Làm thế nào để chọn đúng khách hàng cho đại lý SEO của bạn và tránh độc hại

Dựa trên ngành dọc

Vị trí của đại lý của bạn sẽ được gắn chặt với ngành dọc mà bạn phục vụ.

Nếu bạn chỉ tập trung vào một quy mô kinh doanh cụ thể (SME hoặc doanh nghiệp) hoặc một ngành cụ thể (ví dụ: luật sư, nha sĩ, đại lý xe hơi), biến này đã được tính đến.

Nhưng nếu một đặc điểm cụ thể theo ngành dọc xuất hiện một cách tự nhiên từ danh mục khách hàng của bạn, bạn có thể muốn đánh giá lại các dịch vụ của mình. Ví dụ, Liberty vừa thành lập Foundation, một công ty chuyên về hiệu suất kỹ thuật số tập trung vào các thương hiệu làm đẹp, do tốc độ phát triển nhanh chóng của họ trong giai đoạn này.

Hoặc có lẽ bạn muốn tạo ra công việc kinh doanh mới phù hợp với xu hướng của ngành, vì vậy bạn chỉ tập trung vào các công ty đang bùng nổ và các yêu cầu cung cấp của họ:

  • Bạn có thể đánh giá điều đó, một lần nữa, thông qua các xu hướng tìm kiếm theo năm và đánh giá tốc độ tăng trưởng của chúng.
  • Bạn có thể nghiên cứu xu hướng đầu tư, quỹ VC và danh mục đầu tư của họ, tìm hiểu thông tin chi tiết hữu ích về khách hàng tiềm năng.

Làm thế nào để chọn đúng khách hàng cho đại lý SEO của bạn và tránh độc hại

Hãy chú ý đến vị trí của khách hàng tiềm năng. Như Giám đốc điều hành của Go Up nhấn mạnh, nếu một loại hình kinh doanh “kinh doanh đa ngành nghề” xuất hiện cùng với việc muốn chơi trong không gian của các chuyên gia, thì đó là điều không nên làm ngay từ đầu.

Dựa trên Cơ hội SEO

Đó có phải là một trường hợp kinh doanh thực tế?

Đây là một câu hỏi quan trọng và phức tạp khác để tự hỏi bản thân. Câu trả lời dựa vào thông tin chi tiết về nghiên cứu SEO của bạn và độ chính xác của dữ liệu bạn đang làm việc.

Edward Coram James nói về “bài kiểm tra khả năng tồn tại” thông qua một công cụ dự báo cho phép bạn đánh giá tiềm năng tổng thể của mục tiêu kinh doanh và SEO như một kênh tiếp thị phù hợp. “Điều đó giúp chúng tôi trung thực với tư cách là một đại lý và cho phép chúng tôi thiết kế ngược lại dự án, vì vậy chúng tôi đảm bảo rằng khoản đầu tư của khách hàng tiềm năng đang đi đúng hướng,” James nói thêm.

Bằng cách xem danh sách từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn và các biến ảnh hưởng đến chúng – từ khối lượng tìm kiếm, xu hướng theo năm của chúng, cho đến tính thời vụ, tính năng SERP, phân chia thiết bị và đường cong CTR – bạn có thể lập mô hình các tình huống và đánh giá độ khó của mục tiêu đó.

Làm thế nào để chọn đúng khách hàng cho đại lý SEO của bạn và tránh độc hại

Tất nhiên, một thương hiệu thời trang lâu đời sẽ có lượng tìm kiếm cao và tỷ suất lợi nhuận lớn, vì vậy cơ quan quản lý biết rằng nó đáng để thực hiện dự án mà không cần bất kỳ dự báo nào. Nhưng đối với một doanh nghiệp thích hợp như tự động hóa phần mềm hoặc tiền điện tử, việc thu thập các con số và đánh giá lưu lượng truy cập và chuyển đổi bổ sung tiềm năng (nếu đạt được các cấp bậc nhất định) sẽ mang lại cho đại lý cảm giác thực tế về khả năng thành công của khách hàng tiềm năng đó.

Nếu là vấn đề 3-4 năm trước khi công việc kinh doanh của người dẫn đầu đạt đến thời điểm đó, bạn sẽ phải đánh giá mức độ sẵn sàng và kiên nhẫn của họ để nhảy vào dự án đó với bạn, như James kết luận.

Dựa trên văn hóa của đại lý của bạn

Có lẽ đây không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nói về tư cách khách hàng, nhưng chắc chắn một trong những khía cạnh quan trọng của việc giữ mối quan hệ hạnh phúc và lâu dài là điều này: đó có phải là sự phù hợp văn hóa giữa đại lý của bạn và khách hàng tiềm năng đó không?

Gareth Morgan của Liberty Marketing gọi đó là điểm thái độ và tham vọng. Cơ quan này đánh giá khả năng giao tiếp và phát triển của mối quan hệ đó:

  • Bạn có thể làm việc cùng nhau trong nhiều năm tới không?
  • Bạn có thể xây dựng mối quan hệ với họ không?
  • Họ có tin tưởng bạn thử nghiệm và chấp nhận rủi ro có tính toán cho các dự án của họ không?

Điểm này còn được nhắc lại bởi Giám đốc điều hành của Go Up, người nhấn mạnh rằng bạn có thể nói rất nhiều về một khách hàng tiềm năng từ yêu cầu email đầu tiên về việc họ sẵn sàng minh bạch, thực hiện cuộc gọi tiếp theo, v.v. Nếu họ chỉ muốn một đề nghị về giá mà không có bất kỳ liên hệ nào khác, thì rõ ràng là họ đang thiếu một thứ gì đó. Đó là lý do tại sao công ty luôn thực hiện cuộc gọi phù hợp với văn hóa trước khi chuyển sang mục tiêu kinh doanh và lập hồ sơ.

Thêm vào đó, có thể có những ngành bạn không muốn tham gia hoặc những ngành bạn muốn tập trung toàn bộ sự chú ý vào. Đối với Go Up, tất cả về việc khách hàng của họ là những doanh nghiệp có đạo đức. Đối với IO, đó chỉ là những thương hiệu quốc tế có quy mô lớn. Đối với Climb Online, trước tiên đó là tư duy kinh doanh được chia sẻ.

Dựa trên mục tiêu phát triển của đại lý của bạn

Một điểm cuối cùng, chính mà chúng tôi giải quyết ở đây là sự hội tụ của chiến lược tăng trưởng của đại lý của bạn và mô hình kinh doanh cũng như vị trí thị trường của khách hàng tiềm năng.

Có tiềm năng phát triển phạm vi dự án ban đầu và nhận được nhiều hoạt động kinh doanh hơn từ khách hàng tiềm năng đó trong tương lai không? Có tiềm năng để nâng cao chuyên môn và học vấn của đại lý của bạn thông qua khách hàng tiềm năng này không?

Bạn nên nghĩ về nhiều con đường mà bạn có thể cùng nhau phát triển, cho dù thông qua đổi mới hay tăng một thị phần cụ thể. Gareth Morgan muốn đảm bảo rằng đại lý của họ đi đầu trong ngành của họ, vì vậy họ đã tạo ra một vai trò Trưởng ban Đổi mới để giám sát khả năng phân tích dữ liệu của họ và sau đó xem xét các dịch vụ khác để đảm bảo rằng tất cả đều đi trước một bước. Điều đó cũng sẽ định hình danh mục khách hàng của họ.

Một cách tiếp cận khác là nhắm đến các thương hiệu đã có tên tuổi, nghĩa là mở rộng quy mô phát triển kinh doanh hoặc đội ngũ bán hàng của đại lý. Go Up hiện đang trong quá trình này, nhắm mục tiêu các tên tuổi lớn để thêm vào danh mục đầu tư của họ đồng thời tái khẳng định vị trí của họ như một công ty SEO hàng đầu.

Tóm lại

Chọn đúng khách hàng cho đại lý SEO của bạn là rất quan trọng cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp của bạn. Ngay cả khi, đôi khi, bạn có thể cảm thấy như bạn đang bỏ lỡ hoặc bạn nên thỏa hiệp, hãy luôn ghi nhớ những khách hàng / dự án bị lỗi trong quá khứ và những gì họ phải trả cho bạn.

Có nhiều cách khác nhau để tiếp cận quy trình đủ điều kiện này, nhưng một số điểm chính cần xem xét là:

  • Ngân sách và nguồn lực: Khách hàng có đủ khả năng chi trả các dịch vụ của đại lý không?
  • Kinh doanh vertical: Đó có phải là ngành bạn có chuyên môn không? Nó có phải là một thị trường đang phát triển?
  • Cơ hội SEO: Đó có phải là một trường hợp kinh doanh thực tế không?
  • Văn hóa của cơ quan: Có phù hợp về thái độ, tâm lý, giao tiếp không?
  • Mục tiêu tăng trưởng của cơ quan: Có tiềm năng mở rộng sự hợp tác hoặc thu hút uy tín không?

Mô-đun dự báo của SEOmonitor có thể giúp bạn phát hiện các cơ hội SEO và tính toán tiềm năng của một trường hợp kinh doanh. Bạn có thể lập mô hình các kịch bản khác nhau, xem xét các dự báo tăng trưởng tốt nhất hoặc trung bình trong khi đánh giá độ khó của chiến dịch SEO trong tương lai.

Dự báo SEO chỉ là một trong nhiều giải pháp mà chúng tôi đã phát triển để giúp các đại lý có được, quản lý và giữ chân nhiều khách hàng hơn.

Tham gia với chúng tôi trong hành trình của chúng tôi để mang lại sự minh bạch hơn cho ngành công nghiệp SEO.

Leave a Comment