Google về những gì đang diễn ra với Câu hỏi thường gặp về Kết quả nhiều định dạng

John Mueller của Google đã được hỏi về trạng thái của dữ liệu có cấu trúc Câu hỏi thường gặp và liệu nó có còn hoạt động để tạo ra kết quả nhiều định dạng hay không. Mueller trả lời có và giải thích quá trình tinh chỉnh không chỉ kết quả nhiều định dạng mà còn cả bản thân kết quả tìm kiếm.

Câu hỏi thường gặp về dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu có cấu trúc là đánh dấu, giống như HTML cung cấp thông tin trên trang web theo cách có tổ chức, sau đó có thể được sử dụng để hiển thị các kết quả nổi bật được gọi là Kết quả nhiều định dạng.

Kết quả nhiều định dạng có xu hướng được thèm muốn vì chúng lớn và nổi bật ở đầu kết quả tìm kiếm.

Kết quả nhiều định dạng câu hỏi thường gặp có tác dụng thống trị kết quả tìm kiếm và đánh bật một hoặc hai đối thủ cạnh tranh khỏi trang một trong mười trang hàng đầu, dẫn đến có lẽ chỉ có bảy kết quả tìm kiếm
hiển thị thay vì mười.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Điều đó có lợi cho các công ty để có thể đẩy đối thủ cạnh tranh lên trang hai của kết quả tìm kiếm.

Ảnh chụp màn hình Câu hỏi thường gặp về thảo luận Mueller của Google Kết quả nhiều định dạng

Ảnh chụp màn hình John Mueller của Google thảo luận về dữ liệu có cấu trúc Câu hỏi thường gặp và kết quả nhiều định dạng

Câu hỏi thường gặp về dữ liệu có cấu trúc vẫn hoạt động?

Câu hỏi chỉ đơn giản là:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

“Câu hỏi thường gặp vẫn hoạt động chứ?”

Mueller trả lời:

“Tôi cho rằng điều này có nghĩa là dữ liệu có cấu trúc Câu hỏi thường gặp. … Từ những gì tôi biết, điều đó vẫn tiếp tục tồn tại và tiếp tục hoạt động. ”

Sau đó, Mueller nói rằng Google thực hiện các điều chỉnh đối với kết quả nhiều định dạng, có lẽ để đạt được các tiêu chuẩn cụ thể về mức độ hài lòng của người dùng đối với kết quả tìm kiếm.

Đây là cách John giải thích nó:

“Điều thường có xu hướng xảy ra với một số loại dữ liệu có cấu trúc hoặc loại kết quả nhiều định dạng này là theo thời gian, chúng tôi cố gắng tinh chỉnh tần suất hiển thị chúng chỉ để đảm bảo rằng chúng tôi không
làm quá tải các kết quả tìm kiếm với tất cả những… bling và chức năng bổ sung này cuối cùng chỉ khiến mọi người bối rối.

Vì vậy, điều thường xảy ra là khi chúng ta bắt đầu một loại kết quả phong phú mới, mọi người sẽ miễn cưỡng thử nó và nếu nó hoạt động tốt thì mọi người sẽ thử.

Và sau đó đột nhiên trang kết quả tìm kiếm bị quá tải hoàn toàn với loại dữ liệu có cấu trúc này. “

Phần tiếp theo này thực sự thú vị vì anh ấy đề cập đến hệ thống của Google đang cố gắng tinh chỉnh kết quả tìm kiếm cùng với các kỹ sư.

Theo dõi của Mueller:

“… Sau đó, hệ thống của chúng tôi và các kỹ sư của chúng tôi làm việc để tinh chỉnh một chút để chúng tôi tiếp tục sử dụng dữ liệu có cấu trúc đó.

Chúng tôi chỉ không hiển thị nó cho tất cả các trang web mọi lúc.

Loại nào có ý nghĩa, tương tự như cách chúng tôi điều chỉnh các đoạn trích mà chúng tôi hiển thị cho các trang web và điều chỉnh xếp hạng cũng như điều chỉnh kết quả tìm kiếm tổng thể.

Vì vậy, đó là điều mà ít nhất theo như tôi biết, tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã tắt bất kỳ loại kết quả nhiều định dạng Câu hỏi thường gặp nào. ”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tinh chỉnh Kết quả Tìm kiếm

Một điều thú vị đã xảy ra trong hangout giờ hành chính này là nhiều người đã nói với John rằng họ đã thực hiện các thay đổi trên trang web dẫn đến kết quả xếp hạng tiêu cực.
Phản hồi của Mueller cho những câu hỏi đó là lưu ý rằng Google liên tục thực hiện các thay đổi (tinh chỉnh?) Đối với kết quả tìm kiếm và hạ thấp nguyên nhân và kết quả từ những thay đổi
mọi người đã hỏi về.

Google không hiển thị nhiều kết quả nhiều định dạng Câu hỏi thường gặp như khi chúng được giới thiệu lần đầu.

Điều thú vị về lời giải thích của John Mueller về sự khan hiếm của kết quả nhiều định dạng Câu hỏi thường gặp là câu trả lời nằm trong bối cảnh Google “tinh chỉnh” kết quả nhiều định dạng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Khi cố gắng hiểu một số thay đổi (không phải tất cả) mà Google thực hiện đối với các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs), có thể hữu ích để lập khung câu hỏi trong bối cảnh liệu thay đổi có thể đang được điều chỉnh hay không và nếu có, thì Google có đang tinh chỉnh nó không? Câu trả lời có lẽ là sự kết hợp của những thứ như trải nghiệm người dùng và mong muốn của Google là hiển thị càng nhiều câu trả lời càng tốt trên một trang web để thỏa mãn những người dùng đó.

Trích dẫn

Câu hỏi thường gặp Dữ liệu có cấu trúc vẫn tạo ra kết quả nhiều định dạng?
Xem câu trả lời của John Mueller ở phút 32:31

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Leave a Comment