Làm thế nào để nâng cao câu chuyện thương hiệu để họ tạo ra một cú đấm cảm xúc [Examples]

Tuần này, tất cả là về nâng cao các cuộc trò chuyện. Procter & Gamble, Volvo và T-Mobile chỉ ra cách làm cho nền tảng thương hiệu trở nên quan trọng bằng cách hướng tới nhiều hơn là quảng bá sản phẩm.

P&G khuyến khích mở rộng ống kính

“Chỉ từ ngữ sẽ không tạo ra sự thay đổi. Hành động và đầu tư bền vững là cần thiết để giải quyết sự thiên vị và bất bình đẳng mang tính hệ thống trong quảng cáo và truyền thông. ” Những lời nói đó đến từ P&G, một thương hiệu đặt tiền (và hành động) đằng sau các tuyên bố của mình.

Mở rộng màn hình là một sáng kiến ​​để nâng cao nhận thức và đầu tư nhiên liệu trong phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của Da đen. Đoạn video dài hai phút đầu tiên thách thức người xem suy nghĩ và nhận ra cách các định kiến ​​trong truyền thông ảnh hưởng đến nhận thức của họ.

P&G cũng đã phát hành ba tập hậu trường có quan điểm của những người tham gia tạo video. Tất cả đều là nội dung phải xem.

Mục đích của Widen The Screen còn vượt ra ngoài loạt video này. “(Nó) là một nền tảng hợp tác, phát triển tài năng và sáng tạo nội dung mở rộng nhằm tôn vinh sự sáng tạo và cho phép những người sáng tạo Da đen chia sẻ toàn bộ trải nghiệm phong phú của người Da đen,” theo P&G.

Vào mùa hè này, P&G sẽ hợp tác với xưởng sản xuất phim SpringHill Company thuộc sở hữu của Black trong một dự án đưa người xem vào bên trong trí tưởng tượng của một cậu bé để giới thiệu một loạt cơ hội chuyên nghiệp ngoài điền kinh.

P&G không phải là người mới khi hỗ trợ những người sáng tạo Da đen. Bây giờ là năm thứ ba, Queen Collective là sự hợp tác giữa P&G, Queen Latifah, Flavor Unit Entertainment và Tribeca Studios. Chương trình cố vấn và phát triển tài năng mang đến cho các nhà làm phim phụ nữ da màu một nền tảng để chia sẻ những câu chuyện quan trọng từ quan điểm độc đáo của họ.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: P&G nói điều đó tốt hơn chúng ta có thể: “Chỉ khi chúng ta Mở rộng màn hình để mở rộng tầm nhìn của mình, tất cả chúng ta mới có thể mở rộng phạm vi hình ảnh chúng ta thấy, giọng nói chúng ta nghe, những câu chuyện chúng ta kể và những người chúng ta hiểu. Đầy đủ.”

Trưng bày một loạt các câu chuyện (hình ảnh, giọng nói và từ ngữ) là một cách để vượt ra khỏi bề mặt và thực sự bắt đầu hiểu trải nghiệm của người khác.

P&G tiếp tục sử dụng nền tảng khổng lồ của mình để kể những câu chuyện quan trọng. Tất cả các thương hiệu – bất kể quy mô – đều có thể kể và quảng bá câu chuyện của những người không có nền tảng để truyền tải thông điệp của họ.

Tất nhiên, chủ đề bạn chọn nên có một số kết nối với thương hiệu của bạn. Có rất nhiều câu chuyện để kể – bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm những câu chuyện phù hợp với mục đích thương hiệu của mình.

Lời khuyên dành cho A. Lee Judge có Bài đăng trên LinkedIn về sáng kiến ​​bắt được CMI Lisa Dougherty’s con mắt.

Sáng kiến ​​#WidenTheScreen #content từ @ProcterGamble chỉ cho các thương hiệu cách làm nhiều việc hơn là nói về sự đa dạng và hòa nhập để thực sự tạo ra sự khác biệt thông qua @Brandlovellc @ALeeJudge @CMIcontent. #WeeklyWrap #ContentMarketing Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Gây tranh cãi thắt dây an toàn cứu mạng

Bạn có biết (hoặc bạn có nhớ) luật thắt dây an toàn và thắt dây an toàn đã gây tranh cãi như thế nào không? Bạn có biết Volvo đã phát minh ra dây đai an toàn ba điểm và chia sẻ thiết kế đã được cấp bằng sáng chế với các nhà sản xuất xe hơi khác?

Một triển lãm mới tại Fotografiska New York sử dụng chân dung và âm thanh để kể câu chuyện của 15 người đã được cứu sống nhờ dây an toàn do Volvo phát minh.

Triển lãm, sự hợp tác giữa Volvo Cars và nhiếp ảnh gia Martin Schoeller, cũng kể một câu chuyện về quá khứ của Volvo đồng thời đưa ra một cái nhìn thoáng qua về tương lai của công ty. Volvo cho biết họ cam kết “cứu sống thêm một triệu người bằng những cải tiến an toàn mới có thể gây tranh cãi, bao gồm cả giới hạn tốc độ trên những chiếc xe mới của hãng và khám phá công nghệ camera có thể phát hiện xem người lái xe có bị phân tâm hoặc say hay không,” theo a MediaPost bài báo về cuộc triển lãm.

Nếu chủ đề này nghe quen thuộc, bạn có thể nhớ video cảm động này mà chúng tôi đã giới thiệu vào năm ngoái.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Mọi người có thể cảm thấy thú vị khi nghe Volvo nói, “Chúng tôi đã phát minh ra dây đai an toàn ba điểm.” Nhưng thực tế đó không thể cạnh tranh với tác động của việc nghe những câu chuyện về cách phát minh đó đã cứu sống – từ những người sẽ không còn sống để kể những câu chuyện mà không có nó.

Sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh tạo ra một trải nghiệm đầy cảm xúc cho khán giả sẽ kéo dài rất lâu sau khi họ rời khỏi bảo tàng (hoặc xem xong video).

Đó cũng là một cách tuyệt vời để giáo dục mọi người về những tranh cãi trong quá khứ để giảm thiểu những tranh cãi trong tương lai.

[email protected] có thể chỉ cần nhắc nhở mọi người rằng nó đã phát minh ra dây đai an toàn ba điểm. Thay vào đó, nó tạo ra trải nghiệm #content từ những người kể câu chuyện về cách thắt dây an toàn đã cứu mạng họ, thông qua @CMIContent. #WeeklyWrap #ContentMarketing Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Ngay cả khán giả B2B cũng muốn có cảm xúc trong nội dung của họ

Gà tây đâu?

T-Mobile đã tổ chức Ngày Cá tháng Tư giống như Lễ Tạ ơn.

Công ty đã lật lại kịch bản về những gì có thể là một ngày khó khăn đối với các thương hiệu bằng cách biến nó thành một ngày lễ tri ân với chiến dịch #GivesThanksNotPranks.

Chiến dịch cung cấp cho mọi người lượt retweet được kiểm tra trước này: “Tôi đang hoán đổi trò đùa để cảm ơn. Tất cả những gì bạn phải làm là tweet #GiveThanksNotPranks. Mỗi tweet = $ 5 đến @DonorsChọn từ @TMobile. ”

Nhưng #GiveThanksNotPranks đã vượt ra ngoài một chiến dịch Twitter tập trung vào hoạt động từ thiện. T-Mobile đã tạo ra trang web nhỏ www.givethanksnotpranks.com/ làm cơ sở cho sáng kiến. Họ đã chia sẻ thông tin về tổ chức Các nhà tài trợ Chọn tổ chức và các cách hỗ trợ chiến dịch (chia sẻ, quyên góp trực tiếp hoặc nhắn tin).

T-Mobile đưa các đối tác công ty, từ Motorola, Twitter và TikTok đến Mattress Firm, Wattpad và SanMar vào chiến dịch, ra mắt ngày 22 tháng 3 và tạo ra sự phủ sóng trên các phương tiện truyền thông. Các thương hiệu khác đã tham gia trong lễ hội tweet. T-Mobile đã theo dõi bằng cách thông báo kết quả – hơn 1 triệu đô la được quyên góp cho các lớp học có nhu cầu thông qua các nhà tài trợ Chọn – vào ngày 2 tháng 4.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: CMI gần đây đã khuyên các thương hiệu nên tránh nội dung Ngày Cá tháng Tư trừ khi nó phù hợp với tiếng nói của họ. Trong trường hợp này, T-Mobile đã làm đúng, CMI’s cho biết Stephanie Stahl. “Uncarrier” đã làm điều “chưa đến ngày Cá tháng Tư” bằng cách từ bỏ thói quen nghịch ngợm để làm điều tốt.

Công ty cũng tránh sai lầm khi coi #GiveThanksNotPranks như một cơ hội trong một ngày. Nó đã bắt đầu một cách thông minh hơn một tuần trước ngày. Và có vẻ như nó đã điều chỉnh chiến lược Twitter trong tuần vì hoạt động của nó tăng vọt. Nó chuyển từ việc đăng hàng ngày hoặc lâu hơn thành các bài đăng và trả lời đều đặn hàng ngày cho đến hết ngày 1 tháng 4.

Không giống như hầu hết các thương hiệu, T-Mobile đã theo dõi ngay lập tức để chia sẻ kết quả (đó là tweet được ghim của thương hiệu). Thông thường, cho dù đó là một câu chuyện gây quỹ hay một câu chuyện hứa hẹn nhiều hơn nữa, các thương hiệu sẽ rơi vào tình trạng theo dõi. Khán giả còn lại tự hỏi hoặc tệ hơn là cảm thấy bị lợi dụng. Và điều đó khiến họ ít có khả năng tiêu thụ nội dung hoặc chương trình khuyến mãi của thương hiệu đó trong tương lai.

[email protected] lật ngược kịch bản vào ngày Cá tháng Tư với #GiveThanksNotPranks – xem điều này và các ví dụ khác về các thương hiệu nâng cao #ContentMarketing của họ qua @EditorStahl @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

Thu hút, bối rối hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức hoặc điều gì đó khác trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành điều này hình thức. Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Bản tóm tắt hàng tuần sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung


Leave a Comment