John Mueller giải đáp Việc cần làm về xây dựng liên kết

John Mueller của Google đã trả lời câu hỏi về các phương pháp xây dựng liên kết trong hangout Giờ làm việc. Mueller đã vạch ra các hành động thụ động và chủ động của Google đối với các liên kết nhất định và đưa ra các đề xuất về cách tốt hơn để có được các liên kết.

Có cần thiết phải chi hàng nghìn đô la cho các liên kết không?

Người đặt câu hỏi lưu ý rằng anh ta đã xem nhiều video YouTube về xây dựng liên kết và đọc các nghiên cứu điển hình chứng minh rằng xây dựng liên kết là cần thiết để có thứ hạng tốt nhất.

Câu hỏi được đặt ra:

“… Câu hỏi là về thực tiễn xây dựng liên kết. Vì vậy, chúng tôi… đã tiếp cận nhiều… công ty… họ nói rằng họ sẽ tính phí hàng nghìn đô la hoặc hàng chục nghìn đô la để có được liên kết… từ trang chủ hoặc các trang tin tức và…

Họ cũng nói rất nhiều… về việc… chúng ta nên có một cơ quan có thẩm quyền cao… liên kết và những thứ như thế ”.

Tiếp theo, anh ấy giải thích cách các công ty mà anh ấy tiếp cận đã cho anh ấy xem ví dụ về các trang web có thứ hạng cao nhờ xây dựng liên kết của họ.

TNgười đó tiếp tục:

“… Họ cũng giới thiệu rằng không sao, hãy xem đây là một trang web đang xếp hạng cao trên… Google và… họ đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi và họ đã trả tiền cho chúng tôi.

Vì vậy, nếu bạn trả tiền cho chúng tôi thì trang web của bạn cũng sẽ được xếp hạng vì chúng tôi sẽ đặt… backlink trang web của bạn với bài viết hay trên trang chủ… ”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

“Các phương pháp như vậy” có cần thiết để xếp hạng trong Google không?

Tiếp theo, anh ta đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của việc tiêu tiền vào thứ mà anh ta cho là xây dựng liên kết chất lượng thấp, cái mà anh ta gọi là, “những thực hành như vậy,”Ngụ ý thực hành thao túng.

Anh ta có vẻ lo lắng rằng theo các tuyên bố về xây dựng liên kết, thứ hạng tìm kiếm của Google thưởng cho các hành vi thao túng trị giá hàng nghìn đô la.

Anh ta tiếp tục câu hỏi:

“Tôi không nghĩ rằng việc bỏ tiền vào những cách làm như vậy là khôn ngoan hay không. Giống như ý kiến ​​của bạn, như những từ ngữ cuối cùng của bạn là gì?

Và một điều nữa. … Có rất nhiều người trên YouTube và họ đang viết rất nhiều blog cũng như đây là những phương pháp xây dựng liên kết tốt nhất, bạn làm thế này… và bạn làm như thế và họ đang tính rất nhiều tiền nhưng chúng tôi không tôi không muốn tham gia vào những thứ như vậy. “

Người đặt câu hỏi kết thúc bằng cách hỏi:

“Chúng tôi chỉ muốn biết… chúng ta nên làm gì bây giờ?

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ảnh chụp màn hình của John Mueller trong Hangout về Giờ làm việc

Ảnh chụp màn hình John Mueller trả lời câu hỏi của Google về các liên kếtJohn Mueller của Google đã tạm dừng để trả lời câu hỏi về những việc cần làm đối với việc xây dựng liên kết

Cách Google xử lý việc xây dựng liên kết lôi kéo

John Mueller liên quan đến cách Google xử lý các liên kết nhân tạo:

Bạn nên làm gì bây giờ

Tôi nghĩ đó là một câu hỏi siêu phức tạp vì không có câu trả lời nào cho tất cả mọi người.

Vì vậy, tôi nghĩ trước hết, giống như bạn có thể đã nhận ra, xây dựng liên kết một cách giả tạo, bỏ liên kết trên các trang khác, mua liên kết, tất cả những điều đó đều vi phạm nguyên tắc quản trị trang web.

Và chúng tôi thực hiện hành động trên đó theo thuật toán, chúng tôi thực hiện hành động đó theo cách thủ công.

Và các hành động mà chúng tôi thực hiện bao gồm hạ cấp trang web đang mua liên kết, hạ cấp trang web đang bán liên kết.

Đôi khi chúng tôi cũng có hành động tinh tế hơn ở chỗ chúng tôi chỉ bỏ qua tất cả các liên kết đó ”.

Ảnh chụp màn hình của John Mueller giải thích cách Google xử lý các liên kết có trả tiền

Ảnh chụp màn hình của John Mueller giải thích cách Google xử lý các liên kết của

Google: Liên kết trả tiền không có hiệu lực

John Mueller của Google cho biết các liên kết trả phí không có tác dụng:

“Ví dụ, nếu chúng tôi nhận ra rằng một trang web thường xuyên bán liên kết nhưng họ cũng có những thứ khác xung quanh đó, thì chúng tôi thường vào và nói không sao, chúng tôi sẽ bỏ qua tất cả các liên kết trên trang web này.

Về cơ bản, điều đó có nghĩa là… rất nhiều trang web này là những thứ mà mọi người vẫn bán liên kết bởi vì họ có thể bán nó và họ tìm thấy người bán thì tất nhiên họ sẽ cố gắng làm điều đó.

Nhưng những liên kết đó hoàn toàn không có tác dụng.

Vì vậy, đó có vẻ như là một sự lãng phí thời gian lớn theo quan điểm của tôi ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Mueller mô tả các liên kết không phải mũ đen

Mueller kết thúc câu trả lời của mình bằng cách đề xuất các chiến thuật xây dựng liên kết thân thiện với Google.

Đề xuất đầu tiên của anh ấy là tạo nội dung cổ điển và nói với người khác về cách tiếp cận nó. Nó là một cái cũ nhưng một cái tốt nhưng nó có thể hoạt động.

Mueller đề nghị xây dựng nó và nói với những người khác về nó:

“Điều đó nói rằng, tôi nghĩ rằng có nhiều cách để bạn có thể tiếp cận chủ đề liên kết theo cách ít bị ám ảnh hơn khi bạn mua liên kết từ các trang web khác.

Nhưng nơi bạn thực sự tích cực tạo ra nội dung mà bạn biết sẽ thu hút các liên kết và sau đó đi ra ngoài và tiếp cận các trang web khác và nói này, chúng tôi có nội dung thú vị này, bạn có muốn xem qua không.

Và… kiểu khuyến khích họ liên kết đến trang web của bạn nhưng không có loại trao đổi giá trị, trao đổi tiền, tất cả những thứ đó.

Và đó là điều mà một số người rất có kinh nghiệm làm việc đó và họ thực sự có thể hướng dẫn bạn tìm ra những chủ đề thú vị cho người khác. “

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Việc xây dựng liên kết đến các trang sản phẩm rất khó

Tạo nội dung và nói với người khác về nó không phải lúc nào cũng là chiến lược thích hợp cho một trang web thương mại điện tử. Một trang web thương mại điện tử cung cấp các sản phẩm, không phải các bài báo.

Thu hút các liên kết đến các trang sản phẩm là một trong những loại liên kết khó có được bởi vì mọi người thường không cảm thấy nhiệt tình với một số sản phẩm nhất định và khi họ cảm thấy nhiệt tình, cửa hàng thương mại điện tử điển hình là một trong số hàng nghìn cửa hàng bán cùng một sản phẩm.

Vấn đề với việc thu hút các liên kết đến các trang sản phẩm là cực kỳ khó để làm cho trường hợp một cửa hàng trong số hàng nghìn cửa hàng xứng đáng có liên kết hơn các cửa hàng khác bán các sản phẩm giống hệt nhau.

Chiến thuật xây dựng nội dung để giúp xếp hạng trang sản phẩm hiếm khi hoạt động vì các liên kết có được cho nội dung đó thúc đẩy nội dung chứ không phải sản phẩm.

Người ta có thể liên kết nội bộ từ các trang nội dung đến các trang sản phẩm và điều đó có thể hữu ích.

Nhưng tôi hiếm khi thấy điều đó xảy ra, ngay cả đối với các trang nội dung đã lan truyền.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Đơn giản là không có gì thay thế cho một liên kết trực tiếp đến một trang sản phẩm.

Đây là những gì John Mueller nói về việc mua lại các liên kết:

“Ở đâu nếu bạn đang bán tủ lạnh thì rõ ràng một trang danh mục về tủ lạnh sẽ không thú vị lắm đối với những người khác.

Nhưng nếu bạn có thể tạo một cuộc khảo sát về tủ lạnh bằng cách nào đó hấp dẫn người khác thì đó là điều thú vị hơn rất nhiều đối với những người mà họ nói, ồ… đây là cuộc khảo sát thực sự thú vị về tủ lạnh.

Bạn có biết rằng chúng là như thế này hoặc chúng được phát minh ra như thế này hoặc bất cứ điều gì.

Đó là kiểu bạn đang tạo ra thứ gì đó mà người khác thấy thú vị mà người khác muốn liên kết.

Theo quan điểm của tôi, đó là kiểu xây dựng liên kết mà tôi ít gặp vấn đề hơn vì bạn đang tạo thứ gì đó mà người khác đang liên kết với nó vì những gì bạn đã tạo.

Nhưng không phải người khác liên kết đến nội dung của bạn vì bạn đang cho họ tiền để làm điều đó hay vì bạn có những mối quan hệ cửa sau với trang web kia.

Vì vậy, đó là hướng đi của tôi. “

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Mueller cảnh báo chống lại các lối tắt xây dựng liên kết

Tiếp theo, Mueller từ chối đưa ra các đề xuất mang tính xây dựng để xây dựng liên kết và quay lại với các giải pháp ngắn hạn không khuyến khích vì chúng có thể khiến bạn bị cấm, đừng tìm kiếm phần thưởng ngắn hạn mà phải trả giá bằng thành công lâu dài. Đó là khá nhiều những gì anh ấy đã khuyên (bạn có thể xem video bên dưới nếu bạn quan tâm).

Liên kết Quan trọng hơn Mức độ phổ biến?

Một số trang web có những lợi thế tích hợp giúp họ có được liên kết.

Ví dụ: một cửa hàng cực kỳ nổi tiếng không thể xếp hạng cho các điều khoản chính của họ, buộc họ phải trả tiền để xếp hạng cho các điều khoản đó. Sự nổi tiếng của họ được thúc đẩy thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Một cụm từ khóa mà cửa hàng phổ biến nên xếp hạng có kết quả tìm kiếm có vị trí thứ tư trong khu vực với các cửa hàng ở một số tiểu bang nông thôn.

Địa điểm A là cửa hàng cực kỳ phổ biến và Địa điểm B là cửa hàng trong khu vực.

Google Xu hướng Hiển thị Mức độ Phổ biến Tìm kiếm của Hai Cửa hàng Trực tuyến

Google Xu hướng của Cửa hàng Quần áo Phổ biến so với Cửa hàng Ít Phổ biến hơn

Trang web A cực kỳ phổ biến trực tuyến với hàng chục triệu người theo dõi trên mạng xã hội.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Trang B có số người theo dõi trên mạng xã hội ở mức thấp nhất trong sáu con số.

Biểu đồ Google Xu hướng cho thấy rõ rằng có lưu lượng tìm kiếm khổng lồ cho tên thương hiệu của Trang web A nhưng Google xếp hạng một trang web tương đối không phổ biến ở vị trí thứ 4 cho một cụm từ khóa hai từ rất được thèm muốn.

Trang web B tương đối không phổ biến là một trang web khu vực có nhiều liên kết từ các trang web truyền thông tin tức trong khu vực. Họ cũng có các liên kết trực tiếp (với mã phiếu giảm giá) từ “những người có ảnh hưởng”, điều này dường như chỉ ra một chiến dịch khuyến mại đang hoạt động.

Trang web A phổ biến như thế nào?

Dưới đây là biểu đồ Google Xu hướng cho thấy Trang web A gần như phổ biến như McDonald’s như thế nào:

So sánh biểu đồ xu hướng của Google với McDonald’s

Ảnh chụp màn hình của Xu hướng tìm kiếm của Google cho McDonalds

Như bạn có thể thấy, trang web A gần như phổ biến như McDonald’s nhưng nó không thể xếp hạng cao hơn một cửa hàng khu vực có liên kết tốt…

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Quay trở lại với người đã đặt câu hỏi cho John Mueller, người ta có thể hiểu được sự thất vọng vốn có trong câu hỏi đã được hỏi:

“Chúng tôi chỉ muốn biết… chúng ta nên làm gì bây giờ?

Trích dẫn

Xem câu trả lời của John Mueller thảo luận về xây dựng liên kết ở phút thứ 1:

Leave a Comment