Google về tác động dự kiến ​​của bản cập nhật Core Web Vitals

Danny Sullivan của Google gần đây đã thảo luận về tác động xếp hạng dự kiến ​​của Bản cập nhật trải nghiệm trang tháng 5 năm 2021 sẽ tích hợp các Vitals cốt lõi làm yếu tố xếp hạng.

Danny đã nhận xét trong Cuộc trò chuyện bên bờ trực tiếp của Trung tâm Tìm kiếm gần đây và sau đó anh ấy đã giải thích thêm một số điều trên Twitter.

Tìm kiếm Trung tâm trò chuyện trực tiếp Fireside

Ai đó đã hỏi một câu hỏi về tác động của Core Web Vitals đối với thứ hạng và lúc đầu không ai trả lời nhưng Danny đã bước và giải thích những gì sẽ xảy ra.

Các câu hỏi:

“Chúng tôi mong đợi tác động lên các chỉ số là đáng kể hoặc tinh tế hơn?”

Martin Splitt trả lời rằng anh ta không biết.

Sau đó, anh ấy tiếp tục đọc:

“Bạn mong đợi tác động như thế nào từ Cập nhật trải nghiệm trang?”

Martin Splitt đã phá vỡ sự im lặng bằng cách rút ra “nó phụ thuộc”Thẻ khiến Ashley Berman Hale châm biếm rằng cô hy vọng họ có thể vượt qua phiên mà không có điều đó.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Danny Sullivan sau đó đã trả lời theo cách trấn an các nhà xuất bản và cộng đồng SEO không mong đợi một sự thay đổi lớn.

Danny:

“Tôi nghĩ nếu bạn quay lại và nhìn lại cách chúng ta đã trải qua những điều như thế này thực sự không ổn, thì ngày hôm sau mọi thứ hoàn toàn thay đổi.

Không có ý định cố gắng làm điều đó, mặc dù chúng tôi có thể nói rằng chúng tôi bắt đầu sử dụng điều này như một yếu tố. ”

Danny tiếp theo giải thích lý do tại sao yếu tố xếp hạng mới sẽ không gây đau đớn đáng kể, nói rằng nó chỉ là một yếu tố xếp hạng trong số nhiều yếu tố và mục tiêu xếp hạng các trang web có liên quan là mục tiêu của thuật toán xếp hạng.

Danny giải thích:

“Trước hết, nó vẫn là một trong nhiều thứ.

Thứ hai, chúng tôi luôn cố gắng trả lại nội dung tốt nhất dựa trên giỏ hoặc nhóm thứ này.

Vì vậy, có thể bạn không có trải nghiệm trang tốt nhất… Nhưng nếu bạn vẫn là người có nội dung phù hợp nhất, bạn sẽ biết tổng thể về nhiều thứ khác nhau mà chúng tôi đang xem xét.

Tôi nghĩ rằng đó không phải là trường hợp bắt đầu được tất cả các siêu quan tâm. Và hiểu rằng chúng tôi muốn đảm bảo rằng điều này đang diễn ra theo cách có kiểm duyệt…

Nhưng theo thời gian, điều gì sẽ xảy ra, vì ngày càng có nhiều nội dung xuất hiện trong trải nghiệm trang và nếu bạn ở trong tình huống mọi thứ đều tương đối bình đẳng, những thứ có trải nghiệm trang nhiều hơn và có định hướng có thể sẽ bắt đầu hoạt động tốt hơn.

Vì vậy, nó không phải là… Tôi không nghĩ gì về vấn đề này nhưng hãy chú ý đến nó, hiểu rằng đó là một điều mới mà bạn cần phải ghi nhớ.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đang làm nổi bật nó ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Điểm chung mà Danny có vẻ đang thực hiện là chú ý đến Core Web Vitals nhưng không mong đợi nó sẽ có tác động lớn đến kết quả tìm kiếm.

Danny Sullivan trên Twitter

Sau đó, một câu hỏi đã được hỏi trên Twitter.

Paul Shapiro (@fighto) đã tweet:

“Có phải @searchliaison đã nói rằng điều gì đó dọc theo dòng mà bản cập nhật trải nghiệm trang sẽ có tác động nhẹ nhàng hơn ban đầu và sau đó theo thời gian nó sẽ tăng tác động lên thứ hạng? Tôi cần xem lại bản ghi khi nó được phát trực tiếp. ”

Danny Sullivan (@dannysullivan) trả lời trong một tweet:

“Tôi đã nói không nên để xảy ra trường hợp chỉ sau một đêm, chúng tôi lật một số loại công tắc và có một sự thay đổi lớn.

Đó thường không phải là cách các đợt triển khai có tính chất này (chẳng hạn như tốc độ, thân thiện với thiết bị di động) đã hoạt động. Và mọi thứ cũng có xu hướng tương đối… ”

Theo dõi bởi:

“Hãy xem xét khi tính thân thiện với thiết bị di động bắt đầu, vẫn cần nhiều trang để trở nên như vậy. Vì vậy, mặc dù nó là một yếu tố, nhưng việc sử dụng nó nhiều hơn như một yếu tố ban đầu không có nhiều ý nghĩa. Nhưng theo thời gian, nó (giống như bất kỳ yếu tố nào) có thể trở nên có giá trị hơn…. ”

Sau đó, anh ấy nói thêm:

Phản ứng của cộng đồng tìm kiếm với cập nhật trải nghiệm trang

Michael Martinez (@seo_theorist) đã nhận xét trong một nhóm SEO Facebook:

“Core Web Vitals không phải là một yêu cầu để có thứ hạng tốt hơn. Nó sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng của hầu hết các trang web. Đó không phải là tất cả về nó.

Cộng đồng viết blog SEO đã thổi phồng quá mức sự chuyển đổi này. ”

Đọc các cuộc thảo luận trên mạng xã hội khác nhau, có vẻ như cộng đồng SEO đang chia đều về vấn đề này.

Một số người nói rằng họ đang rất coi trọng vấn đề này trong khi bên kia lại coi thường khía cạnh yếu tố xếp hạng của Core Web Vitals và khuyến khích các nhà xuất bản cố gắng hết sức và không hơn thế nữa.

Thậm chí, có một số người trong cộng đồng suy đoán rằng Google đang áp đặt Core Web Vitals cho các nhà xuất bản để thu lợi cho chính Google.

Tuyên bố là Google có dữ liệu cho thấy rằng họ kiếm được nhiều tiền hơn khi người dùng có thể nhanh chóng quay lại Google từ một trang web.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Bất kể động cơ của Google là gì để áp dụng Core Web Vitals trên toàn bộ Internet, Danny Sullivan cho biết không mong đợi bản cập nhật Trải nghiệm trang sẽ gây ra những thay đổi lớn về xếp hạng.

Tôi nghĩ Barry Schwartz’s phản ứng hài hước tổng hợp mọi thứ một cách độc đáo:

Ảnh chụp màn hình Barry Schwartz trả lời Google trên Twitter

Trích dẫn

Đăng ký và xem video Trò chuyện bên lò sưởi cho chính bạn. Cuộc thảo luận này có thể xem được vào khoảng phút thứ 23.

Leave a Comment