Google ra mắt danh sách giao dịch miễn phí trong kết quả tìm kiếm

Google đang triển khai một cách mới để các cửa hàng thương mại điện tử liệt kê các giao dịch trong kết quả tìm kiếm, phương thức này hiện miễn phí cho tất cả người bán.

Công ty báo cáo rằng mọi người đang tìm cách để tiết kiệm tiền hơn bình thường, với lượt tìm kiếm “mã giảm giá” tăng 50% kể từ năm ngoái.

Trước hai mùa mua sắm lớn – tựu trường và kỳ nghỉ đông – Google đang cung cấp cho các nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ nhiều công cụ hơn để tiếp cận khách hàng đang tìm kiếm giao dịch.

Dưới đây là thông tin thêm về các tính năng mới mà các nhà bán lẻ có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức.

Danh sách giao dịch miễn phí trong kết quả tìm kiếm của Google

Kể từ hôm nay, Google đang làm nổi bật các giao dịch trong tab mua sắm của kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Khi tìm kiếm sản phẩm, tab mua sắm giờ đây sẽ sắp xếp và hiển thị danh sách sản phẩm có giá cạnh tranh hoặc chiết khấu từ các nhà bán lẻ trên web.

Google ra mắt danh sách giao dịch miễn phí trong kết quả tìm kiếm

Vào tháng 10, Google Tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị các giao dịch phổ biến nhất cho các đợt bán lẻ lớn như Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Khi mọi người tìm kiếm các giao dịch trong các sự kiện bán hàng lớn, chẳng hạn như “ưu đãi Thứ Sáu Đen” hoặc “Giảm giá Thứ Hai Điện Tử”, họ sẽ thấy một phần mới nêu bật các giao dịch có liên quan, cùng với thông tin bán hàng có liên quan khác.

Google ra mắt danh sách giao dịch miễn phí trong kết quả tìm kiếm

Khi các nhà bán lẻ tải lên các chương trình khuyến mãi và ưu đãi trong Google Merchant Center, hệ thống sẽ tự động hiển thị cho các truy vấn có liên quan trong tab Mua sắm.

Google sẽ hiển thị các ưu đãi dựa trên các yếu tố như chiết khấu, mức độ phổ biến của một sản phẩm, mức độ phổ biến của trang web mà nó được liệt kê trên đó, v.v.

Trong những tháng tới, các giao dịch cũng sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm chính. Các nhà bán lẻ có thể tận dụng tính năng này bất kể họ có trả tiền cho quảng cáo trên Google hay không.

Điều này tạo cơ hội cho các cửa hàng thương mại điện tử di chuyển hàng tồn kho, thúc đẩy doanh số bán hàng và thu hút khách hàng mới trong các sự kiện mua sắm quan trọng và mùa lễ cao điểm.

Tùy chỉnh Khuyến mại trong Google Merchant Center

Một bản cập nhật khác được tung ra hôm nay trong Merchant Center cho phép các nhà bán lẻ tùy chỉnh các chương trình khuyến mại của họ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Giờ đây, có thể cho biết liệu một giao dịch chỉ có sẵn cho những khách hàng lần đầu tiên sử dụng hay không.

Ví dụ: tiêu đề của chương trình khuyến mại hiện có thể nói “Giảm giá 10% cho thành viên mới”.

Các chương trình khuyến mại sẽ được hiển thị cho tất cả những người mua sắm, nhưng chỉ những người đáp ứng tiêu chí chỉ định của nhà bán lẻ mới có thể nhận được giá khuyến mại.

Thông tin chi tiết về buôn bán tốt hơn

Trong một bản cập nhật cuối cùng được triển khai ngay bây giờ, Google sẽ thêm hai tính năng mới vào báo cáo người bán hàng tốt nhất:

  • Dữ liệu lịch sử bán chạy nhất: Giúp các nhà bán lẻ dự đoán xu hướng bán hàng cho mùa sắp tới với thông tin chi tiết về các sản phẩm phổ biến từ các sự kiện mua sắm trước đó.
  • Nhu cầu sản phẩm tương đối: Giúp các nhà bán lẻ đánh giá nhu cầu tương đối giữa các sản phẩm trong cùng danh mục và quốc gia, cũng như cơ hội tiềm năng khi dự trữ sản phẩm mới.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Người bán có thể truy cập báo cáo người bán hàng tốt nhất sau khi chọn tham gia thông tin chi tiết về thị trường trong Merchant Center.

Nguồn: Google

Leave a Comment