John Mueller của Google về Gỡ rối kết quả nhiều định dạng

John Mueller của Google điểm qua ba lý do có thể khiến dữ liệu có cấu trúc của trang web không tạo ra kết quả nhiều định dạng trong tìm kiếm.

Chủ đề này được thảo luận chi tiết trong hangout SEO Trung tâm Tìm kiếm của Google được ghi lại vào ngày 26 tháng 2.

Stefan Pioso, trưởng nhóm SEO toàn cầu của Amazon Music, tham gia hangout để hỏi Mueller về dữ liệu có cấu trúc breadcrumb.

Pioso đang gặp khó khăn khi tìm đường dẫn để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Có một lưu ý rằng Search Console đang thu thập dữ liệu có cấu trúc breadcrumb, nhưng nó không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Anh ấy có thể làm gì về vấn đề breadcrumb của mình?

Đây là những gì Mueller khuyên.

John Mueller của Google về Dữ liệu có cấu trúc

Khi dữ liệu có cấu trúc không tạo ra kết quả nhiều định dạng trong Google Tìm kiếm, có thể có một trong ba cách giải thích:

  • Đánh dấu không hợp lệ
  • Trường hợp sử dụng cụ thể không tuân thủ các chính sách của Google
  • Trang web bị mất đặc quyền kết quả nhiều định dạng do vi phạm chất lượng trước đó

Mueller thừa nhận rằng không chắc dữ liệu có cấu trúc breadcrumb sẽ vi phạm bất kỳ chính sách nào của Google. Và việc đánh dấu có hợp lệ hay không có thể nhanh chóng được xác định bằng các công cụ kiểm tra của Google.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

“Khi nói đến dữ liệu có cấu trúc và kết quả nhiều định dạng nói chung, chúng tôi cố gắng xem xét nó ở một số cấp độ khác nhau. Tôi không biết liệu điều đó có áp dụng nhiều cho breadcrumbs hay không.

Những điều đầu tiên, từ quan điểm kỹ thuật, là một đánh dấu hợp lệ. Nghe có vẻ như vậy, bạn có thể kiểm tra điều đó bằng công cụ kiểm tra.

Điều thứ hai là, nó có tuân thủ các chính sách của chúng tôi không? Điều này, có lẽ đối với breadcrumbs thì ít vấn đề hơn. Bởi vì, tôi không biết, breadcrumbs là vụn bánh mì. Tôi đoán thật khó để làm chúng theo cách tồi tệ. ”

Nếu mọi thứ đều chính xác từ góc độ kỹ thuật và đánh dấu được đề cập không vi phạm chính sách của Google, thì thuật toán chất lượng của Google có thể là một yếu tố.

Nếu một trang web trước đây đã vi phạm các nguyên tắc của Google với việc sử dụng dữ liệu có cấu trúc không chính xác, thì có thể trang web đó không còn có các đặc quyền về kết quả nhiều định dạng nữa.

Đây là cách Mueller giải thích nó:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

“Điều cuối cùng là một tín hiệu chung chung, thường là trên toàn bộ trang web đó là về chất lượng của trang web nói chung. Giống như liệu chúng ta có thể tin tưởng trang web này cung cấp điều gì đó hợp lý với dữ liệu có cấu trúc mà chúng ta có thể hiển thị trong kết quả nhiều định dạng không?

Và thường thì điều gì sẽ xảy ra khi mọi thứ theo quan điểm kỹ thuật được thiết lập chính xác và chúng tôi đã có đủ thời gian để xử lý nó để lập chỉ mục và nó vẫn không được hiển thị, thì đó thường là dấu hiệu cho thấy các thuật toán chất lượng của chúng tôi xung quanh kết quả nhiều định dạng nói chung không hài lòng 100% với trang web của bạn. Tôi không biết có phải như vậy ở đây không ”.

Có một cách dễ dàng để chủ sở hữu trang web xác định liệu thuật toán chất lượng của Google có ngăn kết quả nhiều định dạng hiển thị trong tìm kiếm hay không.

Thực hiện truy vấn ‘site:’ cho trang web của bạn. Nếu kết quả nhiều định dạng được hiển thị ở đó, nhưng không được hiển thị trong các truy vấn thông thường, thì đó là dấu hiệu Google không hoàn toàn hài lòng với trang web của bạn. Mueller giải thích:

“Một cách để ước tính gần đúng nếu đúng như vậy là thực hiện truy vấn ‘site:’ cho trang web của bạn và xem kết quả nhiều định dạng có được hiển thị ở đó hay không. Nếu kết quả nhiều định dạng được hiển thị ở đó, nhưng chúng không được hiển thị cho các truy vấn thông thường, thì đó là một tín hiệu khá mạnh từ quan điểm chất lượng rằng chúng tôi không hoàn toàn hài lòng với trang web của bạn. Hoặc, ít nhất là thuật toán dữ liệu có cấu trúc ở đó.

Nếu, trong truy vấn ‘site:’, bạn cũng không thấy các loại kết quả nhiều định dạng thì đó là dấu hiệu cho thấy, vì bất kỳ lý do gì, chúng tôi vẫn chưa xử lý chúng hoàn toàn. Vì vậy, đó là điều bạn có thể muốn kiểm tra kỹ ở đó ”.

Nếu vẫn không thành công, hãy truy cập diễn đàn hỗ trợ của Google.

“Những gì tôi muốn làm khác là, nếu bạn tiếp tục thấy điều này trong một thời gian dài hơn – giống như bạn cho nó một vài tuần và nó vẫn không hiển thị – tôi chắc chắn sẽ đăng trong diễn đàn trợ giúp và nhận được thông tin từ những người khác ở đó với các truy vấn cụ thể mà bạn đang sử dụng và các URL cụ thể mà bạn đang xem. ”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Hãy nghe phản hồi đầy đủ của Mueller trong video dưới đây:

Leave a Comment