Hướng dẫn năm 2021 về chi phí quảng cáo trên Instagram

Bạn có nhớ vào năm 2012 khi Mark Zuckerberg mua Instagram với giá 1 tỷ USD không? Đó là một canh bạc. Vào thời điểm mua lại, nền tảng này được định giá bằng một nửa giá mua, có 30 triệu người dùng và không tạo ra doanh thu. Sáu năm sau khi mua lại, Bloomberg ước tính Instagram gấp 100 lần con số đó.

Ngày nay, nền tảng này có hơn 1 tỷ người dùng đang hoạt động trên toàn thế giới với nhân khẩu học, hành vi, sở thích và thói quen đa dạng – khiến nó trở thành lãnh thổ chính cho quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Dữ liệu mới: Báo cáo tương tác trên Instagram [2021 Version]

Quảng cáo trên Instagram là một quá trình hấp dẫn bao gồm cạnh tranh, tính toán, vốn và chiến lược. Hãy thảo luận về cách các yếu tố này ảnh hưởng đến chi phí, để bạn có thể quyết định cách triển khai quảng cáo Instagram vào ngân sách tổng thể chi tiêu của mình trong năm nay.

Quảng cáo trên Instagram có thể là một cách chính xác và hiệu quả để tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình của người mua. Nếu làm đúng, doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng nền tảng để tạo ra sự quan tâm đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và biến người dùng thành khách hàng.

Ví dụ về quảng cáo Instagram trên dòng thời gian

Tuy nhiên, bạn nên tiếp cận việc đặt quảng cáo trên nền tảng như thế nào? Ngân sách của bạn phải như thế nào? Và bạn nên nhắm mục tiêu ai?

Bạn sẽ cần trả lời những câu hỏi đó trước khi khởi chạy chiến dịch của mình. Nhưng trước khi bạn tiếp cận bất kỳ ứng dụng nào trong số họ, bạn phải hiểu cách nền tảng tính toán chi phí quảng cáo.

Chi phí quảng cáo trên Instagram được xác định như thế nào?

Quảng cáo Instagram được mua trên một hệ thống đấu giá đấu giá cuối cùng quyết định giá của chúng. Nhà quảng cáo bắt đầu bằng cách thiết lập ngân sách chiến dịch của họ và gửi giá thầu.

Ngân sách chính xác như âm thanh của chúng – tổng số tiền mà một công ty sẵn sàng phân bổ cho toàn bộ chiến dịch. Ngân sách được cấu trúc hàng ngày hoặc theo tổng chi phí của vòng đời chiến dịch.

Giá thầu là số tiền tối đa mà công ty sẵn sàng chi cho mỗi người dùng hoàn thành mục tiêu quảng cáo. Mục tiêu đó có thể bao gồm mọi thứ, từ xem video đến nhấp vào liên kết trang web để tải xuống ứng dụng di động.

Ví dụ về quảng cáo Instagram trong các câu chuyện trên IG Cuối cùng, các mục tiêu luôn xoay quanh việc nâng cao nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy sự cân nhắc hoặc chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Trong một cuộc đấu giá, Instagram xác định quảng cáo nào sẽ tạo ra nhiều giá trị nhất cho người dùng và chọn người chiến thắng trên cơ sở đó. Giá trị đó được thiết lập bởi ba yếu tố chính:

  • Số tiền giá thầu của nhà quảng cáo
  • Khả năng người dùng hoàn thành hành động cụ thể mà quảng cáo được tối ưu hóa, còn được gọi là tỷ lệ hành động ước tính
  • Khả năng người dùng quan tâm đến chính quảng cáo, còn được gọi là chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo

Là người chiến thắng, bạn có thể đặt quảng cáo của mình trong không gian mà các đối thủ cạnh tranh của bạn đang cạnh tranh. Bạn bị tính phí trên cơ sở giá mỗi nhấp chuột (CPC) và quảng cáo của bạn vẫn hoạt động cho đến khi hết ngân sách. Trong chiến dịch của mình, bạn có thể theo dõi hiệu suất chiến dịch của mình bằng công cụ phân tích, như công cụ Phần mềm quảng cáo của HubSpot.

Số tiền cần để giành chiến thắng trong cuộc đấu giá đó sẽ phụ thuộc vào nhân khẩu học bạn đang nhắm mục tiêu, hạn chế về thời gian và vị trí chiến lược trong ứng dụng. Tìm hiểu thêm về điều đó trong phần sau.

Điều gì có thể khiến chi phí quảng cáo trên Instagram thay đổi?

Độ tuổi

Không có gì bí mật khi những người thuộc Thế hệ Z, thế hệ millennials và những người mới nổi có thể sẽ tương tác với quảng cáo của bạn theo những cách hoàn toàn khác nhau. Một thương hiệu quần áo bán quần áo kaki xếp ly và áo sơ mi chơi gôn có thể sẽ hoạt động tốt hơn với những khách hàng tiềm năng trưởng thành xem video PGA Tour hơn những đứa trẻ 13 tuổi đang cuộn qua các meme của SpongeBob.

Ví dụ về quảng cáo Instagram trên các câu chuyện trên IGNgoài ra, người dùng ở các độ tuổi khác nhau có các hành vi trực tuyến khác nhau, một số dành nhiều thời gian hơn những người khác trên mạng xã hội. Điều này có nghĩa là một số độ tuổi nhất định sẽ sinh lợi hơn và do đó, cạnh tranh hơn cho các vị trí đặt quảng cáo trên Instagram.

Khung thời gian

Giá quảng cáo trên Instagram dao động dựa trên thời gian trong ngày, ngày trong tuần và thời gian trong năm.

Khi đăng trên dòng thời gian hoặc trên các câu chuyện, các thương hiệu sẽ tính đến ngày và giờ, vì điều đó có tác động đến cách nội dung hoạt động. Không có gì ngạc nhiên khi giá quảng cáo cũng xem xét hoạt động của người dùng và biến động giá dựa trên điều này.

Giá mỗi nhấp chuột cũng có thể thay đổi theo năm tháng.

Với mỗi mùa, thói quen chi tiêu khác nhau cùng với sự lên xuống của mức độ nổi tiếng của một số thương hiệu. Ví dụ, các công ty điều hòa không khí có thể thu hút được nhiều sự quan tâm hơn trong những tháng mùa hè so với những tháng cuối mùa đông.

Trên cùng một mã thông báo, có thể tốn nhiều chi phí hơn để quảng cáo trong những tuần trước Giáng sinh và Thứ Sáu Đen so với các tuần khác trong năm.

Sở thích và thói quen của người tiêu dùng thay đổi theo mùa – và chi phí quảng cáo trên Instagram thường theo đó.

Giới tính

Tính đến năm 2021, 50,8% người dùng Instagram xác định là nữ, trong khi 49,2% xác định là nam. Mặc dù sự khác biệt đó có vẻ không đáng kể, nhưng nó có thể có một số ý nghĩa có ý nghĩa về chi phí quảng cáo Instagram. Hãy nhớ rằng – hơn một tỷ người sử dụng ứng dụng, do đó, chênh lệch 1,6% không phải là nhỏ.

Ví dụ về quảng cáo Instagram trên IG StoriesSự khác biệt đó – trong số các yếu tố khác – có thể giải thích cho sự chênh lệch nhỏ về chi phí giữa quảng cáo Instagram nhắm mục tiêu đến phụ nữ và quảng cáo nhắm mục tiêu đến nam giới. Mặc dù khoảng cách về chi phí mỗi lần nhấp chuột cho nam giới và phụ nữ có thể nhỏ bằng vài xu, nhưng điều đó có thể nhanh chóng tăng lên đến đô la.

Vị trí Quảng cáo

Vị trí và loại quảng cáo trong nền tảng ảnh hưởng đến giá mỗi nhấp chuột của quảng cáo của bạn. Quảng cáo trong câu chuyện trên Instagram có xu hướng ít tốn kém hơn so với vị trí nguồn cấp dữ liệu.

Tuy nhiên, một số chuyên gia – bao gồm Giám đốc Tiếp thị Cấp cao của HubSpot, Jillian Hope – đề xuất thiết kế các quảng cáo độc đáo cho cả hai câu chuyện vị trí nguồn cấp dữ liệu để nhận được kết quả hiệu quả nhất cho ngân sách của bạn.

Cuối cùng, việc trả giá hợp lý để tiếp cận người dùng mục tiêu của bạn cần một chút khéo léo. Không có câu trả lời chắc chắn cho việc quảng cáo Instagram có giá bao nhiêu, vì nhiều yếu tố đóng vai trò.

Vì vậy, mặc dù bạn sẽ không bao giờ biết chính xác chi phí quảng cáo trên Instagram của mình là bao nhiêu, nhưng bạn nên hiểu các yếu tố có thể định hình cách bạn quảng cáo và xây dựng chiến lược quảng cáo xung quanh chúng.

thống kê instagram

Leave a Comment