Làm thế nào 4 cơ quan trên toàn thế giới chứng minh giá trị SEO

Giải thích ‘Căn phòng để phát triển’ của Khách hàng bằng các số liệu cụ thể

Một khía cạnh quan trọng khác để bạn thiết lập định nghĩa thành công được chia sẻ là lập bản đồ bất động sản tìm kiếm của khách hàng.

Phân tích hiện trạng của họ và đối thủ cạnh tranh về các cụm từ và chủ đề chính cụ thể sẽ giúp bạn có cơ hội tạo ra một tình huống kinh doanh hấp dẫn. Như Telford giải thích:

“Là một cơ quan tổng hợp, tại Clarity PR, chúng tôi có triết lý coi Google là tờ báo trực tuyến lớn nhất thế giới. Bằng cách xem toàn trang, nhóm tìm kiếm, PR và trả phí của chúng tôi có thể làm việc cùng nhau để giúp khách hàng có được mức độ phù hợp tối đa thông qua kết quả tìm kiếm. Chúng tôi luôn hỏi: Còn toàn cầu từ khóa tổng thể thì sao? Nó không chỉ là về cấp bậc, mà là chọn chủ đề và sở hữu không gian đó. “

Một cách bạn có thể tạo tiền đề cho sự tăng trưởng đó xảy ra về mặt SEO là sử dụng chỉ số khả năng hiển thị đáng tin cậy làm chỉ số “thị phần”.

Ví dụ: được tính theo tỷ lệ hiển thị dựa trên khối lượng tìm kiếm, chỉ số Khả năng hiển thị của SEOmonitor cho phép bạn xác định một đầu vào chiến lược quan trọng: cơ hội phát triển của doanh nghiệp trong một không gian cụ thể.

Làm thế nào 4 cơ quan trên toàn thế giới chứng minh giá trị SEO

Lấy chỉ số Mức độ hiển thị làm tiêu chuẩn hiệu suất cũng sẽ cho phép bạn tạo niềm tin vào các báo cáo của đại lý.

Đây là cách GroupM Thổ Nhĩ Kỳ làm điều đó:

“Những khách hàng khá mới trong bối cảnh kỹ thuật số muốn có toàn quyền kiểm soát thứ hạng và sự hiện diện trực tuyến của họ. Có sẵn chỉ số Mức độ hiển thị và phần giải thích của nó, chúng tôi có thể kiểm tra trạng thái hàng ngày, xem xét các đối thủ cạnh tranh và xem từ khóa nào ảnh hưởng đến sự thay đổi khả năng hiển thị và liệu đó có phải là cơ hội cho khách hàng của chúng tôi hay không. ”

Làm thế nào 4 cơ quan trên toàn thế giới chứng minh giá trị SEO

Nếu bạn đang hoạt động ở cấp độ truyền thông tích hợp, thì việc làm phong phú thêm các chỉ số cụ thể về SEO sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn cũng như khả năng sáng tạo chiến thuật của bạn.

Telford cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng chúng tôi có kết quả tuyệt vời thông qua các công cụ trộn theo truyền thống dành riêng cho dịch vụ. “Vì vậy, hãy làm phong phú thêm nghiên cứu cụm từ khóa bằng các công cụ phân tích cảm xúc hoặc giúp nhóm PR phát hiện các cơ hội chủ đề bằng cách sử dụng điểm chuẩn cụm từ khóa hoặc mức độ phù hợp sẵn sàng cho SEO bằng cách sử dụng phân tích liên kết ngược. Đưa các góc độ mới vào thực tiễn đã giúp thúc đẩy sự sáng tạo và thành công của khách hàng. ”

Tận dụng các Báo cáo SEO của Bạn & Nói Ngôn ngữ của Khách hàng.

Như chúng tôi đã gợi ý, báo cáo là một phần quan trọng khác của mối quan hệ đại lý-khách hàng có thể được thương lượng ngay từ đầu.

Ng nói: “Tất cả chúng tôi đều làm việc với khách hàng. Ông chỉ ra lợi thế cạnh tranh của họ trong việc quản lý cấp cao nhất trực tiếp tương tác với các nhóm của khách hàng ngay từ ngày đầu tiên.

“Làm việc với những khách hàng lớn có đội ngũ tiếp thị kỹ thuật số nội bộ và nhu cầu phân tích, chúng tôi liên tục phải phù hợp với mô hình của họ hơn là ngược lại,” Ng nói.

Đó là lý do tại sao Connective3 tập trung vào việc tạo các trang tổng quan tùy chỉnh phục vụ các nhóm nội bộ ở mọi bước cộng tác cùng nhau trong khi cho phép khách hàng thực hiện các báo cáo tiếp thị của họ.

“Khách hàng thích thẩm vấn dữ liệu thô,” Ng nói. “Vì vậy, chúng tôi bắt đầu hành trình cùng nhau bằng cách tùy chỉnh dữ liệu đó và sau đó trở thành nhà cung cấp thông tin chi tiết. Và tôi nghĩ rằng điều đó có lợi về mặt giáo dục họ về vai trò của chúng tôi và khách hàng cũng có thể cung cấp các công cụ thông minh kinh doanh nội bộ của họ. “

Đó là nơi hữu ích cho việc truy cập API và các trình kết nối Data Studio tùy chỉnh. Các công cụ SEO được chỉ định của bạn sẽ cho phép bạn giữ khách hàng theo dõi ở mọi giai đoạn của chiến dịch SEO của họ, do đó thực hiện báo cáo một chỉ số tin cậy khác.

Sau cùng, tất cả chỉ là liên tục truyền đạt giá trị SEO ban đầu mà bạn đã hứa trong giai đoạn quảng cáo chiêu hàng trong khi theo dõi các chỉ số thành công được chia sẻ của bạn.

Làm thế nào 4 cơ quan trên toàn thế giới chứng minh giá trị SEO

Báo cáo hàng tháng không chỉ là một thời điểm tuyệt vời để nắm bắt nhịp đập của khách hàng, mà còn là không gian để xác định lại kỳ vọng, khắc phục sự cố chiến lược và thậm chí thêm vào đó, khi bạn có thêm kinh nghiệm thực hành với công việc kinh doanh của khách hàng.

Phần kết luận

Như các chuyên gia đại lý của chúng tôi đã chỉ ra, bạn có nhiều cách để giới thiệu giá trị SEO chuyển thành kết quả kinh doanh như thế nào trong suốt vòng đời chiến dịch.

Nhưng điều cần thiết là phải thiết lập nền tảng chung và thương lượng xem thành công có ý nghĩa như thế nào khi bắt đầu.

Tính minh bạch, từ giai đoạn quảng cáo chiêu hàng cho đến báo cáo, là yếu tố quan trọng:

  • Dự báo sẽ giúp bạn đặt ra những kỳ vọng thực tế và giải thích tiềm năng tăng trưởng của khách hàng theo một ngành dọc cụ thể.
  • Chỉ số khả năng hiển thị sẽ hỗ trợ bạn giải thích bối cảnh kỹ thuật số trông như thế nào đối với khách hàng của bạn so với các đối thủ cạnh tranh trên các nhóm từ khóa cụ thể.
  • Các chỉ số Tìm kiếm và PR được tích hợp sẽ giúp bạn vẽ ra một bức tranh chính xác về hiện trạng và tiềm năng sở hữu một không gian kỹ thuật số cụ thể của khách hàng.
  • Các giải pháp báo cáo SEO và khả năng truy cập dữ liệu sẽ nâng cao khả năng giao tiếp với khách hàng của bạn và cho phép bạn tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho các nỗ lực tiếp thị của họ.

Để hỗ trợ các đại lý trong nhiệm vụ thu hút và quản lý nhiều khách hàng hơn, tại SEOmonitor, chúng tôi cung cấp quyền truy cập API không giới hạn và nhiều trình kết nối Data Studio mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào, vì vậy bạn có thể cá nhân hóa dữ liệu chiến dịch của mình theo bất kỳ cách nào bạn cần.

Hãy tham gia cùng chúng tôi và hàng trăm khách hàng của các đại lý SEO trong hành trình mang lại sự minh bạch hơn cho ngành công nghiệp SEO.

Leave a Comment