Làm thế nào để Quảng cáo Facebook của Bạn được Chấp thuận [+ 4 Best Ad Practices]

Quảng cáo Facebook có thể tạo ra nhận thức, mang lại khách hàng tiềm năng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng… nhưng chỉ bạn mới có thể khiến chúng được chấp thuận.

Trong “Báo cáo không phải trạng thái tiếp thị khác” năm 2020 của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng hơn một phần ba nhà tiếp thị liệt kê quảng cáo Facebook là quảng cáo hoạt động tốt nhất về ROI. Đó là một tỷ lệ cao hơn so với Tìm kiếm có trả tiền của Google hoặc Instagram.

Hơn 3 triệu doanh nghiệp đã sử dụng nền tảng quảng cáo của Facebook vào năm 2020 và 78% người tiêu dùng Mỹ cho biết họ đã khám phá các sản phẩm trên Facebook trong quá khứ. Cho dù bạn đã là một trong số họ hay bạn mới bắt đầu sử dụng quảng cáo trên Facebook, thì việc hiểu rõ quy trình phê duyệt quảng cáo của Facebook là điều tối quan trọng để thành công.

Dưới đây, chúng tôi xác định các nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc bị từ chối, bạn có thể làm gì nếu quảng cáo của mình bị từ chối và một số phương pháp hay nhất cần tuân theo để đảm bảo thành công.

Tải xuống ngay: Danh sách kiểm tra quảng cáo trên Facebook miễn phí

Làm thế nào để Quảng cáo Facebook được Chấp thuận

Về lý thuyết, quy trình phê duyệt của Facebook rất đơn giản:

 1. Gửi một quảng cáo tuân thủ các nguyên tắc quảng cáo của Facebook. Cả quảng cáo mới và quảng cáo đã chỉnh sửa đều sẽ trải qua cùng một quy trình xem xét.
 2. Facebook xem xét quảng cáo bằng cách sử dụng kết hợp bot và trình duyệt thủ công.
 3. Quảng cáo của bạn được chấp thuận hoặc bị từ chối. Bạn sẽ được thông báo khi quyết định được đưa ra và các quảng cáo đã được chấp thuận sẽ xuất hiện trực tuyến.

Tuy nhiên, quá trình xem xét ở bước hai có vẻ giống như một hộp đen. Nhóm phê duyệt của Facebook tính đến những điểm nào khi thực hiện đánh giá? Quá trình này sẽ mất bao lâu? Hãy xem xét kỹ hơn quy trình xem xét và những gì bạn có thể làm để đảm bảo quảng cáo của mình vượt qua được.

Quá trình xem xét quảng cáo của Facebook mất bao lâu?

Hầu hết các quảng cáo được xem xét trong vòng 24 giờ, theo Chính sách quảng cáo của Facebook và bạn sẽ nhận được email hoặc thông báo kèm theo kết quả xem xét. Tuy nhiên, không có gì lạ khi việc xem xét quảng cáo mất đến vài ngày. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải lập kế hoạch trước và cố gắng tuân theo các quy tắc.

 • Các chiến dịch quảng cáo mới có xu hướng được xem xét lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có lịch sử xuất bản quảng cáo thành công lâu dài, bạn sẽ thấy thời gian xem xét của mình được rút ngắn lại.
 • Quảng cáo được xem xét theo cách thủ công, vì vậy, nếu có nhiều người gửi quảng cáo để xem xét, thì có thể mất thời gian chờ lâu hơn. Mong đợi để chờ đợi lâu hơn trong các kỳ nghỉ lễ.
 • Nếu bạn đã gửi một quảng cáo để đi vào hoạt động càng sớm càng tốt, thì quảng cáo đó sẽ được xuất bản ngay sau khi quá trình xem xét hoàn tất và quảng cáo được chấp thuận.

Tại sao quảng cáo Facebook của tôi không được chấp thuận?

Có nhiều lý do khiến Facebook từ chối một quảng cáo, bao gồm:

 • Bán các sản phẩm không được phép trên Facebook (thuốc lá, sản phẩm hoặc dịch vụ bất hợp pháp, vũ khí, v.v.).
 • Đưa ra tuyên bố giật gân, sử dụng mồi nhấp chuột hoặc quảng bá thông tin sai lệch.
 • Quảng cáo không tuân theo các nguyên tắc quảng cáo của Facebook, chẳng hạn như các yêu cầu về nhãn hiệu và các hạn chế về văn bản.
 • Nội dung vi phạm hoặc chất lượng thấp tác động tiêu cực đến trải nghiệm của người dùng Facebook.

May mắn thay, bạn không cần phải tự mình tìm ra lý do từ chối. Nếu quảng cáo của bạn bị từ chối, bạn có thể xem lại lý do từ chối và yêu cầu xem xét lại hoặc chỉnh sửa quảng cáo của mình để phù hợp với chính sách của Facebook. Để xem lại trạng thái quảng cáo của bạn hoặc yêu cầu kháng nghị, hãy truy cập trang Chất lượng tài khoản trong tài khoản Facebook của bạn.

Bốn lý do phổ biến khiến quảng cáo trên Facebook bị từ chối

Thoạt nhìn, một số chính sách quảng cáo của Facebook có thể gây nhầm lẫn. Hãy chia nhỏ những lý do từ chối phổ biến này để hiểu cách bạn có thể chấp thuận quảng cáo của mình nhanh hơn.

1. Có quá nhiều văn bản trên hình ảnh.

Chính sách quảng cáo của Facebook quy định rằng hình ảnh của bạn không được có văn bản trên 20% diện tích. Mặc dù có thể hấp dẫn khi cố gắng đưa thêm thông tin vào hình ảnh của bạn, nhưng hãy nhớ rằng một bức ảnh có giá trị bằng một nghìn từ.

Hình ảnh hấp dẫn hơn quảng cáo dựa trên văn bản và dẫn đến tỷ lệ nhấp cao hơn. Ngay cả khi đó không phải là chính sách của Facebook, chúng tôi khuyên bạn nên giảm lượng văn bản trên quảng cáo của mình.

2. Các trang đích không hoạt động.

Bản sao quảng cáo của bạn không phải là thứ duy nhất quan trọng khi nói đến việc quảng cáo của bạn được chấp thuận. Facebook cũng kiểm tra trang đích mà bạn đang gửi cho mọi người. Nếu trang đích về cơ bản khác với những gì bạn đang quảng cáo, bạn có thể mong đợi quảng cáo của mình bị từ chối.

Hãy chống lại sự cám dỗ để trở nên thông minh quá mức và lôi kéo mồi nhử và chuyển sang quảng cáo của bạn (tức là quảng cáo để giảm cân và liên kết đến trang web của luật sư ly hôn). URL trang đích của bạn cũng phải phản ánh bản sao trên trang.

bản sao quảng cáo phải phản ánh trang đích của bạn

Nguồn hình ảnh

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng trang đích của bạn hoạt động tốt. Nếu khách hàng phải nhấp qua cửa sổ bật lên để truy cập nội dung hoặc có các liên kết chết trên trang, Facebook có khả năng sẽ từ chối quảng cáo của bạn.

3. Bản sao quảng cáo mang tính cá nhân quá mức.

Chờ đã, không phải cá nhân hóa những gì khách hàng muốn? Có, nhưng chỉ khi họ đã cho phép rõ ràng dữ liệu của họ được sử dụng. Khi một nhà quảng cáo không xác định (bên thứ ba) sử dụng dữ liệu, dữ liệu đó có thể có vẻ đáng sợ hoặc quá mức.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Harvard Business Review cho thấy rằng khi “chia sẻ không được chấp nhận của bên thứ ba xảy ra, mối quan tâm về quyền riêng tư vượt trội hơn sự đánh giá cao của mọi người đối với cá nhân hóa quảng cáo.” Nói cách khác, người dùng không cảm thấy thoải mái khi các nhà quảng cáo dường như có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu cá nhân hơn những gì họ đã trực tiếp tiết lộ với họ.

Đây là một trong những lý do khiến Facebook không chấp thuận các quảng cáo tham chiếu trực tiếp đến thông tin cá nhân của người dùng. Theo chính sách của Facebook, “quảng cáo không được chứa nội dung khẳng định hoặc ngụ ý các thuộc tính cá nhân.”

Ví dụ: bản sao quảng cáo nêu rõ độ tuổi hoặc khuynh hướng tình dục của người dùng sẽ không được phép. Mặc dù bạn có thể muốn thu hút 20 người đến quán bar mới sành điệu của mình, nhưng bạn sẽ không thể nói “Này cô gái độc thân! Tuổi 20 của bạn là thời gian để sống hết mình. Ghé thăm quán rượu O-Town tối nay!“Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thu hẹp đối tượng quảng cáo của mình thành nữ giới ở độ tuổi 20.

Có, bạn vẫn nên cố gắng hướng quảng cáo của mình đến đối tượng mục tiêu. Nhưng tránh yếu tố “rùng rợn”.

4. Nguyên tắc thương hiệu của Facebook đã không được tuân thủ.

Facebook đưa ra một số hướng dẫn về cách tham khảo chúng. Nói chung, quảng cáo nên tránh đề xuất chúng có liên quan đến Facebook, thêm logo Facebook hoặc đặt thương hiệu Facebook trở thành trọng tâm chính của quảng cáo. Ngoài ra;

 • Đừng đa cấp hóa Facebook hoặc viết tắt nó là “FB”.
 • Không sử dụng “f” hoặc biểu trưng Facebook thay cho từ “Facebook” trong quảng cáo.
 • Không thay đổi màu sắc thương hiệu của Facebook, ngay cả với mục đích hoạt hình.

Bốn phương pháp hay nhất cho quảng cáo trên Facebook

Việc tạo một quảng cáo hoạt động tốt sẽ trải qua một chặng đường dài để tạo ra một quảng cáo được chấp thuận. Facebook muốn người dùng của mình có trải nghiệm tích cực khi tương tác với quảng cáo.

Nếu người dùng có thể khám phá các sản phẩm và dịch vụ mới thông qua quảng cáo Facebook, họ sẽ tiếp tục tương tác với nền tảng này. Thực hiện theo các phương pháp hay nhất cho Quảng cáo Facebook này sẽ đảm bảo trải nghiệm tích cực cho khách truy cập của bạn, cùng với tỷ lệ chuyển đổi cao.

1. Suy nghĩ trực quan.

Các quảng cáo trên Facebook cạnh tranh để thu hút sự chú ý của khán giả cùng với tất cả các bài đăng khác trên Facebook: hình ảnh về những đứa trẻ của bạn bè bạn, hình ảnh tuyệt vời về thiên nhiên và rất nhiều hình ảnh thú cưng. Làm thế nào để quảng cáo của bạn thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu? Nó phải hấp dẫn trực quan.

Hãy xem video dưới đây của Chive, nơi bán chậu cây. Cây xanh lớn thu hút sự chú ý của bạn ngay lập tức, trong khi chuyển động vẫn thu hút sự chú ý của bạn. Đây là một quảng cáo tuyệt vời, đơn giản nhưng trực quan nổi bật.

2. Có lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Bạn muốn khán giả của mình làm gì tiếp theo? Họ có nên thích Trang Facebook của bạn không? Tải xuống một mẫu miễn phí? Đăng ký nhận bản tin? Có một lời kêu gọi hành động trực tiếp sẽ thúc đẩy nhiều tương tác hơn. Cho khách hàng của bạn biết phải làm gì tiếp theo, sau đó giúp họ dễ dàng làm theo.

Theo AdRoll, việc thêm nút gọi hành động sẽ tăng tỷ lệ nhấp lên 2,85 lần. Quảng cáo dưới đây đang tận dụng các nút kêu gọi hành động của Facebook bằng cách mời người dùng đăng ký tham gia một sự kiện ảo miễn phí.

dịch vụ web amazon quảng cáo facebook

3. Giữ cho nó có liên quan.

Với Facebook Pixels và các tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo mở rộng có sẵn, không có lý do gì để quảng cáo nội dung hoặc ưu đãi không liên quan. Các ưu đãi tốt nhất được nhắm mục tiêu cao đến khách hàng lý tưởng của bạn, dựa trên hoạt động trang web trong quá khứ và sở thích của họ. Ví dụ, quảng cáo về trang trí nhân giống cây trồng này rất phù hợp với tôi, bởi vì tôi đã mua từ các vườn ươm cây trực tuyến trước đây.

Quảng cáo trên Facebook của Planterry Store

4. Cung cấp giá trị.

Tại sao khách hàng nên nhấp qua trang đích của bạn? Bạn có thông tin họ cần không? Một sản phẩm sẽ giải quyết vấn đề của họ? Hay bạn đang cung cấp một thỏa thuận? Biết giá trị mà bạn cung cấp cho khách hàng và làm rõ điều đó trong quảng cáo của bạn.

Ví dụ dưới đây từ một cửa hàng tạp hóa trực tuyến cung cấp đồ ăn ngon, với chiết khấu 10% cho lần mua đầu tiên. Điều đó đáng để đăng ký.

Quảng cáo trên Facebook của SwitchGrocery

Bắt đầu với Quảng cáo trên Facebook

Hiểu chính sách của họ sẽ giúp Quảng cáo trên Facebook của bạn được phê duyệt nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Thực hiện theo các mẹo trên để có kết quả tốt hơn khi quảng cáo trên Facebook.

Kêu gọi hành động mới

Leave a Comment