Hướng dẫn từng bước về Instagram Live [+ Influencer-Approved Tips]

Có rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp khi đăng video Trực tiếp trên Instagram.

Đối với một, những người yêu và quý xem video trực tiếp. Nội dung có thể cảm thấy chân thực và tự nhiên hơn so với nếu nó đã được ghi hình trước – chỉ cần xem xét mức độ gây nghiện Trực tiếp đêm thứ bảy có thể xảy ra, đặc biệt nếu các diễn viên mắc lỗi hoặc phá vỡ tính cách.

Ngoài ra, 82% người thích video trực tiếp từ một thương hiệu hơn các bài đăng trên mạng xã hội tiêu chuẩn.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng tính năng Trực tiếp của Instagram để tổ chức các cuộc hỏi đáp trực tiếp với các nhà lãnh đạo trong ngành, phát trực tiếp toàn bộ sự kiện ảo hoặc tổ chức các buổi hướng dẫn sản phẩm trực tiếp từ những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Nếu bạn chưa từng đăng video trực tiếp lên Instagram, bạn đang gặp may. Ở đây, chúng ta sẽ đi sâu vào cách bạn có thể phát trực tiếp trên Instagram trong năm bước đơn giản – ngoài ra, hãy xem các mẹo yêu thích của những người có ảnh hưởng trên Instagram để tạo nội dung trên Instagram Live.

Mục lục

Dữ liệu mới: Báo cáo tương tác trên Instagram [2021 Version]

Mục Lục

Mẹo được người ảnh hưởng ủng hộ khi sử dụng Instagram Live

Trước khi đi sâu vào cách bạn có thể phát trực tiếp trên Instagram, hãy cùng khám phá một vài mẹo từ những người có ảnh hưởng khác nhau mà bạn sẽ muốn làm theo khi thử nghiệm Instagram Live lần đầu tiên.

1. Mary Jelkovsky (@maryscupofteaa, 281 nghìn người theo dõi) cho biết đây là cơ hội tốt để thể hiện khía cạnh chân thực hơn của bạn hoặc thương hiệu của bạn.

“Instagram Live là một cách tuyệt vời để khán giả của bạn nhìn thấy ‘con người thật của bạn’ và tương tác với bạn trong thời gian thực.”

“Tôi thực sự thích tham gia các cuộc sống chung vì bạn và một người bạn hoặc người có ảnh hưởng / thương hiệu đồng nghiệp có thể tiếp cận cả hai đối tượng của bạn và tổ chức một buổi trực tiếp rất mang tính trò chuyện.”

“Tôi thậm chí đã trở thành bạn của mọi người sau khi tham gia một buổi trực tiếp chung với họ! Đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người và kết nối.”

2. Diego Leon (@dandyinthebronx, 41,2 nghìn người theo dõi) kêu gọi người dùng đợi thời điểm thích hợp để phát Trực tiếp để tiếp cận được nhiều người nhất.

“Một lợi ích to lớn khi tham gia Instagram Live là việc Instagram giúp bạn quảng bá nội dung của mình đến nhiều người hơn. Ví dụ: khi bạn chuyển đến màn hình Instagram Live, bạn sẽ được cho biết có bao nhiêu người theo dõi của bạn hiện đang trực tuyến. Tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng thông tin này để biết khi nào sẽ phát trực tiếp trong tương lai. “

3. Eli Erlick (@elierlick, 40,3 nghìn người theo dõi) khuyên bạn nên sử dụng Instagram Live như một cơ hội để tương tác trực tiếp với những người theo dõi của bạn.

“Instagram Live là lựa chọn tốt nhất để tương tác trực tiếp với những người theo dõi. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là có một sự hiện diện hấp dẫn trên mạng xã hội, đặc biệt là khi mọi người tách khỏi bạn bè hoặc gia đình.”

“Trực tiếp cho phép người dùng không chỉ nói chuyện trực tiếp với bạn mà còn thảo luận về những gì bạn phải cung cấp cho họ với nhau ngay lập tức.”

4. Tomi Obebe (@GoodTomiCha, 39,7 nghìn người theo dõi) đề xuất sử dụng Instagram Live như một cơ hội để thay đổi kết hợp tiếp thị của bạn.

“Instagram-Live là một cách tuyệt vời để thay đổi kết hợp tiếp thị của bạn. Tôi nghĩ rằng khán giả thực sự đánh giá cao việc có thể đặt câu hỏi trong thời gian thực hoặc xem trực tiếp hướng dẫn ‘cách thực hiện’ và thấy rằng sản phẩm thực sự hoạt động. “

“Có một cảm giác xác thực mà bạn có thể cung cấp với Instagram Live mà bạn không thể thực sự chia sẻ với các tính năng khác trong ứng dụng.”

Cách phát trực tiếp trên Instagram

Điều quan trọng cần lưu ý – những hướng dẫn này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đang mở ứng dụng Instagram trên thiết bị di động. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo video Instagram trực tiếp từ máy tính để bàn, bạn sẽ cần sử dụng công cụ của bên thứ ba như Loola TV.

1. Mở ứng dụng Instagram của bạn và nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên cùng bên trái.

Bước đầu tiên để tạo Instagram Live là nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở trên cùng bên trái màn hình của bạn2. Di chuyển đến “Trực tiếp”, rồi nhấp vào nút hình tròn màu trắng.

Trên điều hướng dưới cùng, cuộn hết cỡ sang trái cho đến khi bạn thấy “Trực tiếp”. Sau đó, nhấp vào vòng tròn lớn màu trắng để bắt đầu ghi.

(Lưu ý: Bạn sẽ biết mình đang Phát trực tiếp khi nhìn thấy nút “Trực tiếp” màu hồng ở đầu màn hình, cũng như dòng chữ “Chúng tôi đang nói với những người theo dõi của bạn rằng bạn đã bắt đầu phát video trực tiếp” ở dưới cùng.)

Bước hai để tạo Instagram Live là nhấp vào

3. Lọc video trực tiếp của bạn.

Nếu bạn muốn lọc video Trực tiếp của mình, hãy nhấp vào biểu tượng Mặt cười ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, cuộn qua các tùy chọn xuất hiện ở dưới cùng.

thay đổi bộ lọc trên video Trực tiếp trên Instagram bằng biểu tượng mặt cười

4. Mời người khác tham gia sự kiện Trực tiếp của bạn.

Để tăng mức độ tương tác với video Trực tiếp của bạn, hãy nhấp vào hồ sơ của bạn (trên cùng bên trái màn hình), sau đó nhấp vào “Mời người khác tham gia” để mời đồng nghiệp, bạn bè, khách hàng, những người có ảnh hưởng, v.v.

mời người khác tham gia video Trực tiếp của bạn trên Instagram

5. Sử dụng Hỏi và Đáp để tương tác với người xem và trả lời câu hỏi.

Khi những người theo dõi bắt đầu tham gia, bạn sẽ muốn theo dõi bất kỳ câu hỏi nào mà họ hỏi. Để làm như vậy, hãy nhấp vào biểu tượng Dấu chấm hỏi ở góc dưới cùng bên phải màn hình của bạn. Đây là nơi bạn có thể xem và trả lời câu hỏi của những người theo dõi bạn.

Sử dụng tùy chọn Hỏi và Đáp trên Instagram Live để tương tác với những người theo dõi

6. Cân nhắc đồng tổ chức sự kiện Trực tiếp với các thương hiệu hoặc người có ảnh hưởng khác trong Phòng trực tiếp trên Instagram.

Để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn, hãy cân nhắc đồng tổ chức sự kiện Trực tiếp với các thương hiệu hoặc người có ảnh hưởng khác trong Phòng trực tiếp trên Instagram. Để phát Trực tiếp trong phòng, hãy nhấp vào biểu tượng trình phát video, sau đó “Mời” người dùng khác phát trực tiếp với bạn hoặc tìm kiếm video trực tiếp của người khác trong thanh Tìm kiếm.

Sử dụng trình tạo kỳ tích Phòng trực tiếp trên Instagrams để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với các video Trực tiếp của bạn

7. Kết thúc video của bạn khi bạn đã sẵn sàng.

Để kết thúc video, hãy nhấp vào “X” ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chọn nút “Kết thúc ngay” màu hồng.

kết thúc video Trực tiếp trên Instagram của bạn bằng cách nhấp vào X ở trên cùng bên phải

Cách chia sẻ hoặc lưu video trực tiếp trên Instagram của bạn

Bạn có thể muốn chia sẻ video trực tiếp của mình lên IGTV để những người theo dõi vẫn có thể xem video trên tài khoản Instagram của bạn sau khi thực tế.

Để lưu video Trực tiếp trên Instagram của bạn và chia sẻ lên IGTV, chỉ cần làm theo các bước sau.

Khi bạn nhấp vào “Kết thúc video” trên video Trực tiếp của mình, Instagram sẽ cung cấp cho bạn ba tùy chọn bật lên: “Chia sẻ lên IGTV”, “Tải xuống video” hoặc “Xóa video”.

Để chia sẻ video trên IGTV của bạn, hãy nhấp vào “Chia sẻ lên IGTV”, sau đó nhấp vào “Tiếp theo” màu xanh lam ở trên cùng bên phải màn hình của bạn. Sau đó, chỉnh sửa ảnh bìa, tiêu đề và mô tả của bạn. Khi bạn hài lòng với nó, hãy nhấp vào “Đăng” ở trên cùng bên phải.

cách lưu Instagram Live của bạn vào IGTV

Nếu bạn chọn chia sẻ video trực tiếp của mình lên IGTV, những người theo dõi của bạn có thể tiếp tục xem và xem lại bất cứ khi nào họ rảnh. Nếu bạn đang tạo một sự kiện trực tiếp chỉ dành riêng cho hội viên, bạn có thể muốn bỏ qua bước này, nhưng nếu không, bạn nên giữ lại nội dung bạn đã tạo để tiếp tục nâng cao nhận thức cho những người theo dõi không thể tham gia trực tiếp .

Ví dụ: tôi thường xuyên tham gia các lớp tập luyện trên Instagram Live của huấn luyện viên thể hình Kayleigh Guinee, nhưng đôi khi tôi không có mặt để tham gia phiên bản trực tiếp. May mắn thay, tôi biết cô ấy lưu video của mình vào IGTV, vì vậy tôi có thể xem video bất cứ khi nào tôi sẵn sàng để xem:

Phần IGTV của Kayleigh Guinees, nơi chứa các video Trực tiếp trên Instagram của cô ấy sau khi quay phimHơn hết, tôi có thể tạm dừng, tua đi nhanh hoặc phát lại phiên bản trực tiếp bất cứ khi nào tôi cần. Bạn sẽ biết mình đang xem một video trực tiếp trên Instagram trước đó nếu bạn nhìn thấy dòng chữ “đã phát trực tiếp” nhỏ ở trên cùng bên trái của màn hình:

Kayleigh Guinees IGTV video về buổi tập luyện trên Instagram LiveTôi đã nói chuyện với Kayleigh để hiểu lý do tại sao những người có ảnh hưởng chọn video trực tiếp thay vì các hình thức nội dung khác.

Kayleigh nói với tôi, “Tập luyện trực tuyến thật tuyệt vời, nhưng trực tiếp các bài tập trên Instagram cho phép những người theo dõi tôi kết nối với tôi – và với nhau – trong khi tiếp tục xây dựng cộng đồng, tương tự như các lớp thể dục trực tiếp. “

Kayleigh nói thêm, “Tất cả chúng ta đều có thể xem những ai tham gia, trò chuyện với nhau và tập luyện trong thời gian thực. Ngoài ra, có điều gì đó về việc dành thời gian để tham gia tập luyện giúp tất cả chúng ta có trách nhiệm hơn.”

Đến tiết kiệm Video Trực tiếp trên Instagram của bạn và sử dụng lại trên trang web của riêng bạn, chỉ cần nhấp vào “Tải xuống Video” thay vì nhấp vào “Kết thúc Video”. Video được tự động lưu vào ứng dụng Ảnh trên thiết bị điện thoại thông minh của bạn. Từ đó, bạn có thể nhúng video vào trang web của mình, chia sẻ video trên các nền tảng xã hội khác của bạn hoặc thậm chí gửi email cho khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng.

cách lưu Video Instagram trực tiếp của bạn để định vị lại sau này trên các kênhCuối cùng, có một số tính năng tuyệt vời có trong công cụ Live của Instagram. Hãy khám phá đó là những gì, tiếp theo.

Các tính năng của Instagram Live

Sau khi giới thiệu Instagram Live, bạn sẽ thấy ba biểu tượng ở cuối màn hình – a dấu cộng trong biểu tượng máy ghi video, bong bóng dấu chấm hỏi và máy bay giấy.

các tính năng thú vị trên instagram trực tiếp

1. Dấu cộng trong máy ghi video biểu tượng cho phép bạn tham gia Phòng trực tiếp trên Instagram. Phòng Trực tiếp là cơ hội tốt để đồng tổ chức Video Trực tiếp với tối đa ba khách – cho phép bạn nhanh chóng mở rộng phạm vi tiếp cận của mình. Ví dụ: có thể bạn hợp tác với một vài người có ảnh hưởng trong ngành của bạn để tạo ra một cuộc thảo luận bàn tròn, với tư cách là người chủ trì. Những người theo dõi những người có ảnh hưởng đó lý tưởng sẽ xem video Trực tiếp và kết quả là tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn.

2. Biểu tượng bong bóng dấu chấm hỏi cho phép bạn chia sẻ câu hỏi từ người xem của bạn. (Điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ chỉ có thể chia sẻ câu hỏi nếu ai đó đã gửi câu hỏi trong video Trực tiếp của bạn.)

Phần câu hỏi của Instagram Live

3. Biểu tượng máy bay giấy cho phép bạn gửi tin nhắn trực tiếp đến ai đó về video Trực tiếp trên Instagram của mình, điều này bạn có thể muốn thực hiện nếu bạn muốn mời ai đó chưa tham gia video Trực tiếp của bạn xem.

Cách tắt bình luận video trực tiếp hoặc ẩn bình luận xúc phạm trên Instagram Live

Nếu bạn muốn tắt nhận xét về video Trực tiếp của mình, hãy nhấn vào ba chấm trong hộp “Nhận xét” và nhấp vào “Tắt Nhận xét”.

Cách tắt bình luận trên Instagram LiveNgoài ra, bạn có thể nhấp vào ba dấu chấm nếu bạn cũng muốn “Tắt yêu cầu phát trực tiếp” nếu bạn không muốn những người tham gia khác yêu cầu đồng tổ chức.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên ẩn các nhận xét xúc phạm để đảm bảo những người theo dõi không đăng các nhận xét không phù hợp trong một video trực tiếp. Để làm điều này, hãy truy cập Instagram của bạn Cài đặt> Bảo mật> Nhận xét. Sau đó, bật “Ẩn các bình luận xúc phạm”.

Ngoài ra, bạn có thể lọc theo cách thủ công để ẩn các từ hoặc cụm từ không phù hợp nhất định mà bạn không muốn xuất hiện trong video trực tiếp của mình. Chỉ cần chuyển đổi “Bộ lọc thủ công” và sau đó nhập các cụm từ bạn muốn ẩn.

Và đó là nó! Hy vọng rằng bạn sẽ có video Trực tiếp trên Instagram của riêng mình và chạy ngay lập tức. Hãy nhớ rằng không có áp lực phải làm cho video Trực tiếp của bạn trở nên hoàn hảo. Trên thực tế, những người theo dõi thường đánh giá cao khi họ có thể xem những thước phim hậu trường chân thực, chân thực về thương hiệu của bạn.

Để tìm hiểu thêm về cách tạo video trực tiếp hàng đầu và lấy cảm hứng, hãy xem mọi người thực sự đang xem loại video trực tiếp nào? [New Data].

thống kê instagram

Leave a Comment