Khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok vào năm 2021?

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok? Đăng vào một thời điểm cụ thể hoặc một ngày cụ thể trong tuần có đưa nội dung của bạn đến với nhiều người hơn không? Việc tìm ra một lịch đăng bài hoàn hảo có giúp ích cho tỷ lệ tương tác của bạn không?

Đọc tiếp để biết thời điểm đăng trên TikTok để đảm bảo nội dung của bạn được thuật toán của nền tảng chọn lọc và tiếp cận đúng người.

Tải xuống toàn bộ báo cáo Xu hướng xã hội để có được phân tích chuyên sâu về dữ liệu bạn cần để cung cấp thông tin cho chiến lược xã hội của mình vào năm 2021.

Có thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok không?

TikTok đã làm rất tốt việc phục vụ từng người dùng của mình một hỗn hợp nội dung được cá nhân hóa cao trên giao diện chính của ứng dụng, trang For You. Các video được đề xuất trên trang For You có thể đến từ các tài khoản lớn và nhỏ, nhưng chúng có một điểm chung – phần lớn, chúng không lâu hơn một vài ngày.

Vì vậy, để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ muốn đăng lên TikTok khi khán giả của bạn có nhiều khả năng đã cuộn. Nói cách khác, việc tìm ra thời điểm thích hợp nhất để đăng bài sẽ đòi hỏi bạn phải hiểu khán giả của bạn ở đâu (vấn đề múi giờ) và khi nào họ trực tuyến.

Nhưng tiếp cận nhiều đối tượng trên TikTok không chỉ là vấn đề khi nào bạn đăng. NSthường xuyên bạn đăng cũng có thể ảnh hưởng đến cách nội dung của bạn được phân phối trên nền tảng (TikTok khuyên bạn nên đăng 1-4 lần mỗi ngày). Để tìm lịch đăng bài làm hài lòng cả thuật toán TikTok và người hâm mộ của bạn, hãy theo dõi chặt chẽ hiệu suất của bạn cho đến khi bạn tìm thấy tần suất phù hợp.

Điều đó nói rằng, một số giờ và ngày dường như hoạt động tốt hơn những giờ và ngày khác trên diện rộng.

Nhìn chung thời điểm tốt nhất để đăng trên TikTok

Dựa trên nghiên cứu và thử nghiệm của chúng tôi, thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok để có mức độ tương tác tối đa là:

  • Thứ Ba: 7 giờ sáng
  • Thứ Năm: 10 giờ sáng
  • Thứ sáu: 5 giờ sáng

(Thời gian được thể hiện theo Giờ chuẩn Thái Bình Dương.)

Mặc dù những thứ này có vẻ ở khắp mọi nơi, nhưng hãy nhớ rằng TikTok phục vụ nội dung cho khán giả toàn cầu. 5 giờ sáng ở Los Angeles là 8 giờ sáng ở New York, 1 giờ chiều ở London và 10 giờ tối ở Sydney. (Hãy nhớ rằng khi chúng tôi đề cập, bạn cần biết khán giả của mình sống ở đâu? Múi giờ thực sự quan trọng.)

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng, nhìn chung, các bài đăng buổi sáng dường như hoạt động tốt hơn vào đầu tuần (từ Thứ Hai đến Thứ Tư), trong khi các video TikTok đăng vào buổi chiều và buổi tối thu hút nhiều hơn vào cuối tuần (Thứ Năm đến Chủ Nhật).

Mẹo tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok

Xem lại TikToks hoạt động tốt nhất của bạn

Như trong trường hợp của bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác, cách tốt nhất để tìm ra những gì phù hợp với khán giả của bạn là… kiểm tra xem những gì đang hoạt động với khán giả của bạn.

Phân tích TikTok của bạn là nguồn thông tin tốt nhất về thời điểm tốt nhất duy nhất của bạn để đăng trên nền tảng. Phân tích hiệu suất của nội dung hiện có của bạn và các lượt xem tham khảo chéo và mức độ tương tác với thời gian đăng. Nếu bạn tìm thấy các mẫu, chỉ cần tiếp tục làm thêm những gì hiệu quả!

Phần Lượt xem video trong phân tích TikTok là một nơi tuyệt vời để bạn bắt đầu tìm kiếm thời điểm tốt nhất để đăng. Nó cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan rõ ràng về những ngày nào là bận rộn nhất cho nội dung của bạn.

lượt xem video tiktok phân tích

Nguồn: TikTok

Lưu ý: Bạn sẽ cần chuyển sang tài khoản Pro TikTok để nắm bắt thông tin chi tiết về khán giả và hiệu suất.

Bạn có thể truy cập TikTok Analytics trong ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc trên web. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về TikTok Analytics.

Hãy xem các đối thủ cạnh tranh của bạn

Bạn có thể học hỏi rất nhiều điều từ thành công của những người khác.

Tìm các tài khoản đề cập đến cùng một đối tượng mà bạn đang cố gắng tiếp cận và phân tích lịch đăng bài của họ. Hãy lưu ý xem video nào của họ là phổ biến nhất và kiểm tra các mẫu. Nếu bạn nhận thấy rằng TikTok được xuất bản vào những ngày cụ thể trong tuần hoạt động tốt hơn những ngày khác, hãy thử đăng vào những ngày đó và theo dõi chặt chẽ số liệu phân tích của bạn.

TikTok giúp bạn chạy một phân tích cạnh tranh đơn giản tương đối dễ dàng. Chỉ cần truy cập tài khoản bạn quan tâm và mở bất kỳ TikTok nào của họ. Bạn sẽ có thể biết khi nào TikTok được đăng và số lượt thích, bình luận và chia sẻ nó đã nhận được.

Video TikTok với số lượt thích, số lượng bình luận và số lượt chia sẻ

Nguồn: Ryanair trên TikTok

Bạn cũng có thể tra cứu số lượt xem từ nguồn cấp dữ liệu của tài khoản – chúng nằm ngay ở cuối hình thu nhỏ của mỗi video.

Nguồn cấp dữ liệu TikTok của Ryanair với số lượt xem được hiển thị trong hình thu nhỏ video

Nguồn: Ryanair trên TikTok

Biết khi nào khán giả của bạn trực tuyến

Đối tượng của bạn (rõ ràng là) có nhiều khả năng tương tác với nội dung của bạn nhất khi họ hoạt động trong ứng dụng. Và biết rằng trang Dành cho bạn chủ yếu bao gồm TikTok mới, bạn nên cố gắng điều chỉnh lịch xuất bản của mình cho phù hợp với mô hình hoạt động của khán giả.

Để tìm những thời điểm khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất trong ứng dụng, hãy kiểm tra số liệu phân tích tài khoản Doanh nghiệp hoặc Người sáng tạo của bạn:

  • Từ trang hồ sơ của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải của màn hình.
  • Vô nhẹ Business Suite, sau đó phân tích.

biểu đồ hoạt động của người theo dõi thời gian

Nguồn: TikTok

Thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết

Không có chiến lược truyền thông xã hội nào được thiết lập sẵn.

TikTok vẫn là một mạng xã hội tương đối mới và do đó, nó không ngừng phát triển. Người dùng mới đang tham gia nền tảng mỗi ngày và các tính năng mới có thể ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong thuật toán của TikTok thường xuyên được thêm vào.

Điều này có nghĩa là lịch đăng bài của bạn cũng sẽ phát triển theo thời gian. Bất cứ khi nào bạn nhận thấy sự sụt giảm về hiệu suất, hãy xem lại các mẹo này để tìm thời điểm tốt nhất mới để đăng.

Leave a Comment