Hỗ trợ bỏ qua WordPress Considers cho IE 11

WordPress thông báo rằng họ đang mở các cuộc thảo luận về việc bỏ hỗ trợ cho Internet Explorer 11. Bỏ hỗ trợ có nghĩa là cải thiện hiệu suất WordPress, trải nghiệm người dùng tốt hơn cho người dùng và tải dễ dàng hơn cho nhà phát triển.

Bảo trì cao cho các nhà phát triển

Việc giữ cho mã WordPress có thể sử dụng được cho Internet Explorer 11 sẽ giúp các nhà phát triển phải làm việc nhiều hơn để hỗ trợ cơ sở người dùng đang suy giảm nhanh chóng.

Thay vì lãng phí tài nguyên hỗ trợ một lượng nhỏ người dùng, WordPress sẽ giúp các nhà phát triển giảm bớt gánh nặng khi phải hỗ trợ IE 11.

Cũng sẽ có những lợi ích cho người dùng WordPress và những người truy cập các trang web WordPress.

Thông báo WordPress liệt kê các lợi ích:

“Việc giảm hỗ trợ sẽ dẫn đến các tập lệnh nhỏ hơn, giảm gánh nặng bảo trì và giảm thời gian xây dựng.

Ví dụ, một cuộc thăm dò gần đây… đã chứng minh rằng việc không chuyển các tập lệnh sang IE11 ngay lập tức dẫn đến việc giảm thực tế gần 84kB trong các tệp được tạo bằng JavaScript Gutenberg, thể hiện tổng kích thước giảm 7,78%; các tập lệnh này đã giảm kích thước lên đến 60%, với mức giảm trung bình là 24%.

Đây là kết quả của rất nhiều dựa vào transpilers, Jason Miller giải thích thêm, Web DevRel tại Google.

Hơn nữa, việc giảm hỗ trợ cuối cùng sẽ làm cho tập lệnh polyfill hiện tại được bao gồm của WordPress trở nên lỗi thời, làm giảm kích thước tập lệnh xếp hàng đi 102kB nhiều hơn.

Các lượt tải xuống nhỏ hơn sẽ tác động tích cực đến tất cả người dùng, đặc biệt là những người sử dụng mạng hoặc thiết bị máy tính chậm hơn. Chúng tôi hy vọng kết quả của việc bỏ hỗ trợ IE11 để cải thiện hiệu suất cho đại đa số người dùng. “

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Mặt trái của hỗ trợ bỏ rơi

Việc bỏ hỗ trợ cho IE 11 không phải là tất cả các tin tốt lành. Có thể có người ở các quốc gia trên thế giới bị hạn chế sử dụng IE 11 vì lý do pháp lý và các lý do khác.

Theo thảo luận:

“Có những tổ chức lớn như ngân hàng, chính phủ và giáo dục không thể kiểm soát khi nào họ có thể nâng cấp đôi khi do các yêu cầu pháp lý, tùy thuộc vào từng quốc gia.

Điều này càng nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định một chính sách có xem xét đến cả phương pháp tiếp cận thông tin dữ liệu và cơ sở người dùng bị ảnh hưởng trong khi cân nhắc những lợi ích tiềm năng cho web rộng lớn hơn. “

Cuộc thảo luận để xem xét việc bỏ Internet Explorer 11 này là một phần của cuộc thảo luận đang diễn ra bắt đầu cách đây 16 tháng khi một vé nhà phát triển đã được mở nơi nó đã được thảo luận kỹ lưỡng và nó đã được quyết định triển khai một màn hình mè nheo để khuyến khích các nhà xuất bản nâng cấp trình duyệt của họ.

Quyết định được đưa ra nhằm triển khai màn hình nag để cảnh báo người dùng rằng họ đang sử dụng một trình duyệt không an toàn và cập nhật nó.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Theo phần thảo luận mở đầu:

“Chi phí bảo trì của IE11 (Về thời gian, kích thước gói và nhiều hơn nữa) rất cao và IE11 đang tiến gần đến ngưỡng 1% trong việc sử dụng trên toàn thế giới… Tôi nghĩ chúng ta nên xem xét thêm một thông báo để ngăn chặn việc sử dụng nó.”

Một thành viên khác của nhóm phát triển lưu ý rằng các khách hàng chính phủ (vào thời điểm đó) được yêu cầu sử dụng IE 11:

“Sau khi thảo luận trong cuộc họp về khả năng tiếp cận vào ngày 29 tháng 11 năm 2019, chúng tôi đồng ý rằng đây là một ý tưởng hay để khuyến khích điều này – chúng tôi rất vui khi khuyến khích mọi người tắt IE 11 nếu họ có tùy chọn thay đổi.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn chắc chắn rằng điều này tách biệt với hỗ trợ cuối cùng của chúng tôi dành cho IE 11. IE 11 là nền tảng bắt buộc dành cho các khách hàng chính phủ miễn là nó vẫn được Microsoft hỗ trợ và vẫn được người dùng trình đọc màn hình sử dụng tương đối nhiều.

Nag cần phải cân nhắc rằng mọi người có thể không có tùy chọn thay đổi, bị sa thải vĩnh viễn và có thể lọc được. “

Ảnh chụp màn hình Nag Screen

Ảnh chụp màn hình WordPress nag liên quan đến IE 11

WordPress đang tìm kiếm phản hồi

Thông báo lưu ý rằng họ đang tìm kiếm phản hồi. Không có quyết định về việc bỏ IE 11 đã được đưa ra. Tại thời điểm này, WordPress chỉ đơn giản là đưa chủ đề lên để thảo luận và thu hút phản hồi từ cộng đồng WordPress.

WordPress lưu ý:

“Đây là một quyết định khó thực hiện và chúng tôi muốn thu hút phản hồi từ càng nhiều tiếng nói trong cộng đồng mà điều đó có thể ảnh hưởng.

… Sau khi chúng tôi thu thập được phản hồi, bước tiếp theo sẽ là củng cố và quyết định chính sách ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Trích dẫn

Đọc thông báo chính thức của WordPress:

Thảo luận: Bỏ hỗ trợ cho IE11

Leave a Comment