Kiểm tra phân tách SEO A / B – Bất kỳ kết quả nào cũng là một kết quả tốt

Không có quy tắc khó và nhanh khi nói đến SEO. Mỗi thị trường ngách đều khác nhau và cách Google hiểu những thay đổi về mục đích dựa trên một số yếu tố. Để giành chiến thắng trong tìm kiếm, người làm SEO cần ngừng chạy theo các xu hướng và bắt đầu tự thử nghiệm và nghiên cứu nhiều hơn. Đây là lúc thử nghiệm phân tách xuất hiện.

Tại sao kiểm tra phân tách SEO thống kê là điều bắt buộc:

Khái niệm thử nghiệm A / B không có gì mới đối với những người trong không gian tiếp thị kỹ thuật số. Trong nhiều năm, các công cụ như Hotjar, Google Optimize và Crazy Egg đã giúp các công ty tăng chuyển đổi. Nhưng tất cả các công cụ này đều tập trung vào những gì xảy ra sau khi người dùng truy cập vào trang web của bạn.

Trong SEO, mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là lưu lượng truy cập không phải trả tiền và khả năng hiển thị. Chúng tôi đang cố gắng tác động đến các chuyển đổi trong kết quả tìm kiếm thay vì các trang trên trang web của chúng tôi. Điều này cho chúng ta thấy những trở ngại mà các công cụ kiểm tra A / B truyền thống không thể giúp chúng ta.

Khi tìm kiếm trở nên có ngữ nghĩa và ngữ cảnh hơn, chúng ta phải thay đổi cách tiếp cận của mình. Những gì hoạt động trong một ngách này có thể không ảnh hưởng đến một ngách khác. Nếu chúng ta muốn thực sự tìm ra những chiến lược chiến thắng đó, chúng ta phải chạy thử nghiệm của riêng mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách Semrush giúp giải quyết vấn đề phức tạp này, hãy xem bài viết này.

Kiểm tra phân tách thống kê ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Chạy thử nghiệm của riêng bạn sẽ giải phóng khả năng sáng tạo của bạn như không có gì khác. Thay vì thực hiện các nhiệm vụ cũ và tự hỏi tại sao bạn không thấy lợi nhuận lớn hơn, bạn sẽ trở thành một tài sản thúc đẩy kết quả trong thế giới thực. Đây là cách thực hiện.

Thử nghiệm phân tách cho phép SEO hiểu những gì người dùng và Google mong đợi cho một chủ đề cụ thể.

Ngày nay chúng ta thấy khái niệm về mục đích của người dùng ở khắp mọi nơi. Đó là thứ mà bản thân Google đã bị ám ảnh trong một thời gian dài. Câu hỏi đối với nhiều người trong thế giới tiếp thị tìm kiếm là “làm cách nào để chúng tôi phát hiện ra ý định?”

Khi chạy thử nghiệm phân tách, bạn có thể khám phá ý định bằng cách thử nghiệm Thẻ tiêu đề để xem người dùng và Google thích gì. Hoặc bạn có thể kiểm tra cách cấu trúc của trang cải thiện thời gian dừng và mức độ tương tác cũng như tác động của nó đối với tìm kiếm. Hai ý tưởng đơn giản này có thể mở ra cái nhìn sâu sắc hơn về những gì người dùng mong đợi và những gì Google đang tìm kiếm để cung cấp trong SERPs.

Thử nghiệm phân tách cung cấp cho bạn phản hồi trong thế giới thực

Đọc nghiên cứu được thực hiện bởi những người khác trong lĩnh vực của chúng tôi là rất tốt, nhưng việc học thực sự xảy ra khi bạn bắt đầu tự thực hành. Thử nghiệm phân tách cho phép bạn nhận được phản hồi trong thế giới thực và giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì hoạt động và không hoạt động.

Thử nghiệm phân tách giúp định hướng và điều chỉnh chiến lược của bạn

Quá nhiều người tập trung vào chiến thuật thay vì kết quả. Với rất nhiều cạnh tranh trong nhiều ngành công nghiệp ngày nay, chúng ta phải có các chiến lược tùy chỉnh dựa trên kết quả. Thử nghiệm phân tách giúp bạn chỉ tập trung vào những thứ cho phép bạn nghiên cứu các mục tiêu đã định của mình. Cho dù bạn đang ở trong công ty hay trong một đại lý, việc có thể hỗ trợ chiến lược của mình bằng dữ liệu thực tế sẽ tăng sự tin tưởng từ các bên liên quan bên ngoài.

Hiểu kết quả kiểm tra SEO A / B

Cho đến thời điểm này, chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của kiểm tra phân tách SEO và nó tác động như thế nào đến công việc SEO của bạn. Nhưng bạn sẽ làm gì với kết quả thực tế? Hầu hết mọi người tin rằng các thử nghiệm của họ chỉ thành công khi giả thuyết của họ được chứng minh là đúng. Đây không phải là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Khi kiểm tra một giả thuyết, chúng ta phải có một cách tiếp cận khoa học không thiên vị. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể tự tin và phân tích chính xác kết quả của mình.

Khi nói đến thử nghiệm phân tách, tất cả các thử nghiệm, dương tính và tiêu cực, đều là thử nghiệm thành công.

Mục tiêu của kiểm tra phân tách SEO là để hiểu những gì hiệu quả và những gì không. Thông thường và đơn giản. Thật không may, nhiều chiến lược SEO được xây dựng dựa trên thành kiến. Chúng tôi tin tưởng những gì chúng tôi “biết” là đúng thay vì tin vào những gì kết quả nói. Điều này thật khó, tôi hiểu rồi, nhưng khi gạt cái tôi của mình sang một bên, chúng ta giải phóng khả năng học hỏi điều gì đó mới.

Kết quả tích cực và tiêu cực đều quan trọng như nhau

Gần đây, chúng tôi đã chạy một số thử nghiệm phân tách cho một khách hàng của chúng tôi để xem chúng tôi có thể thực hiện những điều chỉnh nào để tăng khả năng hiển thị của phần nội dung do người dùng tạo trên trang web. Họ có hàng triệu người dùng tạo ra hàng tấn nội dung được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm. Trong khi các trang này tạo ra lưu lượng truy cập, chúng tôi có ít quyền kiểm soát hơn đối với nội dung do nó được tạo bởi người dùng. Rất may, chúng tôi đã có thể tận dụng SplitSignal để chạy một số thử nghiệm.

Trong thử nghiệm đầu tiên, chúng tôi quyết định thay đổi cách gắn thẻ tiêu đề trên trang. Các nhà phát triển đã sử dụng thẻ H chủ yếu để tạo kiểu CSS, nhưng chúng rất lộn xộn và không cung cấp cấu trúc phân cấp mà các tiêu đề được cho là được sử dụng.

Chúng tôi đã giả thuyết rằng bằng cách sửa cấu trúc này và thay đổi các thẻ tiêu đề, chúng tôi sẽ thấy kết quả tìm kiếm được cải thiện.

Kết quả?

Chế độ xem kết quả thử nghiệm dương tính SplitSignal
Giao diện SplitSignal: Chế độ xem tích lũy

Như bạn có thể thấy trong kết quả, giả thuyết của chúng tôi đã được chứng minh là đúng và dẫn đến cải thiện việc thu thập thông tin và xếp hạng của các trang này.

Kiểm tra 2 – Tái cấu trúc nội dung

Với sự thành công của thử nghiệm 1, chúng tôi muốn xem chúng tôi có thể làm gì khác với những trang này để cải thiện kết quả của chúng. Lần này, chúng tôi quyết định cơ cấu lại bố cục của trang và chuyển một phần nội dung.

Hộp nội dung chúng tôi đã di chuyển có lời kêu gọi hành động trong đó và chúng tôi giả thuyết rằng việc di chuyển hộp này sẽ tăng mức độ tương tác trên trang và gián tiếp cải thiện hiệu suất trong tìm kiếm.

Kết quả?

Chế độ xem kết quả kiểm tra âm tính SplitSignal
Giao diện SplitSignal: Chế độ xem tích lũy

Thử nghiệm thứ hai rõ ràng là âm tính. Vì vậy, điều đó có nghĩa là nó là một thất bại? Không có gì. Bây giờ chúng tôi biết rõ ràng những gì không nên làm trên các trang này. Trên thực tế, theo nhiều cách, thử nghiệm này thành công hơn so với thử nghiệm tích cực mà chúng tôi đã có với # 1.

Nếu không có thử nghiệm phân tách, bạn có thể chấp nhận rủi ro lớn mà không hiểu hậu quả.

Ryan Shelley

Đưa kết quả vào hành động

Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ thử nghiệm nào phải là hành động. Chúng tôi không chạy những điều này chỉ đơn giản vì lợi ích tò mò. Chúng tôi cũng muốn biết những gì hoạt động. Tôi là một fan hâm mộ lớn của Nguyên tắc Pareto. Đây là quy tắc toán học đơn giản mô tả gần đúng quy luật phân phối, “80% hậu quả đến từ 20% nguyên nhân.” Thử nghiệm cho phép bạn áp dụng điều này vào công việc SEO của mình. Bạn có thể khám phá 20% đang tạo ra hầu hết các kết quả của mình để bạn có thể tập trung hơn vào đó.

Lợi ích khác là bạn có thể ngừng làm những gì không hiệu quả. Đã bao nhiêu lần bạn làm những công việc mà bạn cảm thấy không đáng để nỗ lực nhưng vẫn dành cả ngày để làm chúng? Kiểm tra giúp bạn chứng minh những gì không hiệu quả để bạn có thể chỉ tập trung vào các nhiệm vụ mang lại kết quả. Thời gian là nguồn lực duy nhất thực sự có hạn.

Cách duy nhất để liên tục cải thiện là biến thử nghiệm thành một phần trong văn hóa của bạn. Mặc dù có thể mất thêm thời gian trả trước nhưng kết quả trên chương trình phụ trợ sẽ rất lớn. Khi tìm kiếm tiếp tục phát triển, bạn sẽ có các kỹ năng và dữ liệu để luôn dẫn đầu.

Sẵn sàng học hỏi từ kết quả của bạn, tiêu cực hay tích cực? Chạy thử nghiệm miễn phí với SplitSignal trên trang web của bạn. Tìm hiểu thêm về nó ở đây.

Leave a Comment