Jetpack Boost – Một plugin WordPress Web Vitals

Automattic đã phát hành trước một plugin được thiết kế để giải quyết công việc khó khăn trong việc đạt được điểm Core Web Vitals tốt hơn. Plugin hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và không có nghĩa là được sử dụng trên các trang web sản xuất trực tiếp.

Plugin Jetpack Boost có sẵn tại kho plugin chính thức của WordPress.org, hiện đang ở phiên bản 0.9.19. Nó có thể có sẵn trong bản phát hành phiên bản 1.0 hoàn chỉnh trong vòng một tuần tới hoặc lâu hơn.

Jetpack Boost sẽ tiếp tục miễn phí, bao gồm các tính năng mới có thể được bổ sung trong tương lai. Cũng có thể có các tính năng cao cấp bổ sung giúp tự động hóa các chức năng nhất định nhưng mục tiêu của plugin là hữu ích, bất kể đó là phiên bản miễn phí hay cao cấp.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Jetpack Boost

Theo Automattic, plugin không dành cho một trang sản xuất trực tiếp. Nó hiện có sẵn để tải xuống dưới dạng phần mềm phát hành trước cho mục đích thử nghiệm trên trang web thử nghiệm. Đó là một phần mềm giai đoạn alpha cho mục đích thử nghiệm.

Mục tiêu của Jetpack Boost là cung cấp một giải pháp dễ dàng để giúp các trang web WordPress tăng cường các chỉ số trải nghiệm người dùng liên quan đến tốc độ và các chỉ số web cốt lõi.

Một số plugin WordPress được thiết kế để cải thiện chỉ số tốc độ yêu cầu một số kiến ​​thức kỹ thuật để sử dụng hết tiềm năng của chúng.

Tuy nhiên, Jetpack Boost được coi là một giải pháp dễ dàng bằng một cú nhấp chuột để tăng tốc trang web. Trong khi phiên bản alpha hiện tại sẽ tăng tốc ba lĩnh vực, Boost có thể sẽ mở rộng ra nhiều tính năng hơn, đặc biệt khi các nhà phát triển nhận được nhiều phản hồi hơn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ảnh chụp màn hình của Jetpack Boost Dashboard

Ảnh chụp màn hình bảng điều khiển Jetpack Boost

Các tính năng của Plugin Jetpack Boost

Plugin tối ưu hóa tốc độ trang web Jetpack mới có ba tính năng chính có thể phát triển để bao gồm nhiều tính năng khác.

  1. CSS quan trọng cục bộ
  2. Trì hoãn JavaScript không cần thiết
  3. Đang tải hình ảnh lười biếng

1. CSS quan trọng cục bộ

CSS (Cascading Style Sheets) là mã (hướng dẫn) cho trình duyệt biết cách tạo kiểu cho một trang web. CSS quản lý độ rộng của một trang web, màu sắc nào được sử dụng cho phông chữ, quy định kích thước của hình ảnh và về cơ bản mọi thứ liên quan đến cách trang web trông như thế nào.

CSS cũng là một tài nguyên chặn hiển thị. Điều này có nghĩa là một trang web không thể được hiển thị (được trình duyệt hiển thị) cho đến khi CSS được tải xuống đầy đủ và có sẵn cho trình duyệt.

CSS quan trọng là một kỹ thuật để tạo ra cảm nhận về một trang web tải nhanh bằng cách trích xuất CSS quan trọng để hiển thị nội dung trong màn hình đầu tiên (những gì người dùng nhìn thấy đầu tiên mà không cần cuộn) và nội tuyến nó (có nghĩa là đặt CSS trong mã trang web trái ngược với trong một tệp riêng biệt).

Mô-đun CSS quan trọng cục bộ cũng sử dụng thuộc tính không đồng bộ để bản thân tệp CSS không chặn trình duyệt hiển thị trang web.

Việc loại bỏ các tài nguyên chặn hiển thị sẽ giúp một trang web ghi điểm tốt hơn với nhiều chỉ số Trải nghiệm Trang của Google.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Loại bỏ tài nguyên chặn hiển thị là một cách quan trọng để cải thiện trải nghiệm người dùng và đạt được điểm Core Web Vitals tốt hơn.

2. Trì hoãn JavaScript không cần thiết

Defer, trong trường hợp này, là một tham chiếu đến một thuộc tính JavaScript.

Trong HTML, một Phần tử giống như một khối xây dựng cơ bản của một trang web, giống như phần tử JavaScript, phần tử Đoạn văn (biểu thị một đoạn văn bản) hoặc phần tử Liên kết.

Thuộc tính là thứ sửa đổi Phần tử HTML. Ví dụ: với phần tử Liên kết (một khối xây dựng của trang web), thuộc tính Liên kết “nofollow” thay đổi hành vi của một liên kết bằng cách yêu cầu các công cụ tìm kiếm không theo liên kết.

Đối với phần tử JavaScript, có một phần tử trì hoãn. Phần tử trì hoãn yêu cầu trình duyệt tiếp tục xây dựng trang web trong khi tải xuống đồng thời JavaScript nhưng không được thực thi (chạy) JavaScript cho đến khi trang web được tải xuống và được hiển thị theo cách khác.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Thuộc tính trì hoãn rất hữu ích cho JavaScript có liên quan đến các phần tử trang web không quan trọng, chẳng hạn như video có vị trí thấp hơn trong trang web (dưới màn hình đầu tiên).

Jetpack Boost sẽ trì hoãn JavaScript không quan trọng.

Đây là cách trang web plugin Jetpack Boost chính thức mô tả nó:

“Trì hoãn Javascript không cần thiết chuyển một số tác vụ sang sau khi tải trang, để thông tin trực quan quan trọng có thể được nhìn thấy sớm hơn.”

3. Tải hình ảnh lười biếng

Tải chậm cho phép một trang web tải xuống mà không cần phải tải xuống từng hình ảnh trên trang web. Những gì nó làm là tải xuống các hình ảnh trong chế độ xem của màn hình trình duyệt, nơi khách truy cập trang web có thể nhìn thấy nó.

Dễ sử dụng

Jetpack Boost được thiết kế để cực kỳ dễ sử dụng. Tất cả những gì phải làm là cài đặt plugin và bật các mô-đun cần thiết.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Cảnh báo: Như đã đề cập trước đó, đây là phiên bản alpha của plugin, bản xem trước phát hành trước dành cho mục đích thử nghiệm trên một trang web không trực tuyến trên web.

Các nhà xuất bản có nhiều JavaScript tùy chỉnh có thể phải kiểm tra xem mô-đun Defer JavaScript không phá vỡ JavaScript của họ.

Điều đó nói rằng, Jetpack Boost sẽ sớm phát hành phiên bản 1.0 trong vòng vài tuần hoặc sớm hơn.

Nhiều chức năng hơn có thể được thêm vào plugin trong tương lai. Cho đến nay, Jetpack Boost trông giống như một plugin đầy hứa hẹn để tối ưu hóa tốc độ trang web.

Nó hiện đang trong phiên bản thử nghiệm trước khi phát hành nhưng phiên bản đầy đủ cho các trang web trực tiếp sẽ sớm ra mắt.

Trích dẫn

Trang plugin WordPress.org cho Jetpack Boost By Automattic, XWP

Leave a Comment