tìm kiếm của bạn và kết quả này”, bạn có thể thấy lý do tại sao một trang được xếp hạng cho truy vấn đó.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Trong ví dụ trên, Google đã hiển thị trang cụ thể đó do các yếu tố sau:

  • Nó khớp các từ trong truy vấn với các từ trên trang.
  • Nó khớp các từ liên quan đến truy vấn với các từ trên trang.
  • Nội dung của trang có cùng ngôn ngữ với truy vấn đã gửi.
  • Vị trí của người tìm kiếm ở Hoa Kỳ làm cho trang có liên quan đặc biệt.

Ngoài việc làm nổi bật các điều khoản phù hợp, các điều khoản liên quan và mức độ liên quan địa phương, bảng Giới thiệu Kết quả này được cập nhật cũng có thể hiển thị thông tin về các liên kết đến.

Đây là một ví dụ khác mà bạn có thể thấy bảng điều khiển cho người tìm kiếm biết: “Các trang web khác có cụm từ tìm kiếm của bạn liên kết đến kết quả này”.

Google Mở rộng 'Giới thiệu về Kết quả này' Với Thông tin Về các Yếu tố Xếp hạng

Hình ảnh tiêu đề của bài viết này hiển thị một phiên bản khác của bảng Giới thiệu Kết quả Này, trong đó đề cập đến hình ảnh của trang được sử dụng làm yếu tố liên quan.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Mục đích của Google đối với người tìm kiếm là thông tin này có thể được sử dụng để tinh chỉnh truy vấn của một người để có được kết quả tốt hơn.

Đối với người dùng hàng ngày, bảng điều khiển này cung cấp các kỹ thuật và cài đặt có thể được sử dụng để sửa đổi các tìm kiếm để có được các trang web phù hợp hơn.

Từ thông báo của Google:

“Ví dụ: nếu bạn thường tìm kiếm bằng tiếng Anh, nhưng muốn tìm kết quả bằng ngôn ngữ khác hoặc từ một khu vực khác, Giới thiệu về kết quả này sẽ giúp bạn điều chỉnh cài đặt của mình dễ dàng hơn.

Bạn thậm chí có thể muốn điều chỉnh tìm kiếm của mình. Hãy tưởng tượng bạn tìm kiếm “đôi giày chạy bộ tốt nhất”. Mặc dù Google thường hữu ích khi trả về các kết quả về các khái niệm liên quan, trong trường hợp này là “giày chạy bộ”, bạn thực sự đang theo đuổi những đôi giày được tối ưu hóa cho chạy bộ.

Về Kết quả này sẽ chỉ cho bạn các mẹo về cách bạn có thể đạt được những gì bạn thực sự muốn. Ví dụ: bạn có thể đặt dấu ngoặc kép xung quanh một từ hoặc cụm từ để nhận được kết quả đề cập chính xác những từ đó hoặc sử dụng dấu trừ để loại trừ một số từ nhất định khỏi tìm kiếm của bạn ”.

Đối với các nhà tiếp thị và SEO, bảng điều khiển này cung cấp một cái nhìn thú vị về cách Google xác định mức độ liên quan trên cơ sở mỗi kết quả.

Trước bản cập nhật hôm nay, Giới thiệu Kết quả này chỉ hiển thị thông tin về nguồn nội dung và kết nối của trang web có an toàn hay không. Giờ đây, nó chứa vô số dữ liệu về các tín hiệu liên quan.

Bản mở rộng này hiện đã hoạt động cho 10% người dùng đủ điều kiện và sẽ dần dần triển khai đến 100%. Các bảng mở rộng có sẵn bằng tiếng Anh ở Hoa Kỳ để bắt đầu, với kế hoạch triển khai rộng rãi hơn trong những tháng tới.

Nguồn: Google

Leave a Comment