Kiếm được mức độ phủ sóng báo chí cho thương hiệu của bạn trong 5 bước [Case Study]

Quan điểm của tác giả là hoàn toàn của riêng họ (không bao gồm trường hợp thôi miên) và có thể không phải lúc nào cũng phản ánh quan điểm của Moz.

Vào năm 2021, mức độ phủ sóng trên phương tiện truyền thông kiếm được có giá trị hơn bao giờ hết đối với doanh nghiệp của bạn. Ngay cả khi thương hiệu của bạn đang hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội và trang web của bạn được tối ưu hóa cho SEO, bạn vẫn đang bỏ lỡ lưu lượng truy cập không phải trả tiền và khách hàng không có liên kết ngược đến trang web của bạn.

Với việc John Mueller của Google gần đây coi PR kỹ thuật số là một chiến thuật có giá trị tương đương – nếu không muốn nói là hơn – nỗ lực như SEO kỹ thuật, thì việc thực hiện một chiến lược truyền thông kiếm được phù hợp là điều bắt buộc.

Kiếm được sự phủ sóng trên các phương tiện truyền thông có vẻ khó khăn đối với người mới bắt đầu PR. Nếu bạn đã từng tự hỏi bắt đầu từ đâu với những câu hỏi như “Làm cách nào để viết một quảng cáo chiêu hàng hiệu quả?”“Loại nội dung nào kiếm được báo chí?” đọc tiếp.

Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhóm của tôi kiếm được báo chí hàng đầu và các liên kết ngược cho một khách hàng trong năm bước đơn giản sử dụng các chiến lược tiếp thị nội dung và cách bạn có thể áp dụng các bước tương tự này cho nội dung thương hiệu của riêng bạn.

Bước 1: Lên ý tưởng

Khi lên ý tưởng cho nội dung, hãy hình dung các tiêu đề bạn muốn xem khi nội dung thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Bạn muốn tìm hiểu điều gì và bạn muốn nội dung này xuất hiện ở đâu?

Những cuộc thảo luận nào đang diễn ra trong ngành của bạn mà bạn có thể đóng góp? Bạn có thể thêm thông tin hoặc hiểu biết mới nào vào cuộc trò chuyện?

Đối với một khách hàng của Fractl, Porch.com (một công ty kết nối bạn với các chuyên gia sửa chữa nhà), chúng tôi muốn phát triển một ý tưởng sử dụng dữ liệu để kể một câu chuyện liên quan đến việc cải thiện nhà cửa.

Chúng tôi đã tìm cách xuất hiện trên các ấn phẩm quốc gia có khả năng tiếp cận rộng rãi như Washington Post và các trang web chuyên biệt về ngành khác như Realtor.com.

Khi mọi người đang tìm cách sửa chữa hoặc bảo trì một cái gì đó trong nhà của họ, một mối quan tâm lớn là nó sẽ tốn bao nhiêu. Chúng tôi muốn tìm hiểu thêm về các bộ phận đắt nhất của bảo trì gia đình và chi phí bảo trì gia đình ở đâu ở Hoa Kỳ là thấp nhất.

Đối với nội dung của bạn, hãy cố gắng đưa ra ý tưởng không chỉ trả lời câu hỏi mà còn liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm của thương hiệu bạn.

Sau khi bạn đưa ra một vài ý tưởng, hãy đảm bảo đánh giá từng ý tưởng dựa trên mô hình SUCCEss. SUCCEss là từ viết tắt của: Đơn giản, Bất ngờ, Cụ thể, Đáng tin cậy và Cảm xúc.

Ý tưởng chiến dịch của chúng tôi cho Porch.com sẽ kiểm tra tất cả các ô trong mô hình SUCCEss.

Nó đơn giản: Chi phí sửa chữa nhà ở Mỹ là bao nhiêu?

Thật bất ngờ: Một số lĩnh vực bảo trì tại nhà tốn nhiều chi phí hơn bạn nghĩ.

Đó là cụ thể: Ý tưởng cụ thể và trả lời một câu hỏi.

Nó đáng tin cậy: Chúng tôi đang sử dụng dữ liệu để sao lưu các xác nhận quyền sở hữu của mình.

Thật là xúc động: tiền và quyền sở hữu nhà là hai chủ đề liên quan đến cảm xúc ở Hoa Kỳ.

Một khi bạn có ý tưởng của mình và nó có tất cả các yếu tố để thành công, đã đến lúc chuyển sang bước hai.

Bước 2: Sản xuất một chiến dịch tiếp thị nội dung

Có nhiều cách khác nhau để tạo ra một chiến dịch tiếp thị nội dung. Cách bạn tạo chiến dịch thực sự phụ thuộc vào nguồn dữ liệu bạn đang sử dụng cho nội dung của mình.

Một số ý tưởng phổ biến nhất sử dụng một trong các nguồn sau cho nội dung của chúng:

  • Dữ liệu khảo sát

  • Dữ liệu mạng xã hội (Twitter, Facebook, Instagram)

  • Dữ liệu Google Xu hướng

  • Dữ liệu nội bộ công ty

  • Nguồn dữ liệu có sẵn công khai (FDA, WHO, Cục điều tra dân số, v.v.)

Tìm ra cách tốt nhất để trả lời câu hỏi của bạn. Bạn đang cố gắng tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống gia đình của các gia đình Mỹ? Một cuộc khảo sát có thể là đặt cược tốt nhất của bạn. Nếu bạn muốn xem mọi người cảm thấy thế nào về một chủ đề cụ thể, bạn có thể thử tìm kiếm các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter để biết các đề cập về từ đó. Nếu bạn muốn biết mức độ phổ biến của truy vấn theo thời gian, bạn có thể sử dụng Google Xu hướng. Cuối cùng, dữ liệu có sẵn công khai từ các nguồn chính phủ là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về các chủ đề khác nhau.

Đối với ý tưởng Porch.com của chúng tôi, chúng tôi có thể đã chạy một cuộc khảo sát hỏi người Mỹ về chi phí bảo trì nhà của họ, nhưng chúng tôi đã không làm. Hầu hết những người trả lời khảo sát sẽ sử dụng để ước tính số tiền họ chi tiêu để sửa chữa và dữ liệu sẽ không đáng tin cậy.

Thay vào đó, chúng tôi đã xem xét dữ liệu nội bộ của Porch để có thêm thông tin đáng tin cậy về chi phí sửa chữa nhà ở Mỹ. Chúng tôi đã kiểm tra các mã ZIP ở mỗi tiểu bang với chi phí bảo trì nhà cao nhất, chi phí thấp nhất và nơi bạn có thể mong đợi số tiền đó sẽ đi hàng năm.

Có nhiều cách khác nhau để giải quyết một dự án, vì vậy hãy đánh giá tất cả các phương pháp tạo nội dung khác trước khi chọn một chiến thuật.

Bước 3: Thiết kế và viết bài quảng cáo

Công việc thiết kế cho nội dung của bạn là một bước quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi tạo nội dung để kiếm được các liên kết ngược và báo chí đưa tin. Các nhà báo đưa tin về các dự án nội dung luôn sử dụng hình ảnh đồ họa và dữ liệu từ chiến dịch của bạn để hỗ trợ kể chuyện. Sẽ là tốt nhất nếu bạn luôn muốn có ít nhất một hình ảnh trực quan đồ họa để giúp kể câu chuyện về dữ liệu của bạn.

Mục tiêu chính của chúng tôi khi tạo chiến dịch của Porch là tìm ra nơi nào ở Hoa Kỳ chi phí sửa chữa nhà cao nhất và thấp nhất. Thật hợp lý khi sử dụng bản đồ để minh họa những phát hiện của chúng tôi. Người đọc ở mọi trạng thái có thể nhanh chóng và dễ dàng khám phá trạng thái của họ như thế nào so với những người khác.

Ví dụ, từ tài sản này, độc giả có thể dễ dàng nhận ra rằng New Jersey có chi phí sửa chữa nhà cao nhất, trong khi Mississippi có chi phí thấp nhất.

Chìa khóa để tạo ra một nội dung đồ họa tuyệt vời là giữ cho nó đơn giản và quan trọng nhất là dễ hiểu. Sử dụng các biểu đồ đơn giản như biểu đồ hình tròn, biểu đồ thanh và bản đồ để cho phép người đọc hiểu thông tin một cách nhanh chóng. Giữ cho thiết kế phù hợp với thương hiệu của công ty bạn và luôn bao gồm biểu tượng công ty của bạn ở đâu đó trên hình ảnh để, nếu chiến dịch của bạn được bao phủ mà không có liên kết, mọi người sẽ biết ai đã thực hiện nghiên cứu.

Đối với viết quảng cáo, kể chuyện là rất quan trọng đối với các chiến dịch dữ liệu. Dữ liệu này đóng góp như thế nào vào cuộc trò chuyện? Người đọc có thể đưa ra quyết định nào dựa trên thông tin này? Kể một câu chuyện bằng dữ liệu của bạn và đảm bảo làm nổi bật những thông tin chi tiết quan trọng nhất.

Khi tạo một phần nội dung bằng văn bản cho một chiến dịch, áp dụng tất cả các thành phần của việc viết một bài blog xuất sắc. Dưới đây là một số mẹo cần xem xét:

  • Sử dụng các tiêu đề hấp dẫn.

  • Viết theo phong cách đối thoại – nhưng có thẩm quyền. Người đọc không cần phải giữ một từ điển đồng nghĩa để giải mã ý chính của dự án của bạn.

  • Viết bằng sự đồng cảm. Dữ liệu này củng cố hay phản đối các vấn đề trong thế giới thực đang diễn ra ngay bây giờ? Cân nhắc xem ai đó bị ảnh hưởng bởi chủ đề sẽ phản ứng như thế nào khi thấy những phát hiện của bạn.

  • Xem xét mục tiêu của nội dung. Nếu bạn đang tạo một phần nội dung cho PR kỹ thuật số, khán giả chính của bạn phải là những nhà báo mà bạn giới thiệu. Bạn đang viết cho họ. Vì vậy, bạn không nhất thiết cần bất kỳ CTA ồn ào nào như bạn có thể đưa vào một bài đăng blog thông thường. Không phải tất cả các mục tiêu đều có thể (hoặc nên) đạt được với tất cả các nội dung.

  • Cuối cùng, đừng bắt người đọc phải lướt qua hàng tấn dữ liệu để tìm ra thứ tốt. Các nhà báo không có thời gian để tìm hiểu lý do tại sao dự án của bạn có liên quan đến họ. Bạn cần phải nói với họ. Chỉ ra những điểm dữ liệu thú vị nhất – và tạo kết nối trong thế giới thực với những điểm dữ liệu đó cho nhà báo. Bao gồm các sự kiện hiện tại có liên quan đến câu chuyện của bạn.

Bước 4: Tiếp cận phương tiện truyền thông

Khi nội dung của bạn được tạo ra, đã đến lúc bước được cho là khó khăn nhất: tiếp cận PR kỹ thuật số. Tiếp cận cộng đồng có thể là điều đáng sợ đối với những người mới bắt đầu làm PR vì tất cả công việc đều dẫn đến thời điểm này: liệu bạn có thể đảm bảo mức độ phủ sóng của các phương tiện truyền thông và làm cho tất cả những nỗ lực đó xứng đáng?

Tin tốt là nếu bạn có nội dung tuyệt vời và làm theo hướng dẫn của chúng tôi về quan hệ truyền thông, bạn sẽ có thể đáp ứng tất cả các mục tiêu tiếp cận của mình.

Xây dựng danh sách để tiếp cận email

Xây dựng danh sách là bước đầu tiên để kiếm được mức độ phủ sóng trên các phương tiện truyền thông và tất cả đều bắt đầu với nội dung của bạn. Hiểu những phát hiện về nội dung mà nhóm của bạn tạo ra, giống như bàn tay của bạn. Nếu bạn biết điều đó từ trong ra ngoài, bạn sẽ có thể truy cập xây dựng danh sách.

Lập danh sách tất cả các thông tin chi tiết hữu ích mà nội dung của bạn có. Bạn có thể thấy những tiêu đề tiềm năng nào mà bạn có thể tạo ra nội dung của mình? Nhà báo có thể chụp ở những góc độ nào với dữ liệu bạn cung cấp?

Chúng tôi đã xem xét ba góc độ báo chí về chi phí bảo trì nhà của Porch: khu vực, ngành và tài chính. Chủ đề này sử dụng hàng tấn dữ liệu khu vực và liên quan đến ngành cũng như tài chính cá nhân.

Khi bạn đã có góc nhìn của mình, hãy bắt đầu tìm các nhà báo thường xuyên đưa tin về các chủ đề liên quan đến nội dung của bạn. Đối với chúng tôi, chúng tôi đã xem xét các nhà văn bao gồm các khoản thế chấp và cải thiện nhà, và DIY.

Viết quảng cáo chiêu hàng để tiếp cận email

Sau khi bạn biết ai là người bạn sẽ quảng cáo chiêu hàng, hãy tạo danh sách có dấu đầu dòng về các phát hiện khác nhau từ nội dung của bạn mà các nhà xuất bản khác nhau có thể quan tâm. Các nhà báo tài chính có thể quan tâm nhiều hơn đến tác động tài chính của việc sửa chữa nhà, trong khi các trang web trong ngành có thể muốn tìm hiểu thêm về các góc độ bảo trì thực tế.

Khi viết quảng cáo chiêu hàng, hãy giữ cho email của bạn cô đọng – không quá 200 từ mỗi email. Đảm bảo rằng bạn nói với nhà báo lý do bạn liên hệ với họ trong đoạn đầu tiên. Làm thế nào để bạn biết nội dung này có liên quan đến họ?

Các nhà báo nhận được hàng chục email quảng cáo mỗi ngày. Đảm bảo rằng bạn nổi bật bằng cách kết nối với họ và khi bạn đã thu hút được sự chú ý của họ, đừng lãng phí thời gian của họ với một email dài dòng. Cung cấp cho họ ý chính của dự án, bao gồm các số liệu thống kê có liên quan phù hợp với nhịp của họ và gửi cho họ một liên kết đến trang đầy đủ để họ có thể xem xét chuyên sâu nếu nó phù hợp.

Năm 2019, Fractl đã khảo sát trên 500 nhà báo để hỏi họ yêu thích và ghét điều gì trong một chiêu PR. Dưới đây là mười kẻ trộm thú cưng lớn nhất của họ khi nói đến quảng cáo chiêu hàng qua email.

Bước 5: Báo cáo về thành công

Sử dụng quy trình quảng cáo chiêu hàng ở trên, ý tưởng đơn giản của chúng tôi về việc khám phá chi phí bảo trì tại nhà đã trở thành hơn 188 phần bảo hiểm và 82 liên kết thực hiện theo. Chiến dịch của chúng tôi cho Porch.com đã được giới thiệu trong Bưu điện Washington, các Báo cáo Thế chấp, Realtor.com, Thông báo của độc giả, và nhiều hơn nữa.

Khi bạn bắt đầu thấy phạm vi áp dụng, hãy theo dõi từng vị trí trong bảng tính. Đảm bảo bao gồm URL phù hợp, loại liên kết mà họ có (không theo dõi hoặc có theo dõi), cơ quan quản lý miền của trang web và số lượng tương tác trên mạng xã hội. Các số liệu này cho phép bạn theo dõi thành công của chiến dịch so với các chiến dịch khác mà bạn đã sản xuất.

Phương tiện kiếm được phổ biến vào năm 2021

Tiếp thị nội dung không cần phải phức tạp. Phương pháp năm bước này là một cách an toàn để thu hút sự chú ý của giới truyền thông trên nhiều nhà xuất bản kỹ thuật số, đồng thời kiếm cho bạn các liên kết ngược trong suốt quá trình.

Phương tiện kiếm được cho đến nay là chiến thuật quan hệ công chúng có lợi nhất vào năm 2021 và hơn thế nữa. Khi bạn tạo các chiến dịch nội dung được hỗ trợ bằng dữ liệu kích thích thảo luận trong ngành của mình, bạn cũng nâng cao nhận thức về thương hiệu, mức độ đáng tin cậy và xếp hạng của mình trong SERPS. Đó là chiến thuật win-win-win và sẽ tiếp tục dẫn đầu khi nói đến chiến thuật tiếp thị.

Leave a Comment