Hướng dẫn cơ bản về nhóm LinkedIn

Bạn biết LinkedIn – người anh em chuyên nghiệp, bóng bẩy, có trách nhiệm trong lĩnh vực truyền thông xã hội. Xem xét mạng xã hội có 722 triệu + thành viên, bạn gần như chắc chắn đã có một hồ sơ.

Điểm độc đáo của mạng xã hội này là người dùng của nó tập trung vào các kết nối chuyên nghiệp. Điều này có nghĩa là người dùng LinkedIn sẵn sàng bán hàng trên mạng xã hội và có nhiều cơ hội để tìm kiếm, kết nối và xây dựng mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng trên mạng.

Hướng dẫn miễn phí: Cách sử dụng LinkedIn cho Kinh doanh, Tiếp thị và Mạng [Download Now]

LinkedIn Groups là một cách tuyệt vời để kết nối với những người trong ngành của bạn và tận dụng tối đa mạng lưới rộng lớn này. Hãy cùng khám phá chúng là gì, cách tham gia và một số phương pháp hay nhất để làm theo.

Các nhóm đại diện cho một cơ hội được nhắm mục tiêu để xây dựng thương hiệu cá nhân và cộng đồng chuyên nghiệp của bạn trên LinkedIn.

Chỉ các thành viên của một nhóm nhất định mới có thể xem, đăng hoặc nhận xét về các cuộc trò chuyện trong nhóm đó. Các nhóm có thể đặt tiêu chí tuyển sinh của riêng mình và thành lập quản trị viên làm người gác cổng.

Bảng điều khiển Nhóm LinkedIn

Theo mặc định, các chi nhánh trong Nhóm của bạn hiển thị ở cuối Hồ sơ LinkedIn của bạn trong phần ‘Sở thích’. Bạn có thể chỉnh sửa mức độ hiển thị cho các nhóm cụ thể –– chỉ là một trong nhiều cách để tùy chỉnh cách hồ sơ LinkedIn đại diện cho thương hiệu cá nhân và chuyên nghiệp của bạn.

Nhóm không công khai không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và chỉ các thành viên trong nhóm mới thấy thông tin của nhóm trên Hồ sơ của bạn. Những cộng đồng riêng tư hơn này yêu cầu một liên kết trực tiếp hoặc lời mời quản trị viên để truy cập.

Các phương pháp hay nhất để điều hướng các nhóm LinkedIn

Để tận dụng tối đa cộng đồng LinkedIn Groups, hãy là một thành viên tốt của cộng đồng. NSbắt đầu rằng Quy tắc vàng của bạn trong hệ sinh thái này. Hãy để công việc và thông tin chi tiết của bạn tự nói lên –– tránh tự quảng cáo trắng trợn hoặc spam hoàn toàn.

Các phương pháp hay nhất khác để trở thành một thành viên nhóm có giá trị bao gồm:

 1. Đóng góp trước – Mang lại giá trị cho nhóm. Điều này xây dựng lòng tin và cung cấp giá trị lớn hơn cho bạn dài hạn là tốt. Tham gia với một bài đăng lạc đề hoặc liên kết đến nội dung của riêng bạn là một cách tuyệt vời để bị cấm hoặc bị phát tán [/ignored].
 2. Lắng nghe và tham gia – Trừ khi bạn là người sáng lập và người sáng tạo của Nhóm, hãy nhớ rằng bạn đang tham gia một cuộc trò chuyện đang diễn ra. Hãy dành một chút thời gian để lắng nghe và quan sát. Chú ý đến chủ đề, giọng điệu và người mà nhóm công nhận là chuyên gia hoặc nhà chức trách. Hãy thử thích và bình luận về một số bài đăng trước khi bạn đưa ra một số quan điểm trái ngược hoặc đối lập.
 3. Khuyến khích thảo luận – Hỏi câu hỏi. Sau đó, lắng nghe và phản hồi, tìm cách tiếp tục cuộc trò chuyện.
 4. Giữ nó chuyên nghiệp – Mọi người đang trên bục để làm việc, nhớ không? Nếu bạn không nói điều đó với đồng nghiệp hoặc sếp của mình, đừng nói điều đó ở đây.
 5. Hãy suy nghĩ trước khi bạn liên kết – LinkedIn khá rõ ràng về điều này. Bất kỳ URL nào đến các trang web thương mại cố gắng bán sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ bị báo cáo và xóa, cũng như những URL chuyển hướng đến nội dung không phù hợp / giống như spam.
 6. Sử dụng một công cụ – Bạn muốn tận dụng thời gian bạn dành cho việc làm quen với LinkedIn Group và cộng đồng cụ thể của nó? Xem xét Leadjet. Đó là một tiện ích mở rộng của trình duyệt giúp nhân viên bán hàng làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể tận dụng sự tích hợp của HubSpot với Công cụ điều hướng bán hàng của LinkedIn để theo dõi các khách hàng tiềm năng trên LinkedIn của bạn.
 1. Tìm Nhóm trực tiếp trong thanh Tìm kiếm, giống như bạn tìm các kết nối, công ty hoặc bất kỳ thứ gì khác trên LinkedIn.

  do Tìm nhóm trên LinkedIn bước 1

 2. Trên trang kết quả tìm kiếm, nhấp vào tùy chọn bộ lọc “Nhóm”.

  do Tìm nhóm trên LinkedIn bước 2

 3. Xem qua các nhóm và nhấp vào những nhóm bạn muốn tham gia.

do Tìm nhóm trên LinkedIn bước 3

Nếu bạn không chắc mình muốn tham gia nhóm nào và muốn duyệt qua tất cả các nhóm có sẵn trên LinkedIn, hãy thử Danh mục nhóm LinkedIn.

Về cơ bản, đây là một lối tắt dẫn đến trang kết quả tìm kiếm của Nhóm và cho phép bạn duyệt qua hơn 2 triệu Nhóm đang hoạt động.

Nhược điểm của tùy chọn này là bạn không thể lọc kết quả của mình theo ngành, khu vực, sở thích hoặc kết nối.

Cách tham gia nhóm trên LinkedIn

Bạn có thể tham gia một Nhóm trên LinkedIn bằng cách nhấp vào “Yêu cầu tham gia” trên trang chủ hoặc trang hồ sơ của Nhóm.

cách tham gia nhóm trên linkedIn

Yêu cầu của bạn được chuyển trực tiếp đến Quản trị viên của Nhóm, họ sẽ đánh giá sự phù hợp của bạn với Nhóm.

Nếu một kết nối mời bạn tham gia một nhóm, chỉ cần nhấp vào ‘Chấp nhận’ trên lời mời từ hộp thư đến hoặc màn hình thông báo của bạn, giống như yêu cầu Kết nối chuẩn.

Nhóm của tôi ở đâu trên LinkedIn?

Bạn có thể tìm thấy Nhóm bạn thuộc về bằng cách nhấp vào lưới ‘Công việc’ trên thanh Điều hướng của bạn hoặc truy cập linkedin.com/groups.

bấm vào

Nhóm LinkedIn tác động đến sự xuất hiện của Hồ sơ LinkedIn của bạn theo một số cách.

Như đã đề cập, những người nhìn vào Nhóm có thể biết kết nối nào của họ đã là thành viên. Như đã thấy trong ví dụ dưới đây.

nơi để tìm các nhóm của bạn trong linkedin

Ngoài ra, phần ‘Sở thích’ ở phần dưới cùng của Hồ sơ hiển thị sở thích của bạn, bao gồm cả tư cách thành viên Nhóm của bạn.

nơi để tìm các nhóm của bạn trong linkedin qua phần sở thích

Nếu bạn đã ở trên LinkedIn một thời gian, bạn có thể có một số tư cách thành viên Nhóm đã lỗi thời hoặc không hoạt động. Bạn có thể sắp xếp những gì hiển thị trên Hồ sơ của mình bằng cách rời khỏi các Nhóm mà bạn không còn quan tâm.

Bạn muốn tiếp tục nhận tin nhắn từ một số Nhóm nhất định nhưng không muốn chúng xuất hiện trên hồ sơ của bạn? Có một tính năng cho điều đó.

Trên trang liệt kê tất cả các chi nhánh trong Nhóm của bạn, hãy nhấp vào dấu ba chấm ở bên phải của bất kỳ danh sách Nhóm nào và chọn “Cập nhật cài đặt của bạn”.

cách cập nhật cài đặt nhóm đã liên kết của bạn để hiển thị hoặc ẩn một nhóm

Khi bạn truy cập trang đó, hãy chuyển “Hiển thị nhóm trên hồ sơ” thành “Không”, thao tác này duy trì tư cách thành viên của bạn nhưng ẩn nó khỏi phần ‘Sở thích’ trong hồ sơ của bạn.

giao diện cài đặt cho một nhóm được liên kết

Điều này đảm bảo rằng chỉ những thành viên đồng nghiệp hoặc những người trực tiếp tìm kiếm Nhóm đó mới có thể nhìn thấy đơn vị liên kết của bạn.

Mặt khác, các Nhóm không công khai không thể tìm kiếm công khai và sẽ không xuất hiện trên hồ sơ của bạn, ngoại trừ các thành viên Nhóm khác. Thành viên tiềm năng chỉ có thể xem hoặc truy cập Nhóm sau khi nhận được lời mời từ thành viên hiện tại hoặc Quản trị viên.

Các nhóm tốt nhất để tham gia trên LinkedIn

Dù ngành nghề, vai trò hoặc mục tiêu tham gia Nhóm LinkedIn của bạn là gì, có thể sẽ không thiếu các đề xuất được sắp xếp cho các Nhóm tốt nhất.

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm các nhóm phù hợp với ngành và sở thích của bạn bằng cách tìm kiếm các tiêu đề, từ khóa hoặc cụm từ có liên quan.

Nó cũng hữu ích khi nghĩ xa hơn các liên kết chuyên nghiệp ngay lập tức hoặc rõ ràng. Đừng giới hạn bản thân chỉ tham gia các nhóm liên quan trực tiếp đến ngành của bạn. Các nhóm cựu sinh viên thường đặc biệt tích cực và hữu ích – đặc biệt nếu bạn đang cố gắng thâm nhập vào một lĩnh vực mới hoặc xây dựng mối quan hệ trong một khu vực mới.

Tìm kiếm các nhóm khách hàng lý tưởng của bạn thuộc về. Sau đó, hãy trở thành một thành viên tích cực, gắn bó của các nhóm mà bạn tham gia để tối đa hóa tiềm năng cho mạng xã hội và bán hàng có ý nghĩa.

Bắt đầu với một hoặc hai nhóm trong ngành của bạn và nhóm khác dựa trên nơi bạn đã đi học hoặc sở thích cá nhân.

Hãy coi chúng như là phiên bản kỹ thuật số của các nhóm và không gian mà bạn cũng coi là truy cập ngoại tuyến. Bắt đầu quan sát các cuộc trò chuyện, tìm cách đóng góp và đánh giá xem bạn có thể hòa nhập vào cộng đồng của Nhóm như thế nào.

Lưu ý của biên tập viên: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 1 năm 2021 và đã được cập nhật để có tính toàn diện.

Kêu gọi hành động mới

Leave a Comment