Google về việc tách nội dung theo ý định của người dùng

Google giải thích ý nghĩa của nó khi đề xuất tách nội dung theo mục đích của người dùng, chẳng hạn như một nơi dành cho nội dung dựa trên thông tin và một nơi khác dành cho nội dung dựa trên giao dịch.

Việc tách nội dung theo mục đích của người dùng cho phép Google phân phát các trang phù hợp đến đúng người dùng vào đúng thời điểm.

Nếu không, Google có thể kết thúc việc cung cấp các trang sản phẩm cho những người không quan tâm đến việc mua bất kỳ thứ gì.

Nhưng điều đó có nghĩa là bạn không thể có nội dung dựa trên thông tin trên cùng một trang web với nội dung dựa trên giao dịch?

Đó là những gì chủ sở hữu trang web Christian Kunz hỏi John Mueller của Google trong hangout giờ hành chính SEO được ghi lại vào ngày 8 tháng 10.

Kunz điều hành một trang web thương mại điện tử và anh ấy lo ngại về việc thêm quá nhiều nội dung dựa trên thông tin vào các trang sản phẩm của mình.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Anh ấy hỏi liệu nội dung phi giao dịch có nên được chuyển thành phần riêng của nó hay không.

Hoặc, có lẽ, nó không nên có trên trang web?

Đây là những gì Mueller khuyên.

John Mueller của Google về phân tách nội dung

Khi được yêu cầu làm rõ về việc tách nội dung và liệu nó nên được thực hiện ở cấp trang hay cấp trang web, Mueller nói:

“Tôi không nghĩ rằng chúng tôi có tài liệu hoặc định nghĩa đó. Nhưng sự hiểu biết của tôi là đây là một thứ ở cấp độ trang nhiều hơn.

Bởi vì nó – ý tôi là, chỉ đơn thuần là cố gắng nghĩ về nó như – tôi không biết – một cách thực tế, như cách bạn triển khai nó và xem xét tổng thể các trang web.

Rất nhiều trang web chỉ có sự kết hợp của nhiều loại nội dung khác nhau. Và sau đó bạn cố gắng tìm ra trang nào trong số những trang này phù hợp với ý định của người tìm kiếm và cố gắng xếp hạng những trang đó một cách thích hợp.

Vì vậy, cảm giác của tôi là đây là một cái gì đó sẽ ở cấp độ trang hơn là cấp độ trang web. ”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Thật tốt khi kết hợp nội dung hướng đến các mục đích của người dùng khác nhau trên cùng một trang web.

Nhưng hãy tách nó ra ở cấp độ trang.

Mueller đưa ra ví dụ về một trang web tập trung vào tin tức nóng hổi, ​​nhưng có các phần đặc biệt dành riêng cho các sự kiện đáng chú ý trong lịch sử.

Bởi vì nội dung lịch sử được tách thành phần riêng của nó, Google biết rằng không phục vụ các trang đó khi mọi người đang tìm kiếm các tin bài gần đây.

“Bạn thấy rằng với các trang web tin tức thường có các sự kiện gần đây, nhưng họ cũng có các phần cho các sự kiện có thể cũ hơn đã diễn ra… họ có một phần lưu trữ riêng biệt. Và đó là những ý định rất khác nhau.

Giống như nếu bạn muốn điều gì đó thực sự đang xảy ra, hoặc nếu bạn muốn một số loại nghiên cứu thông tin, nội dung kiểu thường xanh. Và chúng tôi cũng phải xem xét nó trên cơ sở từng trang và không nói, ồ, đây là một trang web nghiên cứu vì có một số nội dung nghiên cứu ở đây. “

Ý tưởng tương tự cũng áp dụng cho một trang web thương mại điện tử.

Bạn có thể có một phần dành riêng cho việc bán sản phẩm và một phần khác dành riêng cho thông tin về những sản phẩm đó.

Sau đó, Google có thể phân phát các trang phù hợp khi mọi người đang tìm mua một trong các sản phẩm, thay vì tìm kiếm thông tin như thông tin lắp ráp.

Một chút nội dung thông tin trên trang sản phẩm sẽ ổn.

Nhưng việc bao gồm thông tin giá trị của toàn bộ tài liệu quảng cáo có thể khiến Google khó hiểu khi nhận ra đó là một trang sản phẩm.

Hãy nghe câu trả lời của Mueller trong video dưới đây:


Ảnh nổi bật: Andrii Yalanskyi / Shutterstock

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Leave a Comment